Trước khi chọn mua card đồ họa, đặc biệt là để chơi game thì bạn cần phải biết những thông số, để khi mua bạn không phải lo chọn một card màn hình quá sức hoặc quá yếu so với dàn máy hiện tại. Nên đây cũng là cẩm nang mà bạn nên tham khảo trước khi chọn mua card đồ họa.

Nghẽn cổ chai

Tất nhiên, card đồ họa là món quan trọng nhất trong một dàn PC gaming, nhưng những bộ phận còn lại mới quyết định được card đồ họa có chạy được hết công suất hay không. Mối liên kết quan trọng nhất là giữa CPU và GPU, vì vậy trường hợp bạn đang sử dụng CPU cổ như Pentium hay Athlon X2 thì tốt nhất là bạn chỉ nên chọn card đồ họa tầm trung trở xuống. Bạn cũng có thể vào trang Futuremark sau đó tìm CPU bạn đang sử dụng, nếu điểm số của CPU đó từ 3000 trở xuống thì bạn nên thay CPU mới, 4000 trở xuống thì châm chước được nhưng nên thay cái mới, còn từ 5000 thì sẽ ổn. Đây là phương pháp đơn giản nhất thôi, chứ không phải chính xác nhất, nên bạn có thể Google CPU và card đồ họa đi kèm để xem có nghẽn cổ chai hay không, vì chỉ những ai benchmark thì mới biết được kết quả, qua đó bạn có thể tham khảo chính xác hơn.

Ngoài ra màn hình cũng quan trọng, vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới độ phân giải mà bạn có thể thiết lập. Nếu bạn sử dụng màn hình có độ phân giải tối đa là 1366 x 768 thì card đồ họa mà bạn mua có độ phân giải cao hơn thì tất nhiên sẽ phí tiền.

Sử dụng nhiều card đồ họa

Chắc bạn cũng từng nghe nói tới công nghệ sử dụng nhiều card đồ họa rồi, đó là SLI của Nvidia và CrossFire của AMD. Công nghệ này đúng là giúp kết hợp 2 card đồ họa và tăng hiệu năng chung lên, nhưng không phải lúc nào nhiều card đồ họa cũng tốt hơn một. Vấn đề trước tiên là chọn mua, bạn phải luôn luôn chọn một card đồ họa cao cấp nhất mà mình có thể mua, chứ không nên lùi xuống để mua một card đồ họa thấp rồi rồi chạy SLI hoặc AMD. Ví dụ như bạn tưởng rằng khi chạy 2 card đồ hoa thì hiệu năng sẽ tăng gấp đôi, nhưng thực tế thì chỉ khoảng 50% mà thôi. Hơn nữa sử dụng nhiều card đồ họa thường dành cho những ai sử dụng từ 2 màn hình trở lên có độ phân giải lớn, nên nếu bạn sử dụng chỉ có một màn hình mà chơi tới 2 card đồ họa thì đó gọi là “quá liều” và rất phí tiền.

Tương thích

Vấn đề thứ nhất cần xem xét đó là kích thước của card đồ họa mà bạn định mua, bạn cần phải kiểm tra độ dài của card đồ họa và so với không gian bên trong của thùng máy. Bước này chỉ cần thiết khi bạn sử dụng case nhỏ và mua những loại card đồ họa cao cấp có từ 2 quạt trở lên. Chứ nếu bạn chọn mua những loại mini có 1 quạt thì khỏi kiểm tra cũng được.

Kế tiếp là kiểm tra card đồ họa của bạn có cần nguồn phụ không, nếu có thì bạn phải xem trên nguồn đang sử dụng hoặc sắp mua có đầu cắm với số pin tương ứng hay không. Nguồn phụ sử dụng cho card đồ họa sẽ là 12V, bạn cũng nên kiểm tra đầu ra 12V của nguồn là bao nhiêu ampere (càng cao càng tốt).

Cuối cùng là kiểm tra lượng điện tiêu thụ của card đồ họa, trên chú thích thông số kỹ thuật sẽ có ghi tổng số Watt cần. Nguồn của bạn phải có tổng số Watt bằng hoặc lớn hơn card đồ họa thì mới sử dụng được, quan trọng hơn là continuous watt (hoặc total watt) để bảo đảm công suất luôn ổn định. Ngoài ra khi chọn mua nguồn thì luôn luôn nên chọn nguồn có công suất lớn hơn khoảng 100W so với yêu cầu của card đồ họa.

Tản nhiệt

Cả hai hãng AMD và Nvidia đều sản xuất những card đồ họa thuộc dạng “chính chủ” hay còn gọi là founder edition, tản nhiệt của những bản này thường khá kém, nhiệt độ tỏa ra từ card đồ họa sẽ không được xử lý một cách nhanh nhất, dẫn tới card đồ họa sẽ mau nóng. Những hãng khác sẽ đem công nghệ của 2 hãng này về để thiết kế lại, có nghĩa là hiệu năng và tản nhiệt sẽ được thay đổi đôi chút (gọi là custom edition). Về mặt tản nhiệt thì mỗi hãng sản xuất lại sẽ khác nhau, như của Asus là DirectCU, Gigabyte là Wind Force…tất nhiên là những phiên bản tinh chỉnh tản nhiệt của các hãng này sẽ tốt hơn và mát hơn, đồng nghĩa với việc nó sẽ mắc hơn.

Về phần này thì không quan trọng lắm, nhưng cũng nên xem xét trước khi mua. Nếu như bạn chơi game một cách bình thường, không thích Ultra các kiểu thì có thể mua những bản founder. Nhưng nếu bạn thích khai thác hết công suất thì có thể chọn những bản custom để có được hiệu năng tản nhiệt tốt hơn, vả lại bạn muốn kiếm bản founder cũng hơi khó nên đa số chọn custom cho nhanh.

Mục đích sử dụng và hầu bao

Mục đích sử dụng cũng ảnh hưởng tới hãng mà bạn chọn mua card đồ họa. Cuộc chiến của hai ông lớn AMD và Nvidia thì không có hồi kết, người thì thích “phe xanh” người thì thích “phe đỏ”, nhưng khi chọn mua thì bạn đứng ở ngoài và chọn một cách khách quan và theo nhu cầu của mình. Về tổng thể thì Nvidia có tốc độ nhanh hơn AMD nhưng tầm giá trải ra không đồng đều. AMD thì theo mắt của những người chuyên nghiệp thì cho màu đẹp và sắc nét hơn, giá trải dài ra đều hơn, nhưng nhược điểm thì nóng hơn Nvidia một chút.

Thông thường thì khi chon card đồ họa để chơi game thì tất nhiên bạn sẽ nhắm tới Nvidia đầu tiên, lí do là vì hiệu năng cao hơn và mát hơn, hơn nữa mã hiệu cũng dễ nhận biết từ cũ tới mới vì đánh theo số,nhưng nếu “ngân khố” của bạn hơi bị giới hạn thì bạn cứ chọn AMD với mức giá dễ chịu hơn. Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu chơi game lẫn làm việc liên quan tới video hay 3d thì nên chọn AMD, vì về mảng này thì AMD có phần nhỉnh hơn Nvidia.

Card đồ họa tốt nhất

GeForce GTX 1070

Asus ROG Strix GTX 1070
Asus ROG Strix GTX 1070

Như bạn đã biết thì đây là bản downgrade nhẹ của GeForce GTX 1080 để giảm giá thành, tính theo giá gốc thì chưa tới $400 là bạn đã có một card đồ họa chiến tất cả các game từ đồ đá cho tới hiện đại. Chưa kể là bạn có thể thỏa sức với màn hình 144Hz một cách mượt mà hơn ở độ phân giải 1080p và 1440p. Tuy nhiên khi về đây thì giá đội lên cũng khá nhiều, rẻ nhất là cũng ~12.000.000 đối với bản MSI GTX 1070 Armor, nhìn giá chát nhưng bù lại bạn sẽ không thấy tiếc tiền khi so với hiệu năng.

Card đồ họa hi-end tốt nhất

GeForce GTX 1080Ti

2017061620261798_big

Đây là phiên bản GTX 1080 có chích steroid, nhìn qua giá thì bạn cũng biết được sẽ có hiệu năng đáng kể. Giấc mộng 4K mượt như lụa của bạn nay sẽ thành hiện thực một cách dễ dàng. Không chỉ chơi game không mà với bản Ti này bạn còn có thể dùng để xử lý những tác vụ 3D một cách mượt mà hơn như render chẳng hạn. Giá của GTX 1080Ti cũng rất chát và sẽ khoảng 21 triệu trở lên với phiên bản cơ bản, còn các phiên bản tản nhiệt nước thì sẽ cộng thêm khoảng 4 tới 5 triệu.

GeForce GTX 1080

MSI GTX 1080 Gaming X 8GB
MSI GTX 1080 Gaming X 8GB

Nếu nói nhanh nhất thế giới thì vẫn chưa đúng bởi vì còn Titan X, nhưng bạn cứ thử nghĩ bỏ ra số tiền gấp đôi chỉ để được thêm 20-30% hiệu năng thì không xứng đáng chút nào, nên tới bây giờ thì GTX 1080 vẫn là card đồ họa nhanh nhất và có giá cả phải chăng. Nhưng nhìn đi nhìn lại thì đây chỉ là card đồ họa cho ai có nhu cầu hi-end mà thôi, chứ thực chất GTX 1080 vẫn còn là một món xa xỉ. Với sức mạnh của GTX 1080 thì bạn tha hồ chơi game ở độ phân giải lớn như 1440p với refresh rate 144Hz một cách dễ dàng. Còn giá thì bạn cứ chuẩn bị hầu bao từ ~17.500.000 cho bản MSI GTX 1080 Armor. Khuyết điểm của GTX 1080 thì chắc chỉ là giá thành mà thôi, nhưng nói đúng thì GTX 1080 phải gọi là tiền nào của nấy

Radeon RX 470

ROG Strix RX 470
ROG Strix RX 470

Tuy không cạnh tranh lại với dòng card đồ họa hi-end của Nvidia nhưng AMD lại cho gamer có ngân sách thấp những lựa chọn thoáng hơn nhiều. Lúc trước sự tranh cãi thường xảy ra giữa 2 card đồ họa đó là Radeon R9 390 và GTX 970. Nhưng bây giờ thì cuộc giằng co sẽ là RX 470 và GTX 1060 3GB, với tất cả những sự lựa chọn tương đương nhưng bạn muốn số tiền mình bỏ ra không quá cao nhưng lại đạt được mong muốn tối đa thì chỉ có RX 470.

RX 470 thực chất không làm bạn ngạc nhiên vì hiệu năng vượt trội với số tiền bỏ ra, nhưng nó đủ tốt vì có hiệu năng tương đương những dòng card đồ họa cùng loại, và còn rẻ hơn. RX 470 có 2 loại là 4GB và 8GB, nhưng nếu bạn muốn mua bản 8GB thì nên lên luôn RX 480 để được hiệu năng tốt nhất, vì RX 470 4GB là sự kết hợp hoàn hảo giữa hiệu năng và giá thành. Nói về giá thì thấp nhất là ~5.100.000 cho bản MSI RX 470 ARMOR.

Card đồ họa mid-end tốt nhất

GeForce GTX 1050Ti

Zotac GTX 1050Ti
Zotac GTX 1050Ti

Nói về dòng card đồ họa tiết kiệm nhất cho những ai có ngân sách ít mà vẫn có được một dàn máy tầm trung thì có GTX 750Ti huyền thoại thôi, nhưng đó là khoảng thời gian khoảng 2-3 năm trước rồi. Bây giờ tới được GTX 1050Ti trở thành tiêu chuẩn của card đồ họa giá rẻ và hiệu năng trung bình.Không những rẻ mà GTX 1050Ti còn tiết kiệm cho bạn những thứ khác ngoài giá thành, đó là điện tiêu thụ ít và không cần nguồn phụ, như vậy có nghĩa là bạn sẽ tốn ít tiền để mua nguồn hơn, nên tóm lại thì GTX 1050Ti thơm – ngon – bổ – rẻ về mọi mặt. Khuyết điểm của GTX 1050Ti thì chỉ là không kéo hết sức được những tựa game mới mà thôi, suy cho cùng thì đây cũng chỉ là card đồ họa rẻ tiền nhưng tốt nhất hiện tại nên bạn cũng đừng đòi hỏi quá nhiều. Rẻ nhất là MSI GTX 1050Ti 4G chỉ ~4.000.000, như vậy là đã đủ cho nhu cầu chiến game của bạn khoảng 2 năm rồi.

Card đồ họa giá rẻ và tốt nhất

Geforce GT 1030

MSI-GT-1030-AERO-2G-OC-2

Card đồ họa low end siêu rẻ. Không mang tiếng là card đồ họa chữa cháy mà ngược lại GT 1030 sẽ làm bạn ấn tượng với hiệu năng mang lại, trong khi giá thành lại rất mềm, chỉ khoảng dưới 2 triệu cho các bản không quạt, và nhỉnh hơn 2 triệu 1 chút với các bản có quạt mà thôi.

Hiệu năng

Nói có sách mách có chứng, nếu đã nói GTX 1070 và GTX 1080 là một trong những card đồ họa “trùm” thì phải có dẫn chứng đàng hoàng. Bằng chứng thiết thực nhất là so FPS của cả 2 so với những card đồ họa đã nói ở trên và bao gồm những card đồ họa khác nữa.

d5jqf6y48araieqwhqnphc

Biểu đồ trên là tổng hợp kết quả thử nghiệm của 15 game với chung một cấu hình qua nhiều tùy chỉnh 1080p medium, 1080p ultra, 1440p ultra, và 4K with ultra/high. Mười lăm game đó là: Ashes of the Singularity (DX12), Battlefield 1 (DX11), Civilization 6 (DX11), Deus Ex: Mankind Divided (DX11 Nvidia/DX12 AMD), The Division (DX11), Doom (DX11/Vulkan), Fallout 4 (DX11), Far Cry Primal (DX11), GTA5 (DX11), Hitman (DX12), Rise of the Tomb Raider (DX11), Shadow Warrior 2 (DX11), Total War: Warhammer (DX11 Nvidia/DX12 AMD), và The Witcher 3 (DX11). Số FPS mà bạn thấy là tổng hợp của 15 game rồi tính trung bình theo mỗi phút.

Theo như kết quả thì GTX 1070 và GTX 1080 chiếm vị trí đầu với hiệu năng cao nhất. Cả GTX 1060 và RX 480 cũng cho thấy hiệu năng đáng kể ở mức 1080p ultra, nhưng khi lên 1440p thì lại bắt đầu đuối thấy rõ. Bắt đầu xuống những card đồ họa rẻ hơn đó là GTX 1060 3GB và RX 470, ở mức này bạn vẫn chiến thoải mái ở độ phân giải 1080p một cách vô tư ở ultra / high, riêng RX 470 thì có sự giảm nhẹ xuống còn ~58 FPS nhưng đó là trung bình 15 game nên thật ra thì không tệ tí nào. Xuống tới GTX 1050Ti thì bạn sẽ thấy FPS giảm xuống rõ ràng, vì cơ bản với giá thành thấp thì GTX 1050Ti vẫn chưa đủ sức cân được các game mới và nặng, bạn chỉ có thể chơi được ở 1080p medium mà thôi.

ebfgjey6qzfyufb2l9r2ca

Ở trên là bảng thông số thể hiện thế mạnh của GTX 1070 và GTX 1080, thì ở đây là bảng thông số dành cho những ai có ngân khố eo hẹp. Bảng này sẽ tính cực kỳ thực tế bằng cách cho bạn biết số khung hình mà bạn được với mỗi 1$ bỏ ra, tính ra tiền Việt Nam là khoảng ~23.000. Đứng đầu bản là RX 470 với 0.344 FPS / $, ở độ phân giải 1080p thì RX 470 khai thác được nhiều FPS hơn từ 1$ mà bạn bỏ ra. Chính vì vậy RX 470 là card đồ họa mà bạn sẽ được hời nhiều nhất khi so với số tiền bỏ ra.

Ngoài ra ở đây bạn cũng sẽ thấy GTX 1070 nằm ở vị trí khá thấp, nhưng đó là so sánh ở độ phân giải 1080p thì bạn sẽ thấy hơi đắt đỏ, nhưng khi lấn sân sang 1440p thì bạn sẽ thấy giá của GTX 1070 vừa mềm mà lại vừa mạnh. Đó cũng là lý do vi sao gọi GTX 1070 là card đồ họa tốt nhất.

159 Cụng ly

 1. Bác cho em hỏi build như thế này có được không ? Có bền không ? Có cần thay thế gì không? Mainboard Intel GIGABYTE B85M-D3H SOCKET 1150
  CPU INTEL CORE I5-4460 3.2GHZ (3.4GHZ TURBO BOOST ) HASWELL,
  VGA Card ZOTAC GTX 1060 3GB 1 FAN
  RAM G.SKILL AEGIS 8GB (1X8GB) , HDD WESTERN 500G SATA 3 7200RMP CACHE 16M CHÍNH HÃNG (BLUE)
  PSU – Nguồn CORSAIR VS550 Case THOR EROSI X6.
  Tổng khoảng 15 triệu 3
  Em xin cảm ơn

  • Không phải bền hay không nhưng mà bác nên thêm chút xíu nữa để lên được dàn Sky Lake. Toàn bộ có thể giữ nguyên, những món có thể đổi là:
   Mainboard: Gigabyte H110M-Gaming 3 Socket 1151 ~1.700.000 (Phong Vu)
   RAM: G-Skill 8GB x 1 (2133) ~ 1.100.000 (Phong Vu)
   CPU: Core i5-6500 ~4.800.000 (Phong Vu)
   Tổng cộng đội lên thêm cỡ ~ 15.830.000 đó bác

 2. Cảm ơn bác. Thấy trên youtube họ cũng build như sau : i3 6100 , giga h110 , Ram 8g ddr4, rx 470 nitro, 1TB, Andyson 450w 80 plus. Dàn này có tối ưu không bác ? Thấy rẻ hơn dàn trên. Chơi GTA5, Overwatch, Batlefield 1. Trong 2 dàn thì dàn nào p/p tốt hơn bác ?

  • I3 6100 thì trước mắt sẽ rẻ và đủ xài, nhưng sau này bác có nhu cầu sử dụng nhiều – sử dụng nhiều chương trình cùng lúc – hay kéo game nặng thì lúc đó nó sẽ đuối. Nên lựa luôn I5 6500 để cho thoải mái, sau này sử dụng lâu không sợ đuối, với lại dàn ở trên bác nên thêm 1 ổ SSD nữa là chạy ngon.

 3. các bác cho em hỏi build như thế này dc ko
  MAIN: GIGABYTE H81M-S2PV
  CPU: INTEL CORE I3-4160
  RAM: KINGSTON 2GB DDR3 BUS 1600MHZ X 2
  HDD: WESTERN DIGITAL CAVIAR BLUE 1TB
  VGA: GIGABYTE N730-2GI DDR5
  CASE: SAMA E-SPORT F2 BLACK – GREEN
  PSU: CORSAIR BUILDER SERIES VS 550W
  MONITOR: ASUS 23″ VZ249H LED IPS
  KEYBOARD: EBLUE POLYGON EKM075BK USB BLACK
  MOUSE: EBLUE COBRA II EMS151BK OPTICAL USB BLACK
  MOUSEPAD: RAZER GOLIATHUS SMALL CONTROL FAKE
  CPU COOLER: DEEPCOOL GAMMAX 200T

  • Được bác !
   Dàn này chạy nguồn 550W thì hơi phí nhưng mà sau này bác muốn nâng cấp thì dễ hơn, nên có thể giữ lại. Còn RAM thì nên lên ít nhất 1 thanh 4GB để sau này cần thì mua thêm 1 thanh 4GB nữa, tại chỉ có 2 khe RAM, còn 2 thanh 2GB nếu bác nhắm sử dụng đủ thì thì mua.

  • theo bác thì nên mua nguồn nào của consair và cần thay gì nữa không , xài lót chuột fake ổn không bác , main + cpu do mua vài năm trước rồi giờ thấy intel ra skylake hơi tiếc , đáng ra là h110 + i3 6100

  • À bác có sẵn CPU với main rồi, chỉ đắp thêm mấy món còn lại thôi hả. Nguồn thì Corsair là ok rồi, chỉ có điều 550W dư hơi nhiều thôi, nhưng mà dư thì tốt để sau này nếu bác trúng số rồi có ý định mua GTX 1060 hay GTX 1070 thì vẫn đủ cân được mà không phải thay nguồn. Chứ nếu dàn hiện tại thì 450W là cao lắm rồi, nhưng mà thôi kệ, nguồn này giá đẹp nên bác cứ mua đi. Còn lót chuột thì tùy bác cảm nhận thôi :)) xài thì xài được đó, với lại có khoảng 20K / cái thôi bác cũng đừng quan trọng quá, trừ khi mua lót chuột cỡ 150K trở lên thì nên lựa cái tốt nhất.

 4. uhm chỉ đắp thêm mấy món còn lại thôi , sau này ko có ý định lên 10xx đâu , tài chính có hạn , nên lên 730 dàn này thôi , ổn ko bác :v , còn lót chuột thì hiện tại tui xài chuột 200k + bàn phím 200k thì có nên mua lót chuột real ko nhỉ :v bác cho ý kiến với

 5. Bài viết của bác chất lượng ghê. Mà em có điều này muốn hỏi bác là card của coloful chất lượng có đc hay không ạ. Tại giá của nó rẻ mà chưa thấy ai xài và phản ánh về nó nên k biết

  • Cũng được bác, công nghệ chung của mấy card đồ họa thì cũng như nhau thôi. Mà Colorful nó không nổi tiếng lắm, nhưng được cái review nào của nó cũng chất lượng, nó giống như một hãng tầm trung sản xuất card đồ họa giá rẻ tại vì bỏ đi mấy cái linh tinh, nhưng mà tiền nào thì của nấy thôi. Nếu bác muốn mua con nào của Colorful thì google thử, ví dụ như Colorful GTX 1070 review để tham khảo.

 6. i3 6100 đi chung với gtx 1050ti 4G có ổn ko bác? Định lắp 1 con vừa đủ chơi game ở FHD mức high-medium các game có tiếng như GTA5, Farcy4, Fallout4, Batman…
  Bác tư vấn giúp e đi, vì chỉ có khoảng 10mil và định hốt con VGA gtx1050ti4G đó( cần mua thêm main chip ram hdd nguồn case nữa thôi)

  • 10tr mà bao thầu nhiều thứ vậy thì hơi khó đó bác, GTX 1050Ti 4GB cũng có nhiều bản với nhiều giá khác nhau.
   CPU: Intel Core i3 6100 3.7 Ghz – 2.660.000
   Motherboard: Gigabyte H110M-Gaming 3 – 1.700.000
   Ram: GSkill DDR4 (2133) 8GB – 1.100.000
   HDD: HDD Western Digital 1 TB Blue – 1.190.000
   PSU: Corsair VS550 – 1.000.000
   Case: Sama Esport-2 – 490.000
   Tổng là ~8.200.000 rồi đó bác. GTX 1050Ti 4GB thì có giá từ 4tr trở lên. Bản rẻ nhất là MSI GTX 1050Ti 4Gb có giá 4tr, tổng cộng là ~12.200.000 nên chắc bác ráng để dành thêm chút nữa đi.

 7. Chào bác! Em có nhu cầu chơi các game như assassin’s creed, dying light max setting độ phân giải 1080p thì có nên mua gtx 1070 ko? Và i3-6100 có bị nghẽn cổ chai vs 1070 ko ạ?

  • Nếu bác có khả năng thì mua 1070 thôi, i3-6100 thì nghẽn trầm trọng. Mà nếu muốn khai thác được hết 1070 thì mấy món còn lại cũng phải nâng lên theo rất nhiều như main + CPU, tại nó là một dàn hi-end luôn rồi.

 8. Thanks bác! Hạ xuống 1 bậc thì nên mua 1060 hay rx 480 vậy bác? Em đang có con nguồn vs550 thì có gánh nổi ko vì nghe đâu hay bị tụt áp.

  • Nguồn VS550 vô tư mà bác, hạ xuống thì nên mua 1060, 3GB hay 6GB thì tùy túi tiền bác, nhưng nhất định phải lên được CPU i5.

  • ok bác 😀 em thì tính làm con xeon luôn vừa render vừa chơi game 😀

  • Tùy bác thôi, nếu công việc của bác nặng và nhiều hơn chơi game thì hãy mua Xeon, còn nếu trung bình thì i5 hay i7 vẫn tốt thôi, vốn dĩ Xeon nó dành riêng cho workstaion hoặc server, nhưng trước khi mua thì bác kiểm tra socket là được rồi. Bác có thể coi clip này để tham khảo thêm: https://www.youtube.com/watch?v=yQ59vHSFfZA

 9. Chào a, e đang định mở phòng game ở mô hình huyện thôi, định xây dựng cấu hình như sau:
  Main gigabyte h110- gaming 3
  Cpu g4400
  Ram 4g
  Vga n730 2g
  Nguồn 400
  Theo a nếu tầm huyện thì có chơi đc ko?

  • Bây giờ ít nhất cũng phải Intel Core i3 với GTX750Ti thì sau này sẽ đỡ đuối hơn đó bạn. Hoặc bạn có thể chờ cho tới khi Intel ra dòng Kabylake thì các dòng cũ hơn có thể sẽ xuống giá một chút nữa, lúc đó bạn mua thì chắc sẽ lợi hơn. Nếu bạn thấy không đủ khả năng thì cứ theo cấu hình của bạn thôi.

 10. E vẫn làm main, cpu, ram như cũ nhưng lên vga 750 2 fan có đc ko a? Với có cần thay nguồn có cst lớn hơn ko?

  • Bạn lên 750Ti được thì tốt hơn, nếu không có khả năng thì 750 cũng được rồi, nguồn thì 400W (thật) là được rồi – sau này nâng lên 1050Ti cũng không sao.

  • Bạn nên chọn nguồn có uy tín một chút như Corsair 400W giá 850.000 hơi chát một chút mà yên tâm. Còn không thì AcBel, Seasonic, FPS. Vả lại nếu bạn làm tiệm net theo kiểu dây chuyền không cần case, thì nên dồn qua chọn nguồn tốt.

 11. ola bác 7urkey, bác có thể giúp anh em viết bài nói về external graphic card không (eGPU), số là nhiều anh em xài gaming laptop, nhưng GPU trên laptop thì không đủ sức gánh mấy cái game mới ra (BF1, Far Cry Primal), nên nhiều người đang tìm cách build, xài eGPU với cái laptop. thanks bác.

  • Để mình nghiên cứu thử coi sao, nhưng mà cách đó tốn kém lắm mà hiệu quả lại không được bao nhiêu, nên một là yên phận xài lap tiếp – hai là làm thêm 1 con PC.

 12. Mình đang phân vân I3 4160 + 1050Ti với i5 4590 + 1050Ti. Mà nguồn mình có 400w! Bác nào tư vấn giúp e với. Thank

  • Thì 400W là đủ rồi bạn, nhưng mà công suất thật kìa. Như mua con VS400 của Corsair là ok, còn nguồn không tên thì ghê lắm.

 13. Sắp tết nâng cấp cây đứa e trai, thấy nó toàn chơi game nước ngoài, ngồi xem mà thấy hình ảnh game đẹp. Nhưng do cấu hình thấp nên không thể để chế độ cao đc.
  Cây hiện tại: G3258 Quadro 2000 Ram 8G Nguồn SAGA 400W
  Cây mong muốn nâng cấp:
  1: i3 4160 RX 470 Nguồn ??? (G3258 + Quadro= i3)
  2: i5 4590 1050Ti Nguồn ??? (G3258 + Quadro + tiền = i5)

  Vậy cấu hình 1 có nghẽn cổ chai không vậy bạn?
  Cấu hình 2 liệu có nhỉnh hơn cấu hình 1 hay thấp hơn?
  Cấu hình 1 theo mình nhận định thì phải nâng cấp nguồn, nhưng cấu hình 2 khả năng không cần nâng cấp nguồn thì phải.

  Mong bạn tư vấn giúp mình! Thằng e mình nó khoái mấy game nước ngoài lắm, Diablo3 CSGo Overwatch

  Thank

  • Cấu hình 1 bình thường, còn cấu hình 2 thì i5 hơi quá so với GTX 1050Ti nhưng mà vậy thì tốt thôi. Con RX 470 cần nguồn 450W trở lên nha bạn, còn GTX 1050Ti cần có 300W trở lên thôi. Được thì bạn mua nguồn mới khoảng 500W luôn đi chứ hiệu này mình không rành, sợ không đúng công suất.

 14. Bác cho e hỏi chút: Tình hình là e có khoảng 4.5 triệu, thì nên chọn 1050ti gaming hay cố thêm 500k cho rx470?

  • 1050Ti có bản rẻ nhất là 4tr của MSI, thay vì lên RX470 thì bạn để thêm khoảng ~800.000 nữa là được 1060 3GB rồi (1060 của MSI rẻ nhất là 5tr7 Zotac là 5tr8). Thậm chí có mấy hãng như BioStar hay Inno3D bán 1060 3GB bằng giá với RX470 của mấy hãng khác, Nhưng nếu bạn không muốn bỏ thêm tiền thì RX470 cũng được.

 15. mình buld nhưng vậy ổn ko bạn có thế coi phần bớt 1 chút để đắp bên cpu (cấu hình dưới là 13tr180 rùi@@)
  TEN SAN PHAM
  MSI H110M ECO
  Intel core i3-6100
  MSI GTX 1050 OC 2GT GDDR5 DualFan
  DDR4 G.Skill 8GB (2133) F4-2133C15S-8GIS
  Thermaltake Litepower 450W
  Western Digital 1TB Blue 7200rpm
  SAMA Scion 1 / BlackGold / Vision 1

  • Hình như hơi mắc, mình thấy giá dàn này cỡ 12tr5 là cao lắm chứ. Bạn có tổng bao nhiêu để mình tư vấn

 16. I7-7700K + EVGA 1070 kham nỗi 2 màn hình 1440p không bác nhỉ? Hay là 1 màn 1440p và 1 màn 1080p? Hay là cả 2 đều 1080p?

  • 2 màn hình 1440p được, mà chơi đa số chơi 1 trên 1 màn hình thôi, thì cần gì phải lo.

 17. Cpu : i3 4160 3,6 ghz
  Mainboard : Gigabyte H81m – gaming 3
  Ram : corsair vengeance ddr3 8gb 1600mhz
  PSU : Acbel 600w
  có xài ổn Vga MSI GTX 1050Ti GAMING 4G không bạn ?

  • Ý bạn là sao, 2 món này cộng lại chưa sợ chưa tới 4 triệu nữa

  • ko ý em là máy của em cầu hình là i3 4160 main là h81m ds2 thì mua card nào cho hiệu năng tốt nhất :))

  • Cỡ này thì cứ GTX 1050, GTX 1050Ti hay RX 470 mà mua thôi nhá. Tuỳ túi tiền của bạn

 18. Chào bạn, mình có dàn máy mua được cỡ hơn 1 năm như sau:
  – main msi B85M – E45
  – CPU i5 – 4460 3.2 Ghz
  – Ram Gskill 8 Gb
  – màn hình View sonic 23inch full HD
  – Nguồn Antec 400W PX (total 400W)
  – Chưa có card đồ họa, vì lúc lắp máy chưa có nhu cầu xài cao. Hiện mình dự định mò thêm PTS và chơi 1 số game offline vừa vừa để relax. Mình gg thì thấy GTX 750 Ti có vẻ vừa sát với nguồn 400w của mình. Bạn tư vấn giúp mình nhé, thanks bạn!

 19. Chào bạn, với sở thích của mình là game offline bắn súng và adventure thì dàn này đủ đáp ứng không.
  Asrock B250M Pro4
  i5 7500
  RAM 2x4gb
  vga msi 1060
  ssd 256gb
  PSU thì nên chọn bao nhiêu để hợp luôn??

  • 500W là được bạn, nên lên 16GB RAM, với lại nếu bạn chưa muốn lên bây giờ thì nên mua 1 thanh 8GB luôn.

  • 16gb thì mình thấy hơi dư, 1 thanh 8g và 1 thanh 4g = 12gb có lẻ ok hơn bạn nhỉ

  • Tùy bạn thôi, bạn có thể nghĩ nó dư nhưng về sau lúc nhu cầu tăng cao thì bạn sẽ thay đổi suy nghĩ. Với lại chả ai mua RAM kiểu đó đâu. Trừ khi lỡ mua rồi, sau này đắp vô thêm mà nếu đắp thì người ta cũng đắp một thanh bằng thanh đang sử dụng.

 20. Dàn nhà mình hiện nay:
  Core I5-7500
  MSI GTX 1060 OC 6GB VRAM
  Avexir Ram 16GB (2*8GB) Bus 2400MHz
  Main MSI Bazooka B250 1511
  HDD WD Blue 1T
  Xin hỏi là sau này mình có cần nâng cấp gì nữa không (ngoài SSD)
  Giả sử mình up lên GTX 1070 thì có cần phải kéo CPU lên I7 không nhỉ?

 21. ad_cho_minh_? đang tính mua 1060 3gb inno 3d nhưng i5 3470 hiện tại có bị nghẽn cổ chai k vì kinh tế chưa đủ nâng cấp toàn bộ dc

 22. Cho mình hỏi 1050 ti có maxsetting dc mortal kombat x full hd k nhỉ nếu dc có thể mình xúc e này luôn

 23. tks bác, mà s e thấy Base Clock và Boost Clock của mấy dòng 1060 nó hơn hẳn rx580 mà giá tiền thì same same nhau
  cái đó do 1060 hơn hẳn về hiệu năng rx580 phải hong bác

  • 2 công nghệ khác nhau bạn không so sánh như vậy được, giống như CPU hai bên đâu đem nhân với luồng ra mà đo. Nhưng cơ bản là RX580 nhỉnh hơn GTX 1060 trong vài trường hợp

 24. Bạn gợi ý mình mua card man hình đủ mạnh chạy game assassin cred 4 dc ko 🙂 card hiện giờ chạy game khá giật

  • Bạn không nói hầu bao của bạn thì mình tư vấn kiểu gì :v Với lại trên kia mình cũng có để giá tiền rồi.

  • Bạn gợi ý mình mua card man hình đủ mạnh chạy game assassin cred 4 dc ko 🙂 card hiện giờ chạy game khá giật tầm 5tr 🙁 chắc ko đủ đâu nhỉ

  • Mấy cái mình ghi ở trên là chơi được rồi, nếu không muốn nói là dư. GTX 1050Ti thì từ 4tr tới 5tr tùy hãng, RX 470 thì nhỉnh hơn chút, khoảng từ 5tr2 nhưng mà bây giờ có RX 570 rồi nên mua luôn RX 570 (khoảng 5tr8).
   GTX 1050Ti của MSI khoảng 4tr7, Asus thì 4tr9, Gigabyte thì 4tr6.

 25. Nhờ bác tư vấn giúp cấu hình e định mua.
  Mainboard Asus GA-B250M-D2V
  • CPU Intel i5-7400 3.0Ghz/6Mbcache/SK1151
  • DDRAM4 8Gb(4Gx2)/ HDD 2Tb
  • Case / PSU Cooler Master (460w)
  • VGA NVIDIA® GeForceTM GT 740 2GB.

  • Mua 1 thanh RAM 8GB sau này nâng cấp dễ hơn, còn 2TB HDD có thể giảm xuống 1TB rồi mua thêm SSD cho nhanh – nếu bạn không cần tốc độ thì có thể giữ nguyên. Còn card thì nên mua luôn gtx 1050, giá cũng khoảng 3tr5 hoặc chờ ra gt 1030.

  • Main có cần thay main khác không bác. Card thì gtx 1060 hay gtx 1050ti chiến game ok hơn bác.

 26. Mình build vậy ad coi ổn ko, giá khoảng 25tr ko biết chuẩn ko dạo này giá cả thay đổi dữ quá:

  Ryzen 5 1600
  MSI B350M Motar
  Gskill FlareX 2400 2x8gb
  MSI GTX 1060 Gaming X 6gb
  Seasonic S12II 520w
  Viewsonic VX2476
  WD 1tb blue

  Ram cần đổi ko hay giữ nguyên vậy?
  Nguồn chuyển qua Corsair VS500 có ổn ko?
  Trong HCM thì mua máy ở đâu ổn hả ad.

  Thank ad nhé.

 27. Làm ơn cho hỏi các loại card từ 1050 – 1080… mình muốn bt mỗi loại nên đi với cpu nào, i3,i5 hay i7, để hoạt dg trơn tru nhất có thể và ko hề bị nc chai? Thanks nhiều.

  • 1050 (i3), 1060 (i5), 1070 + 1080 (i7). Từ 1060 trở lên nên có 16GB RAM

 28. GTX xxxx, thường thì xxxx càng cao tức là card càng mạnh phải ko? Vậy mà sao mình check cái list gpu trên Futuremark để so 3DMarkscore của các loại card với nhau thì thấy cái GTX960 có 3dmark cao hơn GTX1050,… và còn 1 số trg hợp ngoại lệ khác nữa mình ko nhớ hết. Vậy tóm lại là thế nào đây?

  GTX1080 là card mạnh nhất hiện tại, GTX1070 là thứ nhì, vậy có thể coi GTX1060 là card mạnh thứ 3 đc ko và có đúng là nó như vậy ko hả bác 7urkey? Cám ơn nhiều ạ.

  • GTX 9xx với 10xx là 2 đời khác nhau, không phải số cao hơn là mạnh. Mỗi đời nó chia thành nhiều phân khúc khác nhau, ví dụ như 1050 lớn hơn mà nó yếu hơn rất nhiều so với 980. So sánh là phải benchmark chứ đâu phải nhìn số của nó mà so.
   Còn số càng lùi về trong cùng một đời thì hiển nhiên nó sẽ yếu hơn

 29. – Mainboard MSI B250M Mortar LGA1151 Kabylake
  – CPU Intel Core i3 7100 Kabylake 3M 3.9GHz
  – RAM ADATA XPG Dazzle LED DDR4 1x8GB 2400
  – VGA MSI GTX 1050 Ti Gaming X 4G GDDR5
  – SSD Kingston SSDNow UV400 120GB
  – PSU Thermaltake Litepower 450W
  – Case Aigo Starship White
  – HDD Western Digital 1TB Blue
  Anh cho em hỏi. Với nhu cầu chỉ chơi game onl,nghe nhạc,xem phim thi thoảng thì chơi ít game off thì cấu hình thế này cần giảm những gì để hạ chi phí ạ, em thấy hơi thừa nhưng không biết phải giảm những gì,mong hồi âm,em cảm ơn.

  • Thừa gì nữa, muốn tiết kiệm nhất có thể thì xuống G4560 với bỏ SSD đi

 30. cho e hoi e di dan nhu vay co on khong ,main giga h110m ds2 ,cpu g4560 , gpu gtx 1050 ,ram gskill 8g ddr4 .psu corsair vs 450 w. tai ôg anh cho cai main giga h110 mới nen khong chon main khac duoc ạ

  • Card đồ họa khi lên dòng cao cấp là ngang nhau, MSI thì có Gaming X hoặc Z, Gigabyte thì bây giờ có Aorus, Asus có Strix. Chủ yếu chọn theo giá, mẫu mã, với hãng mình thích thôi. Giờ đa số card nào cũng OC được.

 31. Oke cam on, nhung ve oc thi y minh hoi la sao lai co 2 loai “8G” va “O8G” doi voi mot loai card the (o day la GTX1070), neu ko phai O8G nghia la OC thi no la gi, dau la su khac biet giua 2 kieu nay?

  • E hỏi chút xem cây nhà e tn ổn k ạ
   Main asus prime H110m p
   Cpu i5 6400
   Ram 8gb
   Ổ ssd 256gb transceen
   Nguồn hunkey 500w
   Cạc asus gt 1030 2gb

 32. Giờ em có 12 triệu , ad xây dựng giúp em cấu hình máy với ạ .
  Liệu G4560 + 1050 có nghẽn cổ chai không ạ ?

 33. Mình có con R9 280x kết nối hdmi với màn hình sony cech zed1 thì không ra hình,mà kết nối với con gtx 650 thì ra bt.Vậy là do con card 280x khong có driver của sony hả bạn.có cách nào mình xài con 280x với con màn hình sony ko,giúp với

  • Thử hard restart màn hình, tắt màn hình, rút hết dây, giữ nút nguồn 10 giây, cắm dây vào trở lại rồi mở lên.
   Cài driver đầy đủ cho R9 280, không được nữa thì mua adapter HDMI > DVI về cắm thử.

 34. thank bạn ,hết thuốc chữa “sony cech zed1 ghim hdmi từ onboard đến card nvidia đều nhận,ghim nó với con r9 280x là ko chịu nhận

 35. admin xài nhiều pc có bị tình trạng kén màn,kém card như vậy lần nào chưa,ko biết mò ở đâu,GG củng ko thấy DDD

  • Làm gì có vụ kén, chỉ có xài được hoặc không được thôi chứ kén là kén như thế nào. Bạn gặp triệu chứng gì ?

 36. cái triệu chứng sony và card amd ko hợp nhau,ko lẽ kiếm thêm 1 cái card amd nữa để test,thử thay luôn dây hdmi,cài driver,ghost máy cũng ko hết.thấy cái màn sony chĩ nhận onboard + Nvidia thôi
  Chắc vote cho mua mới card

 37. Ad tư vấn hộ e với.e đang dùng dàn
  I5 4460
  Main msi h81m
  Ram 8g
  Vga 650ti
  H có nên đổi vga khác tầm 4tr đổ lại để chiến game off k.e đang nhắm con gtx 1050ti thì có cần đổi main k ad

  • Nên đổi main, H81M xài cổng Gen 2, GTX 1050Ti cần Gen 3, cắm vô thì vẫn được nhưng nghẽn chút xíu. Mà đổi Main là phải đổi luôn CPU + RAM

  • thế thì k được rồi.ad có vga nào để e xài đc mà k phải đổi main k ạ

  • thì xài vẫn được chứ không phải không được, có điều chậm hơn một chút thôi. Dàn này cũ nên cũng phải chịu thôi, không thì cứ để dành tiền build một dàn mới

 38. bác 7urkey cho em hỏi cấu hình v ổn không hay là hạ con VGA xuống để lên i3 7100
  CPU: g4560
  Main:MSi h110m gaming
  Ram:Gskill 2133
  VGA:MSI rx 470 gaming x
  PSU: acbel hk 450w

  • Thì bạn căng theo hầu bao chứ, bạn muốn build bao nhiêu sao mình biết. Bạn cũng không nói số tiền sao mình biết

 39. Ý mình là build vs card đó với số tiền tốt nhất ý ad.tức là tối thiểu chip nào main sao vs ram ý

  • Rơi vào cấu hình 20 triệu đó, chọn bản 3GB thì có thể sẽ rẻ hơn một chút

 40. Hi admin, hiện cấu hình của tớ thế này:
  Cpu i5 4590, main cùi MSI h81m-p33, 2x4G ram 1600, tản nhiệt cpu aio 240x,gpu 750Ti 2gd5, nguồn ANDYSON 500W. Hiện tớ muốn nâng cấp con Gpu lên 1050Ti 4g hoặc 1060 6g, lựa chọn nào tốt nhất?, cpu và nguồn có cần nâng cấp luôn ko? Main+ram thì để sau tớ sẽ nâng cấp

  • Tùy túi tiền chứ, nói chung trong 2 chọn lựa thì cái nào cũng được tùy túi tiền + nhu cầu. Có thể nâng thêm RAM, nguồn thì không cần nâng (chắc ăn thì mua con xịn 500W như của Corsair), CPU có thể giữ nguyên.

 41. Nhu cầu của tớ chủ yếu chơi game thôi, vấn đề là muốn trải nghiệm full hd/2k mượt xem thế nào. Túi tiền ko quan trọng, tớ muốn xin ý kiến để mình sử dụng hợp lý vì giá con 1060 6g đắt gấp đôi con 1050ti rồi.

  • Muốn 2K thì 1060 thôi, tiền nào của nấy – câu này hiển nhiên rồi :v

 42. Hi Ad, cấu hình như này ở mức setting Medium có đủ sức chơi các tựa game mới hiện nay: Overwatch, BattleGrounds, CS Go,…

  – CPU: Ryzen 5 1600

  – Main: (mình chưa chọn đc main phù hợp, đang nghĩ đến MSI B250M hoặc H110M – G/M.2)

  – GPU: Gigabyte GTX 1050Ti 4Gb (mình tìm RX470 nhưng ko có ở HCM đành hạ xuống chơi NVidia)

 43. Cấu hình này được k ad
  1 x CPU Intel Core i3-7100 3.9 GHz / 3MB / HD 630 Series Graphics / Socket 1151 (Kabylake)
  1 x Bo mạch chủ Asus H110M-E
  1 x Ram Apacer 8GB DDR4/2400 CL17
  1 x Nguồn Golden Field SmartCore ATX-580GT Gaming 2PCB, 12V nâng cao 500W
  1 x VGA Gigabyte™ GTX 1060 Winforce OC 6G (GV-N1060WF2OC-6GD)
  1 x Case Golden Field 1076B (Black)
  1 x Ổ Cứng SSD Kingston SSDNOW SA400 120GB SATA III / 2.5inchs (SA400S37/120G)

  • Được nhưng nên lựa con nguồn nào chắc cú chút xíu nhu Corsair hay CM

 44. Được là chạy tạm ổn hay có đủ khả năng tận dụng hết gpu k ad hay cần nâng chip lên bạn.

  • Tùy main chứ, nhưng càng mới càng tốt, những đời cũ hơn cỡ 2 đời thì vẫn ổn, nhưng kiếm hơi khó – đa số là hàng 2nd. Hàng mới thì bao la, ra mua là có thôi :))
   Mà có ráp thì lại Tech Guru nhá :v

 45. Hello ad. Mình định build bộ case như sau.
  Ryzen 1600 sẽ oc
  Gtx msi 1080 gaming x
  Ram cosair 16g 3200bus
  Nguồn 600w ( ko biết có đủ k? )
  Mấy cái linh tinh khác.

  Case này chạy ok chứ ad? Mình muốn full setting ở FHD và k biết có ultra, hight tùy chỉnh ở mức 2k ko?

  Tks ad

  • Được, nếu OC cả hai thì nên lấy nguồn 650W hay 700W cho bảo đảm, nguồn 600W đúng côg suất với chất lượng thì vẫn không sao. Nhớ mua tản nhiệt ngon nữa. Cấu hình nay 2K khoẻ rồi.
   Có ráp thì ghé qua Tech Guru Store nhé

 46. Main ASUS Strix B250G || MSI B350M Mortar
  CPU Socket Type No
  Core Name Intel Core i5 7400 || AMD Ryzen 5 1400
  RAM G.Skill FlareX 8GB DDR4 Bus 2400
  Ổ cứng & SSD WD 120GB Green
  Card màn hình Palit GTX 1060 3GB Dual
  Loại màn hình N/A
  PSU Corsair VS400
  Case Aigo Skyred
  Bảo hành No
  Bộ này vs bộ trên bộ nào tốt hơn ad

 47. Ad cho hỏi liệu card 1060 có quá cần thiết không nếu chỉ hướng tới chơi trên màn full hd.và với 1050 bao lâu nữa sẽ không gánh nổi các game mới nưaz

  • Khoảng 1 năm rưỡi nữa thì 1050 thì sẽ thấy đuối, 1050Ti thì còn ráng được chút xíu với bản 4GB. 1060 là trong phạm vi mid-end rồi, không cần thiết cho 1080p cho hầu hết các game thì còn cái nào nữa.

 48. Xin chào 7urkey!
  Tư vấn giúp mình với
  Cấu hình máy tính của mình như sau:
  CPU: Intel I5 6500 3.2 GHZ
  Main: GG B150M-D3V
  Ram: Kingston 8GB bus 2133
  SSD: m2-SSD Kington Snow 128 GB
  PSU: Ximagtek 500w
  Monitor: Dell U2312HM

  Do năm 2016 hết tiền nên khi mua máy, mình để tạm con card màn hình lại mua sau, mình dùng con card cũ GG Radeon HD 6570 128 bit 2GB DDram3
  Nhu cầu của mình là chơi Pes 2018 PC với cấu hình yêu cầu như ở bên dưới.
  Để chơi pes 2018 max setting thì mình xin tư vấn như sau
  1. Tầm tiền của mình có khoảng 5 triệu, nếu cố gắng thì có thể được 6 triệu nên theo bạn mình nên mua GTX1050Ti W2OC hay GTX 1060 Mini 3GB?
  2. Mình không có nhu cầu sử dụng kính VR nên nếu cố mua GTX 1060 có lãng phí không vì thực tế là con 1060 thì hấp dẫn hơn nhiều so với GTX 1050?
  3. trong 2 card trên, card nào tương đồng sức mạnh nhất với CPU của mình
  Cảm ơn bạn!

  Cấu hình pes 2018 – KONAMI
  1. Cấu hình tối thiểu:
  Hệ điều hành: Windows 10, 8.1, 7 (64 bit)
  CPU: Intel Core i5-3450 / AMD FX 4100
  Ram: 8GB
  Card màn hình: NVIDIA GTX 650 / AMD Radeon HD 7750
  Ổ cứng: 30GB
  2. Cấu hình đề nghị:
  Hệ điều hành: Windows 10, 8.1, 8, 7 (64 bit)
  CPU: Intel Core i7-3770 / AMD FX 4170
  Ram: 8GB
  Card màn hình: NVIDIA GTX 660 / AMD Radeon HD 7950
  Ổ cứng: 30GB

 49. Xin chào Turkey,
  Mình định lắp dàn máy như sau,
  Core i7 7700k
  Main msi z270x
  Card 1050ti (bạn có khuyên mình nên update card ko? Mình hay chơi pubg và dựng phim)
  Ram ripjaws 2x8gb
  Nguồn khoảng 650w
  Mình có khoảng 32tr đổ xuống cho case.
  Mình nên mua màn hình loại gì để vừa chơi game và màu tốt?
  Mình cảm ơn

  • Còn đủ tiền thì lên gtx 1060 cũng được, màn hình thì Dell dòng Utrasharp cho màu đẹp nhất nhưng respone time thấp – không hợp cho chơi game nhưng nếu không có nhu cầu quá khắc khe thi lấy con đó chơi game cũng không sao. Nếu thích loại trung lập thì lấy ViewSonic VX2476 hoặc 2776, màu đẹp, response time khá thấp – vừa chơi vừa làm đồ họa + thiết kế cũng OK. Không có nhu cầu ép xung thì lấy main B250 cho tiết kiệm – tiền còn dư thì mua một bộ tản nhiệt cho CPU.

 50. Mình tính tích cóp 15 củ.
  Nhu cầu: làm video vừa và nhẹ + photoshop + chơi game vừa và nặng hiện tại như gta v, slender, battlefield, resident evil…, outlast…, nascar 2015…, project car, Doom, Hitman, WatchDogs 2, v.v… thì em tính dàn như sau:

  CPU: ryzen 5 1400.
  RAM: 8gb ddr4 2400.
  VGA: RX 570 4gb / GTX 1060 6gb.
  HDD: WD 1t blue.
  PSU: VS500.
  Main b350 (để có thể oc con ryzen).
  SSD: thôi khỏi cần, t dụng tiếp cái con hdd wd 160GB 8mb cache cũ làm ổ cài win (đang xài win 7 64bit).

  *NOTE:
  1) Mình định tính xài 1060 6g nhưng giá cao quá, giảm 1 chút thì có 3g -> thọt, vậy dùng rx 570 có 4g là ok nhất vs giá mềm.
  2) Tuy nhiên: mình còn muốn game phải đủ mượt mà ko bị tearing -> dùng gsync or freesync, nhưng:
  a) monitor gsync h tại vẫn còn khá đắt đỏ dù – theo mình thấy – gsync vẫn tốt hơn.
  b) monitor freesync thì lại rẻ hơn (vote con này: LG 24mp59g~4 củ), nhưng các card radeon h tại của amd (cụ thể rx570 như trên) thì có vẻ chưa t.sự ổn định lắm (mình nghĩ thế) và hơi nóng & tốn điện hơn nvidia 1 chút… vẫn thấy lo lo về khoản này… ;(
  3) 5 củ tiếp theo dành cho cái monitor nào có gsync/freensync support, ips, 1080p, >60hz,… . Nếu còn dư thêm chút thì đắp nốt cho b phím cơ.

  Vậy tổng cộng mình muốn chi 20 củ cho cả dàn máy (chuột thì có rồi).

  Ad xem như vậy đã ok chưa?
  -Ý kiến của ad t nào về gsync/freesync?
  -Nên chọn 1060 hay 570 – theo ý riêng của ad? H tại thì driver card amd đã ổn định hơn chưa?

  • Mình không thích tính xa, có một cục tiền thì bụp build liền, không có tính này nọ – giá bây giờ nó loạn lắm, không biết đường mà mò. Mà lần sau đừng quăng nguyên bài văn kiểu vầy nữa, làm biếng đọc lắm, pm facebook cho dễ.

 51. E hỏi chút xem cây nhà e tn ổn k ạ
  Main asus prime H110m p
  Cpu i5 6400
  Ram 8gb
  Ổ ssd 256gb transceen
  Nguồn hunkey 500w
  Cạc asus gt 1030 2gb

Cùng uống beer

Please enter your comment!
Please enter your name here