Dead Cells

10/05/2017
Một trong những game platform hành động hot trên Steam, với đồ họa pixel kinh điển được cải tiến, gameplay thú vị với yếu tố roguelike. Dead Cells thú vị ở những màn vượt dungeon kinh điển, thêm vào đó là game bắt người chơi phải "git gud" sau mỗi lần chết, không hề có check point hay save game gì cả, mỗi lần chết là bạn phải chơi lại từ đầu. Nhưng để không làm người chơi nản thì những thứ bạn thu thập được dọc đường sẽ có tác dụng vĩnh viễn, chứ không phải chết là mất hết. Nhờ vậy mà bạn mới có thể tiến sâu hơn vào những màn sau, mỗi màn đều được tạo một cách ngẫu nhiên, nên mỗi lần trải nghiệm là độc nhất vô nhị. Thậm chí cả khi bạn để phá đảo rồi thì vẫn có nhiều thứ để khám phá, như những căn phòng bí mật, những căn phòng ẩn - hay đơn giản chỉ để ngắm cảnh đẹp trong game.

Hyper Light Drifter

31/03/2016
Một cái tên chặt chém 2D không thể thiếu cho những ai mê rogue-like. Ấn tượng của mình về game là những màn chiến đấu cực nhanh và ập đên không ngừng. Quái vật thì đủ loại: từ cóc ninja, quạ có gậy phép, rắn rết, cây cối hay thậm chí là những tên bắn súng laze mà mình còn không biết từ đâu chui ra. Nơi đây không có chỗ cho núp lùm, chỉ có ra đòn – né đòn – và phản công lặp đi lặp lại, từng đòn đánh, từng nước đi là một sự tính toán kĩ lưỡng. Hầy đã chặt chém rồi thì ko nên đi sâu vào cốt truyện làm gì cho mất công, và đây có lẽ cũng là triết lý của đội ngũ dev thật :v. Hội thoại ít đến keo kiệt, đi mãi mới gặp được npc và đồng chí show lên một mớ hình ảnh còn làm game thêm bí ẩn hơn. Dẫu vậy đây vẫn là một tựa 2d rất đáng chơi vì thế giới mở tuyệt đẹp xem lẫn những trận combat đến nghẹt thở Lại phải nói đến tài năng của FromSoftware, từ một studio game chỉ được biêt tới trong nội địa. Đội ngũ dev giờ đây được nhắc tên toàn thế giới và còn tạo nên hẳn một trường phái game cho riêng mình. Trường phái Souls-like ảnh hưởng rất nhiều đến các npt indie, phần nào giúp họ ra mắt những sản phẩm đặc biệt đã mê hoặc mình! - Từ Ngọc Linh

Grim Dawn

25/02/2016
Nói đến dòng game RPG, dòng game một-tay-cân-cả-thế-giới thì không thể không nhắc đến Diablo 2. Blizzard với Diablo 2  thật sự là một tượng đài trong lòng của nhiều thế hệ game thủ: Chém – chém hết – chém nhiệt tình – chém hết mình – chém mãi không chán – đã chém người còn rớt đồ chơi – càng chém càng mạnh – càng chém càng đẹp. Dễ hiểu tại sao Diablo 2 thành công đến vậy,vừa xây dựng được một thế giới trong mơ vừa tạo được một cái nút xả những sự cục mịch trong lòng mỗi người. Bạn muốn sống lại cảm giác anh hùng đi cứu thế giới hồi bé? Mời bạn đến với Diablo 2. Sếp sai lè lè nhưng vẫn phải nín nhịn ? Khách hàng như điên nhưng vẫn phải tươi cười? Người yêu đến tháng dằn dỗi nhưng vẫn phải mềm mỏng? Bạn tức điên lên rồi, muốn chém ai đó nhưng còn vướng bận cuộc đời chưa muốn ngồi ghế điện hoặc dựa cột? Mời bạn đến với Diablo 2. Cơ mà Diablo 2 xấu quá mà bạn có cái màn hình 32 inch full HD? Okay vậy mời bạn đến với Grim Dawn – Diablo 2 của thế hệ “yêu cái đẹp”.

Transistor

20/05/2014
Ẩn đằng sau thế giới tuyệt đẹp và câu chuyện cảm động là một gameplay xô-đíp đòi hỏi người chơi sự chú tâm và sức sáng tạo để xây dựng một chiến thuật đánh đủ để vượt qua mọi đối thủ. Một game chặt chém kết hợp với tính chiến thuật trong từng nước đi, bạn có thể chuyển trận đánh sang chế độ “dừng” để tính toán các nước đi và action tiếp theo. Transistor cho phép người chơi kết hợp vô số các skill để tạo ra các “build” độc quyền của riêng người chơi. Một lựa chọn hoàn hảo cho tất cả các fan ARPG. Nếu phải chỉ ra một điểm chưa hay thì đó là tui cảm thấy game hơi nhỏ cho màn hình điện thoại.

Path of Exiles

23/10/2013
Là tựa game online được Free to play trên steam nhưng những vật phẩm mua được bằng tiền không làm quá mất cân bằng tới tiến trình game nên Path of Exiles được rât nhiều người ưa thích. Có chăng những vật phẩm trong Cash Shop chỉ tạo hiệu ứng cho nhân vật trở nên lung linh hơn mà thôi, giống như skin tướng trong LoL, Dota2 vậy. Gameplay khai thác từ tượng đài Diablo 2 thì không còn quá lạ lẫm bởi rất nhiều tựa game đã làm điều này, PoE cũng không phải là ngoại lệ. Từ những nét kiến trúc Gothic cổ kính và lộng lẫy cho đến những hầm ngục tối tăm đáng sợ. Sự phân chia cách build class là điều không bao giờ thiếu trong những thể loại game như thế này. Sở hữu 6 cách build: Marauder, Ranger, Witch, Duelist, Shadow, Templar, mỗi lớp nhân vật lại sở hữu 3 cây kĩ năng riêng, người chơi có thể tha hồ thử sức để tìm ra class nào phù hợp với mình. Ngoài ra việc đi thu thập và cày gem để tăng sức mạnh cho item cũng cực kì tốn công nhưng thú vị không kém. Với việc là một game MMORPG có lượng người chơi không hề nhỏ ngay cả tại Việt Nam từ tận năm 2013 thì game vẫn sẽ được chăm sóc dài dài và nếu bạn muốn chơi một game nhập vai giống Diablo không quá lỗi thời thì Path of Exile sẽ là lựa chọn sáng suốt.