Chuyện của Đăng Bông

Về Hiệp Sĩ Bão Táp

Xây dựng một không gian “so deep” cho gamer.

Đó là lý do lớn nhất Hiệp Sĩ Bão Táp (HSBT) ra đời, chúng tui không có mong muốn trở thành trang web game được nhiều người xem nhất hay đưa tin nhanh nhất mà là một website về game có cá tính và có nhiều thứ hay ho để đọc, và tin rằng cái gì từ trái tim sẽ chạm đến trái tim, HSBT mong những bài viết có mặt trên website này sẽ chạm đến mọi ngóc ngách tâm hồn của người yêu game.

Để cập nhật tin tức game nhanh nhất chúng tui nghĩ đã có quá nhiều website phục vụ việc này, ở Việt Nam chúng ta có GameK hay Thanh Niên Game để điểm tin, Vietgame.asia để đọc review, ở nước ngoài thì hằng hà sa số, cho nên HSBT không có ý định làm việc đó nữa, tại đây bạn sẽ không thấy các bài viết kiểu như “Overwatch đạt được 7 triệu người chơi trong vòng một tuần” mà sẽ bắt gặp những bài kiểu như “Hướng dẫn chi tiết cách chơi từng tướng trong Overwatch”

Chưa hết, bạn sẽ được mời thưởng thức nhiều món ăn tinh thần khác cần thiết cho gamer, giúp họ có một “đời sống chơi game” tốt hơn, chuyên sâu hơn như “4 kinh nghiệm giúp bạn mua game tiết kiệm nhất” hoặc “Cách để lựa chọn chuột gaming mouse trong tầm giá”,

hoặc bạn có thể sẽ bắt gặp những tự sự khá “bựa” như “Castle Crasher: Bựa là em” hay “Khi dân chơi, chơi điện tử”

Vui là chính \:D/

vui-la-chinh

Chúng tui dựng lên Hiệp Sĩ Bão Táp với tinh thần không gì khác ngoài tình yêu đối với game, anh em Hiệp Sĩ trong team đa số là những người chơi game bình thường, không hardcore, không esport, mỗi lần thua không “nói tiếng nước ngoài” mà chỉ dùng khăn lau nước mắt.

Khi đọc các bài viết trên website các bạn sẽ hiểu HSBT đề cao sự thân thiện, vui vẻ (việc dùng “chúng tui” thay vì “chúng tôi” là vì vậy). Không chấp nhận thái độ dìm hàng hay coi thường các gamer khác, bất cứ bài viết nào trước khi được đăng ngoài nội dung có ích ra nếu không có một câu nói nào dí dỏm, sẽ không được đăng.

Trong quá trình đọc nếu các bạn thấy có một bài viết nào có tinh thần tiêu cực xin hãy nêu ý kiến ngay trong comment. Quy ước của anh em trong team là đọc tất cả comment trên website, nên bạn yên tâm tiếng nói của bạn sẽ được lắng nghe.

Sáng tạo, đơn giản, và có tâm

sang-tao-co-tam

Khi anh em ngồi với nhau để nghĩ về những gì sẽ viết sắp tới, chúng tui luôn hỏi nhau những câu kiểu như:

  • Cảm giác đã nhất của mài khi chơi Overwatch là gì?
  • Hồi nhỏ mỗi lần trốn ba mẹ đi chơi game cảm giác thía nào?
  • Nếu đặt tên nhân vật cho đồng đội của mình trong Diablo, sẽ đặt tên gì?
  • Đã từng khóc khi chơi game chưa?

Có thể nói không lố chút nào hàng ngày công việc của team là đi vòng vòng suy nghĩ, viết lên bảng những ý tưởng cho nội dung sắp tới. Làm sao các chủ đề có thể vui hơn nữa sâu hơn nữa. Tìm tòi và học hỏi các website game khác. Mỗi một series chủ đề mới được giới thiệu trên website, chúng tui luôn phải chắc chắn mình có thể bảo đảm được chất lượng và cập nhật thường xuyên.

Chúng tui muốn Hiệp Sĩ Bão Táp phải có tính cách “hiệp sĩ”, khi một ai đó lần đầu tiên ghé thăm website, chúng tui muốn họ có cảm giác kiểu như “tụi này viết mắc cười nhỉ” hoặc “chà mấy bạn này chơi web màu tím mới chịu hả?”.

Thiệt sự là không thể nói hết tình yêu của team dành cho màu tím, chúng tui đã sửa đi sửa lại không biết bao nhiêu sắc độ của màu này để đạt được cái màu gọi là “tạm được” như hiện nay: vừa dễ đọc vừa bật lên cá tính.

Cái sáng tạo theo quy ước của team là phải làm sao vừa hấp dẫn vừa có ích nhưng không bao giờ được làm mất đi sự đơn giản. Đối với chúng tui sự đơn giản là một trong những thứ đẹp nhất của Hiệp Sĩ Bão Táp, nó bao gồm vài thứ sau đây:

  • Nội dung đi thẳng vào vấn đề.
  • Cách trình bày tập trung và đề cao nội dung, không trang trí lan man.
  • Tốc độ, tốc độ và tốc độ, đây là ưu tiên hàng đầu, hơn cả cái đẹp.

Lý tưởng quá làm sao để sống?

ly-tuong-song

Nãy giờ nói nghe có vẻ so-deep, kiểu “một túp lều tranh hai trái tim vàng” đồ, nhưng thực chất team cũng có những kế hoạch thực tế. Chúng tui sẽ hoàn toàn thẳng thắn với bạn đọc về vấn đề này:

Hiệp Sĩ Bão Táp là một dự án riêng của công ty Nomad, website này trước nhất và quan trọng nhất là vì đam mê chơi game. Mọi chi phí để vận hành website là do công ty Nomad hỗ trợ. Hiện tại là như vậy, sau này nếu trời thương, bạn đọc ủng hộ, chúng tui cũng hy vọng sẽ có thu nhập từ website, vừa có ích mà vừa có thu nhập thì vẫn vui hơn đúng không?

Nhưng, trên hết Hiệp Sĩ Bão Táp đến trái đất này với chí nguyện trở thành một website về game chất lượng, chúng tui sẽ không đánh đổi thu nhập với chất lượng, chúng tui sẽ không quảng cáo vô tội vạ, chúng tui sẽ hoạt động với tinh thần đặt những người yêu mến Hiệp Sĩ Bão Táp lên trên hết.

Luôn chào đón Hiệp Sĩ mới

Từ ngày đầu thành lập bản thân team đã biết rằng chỉ với 4 – 5 người không thể nào tạo được sự đa dạng cần thiết cho HSBT, chúng tui sẽ cần thật nhiều đóng góp từ cộng đồng những người yêu game. Và mong muốn của chúng tui rất đơn giản: tạo ra được một không gian mà ở đó người chơi game có thể thể hiện được cá tính của mình nhiều nhất, thoải mái nhất. Hợp tác với Hiệp Sĩ sẽ không có chuyện bạn phải viết bài theo đơn đặt hàng, theo một cấu trúc hay cách hành văn quy ước.

Bạn phải luôn là chính mình đó mới là điều chúng tui tìm kiếm.

Nếu các bạn cảm thấy chúng ta hợp nhau xin vui lòng liên hệ qua email: haidang@nomaddigital.vn (Tất cả email đều sẽ được trả lời)

Đường còn dài, game còn đầy

Con đường phía trước chắc còn nhiều game, nhiều vấn đề mà chúng tui phải thể hiện cho bằng được, cho đúng với mục tiêu đem lại cho người đọc chất lượng nội dung cao nhất.

Chúng tui hi vọng con đường này ít chông gai một chút (mặc dù rất khó!) nhưng mỗi lời khen của các bạn, đơn giản như “banner của Hiệp Sĩ kỳ này đẹp quá!” hoặc một comment hỏi về cách craft một vũ khí trong Grim Dawn, là đã đủ năng lượng cho chúng tui tiếp tục hành trình của mình.

Mà hỏi thật, các bạn có lần nào khóc khi chơi game chưa?

Viết ngày 08.06.0216
Mai Hải Đăng (Đăng Bông)

(Visited 1 times, 5 visits today)

4 cụng ly về “Về Hiệp Sĩ Bão Táp”

Cụng ly

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.