Astroneer

16/12/2016
Astroneer là cảm giác mỗi khi ta nối được ống truyền năng lượng xuống các hang sâu, là lúc chế được chiếc xe tải, là lần đầu tiên đặt chân lên mặt trăng mà quên mang đủ nhiên liệu để quay trở về. Người chơi sẽ vào vai một anh chàng (hoặc cô nàng, vì nhân vật mặc áo phi hành gia nên chúng tui cũng không rõ.) một mình trên một hành tinh hoàn toàn xa lạ, từ trạm không gian đầu tiên bạn sẽ khai thác khoáng sản, xây các nhà máy, khám phá ra các công thức "gia truyền" để chế tạo các thiết bị mới, từ từ xây dựng "đế chế một thành viên" của mình, đúng phong cách tự kỷ. Tuy còn ở giai đoạn early access nhưng Astroneer đã thể hiện tố chất của một "thần đồng" và trộm vía hy vọng nó sẽ giữ được phong độ cho đến ngày ra mắt chính thức. Một ghi chú nhỏ là nếu có tìm thấy một trái banh màu-trắng-đen-ngựa-vằn và bạn thắc mắc "không hiểu để làm gì?". Đừng thắc mắc, đừng quăng bỏ, vì đối với cộng đồng Astroneer thời điểm hiện tại, nó được xem như Thánh vật. Dù chỉ là để trưng mà thôi.
Giả sử bạn tỉnh dậy trong 1 thế giới xa lạ, nơi không có sẵn những tiện nghi của cuộc sống hiện đại, nơi mà mọi thứ chỉ lặng lẽ rút dần sức sống của bạn, nơi có những sinh vật vừa dễ thương vừa đáng sợ nhưng không kém phần bí ẩn. Bạn nghĩ điều gì là thử thách nhất? Quái vật? Đêm tối? Đói? Rét? … Có bao giờ bạn nghĩ rằng cái thử thách nhất chính là sự buồn chán chưa? Từ trailer đến gameplay, từ đồ họa đến âm thanh, mọi thứ đều thật tuyệt. Các chi tiết hoạt họa như nét chì màu được tô điểm một nền nhạc lúc trầm lúc bổng. Thế giới mới lạ cùng cách chơi phá cách là những điểm cộng tuyệt vời cho trò chơi này. Klei Entertainment – nhà phát triển của Don’t Starve đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ giới chuyên nghiệp cũng như cộng đồng game Indie. Ra mắt từ tháng 4 năm 2013, chỉ trong vòng 8 tháng đầu tiên Don’t Starve đã cán mốc 1 triệu người chơi. 4 năm đã qua với 3 phiên bản mới là Don’t Starve: Reign of Giant Don’t Starve: Shipwrecked và Don’t starve Together cùng sự mở rộng lên hệ điều hành Console và Di động, Don’t Starve cùng Klei Entertainment đã chứng tỏ được một điều: Rằng không cần phải đến từ nhà sản xuất tên tuổi, không cần lao vào cuộc đua phần cứng, hãy tự tin vào cái chất của riêng mình, bạn sẽ có người ủng hộ.

Enter the Gungeon

05/04/2016
Thực sự với cốt truyện chỉ là 4 nhà thám hiểm đi săn 1 cây súng huyền thoại có khả năng bắn quá khứ để đánh bại quá khứ của chính mình. Hết – Thì khi mua cái game xong thì em nghĩ đây chắc chắn sẽ là một game hay và kiểu đại loại như đi từng dungeon rồi né đạn như Touhou hay Cuphead. Nhưng khi vào game và chơi thử thì em sai ráo, trớt quớt hết so với những gì em tưởng tượng. Về độ khó thì hai game trên phải gọi bằng “cụ” khi game kết hợp giữa đồ họa màu sắc dựa trên nền pixel. Điều này đã khiến em phải căng mắt lên như xem “AKIHO” trình diễn trên chương trình quảng cáo Japanese Anti Virus – để né skill. Lính đã khó 1 thì boss còn khó gấp bội khi từng move set không dễ bắt bài khi nó ra đủ trò. Mặc dù chơi được vài tiếng nhưng thật sự chưa qua nổi 2 tầng vì boss vì nó quá "khoai"

Grim Dawn

25/02/2016
Nói đến dòng game RPG, dòng game một-tay-cân-cả-thế-giới thì không thể không nhắc đến Diablo 2. Blizzard với Diablo 2  thật sự là một tượng đài trong lòng của nhiều thế hệ game thủ: Chém – chém hết – chém nhiệt tình – chém hết mình – chém mãi không chán – đã chém người còn rớt đồ chơi – càng chém càng mạnh – càng chém càng đẹp. Dễ hiểu tại sao Diablo 2 thành công đến vậy,vừa xây dựng được một thế giới trong mơ vừa tạo được một cái nút xả những sự cục mịch trong lòng mỗi người. Bạn muốn sống lại cảm giác anh hùng đi cứu thế giới hồi bé? Mời bạn đến với Diablo 2. Sếp sai lè lè nhưng vẫn phải nín nhịn ? Khách hàng như điên nhưng vẫn phải tươi cười? Người yêu đến tháng dằn dỗi nhưng vẫn phải mềm mỏng? Bạn tức điên lên rồi, muốn chém ai đó nhưng còn vướng bận cuộc đời chưa muốn ngồi ghế điện hoặc dựa cột? Mời bạn đến với Diablo 2. Cơ mà Diablo 2 xấu quá mà bạn có cái màn hình 32 inch full HD? Okay vậy mời bạn đến với Grim Dawn – Diablo 2 của thế hệ “yêu cái đẹp”.
Lovers in a Dangerous Spacetime đem yếu tố Co-op lên một tầm cao mới với ý tưởng gameplay vô cùng độc đáo. Bạn sẽ điều khiển một phi thuyền khá dị phiêu lưu trong không gian rộng lớn, với mục đích giải cứu những chú "thỏ vũ trụ" bị bắt cóc và đánh bại những kẻ không tin vào tình yêu. Để điều khiển được phi thuyền thì phải cần có nhiều người, mỗi người phụ trách một bộ phận như ụ súng - khiên và động cơ. Game tuy có cách chơi dễ hiểu nhưng lại khó nắm bắt, nếu bạn chơi một mình thì không sao nhưng nếu chơi nhiều người thì lại khó hơn, bạn phải phối hợp sao cho ăn ý với nhau thì mới dễ dàng qua màn được. Ngoài ra game cũng thử thách độ thích nghi của bạn khi mỗi màn chơi đều được random, nên cảm giác trải nghiệm là hoàn toàn khác nhau.