Chúng tui lựa chọn ra những sản phẩm bên dưới và chia chúng theo ba hạng mục: Tốt nhất, Tốt nhất giá tầm trung (2tr-3tr), Tốt nhất giá bình dân (300k-1,5tr), và các lựa chọn khác. Hiệp Sĩ Bão Táp không cố gắng đưa ra cho các bạn một danh sách vài ba chục lựa chọn xong bạn lại rơi vào tình huống “chẳng có lựa chọn nào”. Chúng tui cố gắng giới thiệu ít nhất có thể, chỉ chọn những sản phẩm thực sự phù hợp.

Trong trường hợp bạn chưa hiểu cơ bản về bàn phím cơ, bạn có thể tham khảo một số bài viết sau của chúng tui:

Tốt nhất

Thiệt ra để khẳng định cái nào tốt nhất thì cũng khó lắm, nó còn tùy vào cái gu của người dùng, như người đang viết những dòng này thích dùng RealForce RGB hơn Corsair, nhưng một bạn khác lại thích dùng Filco hơn hết thảy những keyboard khác bất chấp Filco không có đèn Led, không macro và nó có vẻ là “không liên quan” gì đến bàn phím cho gaming.

Tuy nhiên chúng tui lựa chọn như bên dưới đây là theo tiêu chuẩn chung thường thấy ở anh em gamer. Kiểu trong điều kiện tối thì nhất thiết có đèn Led nó vẫn thoải mái hơn, hệ thống nút Macro và con lăn volume tiện lợi hơn. Cũng như vẫn phải đảm bảo được điều quan trọng cốt yếu nhất của một bàn phím chơi game: Đó là cảm giác gõ khiến người ta mê mẩn.

Corsair K95 Platinum (~5.000.000)

K95_BLK_02

Bàn phím cao cấp và mắc nhất của Corsair, không những dành cho những gamer hardcore với Cherry MX Speed với quãng đường di chuyển tới điểm phát tín hiệu chỉ 1.2mm. Không những vậy mà bàn phím còn đem tới cho bạn sự tiện nghi tuyệt tối với 6 phím macro tùy chỉnh, cụm phím multimedia và nút cuộn volume. Đặc biệt nhất là phiên bản này sẽ cho bạn thưởng thưởng một bữa tiệc RGB với khả năng tùy chỉnh hiệu ứng có thể nói là vô tận.

Mời đọc bài Đánh giá chi tiết K95 Platinum

 • KEY TYPE: Cơ
 • ĐÈN LED: RGB
 • SWITCH TYPE: Cherry® MX Speed
 • Xem chi tiết

Realforce RGB (~5.500.000) – cũng tốt nhất!

image

Thiệt là khó để nói K95 Platinum là tốt nhất một cách mạnh miệng nữa kể từ khi hãng Topre cho ra đời RealForce RGB. Ở đây nó đưa mình vào tình thế lựa chọn tùy ở gu của mỗi người. Bạn thích hầm hố hay thích thanh lịch đơn giản? Thích Dota2 hay LOL?

Bởi vì cả hai đều là những sản phẩm tuyệt vời.

RealForce cũng là một bàn phím đắt đỏ, thậm chí đắt hơn cả K95 Platinum, nhưng chi tiền cho một món đắt tiền như vậy thì tất nhiên bạn cũng sẽ nhận được nhiều thứ. Đầu tiên là switch Topre cho cảm giác gõ và âm thanh khác hẳn so với switch Cherry, bạn có thể thay đổi được quãng đường tới điểm phát tính hiệu của từng phím (1.5mm, 2.2mm hoặc 3mm). Cái trất’ss của RealForce nằm ở điểm cảm giác cầm nó rất nhỏ gọn nữa.

LED RGB là hiển nhiên khỏi phải bàn rồi nha!

Cuối cùng cũng không thể quên nhắc tới, thiết kế của Realforce RGB tuy chúng tui nói là thanh lịch đơn giản nhưng khi cầm trên tay bạn sẽ thấy nó cực kỳ chắc chắn, mạnh mẽ, không phải ngẫu nhiên mà nhiều người review bàn phím này họ gọi Realforce là “mạnh mẽ như một chiếc xe tăng!”

Tốt nhất tầm trung

Chúng tui khuyên 90% (thậm chí hơn) là nên chọn sản phẩm ở dòng này, hiện tại các sản phẩm nằm ở mức giá này đã cho chất lượng cực kỳ tốt: Chống nước, bụi, bộ gõ Cherry, đèn Led (dù chỉ là Red). Nó đáp ứng đa số các nhu cầu của người dùng.

Ở hạng mục tầm trung ban đầu còn có Logitech G Pro, nhưng mà khi sử dụng một thời gian thì buộc phải thừa nhận rằng cảm giác bấm bàn phím của Logitech dù cho hãng có quảng cáo thế nào đi nữa, cũng không thể sánh được với Cherry cũng như Topre, nên dù đau lòng, dù hệ thống đèn Led RGB tuyệt đẹp cũng như khả năng tháo rời dây nối của Logitech có tiện cấp mấy, chúng tui cũng đành gạt ra, tạm thời là như vậy.

Corsair K68 Red LED (~2.700.000)

K68

Với thiết kế đơn giản, đi cùng với tính năng mang tính thực tế như chống nước (các bạn hay vừa ăn mì gói vừa leo rank chắc sẽ rất cảm kích tính năng này) cho người sử dụng một dạng gói “bảo hiểm hờ” cho trường hợp tệ nhất. Giá của Corsair K68 khoảng 2,7tr, một cái giá khá hấp dẫn, nếu bạn cảm thấy hơi cao thì cứ nghĩ tới những thứ mà bàn phím mang lại cho bạn thì hoàn toàn đáng tiền. Vừa có onboard-memory, nhỏ gọn, switch xịn cho cảm giác gõ sướng như các dòng K đàn anh – vóc dáng lì lợm như một con Nokia 3310. Các nút có thể tùy biến. Nhìn chung nó là một sản phẩm cực kỳ xứng đáng cho anh em gamer muốn có hàng đẳng cấp nhưng hầu bao chưa với tới nổi. Cái điểm tiếc nhất hiện tại chắc chỉ là nó không có hệ thống đèn RGB!

Mời bạn đọc bài đánh giá K68 của chúng tui tại đây

Ghi chú: Thiệt là khó cho chúng tui để chọn ra sản phẩm tốt nhất ở hạng mức tầm trung này vì K68 có một người anh nữa là K63 với mức giá ~2tr. Nếu bạn muốn tiết kiệm 700k có thể nghĩ đến sản phẩm này, nó gần như không khác gì đàn em ngoại trừ việc chống nước. Mời đọc Đánh giá K63

 • KEY TYPE: Cơ
 • ĐÈN LED: RED
 • SWITCH TYPE: Cherry® MX Speed
 • Xem chi tiết

Tốt nhất tầm bình dân

Dành cho các bạn chưa có hầu bao rộng cho bàn phím, lời khuyên của chúng tui trong khoảng ngân sách này là trừ phi bạn không quan trọng việc dùng bàn phím gì khi chơi game, thì đừng nên mua những bàn phím ở mức bình dân mà trên 1tr, thà là mua một bàn phím bèo vài trăm k, nhưng dành dụm để sau này mua được ít nhất một bàn phím thực sự đáng giá. Cỡ như con K63 (~1.900.000) thì mới đáng để đầu tư gọi là “Bàn phím gaming” chuẩn.

Logitech G213 Prodigy (~1.500.000)

g213-prodigy-gaming-keyboard

Bạn có thể bước lên một nấc nữa với dòng bàn phím thường cao cấp. Điển hình là Logitech G213 Prodigy có giá ~1.500.000, bàn phím này có đủ yếu tố của một bàn phím chơi game bao gồm đèn LED RGB, anti-ghosting. Đặc biệt hơn là có dàn điều khiển âm thanh như tăng giảm âm lượng, play/stop/pause/skip để bạn dễ dàng điều chỉnh mà không phải thoát ra ngoài khi đang chơi game. Ngoài ra còn có cả game mod trên bàn phím, để bạn vô hiệu hóa nút Windows khi chơi.

Tt esports Knucker (~1.000.000)

tt-esports-knucker-3

Dòng bàn phím bạn có thể thấy rất nhiều ở những tiệm net, với cái giá đẹp ~1.000.000đ, Tt esports Knucker cho bạn cảm giác rất thoải mái khi gõ với phần đỡ cổ tay rộng. Đặc biệt hơn nữa là Tt esports Knucker là bàn phím giả cơ với switch plunger, bên dưới thì vẫn là màn cao su đàn hồi bình thường nhưng ở trên thì lại là switch. Tt esports Knucker cho bạn cảm giác gõ rất nảy, vui tai và gần giống như gõ bàn phím cơ vậy. Nhược điểm của Tt esports Knucker chắc chỉ là kiểu dáng hơi hầm hố, hơi cồng kềnh và không có đèn LED mà thôi, chứ thật sự với mục đích sử dụng cơ bản thì đây là một trong những lựa chọn mà bạn nên cân nhắc đầu tiên. Nhém quên, bàn phím này có chức năng chống nước, nhưng tất nhiên là đừng đi đổ nước vào để thử nhé.

I-rock K27 (~300.000)
irk27_11

Nếu bạn thấy Ttesport Knucker giá hơi cao và phí phạm, thì bạn có thể chọn I-rock với giá rất dễ chịu trải dài từ khoảng 300.000 cho tới hơn 1.000.000. Bàn phím của I-rock thì không có gì đặc biệt, chủ yếu là cho bạn những chức năng cơ bản nhất của một bàn phím mà thôi, nhưng tất cả bàn phím đều có anti-ghosting để phù hợp cho việc chơi game. Giá rẻ nhất thì có I-rock K27 chỉ khoảng 300.000 là bạn đã có một bàn phím nhìn không ra dáng gaming nhưng lại rất tốt, hơn nữa bàn phím còn có lỗ thoát nước phòng trường hợp bạn làm đổ nước lên.

 • KEY TYPE: Thường
 • ĐÈN LED: Không có

Một số lựa chọn khác

Corsair K70 RGB (~4.000.000)

k70-rgb

Bàn phím mắc quá mà lại không có chức năng nhiều, bạn thấy quá phí ?! Vậy thì hãy đến với dòng xa xỉ của bàn phím cơ chơi game, đó là Corsair. Nói về Corsair thì trước hết bạn sẽ ấn tượng bởi vẻ ngoài khá trần trụi, vì thiết kế phím của Corsair là phím nổi, hơn nữa thân của bàn phím được làm bằng nhôm chứ không phải nhựa. Với số tiền bỏ ra từ ~3.100.000 (Corsair Gaming K70) thì bạn sẽ được một bàn phím standard chất lượng từ switch cho tới kiểu dáng và chất lượng, tuy nhiên bạn chỉ được đèn LED đơn sắc mà thôi, bạn phải bù thêm khoảng một chút nữa là gần ~3.500.000 (Corsair K65 RGB) thì mới lên được bản có LED RGB nhưng lại bị rút lại thành bản TKL. Nếu bạn muốn một một bàn phím bản standard mà lại có LED RGB thì phải chi ra gần ~4.000.000 lận, đó là Corsair K70 RGB.

 • KEY TYPE: Cơ
 • ĐÈN LED: FULL RGB
 • SWITCH TYPE: Cherry MX Speed
 • Xem chi tiết

Filco Majestouch Convertible (~3.600.000)

filco-convertible

Filco Convertible giữ ngôi quán quân trong phân khúc tối giản. Về chất lượng của một con bàn phím cơ thì Filco không cần phải nói một lời nào nữa cả thế giới đều đã hiểu sự cuốn hút miễn bàn cãi trong sản phẩm của họ, dù trông bề ngoài con Filco Convertible TKL này có vẻ cục mịch, nếu không muốn nói là chán và không ai nghĩ nó có mức giá đến gần 4 triệu đồng, nhưng một khi đã lướt những ngón tay trên bàn phím này bạn sẽ khó mà quên được cảm giác nó mang lại. Dòng sản phẩm này có đủ 4 loại switch Black, Red, Brown và Blue. Nếu để chơi game chúng tui khuyên các bạn dùng bản Red.

Kết nối bluetooth cực kỳ dễ dàng chỉ với vài phím tắt bạn có thể chuyển qua lại giữa PC, iPhone hay các thiết bị có hỗ trợ bluetooth nào. Ngoài ra, đây đối với chúng tui cũng là sản phẩm vô địch trong việc tiện đi lại. Dây cáp rời, bàn phím nhỏ gọn (không có hộp số).

Chưa kể, nó cũng tích hợp hệ thống nút media. Điểm yếu của nó theo chúng tui, chắc chỉ là không có đèn Led, mà đối với một số người đã ưa sự đơn giản thì việc này hoàn toàn có thể bỏ qua.

Trong “phân khúc đơn giản” này còn có hai sản phẩm bạn có thể quan tâm: Leopold FC660M (2.550.000)

Ducky One (~2.800.000)
large_1312_ducky-one-01

Lấn lên một chút với hầu bao rộng hơn thì bạn có thể chọn một bàn phím cơ trẻ trung như Ducky. Ducky thì chủ yếu chỉ là một bàn phím cơ thông thường thôi, nhưng nói về chất lượng thì khỏi bàn, nếu bạn không cần vẻ ngoài “gaming” thì chỉ cần lựa Ducky là được, vừa có đèn mà cũng khá nhiều màu sắc cho bạn chọn. Như Ducky One có giá ~2.800.000 với loại vỏ nhựa trong suốt màu xanh dương – xanh lá – hồng – đen cho bạn chọn với LED trắng (chỉ có vỏ màu xanh dương và đen là LED xanh). Tất nhiên thì với số tiền bạn bỏ ra thì switch Cherry là chắc chắn rồi, bạn cũng có 3 lựa chọn là red / brown / blue. Ducky One cũng có 4 nút tiện ích là tăng – giảm – tắt âm lượng và nút tắt mở Calculator, ngoài ra đây cũng là 1 trong những hãng khai thác được công nghệ N-Key Rollover qua cổng USB, nên bạn không cần lo về vụ anti-ghosting.

Mời bạn đọc Đánh giá Ducky One

 • KEY TYPE: Cơ
 • ĐÈN LED: Blue LED
 • SWITCH TYPE: Blue Cherry MX switches
 • Xem chi tiết

Corsair K95 RGB (~4.500.000)

K95_RGB

Em này dành cho dân thích bàn phím macro.

Nói về macro thì Corsair K95 RGB là trùm so với hai bàn phím trên vì có tới 18 phím. Với số lượng macro đó thì bạn tha hồ mà cài đặt, thậm chí còn không sử dụng hết được vì quá nhiều phím, trường hợp 18 phím macro vẫn không đủ với bạn thì bạn có thể gán tác vụ cho tất cả các phím còn lại theo ý muốn. Với mức giá chát lên tới ~4.500.000 thì bạn sẽ được thỏa mãn với swtich Cherry MX Red cổ điển, vừa nhẹ mà lại bấm rất đã. Nói về những tính năng đi kèm thì K95 RGB vẫn có hệ thống điều chỉnh âm thanh bằng nút cuộn, điều khiển độ sáng hay tắt âm lượng bằng nút giống như các bản K70 vậy. K95 RGB sẽ có 122-Key Rollover qua cổng USB, có nghĩa là 100% anti-ghosting. Bàn phím cũng có hệ thống profile onboard để bạn có thể chọn ngay trong lúc chơi, profile sẽ lưu hệ thống macro và đèn LED mà bạn thiết lập, bạn chỉ cần chuyển profile là tất cả sẽ thay đổi.

Hai sản phẩm Macro khác bạn có thể cân nhắc vì mức giá “mềm” hơn, nói mềm chứ nó cũng hơn 2tr rồi:

 • KEY TYPE: Cơ
 • ĐÈN LED: RGB
 • SWITCH TYPE: Cherry® MX Red Mechanical
 • Xem chi tiết

Lời kết

Tất nhiên là bản thân chúng tui muốn nhà nhà đều sở hữu K95 hay RealForce RGB hết nhưng đời không như là mơ nên ta phải lựa chọn theo đúng khả năng và đúng nhu cầu.

Theo quan điểm của tụi tui nếu bạn có mơ ước một ngày nào đó sở hữu một con bàn phím chơi game thực sự ngầu, xài bền thì cứ mua một con nào tàn tàn trước, kiểu iRocks 300k cũng chẳng sao. Còn lại để dành tiền từ từ, mưa dầm thấm đất một ngày nào đó rước được K63 về, chờ đợi có lâu nhưng đến lúc mình có được thì nó thực sự xứng đáng, con hơn giờ mua con 1tr, nó ở mức “đi cũng tội mà ở cũng không đành”. Trừ phi, là bạn không quá quan trọng phần bàn phím, chỉ cần full-size, có led là được chẳng hạn.

Các bàn phím thường gắn thêm mác gaming mà ở mức giá bình dân chỉ được cái màu mè và đẹp chứ độ bền thì không bảo đảm. Những bàn phím thường có nhãn gaming thực sự sẽ thiên về trải nghiệm sử dụng hơn là vẻ ngoài, nó sẽ từ 1,5tr trở lên.

Bạn có thể click vào đường link này để tham khảo một số shop bán hàng mà chúng tui sưu tầm được

Và tất nhiên, lựa chọn cuối cùng thuộc về bạn hen!

11 Cụng ly

 1. Mình đang phân vân giữa 2 chiếc Ss apez m500 và corsair Strafe? Bạn tư vấn giúp mình với.

  • Chỉ cần có bàn phím Corsair thôi, những thứ khác có hay không, không quan trọng <(") Lấy Corsair đi

 2. Bác cho hỏi thăm bàn phím cơ Corsair Lux K70 RGB có chạy được trên win 10 không ? Sao vào trang web Corsair thì thấy nói chỉ chạy trên win 7,8, Vista ? Cảm ơn

  • Giờ món nào mà không xài được cho Win 10 bác, nó ghi thông số chơi vậy thôi chứ phần cứng nào còn kén hệ điều hành nữa

Cùng uống beer

Please enter your comment!
Please enter your name here