Escape from Tarkov

01/09/2020

Escape from Tarkov đưa người chơi vào một bối cảnh gần như là tận thế. Ở một thành phố tên là Tarkov, những cuộc nội chiến ngày càng căng thẳng dẫn tới những cuộc xung đột lớn, những người dân nơi đó đa số đều đã bỏ chạy khỏi thành phố, nhưng một nhóm người vẫn ở lại và thiết lập thành các băng nhóm riêng. Tarkov giờ đây đã bị cách ly khỏi thế giới về mọi mặt từ liên lạc cho tới tiếp tế. Bạn sẽ đóng vai một trong những lính đánh thuê cố gắng thoát khỏi thành phố, đó là mục tiêu chính của chế độ chơi đơn. Còn ở multiplayer thì bạn phải đối chọi với nhiều người chơi khác nữa, lúc đó game sẽ trở thành một dạng survival nhưng là con người với con người.

Cyberpunk 2077

01/09/2020

Cyberpunk 2077 là một game nhập vai hành động góc nhìn thứ 3 lẫn thứ 1. Gameplay và cả cốt truyện của game đều khá mơ hồ, chỉ biết rằng game lấy bối cảnh tương lai vào năm 2077, thời điểm mà mọi thứ rất tiên tiến, robot thì ở khắp nơi. Lúc này có một loại công nghệ gọi là Braindance, cho phép người này có thể trải nghiệm mọi loại giác quan của người khác. Cyberpunk 2077 nhìn chung có lối chơi có thể giống Dues Ex, bạn sẽ điều khiển nhân vật trong một thành phố tương lai, đối thoại – nhận nhiệm vụ, sau đó là những màn đánh nhau hay bắn nhau tùy theo hướng phát triển của game.

Beyond Good and Evil 2

08/09/2019

Sau phần đầu tiên, phải mất tới hơn 14 năm thì phần 2 mới được ra mắt người chơi. Từ đồ họa cũ kỹ trên nền tản PS2, sự trở lại của phần 2 này hứa hiện một engine mới toanh, không những vậy mà gameplay cũng được thay đổi tới mức kinh ngạc. Cũng như phần đầu, game cũng xoay quanh thể loại hành động phiêu lưu, nhưng lần này chú trọng vào phần phát triển nhân vật hơn, bạn sẽ bắt đầu ở một ví trí có thể gọi là đáy của xã hội – từ đó làm nhiều việc để phát triển những “chỉ số” hay “thuộc tính” khác nhau. Ngoài ra bạn sẽ bắt đầu có phi thuyền riêng và cả phi hành đoàn nữa, bạn cũng có thể nâng cấp phi thuyền của mình bằng các loại công nghệ mà bạn thu thập được ở mỗi hành tinh mà bạn viếng thăm.

Far Cry® 5

27/03/2018

“Bom tấn” game FPS Far Cry 5, phiên bản mới nhất của dòng game Far Cry không còn lấy bối cảnh vùng đất Kyrat lạnh giá, xa xôi tận Himalayan như trong Far Cry 4 hay quay ngược dòng lịch sử về thời con người “ăn lông ở lỗ” Far Cry Primal. Bối cảnh của game thực tế hơn, đưa người chơi trở về nước Mỹ thời hiện đại ở một vùng đất gọi là hạt Hi Vọng (Hope County), đây là một địa danh giả tưởng tại Montana, tiểu bang nằm ở miền tây bắc Hoa Kỳ. Nơi này bị kiểm soát bởi một giáo phái đầy quyền lực được gọi là Project at Eden’s Gate, do Cha Sứ Joseph Seed đứng đầu, ông là người ủng hộ chủ nghĩa tôn giáo cuồng tín và tàng trữ các kho vũ khí hủy diệt. Trong game, bạn sẽ vào vai cảnh sát trưởng mới nhậm chức của Hope County, kết hợp với những người dân để ngăn chặn âm mưu đen tối Project at Eden’s Gate của Joseph Seed. Bên cạnh chế độ chơi đơn, Far Cry 5 sẽ hỗ trợ chế đội chơi Co-op (từ 2 đến 4 người) xuyên suốt toàn bộ phần chơi cốt truyện của game. Ngoài ra, game thủ còn có thể tùy chỉnh được nhân vật, điều chưa từng có trong tiền lệ của dòng game Far Cry.

Ni no Kuni™ II: Revenant Kingdom

23/03/2018

Ni no Kuni 2: Revenant Kingdom là tựa game nhập vai rất được mong chờ đến từ hãng phát triển Level-5. Lý do là bởi từ khi trải nghiệm phần đầu tiên, game thủ đã xem Ni no Kuni: Wrath of the White Witch là một kiệt tác trong lòng mình. Từ thiết kế đồ họa, nhân vật, cốt truyện, âm nhạc đến cả hệ thống chiến đấu đều thuộc hàng đỉnh cao. Đặc biệt nhất là sự hợp tác cùng hãng phim hoạt hình nổi tiếng Nhật Bản – Studio Ghibli (My Neighbor Totoro, Spirited Away…) để mang đến những thước phim hoạt hình ngây ngất lòng người, đặc trưng của những sản phẩm “cộp mác” Studio Ghibli. Trong phần 2 này, game sẽ đưa bạn bước vào một thế giới diễn ra hàng trăm năm sau những sự kiện của Wrath of the White Witch. Người chơi sẽ nhập vai nhân vật chính là vị vua trẻ Evan Pettiwhisker Tildrum của vương quốc Ding Dong Dell. Sau cái chết của phụ hoàng, anh trở thành vua và bị kẻ gian đảo chính. Cùng với 2 người bạn của mình là Roland, một vị khách đến từ thế giới khác và Tani, con gái của một tay trùm không tặc, vua Evan lên đường để lấy lại ngôi báu, giành lại vương quốc của mình. Bên cạnh cốt truyện lôi cuốn, trong phần 2 này, nhà phát triển Level-5 cũng đã cải tiến rất nhiều từ chuyển động nhân vật được làm trau chuốt hơn, nhịp độ của những trận chiến được đẩy nhanh, sinh động, lôi cuốn hơn cùng nền đồ họa đẹp mắt hơn.