8 ấn tượng của tui về XBOX One

Đăng Bông 16.02.2016

1. Hộp rất đẹp

Điều ấn tượng đầu tiên của tui về XBOX One là… cái hộp. Thiệt tình khi nhìn trong hình thấy có vẻ cũng bình thường, nhưng cảm giác nhìn ngoài đời khác hẳn: hộp có màu xanh lá rất đẹp, mạnh mẽ. Hộp to, rất manly.

Nói thật chứ nhìn cái hộp cũng quyết định 80% ý định muốn mang về :D.

2. Kết nối gia đình

Trước đây đã từng sở hữu console nhiều lần, nhưng đây là lần đầu tiên dùng một console khi đã có gia đình. Trước XBOX One, một buổi tối kinh điển của gia đình tui là ăn tối xong lại ngồi nói chuyện, nghe nhạc. Chơi với con xong tui lại dán mắt vào điện thoại và vợ lại thêu thùa.

Nay có XBOX One, cả nhà có thêm một hoạt động thú vị. Cùng chơi một game, cười nói thoải mái. Ai thua thì nhường cho người kia. Cái cảm giác hai vợ chồng mỗi người một controller cùng nhau tiêu diệt boss, người này hỗ trợ bảo vệ người kia trong game, thật đúng là cảm giác tình cảm thêm khắng khít.

3. Cho gamer, vì gamer

Bạn có hàng trăm avatar để lựa chọn, các avatar thể hiện nhiều phong cách chơi game khác nhau. Bạn có thể lựa chọn quần áo, màu da, kiểu tóc (rất quan trọng với các gamer :D). Bạn có thể chụp screenshot, record lại đoạn gameplay của mình chỉ với vài cú bấm trên controller, bạn có thể upload gameplay lên Youtube cực kỳ dễ dàng. Bạn có thể Twitch…

Tất cả những chức năng trên được phát triển cẩn thận trên XBOX One là dành cho gamer chính hiệu.

4. EA Access, subscriptions

Trên XBOX One có các dịch vụ cho phép bạn thuê game và đóng tiền hàng tháng. Như XBOX Gold hay EA Access, đặc biệt EA Access cho phép bạn chơi khá nhiều game đang hot của họ như Battlefield, Dragon Age hay Fifa. Theo tui đây là mô hình bán game tốt cho tương lai. Vì việc mua từng game như vậy cùng một lúc sẽ rất đắt. Một game tầm cỡ AAA như vậy thường cũng khoảng 60-70 USD chưa tính các expansion.

5. Game Previews & Demos

Yes. Rất thích. Không phải game AAA, game danh tiếng nào cũng đúng gu chơi game của mình. Việc một số game cho phép chơi thử trên XBOX One là một khả năng rất hay để mình có thể trải nghiệm trước khi quyết định mua. Tui đã quyết định sẽ mót tiền mua Forza Horizon 2 & PES 2016 sau khi chơi thử bản demo của nó.

Tui nghĩ các game khác cũng nên có demo như vại.

6. Tay bấm rung

Toẹt vời, cảm giác khi kẻ thù đang đến gần hoặc xe va vào nhau nó rung bần bật cảm giác như thật. Rung rất đúng lúc.

7. Smartglass

Bạn có thể điều khiển XBOX qua app trên các thiết bị iOS (iPhone, iPad) hoặc trên các thiết bị Android. Sử dụng nó như một remote, rất tiện lợi.

8. Ori and the Blind Forest

Nghe thì có vẻ ngô nghê khi quyết định vác một máy console về chỉ vì một trò chơi nhưng quả thật trong trường hợp của tui là vậy. Dẫu biết Ori and the Blind Forest cũng có trên Steam và có thể chơi ngon lành trên PC cơ mà đâu có gì bằng chơi một game platforming trên một thiết bị console và một màn hình TV to lớn?

Mà cứ là mua cái thiết bị gì để chơi Ori and the Blind Forest đều là đúng hết miễn bàn cãi à 😀

P/S: Bạn có thể đọc vài ấn tượng về Ori and the Blind Forest của tui tại đây

Trò chuyện

3 cụng ly

  • Gamer lâu năm Gamer lâu năm - 16.02.2016

    Tui tập chiêu Bash trong Ori hơi bị khó, cứ bị ngược ngược. Game thì không có gì để chê, chỉ có là phải chi nó FREEEEE

  • Đăng Bông Đăng Bông - 16.02.2016

    hehe, tội người ta làm 4 năm mới ra cái game đó tốn nhiều tiền lắm!

  • Moreweird Moreweird - 17.02.2016

    @Gamer lâu năm mình thích ngược ngược thế hô hô