Chuyện của Đăng Bông

Đánh giá Assassin’s Creed Odyssey

Gạch vài đầu dòng trước cho anh em, mỗi ngày chơi mình lại cập nhật tiếp:

Cảm giác đầu tiên khi chơi bản AC này là nó làm mình nhớ đến…The Witcher 3, thật, từ làn nước, con đường đến cái không khí, màu sắc nó gọi nhớ mình nhiều đến Geralt, dù dáng chạy của hai nhân vật chính khác nhau, anh chàng trong AC chạy thanh thoát và lãng tử.

Đây có lẽ là trò chơi có nhân vật nam đẹp nhất mình từng rờ tới, phải thôi, nam Hy Lạp luôn có nét đẹp nam thần, đẹp và mạnh mẽ.

Chỉ mới vào một vài nhiệm vụ đầu tiên nhưng mình có thể đoán được phần nào đây là một trò Open World đủ để người chơi dành thời gian để khám phá: Tuyệt đẹp, Hy Lạp với nhiều hòn đảo nhỏ, biển, những phiên chợ được tái hiện rất tốt, hệ thống ngày đêm, nhiều vị trí thú vị nếu người chơi chịu khó thăm thú. Hệ thống tương tác tốt, thực, ví dụ khi vừa bơi lên bờ nhân vật chính của chúng ta sẽ phủi tay để ráo nước.

Hy Lạp tươi đẹp đang chờ đón bạn

Quan trọng vẫn là side-quest, một thế giới mở có đủ quyến rũ để ta dành thời gian để khám phá và thực sự “sống” trong đó hay không đối với tui phụ thuộc khá nhiều vào việc tui sống trong thế giới đó để làm gì, có ý nghĩa gì? Odessey tới giờ tui thấy làm tốt, tui vẫn đang phượt khắp nơi khu bản đồ đầu tiên để làm những quest mà tui thấy “có ích cho xã hội”, bạn có thể yên tâm các side quest trong game khá có chiều sâu.

Tiếp theo, để open world không có ý nghĩa “làm theo những thứ theo ý muốn của nhà phát triển game” ta có những lựa chọn thú vị và những lựa chọn trong đó đến giờ tui không thấy nó hao hao nhau cho có, mà mỗi câu trả lời thể hiện khá rõ tính cách và con đường của nhân vật. Lựa chọn không chỉ thông qua các câu hội thoại mà phụ thuộc không ít vào các hành động trong game khi người chơi lựa chọn một cách vô thức hoặc không cảnh giác.

Hệ thống chiến đấu và kỹ năng vì chưa chơi đủ nhiều và mở khoá đủ để đánh giá nhưng sơ bộ có thể nói phần chiến đấu thoả mãn, do ở đầu game tui chưa có nhiều chiêu thức để thi triển nhưng có thể yên tâm nói với các bạn, đánh đấm ok, các chiêu kết liễu đối phương mãn nhãn. Hiện tại hệ thống kỹ năng cho người chơi lựa chọn ba đường chính: Hunter, Warrior và Assassin, coi như khá đủ cho các phong cách chiến đấu, cá nhân tui chọn con đường sát thủ.

Phần ẩn mình, vốn là điều cốt thiết của một sát thủ tui thấy tốt, các màn chơi thường đưa mình vào tư thế có nhiều lựa chọn chứ không phải kiểu rambo xông vào giết hết, bạn có thể chọn cách đến và đi như con gió, giải quyết êm thấm con mồi, nhờ vào việc vận dụng con chim hiệu quả, dò đường, đánh dấu.

Tui thường chọn ban đêm để hành động, dù không biết có gì khác hay không!

Trong game ngoài việc ẩn nấp và ám sát ra đến giờ tui phát hiện thêm một số thứ nữa ta có thể làm trong bản này: Sở hữu một con tàu và chiến đấu trên biển, đơn giản và rất vui, bạn bè tui nói nó giống phiên bản Black Flag. Ban đầu tui nghĩ đây là nhà phát triển cố thêm vào “cho có vẻ phong phú” nhưng mà không, nó thực sự là một phần nghiêm túc trong game, có hẳn một mục riêng để người chơi chăm lo việc nâng cấp tàu, tuyển dụng thủy thủ…Tiếp theo là đánh trận, trong một số quest sau khi làm xong nhiệm vụ làm suy yếu một quốc gia nào đó người chơi sẽ bắt đầu vào một trận grand battle (kiểu như các trò đánh nhau trong Tam Quốc Chí), tui cũng thấy nó hay! Những cách chơi như thế làm game phong phú và cho đến giờ tui cảm thấy trong Odyssey thường có xen kẽ những điều mới để làm chứ không nhàm chán.

Đại chiến trên tàu
Những trận đấu “lớn”

Hiện tại có hai vấn đề dân tình đang phản đối mà theo trải nghiệm của tui thì nó đúng: Game chạy không ổn định (lag thường xuyên) và bắt bạn phải cày khá nhiều nếu muốn bắt kịp level với những tên lính. Và đề bắt kịp mà không phải cày nhiều thì…chào mừng bạn đến microtransactions, trong game có Store luôn bày sẵn đấy các phẩm vật trong game giúp bạn nâng cấp nhanh hơn. Nếu bây giờ bạn vào Steam mà thấy những Negative Review thì 90% là những trường hợp này, tiền tuy bỏ vào đã không ít nhưng vẫn không có được một trải nghiệm “tiêu chuẩn”.

Cuối cùng là cảm giác khi chơi trò này? Những năm gần đây khi game càng ngày càng chân thật hơn tui càng thấm câu nói: Gamer có thể chọn rất nhiều cuộc đời cho mình: Bạn có thể là người lính, Batman, một tay đua xe. Bạn có thể ghé thăm New York, Úc, Mặt Trăng. Với tui khi chơi AC tui được vào vai một anh chàng đẹp trai sáu múi, có một căn nhà bên bờ biển, những con cá tươi được phơi khô sẵn ngoài hiên, chỉ cần bắt đầu game như vậy nó đã đủ để làm động lực cho nhiều giờ đồng hồ sắp tới ẩn nấp và một mất một còn không chỉ với những tên lính canh mình đồng da sắt, mà những nhân vật huyền thoại như Medusa!

Tui sẽ cập tiếp thường xuyên trong quá trình chơi!

(Visited 1 times, 431 visits today)

Cụng ly

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.