Chuyện của Tùng Sơn Nguyễn Huy

Thế giới Warcraft – Phần 1: Hội đồng Tirisfal

Ba nghìn năm trước khi Cánh cổng Bóng tối mở ra từ Draenor sang Azeroth, người thượng tiên ở vương quốc Quel’thalas đã tới gặp những pháp sư loài người ở thành phố pháp thuật Dalaran về việc một số sinh vật lạ xâm nhập thành phố. Người thượng tiên, sau khi xem xét hiện trường, đã nhận ra rằng những con quỷ này thuộc Binh đoàn Rực Lửa, những kẻ đã tấn công hành tinh Azeroth mười ngàn năm về trước, gây ra sự kiện Đại Phân tách của Đại lục địa Kalimdor. Người thượng tiên, vốn là những dạ tiên bị trục xuất do không chịu từ bỏ việc sử dụng bí thuật, vẫn nhớ rằng việc sử dụng bí thuật bừa bãi là nguyên nhân Quân đoàn Rực lửa tìm thấy Azeroth và tấn công nó. Những pháp sư ở Dalaran đã từ chối lời đề nghị đó, vì họ cho rằng điều đó sẽ làm thành phố sụp đổ – Dalaran vốn là nơi các pháp sư loài người đến để tránh sự nghi ngờ của những cư dân đầy hoài nghi của thành phố Strom, và giới hạn việc sử dụng ma thuật sẽ làm cho họ bỏ đi. Giải pháp thay thế được người thượng tiên và các pháp sư Dalaran thống nhất là thành lập hội đồng Tirisfal, một hội đồng bí mật để săn đuổi và trục xuất những con quỷ xâm nhập Azeroth.

Hội đồng Tirisfal sẽ truyền sức mạnh cho một cá nhân, được gọi là Người Tiên Phong, mỗi khi gặp những con quỷ không thể đánh bại bằng sức mạnh của một cá nhân, nhưng điểm yếu là những thành viên hội đồng sẽ phải ở gần Người Tiên Phong để truyền sức mạnh, đồng thời bản thân họ bị suy yếu.

Một gã Nathrezim của Quân đoàn Rực lửa tên Kathra’natir đã lợi dụng điểm yếu trên để tấn công những thành viên Hội đồng Tirisfal, và từ đó tiêu diệt Người Tiên Phong được chọn để đối đầu với hắn, Aertin Brighthand. Alodi, một pháp sư bán-tiên, người đã cứu những thành viên hội đồng Tirisfal khỏi Kathra’natir sau khi Aertin bị hạ, đã cùng với Meryl Winterstorm – sau này đổi tên thành Meryl Felstorm khi bị Kathra’natir nhập vào, sáng lập viên của Hội đồng Tirisfal – đề xuất giải pháp truyền sức mạnh của Hội đồng một cách lâu dài cho một cá nhân được chọn để loại bỏ điểm yếu bị Kathra’natir lợi dụng. Với sức mạnh của các thành viên Hội đồng, Alodi đã tấn công Kathra’natir và chiến thắng sau đó. Alodi đã gọi mình là Người Bảo hộ của Hội đồng, và từ chức sau một trăm năm săn đuổi những con quỷ của Binh đoàn Rực lửa được cử tới Azeroth.

Meryl Winterstorm – Sáng lập viên duy nhất của Hội đồng Tirisfal còn tồn tại tính đến khi Quân đoàn Rực lửa tấn công Azeroth lần thứ ba

Truyền thống Người Bảo hộ được duy trì hàng ngàn năm, với những Người Bảo hộ hoàn trả sức mạnh họ nhận được sau mỗi nhiệm kỳ một thế kỷ, hoặc một khi họ tìm thấy người thay thế thích hợp nếu tình thế yêu cầu họ thực hiện nhiệm vụ quá một trăm năm. Và một số Người Bảo hộ hy sinh khi thực hiện nhiệm vụ của họ. Nhưng điểm chung của họ là họ luôn thực hiện nhiệm vụ của mình với tất cả sức mạnh và sự quyết tâm, cùng với việc tôn trọng các quyết định của Hội đồng Tirisfal.

Nhưng khi Aegwynn lên làm Người Bảo hộ, bà đã tỏ ra bất tuân lệnh các thành viên Hội đồng, sau đó là từ chối gặp mặt họ nhiều lần. Một phần nguyên nhân là do ảnh hưởng của chúa quỷ Sargeras lên bà sau khi bà đánh bại hiện thân của hắn, phần khác là do nhiều thành viên của Hội đồng nhúng tay vào chính trị giữa các quốc gia loài người. Khi một thế hệ mới lãnh đạo Hội đồng Tirisfal, họ yêu cầu bà trả lại sức mạnh của Người Bảo hộ khi bà đến Dalaran. Nhưng vì Aegwynn cho rằng trả lại sức mạnh của bà cho Hội đồng sẽ hủy diệt Azeroth, nên Hội đồng Tirisfal đã lập ra Tirisgarde, một đội quân pháp sư, để săn đuổi bà. Thay vì được trao sức mạnh của các pháp sư trong Hội đồng, các pháp sư của Tirisgarde được trao các bảo vật để tăng cường sức mạnh của họ. Hội đồng Tirisfal đã tan rã sau khi Medivh, con trai Aegwynn và là người tiếp nhận sức mạnh và chức vụ Người Bảo hộ – cùng với ảnh hưởng của Sargeras, giết nhiều thành viên trong Hội đồng dưới vỏ bọc của các vụ tai nạn có liên quan tới loài quỷ. Cuối cùng, Khadgar, học trò của Medivh, đã giết người thầy của mình khi nhận ra chúa quỷ Sargeras đã thao túng Medivh, khiến cho Hội đồng ngừng hoạt động với việc không còn thành viên nào. Sau này, Medivh quay trở lại và thống nhất loài Orc, dạ tiên và loài người để đánh bại Binh đoàn Rực lửa, và sau khi nhiệm vụ của ông thành công, nói rằng “thế giới này không cần Người Bảo hộ nữa”.

Khi đội quân xác sống của Arthas tấn công nhiều thành phố của Azeroth, thu hút sự chú ý của Liên minh Stormwind và Đại tộc, Cho’Gall và các Old Gods đã lợi dụng thời cơ này để chuẩn bị giải phóng C’thun. Aegwynn, Jaina Proudmoore và Meryl Winterstorm đã thành lập lại Hội đồng Tirisfal để đối phó với mối đe dọa sau lưng các lãnh đạo của Azeroth. Nhưng với Malygos, Thần Long cai quản phép thuật, cố gắng cắt đứt khả năng sử dụng phép thuật của những pháp sư không phải rồng, Hội đồng quyết định chấp thuận những dòng phép thuật khác. Dạ tiên Broll Bearmantle cùng Tauren Hammul Runetotem trở thành đại diện của phép thuật thiên nhiên. Pháp tăng Orc Rehgar Earthfury đại diện cho sức mạnh nguyên tố theo lời đề nghị của Thrall. Rohan, người lùn, Đại Tư tế của thành phố Ironforge, cùng với Paladin Maraad của người Draenei trở thành đại diện của sức mạnh Ánh sáng. Cuối cùng, Dalynnia Wrathscar, nữ pháp sư huyết tiên thuộc quân Bói Cầu, những huyết tiên phản bội Kael’thas để gia nhập các Draenei ở Shattrath, được Khadgar giới thiệu, cùng với Jaina Proudmoore, Aegwynn và Meryl Winterstorm là các đại diện mang sức mạnh bí thuật. Ngoài ra còn có Med’an, con trai của Garona, người ám sát vua Llane Wrynn do chịu sự tác động của Gul’dan và tay sai, nay gia nhập cuộc chiến với Cho’gall và là cháu của Maraad, và Medivh, mang ba dòng máu Orc, Draenei và người, và có khả năng sử dụng Ánh sáng, phép thuật nguyên tố và bí thuật.

Old God C’thun

Hội đồng Tirisfal mới tấn công Cho’gall ở Ahn’qiraj, để Med’an đối mặt Cho’gall trong khi Hội đồng truyền sức mạnh cho cậu, như các thành viên Hội đồng trước đây từng làm với Alodi và Aegwynn. Kathra’natir, thoát khỏi khả năng kiểm soát của Meryl, lần dấu sức mạnh của Med’an, và tìm thấy Hội đồng Tirisfal đang truyền sức mạnh cho cậu, giết chết Dalynnia trước khi bị phong ấn lại. Garona lấy được chân đế của Atiesh, cây trượng của Medivh, ở trên xác của Old God C’thun và đưa Med’an để cậu tấn công Cho’gall. Tuy nhiên, khi Cho’gall trở nên mạnh hơn nhờ sức mạnh của C’thun và bắt đầu triệu hồi tên Old God, Aegwynn quyết định hy sinh bản thân để giúp Med’an, còn Meryl truyền sức mạnh Fel của ông vào Med’an, và cậu thanh tẩy nguồn năng lượng đó, sửa lại Atiesh, và chôn vùi Cho’gall. Sau trận chiến, Med’an trả lại sức mạnh cho Hội đồng, và Hội đồng ngừng hoạt động.

(Visited 1 times, 18 visits today)

Một cụng ly về “Thế giới Warcraft – Phần 1: Hội đồng Tirisfal”

  1. Bài viết hay, nhưng dành cho fan cứng. Mình nghĩ tác giả nên bỏ thêm chút thời gian đầu tư giới thiệu nhân vật.

Cụng ly

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.