Quake Champions

01/09/2020
Quake là một trong những game FPS có tuổi đời lâu nhất, nổi tiếng với nhịp chơi nhanh và mạnh, thiên về kỹ năng cá nhân hơn là phối hợp đồng đội. Vì quá cổ nên hiện nay thì còn một số gamer hardcore ở lại mà thôi nhưng game vẫn sống khỏe. Để bắt kịp thời đại một phiên bản mới hơn là Quake Champions đã được giới thiệu, với điểm nhấn là độ họa cải tiến vượt bậc so với phiên bản gốc - thêm vào nhiều thứ mới lạ hơn, đồng thời vẫn giữ được gameplay hấp dẫn. Quake Champions sẽ ra mắt trong tương lai gần, và những ai yêu thích những yếu tố của Quake cũ chắc chắn sẽ thích ở Quake Champions nhưng ở một đẳng cấp khác.

Crackdown 3

01/09/2020
Crackdown là một series game hành động lấy cốt truyện ở tương lai, bạn sẽ đóng vai một siêu đặc vụ với nhiệm vụ dẹp loạn các tổ chức tội ác trong một thế giớ mở rộng lớn. Phần 3 hứa hẹn sự đổi mới hoàn toàn về đồ họa, và đặc biệt hơn là môi trường trong game có thể bị phá hủy bởi người chơi, có nghĩa là bạn có thể đục khoét mọi thứ thấy trước mặt bằng súng ống - hay biến một tòa nhà lớn thành một đống gạch vụn trong nháy mắt. Tuy không mới lạ lắm nhưng vì game lấy bối cảnh tương lai và là game bắn súng góc nhìn thứ 3, nên những màn chơi sẽ trở nên thú vị hơn rất nhiều cộng với đồ họa được nâng cấp khá mạnh tay.

Escape from Tarkov

01/09/2020
Escape from Tarkov đưa người chơi vào một bối cảnh gần như là tận thế. Ở một thành phố tên là Tarkov, những cuộc nội chiến ngày càng căng thẳng dẫn tới những cuộc xung đột lớn, những người dân nơi đó đa số đều đã bỏ chạy khỏi thành phố, nhưng một nhóm người vẫn ở lại và thiết lập thành các băng nhóm riêng. Tarkov giờ đây đã bị cách ly khỏi thế giới về mọi mặt từ liên lạc cho tới tiếp tế. Bạn sẽ đóng vai một trong những lính đánh thuê cố gắng thoát khỏi thành phố, đó là mục tiêu chính của chế độ chơi đơn. Còn ở multiplayer thì bạn phải đối chọi với nhiều người chơi khác nữa, lúc đó game sẽ trở thành một dạng survival nhưng là con người với con người.

Far Cry® 5

27/03/2018
“Bom tấn” game FPS Far Cry 5, phiên bản mới nhất của dòng game Far Cry không còn lấy bối cảnh vùng đất Kyrat lạnh giá, xa xôi tận Himalayan như trong Far Cry 4 hay quay ngược dòng lịch sử về thời con người “ăn lông ở lỗ” Far Cry Primal. Bối cảnh của game thực tế hơn, đưa người chơi trở về nước Mỹ thời hiện đại ở một vùng đất gọi là hạt Hi Vọng (Hope County), đây là một địa danh giả tưởng tại Montana, tiểu bang nằm ở miền tây bắc Hoa Kỳ. Nơi này bị kiểm soát bởi một giáo phái đầy quyền lực được gọi là Project at Eden's Gate, do Cha Sứ Joseph Seed đứng đầu, ông là người ủng hộ chủ nghĩa tôn giáo cuồng tín và tàng trữ các kho vũ khí hủy diệt. Trong game, bạn sẽ vào vai cảnh sát trưởng mới nhậm chức của Hope County, kết hợp với những người dân để ngăn chặn âm mưu đen tối Project at Eden's Gate của Joseph Seed. Bên cạnh chế độ chơi đơn, Far Cry 5 sẽ hỗ trợ chế đội chơi Co-op (từ 2 đến 4 người) xuyên suốt toàn bộ phần chơi cốt truyện của game. Ngoài ra, game thủ còn có thể tùy chỉnh được nhân vật, điều chưa từng có trong tiền lệ của dòng game Far Cry.
Những màn chơi trong CoD:WW2 cũng tỏ ra rất thú vị, ngoài những thiết kế truyền thống như tử thủ, càn quét lô cốt địch,… thì lần này chúng ta có thêm những thứ rất WW2 như dọn dẹp địch với súng phun lửa, lẻn lỏi qua làn đạn để đặt bom lên xe tăng địch hay chỉ điểm cho đồng đội tiến lên nhằm phá một công sự kiên cố, chiếm những bệ pháo phòng không và hỗ trợ cho không quân,… Nhưng điểm cộng sáng nhất ở khía cạnh này phải là những màn chơi hành động lén lút hay stealth được thiết kế đặc biệt, ngoài xâm nhập vào lòng địch bằng súng tỉa kèm hỗ trợ giảm thanh như CoD:MW cùng Capt.MacMillan đã thể hiện quá xuất sắc năm nào thì lần này chúng ta có cả một màn chơi đậm chất điệp viên với nhiệm vụ xâm nhậm vào cơ sở của Đức Quốc Xã bằng danh tính giả. Con người như vậy là đã đủ nhưng trải nghiệm WW2 sẽ không thật hoàn hảo nếu như thiếu đi những cỗ máy chiến tranh. Yên tâm, chúng ta sẽ được điều khiển xe tăng huyền thoại Sherman trong một màn đấu tăng trực tiệp và đồng hành cùng không quân trong một chiếc tiêm kích P47, cả 2 phần chơi đó đều rất thú vị nhưng vẫn chưa hoàn hảo, lý do tôi sẽ nói sau. Ngoài ra thì còn một số yếu tố trong gameplay lần này rất đáng khen, phải nói đến những pha heroic action rất thú vị, người chơi sẽ phải tìm cách xông ra ngoài làn đạn để kéo một người đồng đội đang bị thương về phía sau, nhanh tay giết tên địch đang giằng co với người đồng đội khác,… hoặc là bỏ mặc bọn họ, cá nhân tôi đã phải replay rất nhiều lần ở một checkpoint chỉ để cứu một anh lính xa lạ, một yếu tố nhỏ nhưng là một mảnh ghép rất quan trọng của CoD:WW2.