Ah. Delilah, cuộc gọi lúc 3h sáng và giọng nói ngập ngừng của nàng là một trong những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi chơi game của tui đến bây giờ. Người ta hay nói trên đời nếu mà tìm được một người là “soulmate” hoàn hảo với mình 100% là một điều bất khả thi, vì người đó không phải sống ở Mỹ đâu, mà sống ở một thời gian khác, thời đại khác, hành tinh khác, hay ở một universe hoàn toàn khác, nó hiếm đến như thế mà tiếc là tình yêu giữa ng với ng nó ko như quantum entanglement spooky action!

Nên đa số ít nhiều sẽ có một lúc mình hay mơ có một ng như thế, kiểu ngồi làm cái check list:

  • Nàng cũng thích ăn chả chiên
  • Nàng không main Hanzo
  • Nàng không giành iPhone X với mình
  • Nàng cũng thích “hihi”

Nàng Deliah trong game Firewatch là một kiểu soulmate như thế, nàng có thể là check list của bất kỳ người nào bởi vì game không bao giờ cho ta thực sự biết ng đó là ai, đó chính là cái hay chứ không phải cái đáng tiếc. Suốt game lúc vừa chơi tui vừa ngồi biên soạn hàng đống các check list và đó là một trong những việc thú vị nhất mà tui làm khi chơi Firewatch, đến gần cuối game cái ham muốn gặp soulmate làm đầu óc tui như muốn hoá dại đi!

Có một bài hát tên là Delilah, bài có một câu nổi tiếng là “Why why why Delilah”, chắc chắn 69% ít nhất một lần ng chơi trò này sẽ tự hỏi như thế, nhưng đừng hỏi, tình chỉ đẹp khi tình dang dở, em chỉ đẹp khi em chưa quay đầu lại hoặc đơn giản Delilah là một ng của chiều không gian khác!

Một trong những chuyện tình hay nhất mà tui từng đc biết, trong game! Và nếu có chơi trò này đừng quên search bài “I gotta go blind” khi chơi xong!

Cùng uống beer

Please enter your comment!
Please enter your name here