Bạn sợ gì nhất khi chơi game online?!

7urkey 10.01.2017

Trong những ngày chinh chiến cùng game – đặc biệt là game online, có những thứ làm bạn rất sợ như những màn hù dọa từ những game kinh dị chẳng hạn, nhưng có những thứ đôi lúc lại làm bạn phập phồng lo sợ, những nỗi sợ đó lại xuất phát từ tựa game mà bạn yêu thích cũng như đã dành tâm huyết.

Khi đang hóng game mới

new-games-16

Những game online mới đa số đều làm cho những người chơi luôn phấn khởi vì những tính năng mới, hay quan trọng hơn nữa là đồ họa. Đối với những ai có điều kiện thì tất nhiên không phải lo gì cả, nhưng những ai không có điều kiện thì một đống câu hỏi sẽ tự xuất hiện trong đầu: “không biết máy mình chơi nổi không ?” – “nhà phát hành không biết như thế nào ?” – “game này có hút máu không ?” – “không biết chơi ở đây có bị lag không ?” và còn nhiều câu hỏi khác nữa.

maxresdefault

Nhưng nói gì thì nói, khi nghe tin game mới về thì tất nhiên ai cũng háo hức cả, không phải có mới nới cũ (mà nhiều khi đúng vậy) nhưng mà cảm giác lót dép hóng nó rất đã. Giống như hồi nhỏ mẹ đi chợ về hóng có bánh kẹo vậy đó! Nhưng mà mỗi khi nói tới game mới sắp về Việt Nam, nếu chưa biết thông tin chính thức mà chỉ thấy teaser hay trailer gì là bắt đầu cầu nguyện đừng có là web game nữa. Tuy thị trường đã bão hòa với web game rồi, hay thậm chí còn bội thực nữa nhưng mỗi khi về là lại có hàng trăm ngàn người chơi. Những người mong chờ một game client chất lượng thì lại bặt vô âm tính, chờ dài cổ đói như chó sói luôn vẫn không thấy.

Vẫn có một số game client chất lượng về Việt Nam nhưng câu hỏi đặt ra đầu tiên khi biết tin nó được Việt hóa, đó là “không biết có hút máu không đây”. Mặc dù hoang mang nhưng khi ra mắt thì nhiều người vẫn ủng hộ, đặc biệt là các “đại gia chủ quán net” vì suy cho cùng thì đổ tiền vào một game client lớn hẳn hoi thì cảm thấy xứng đáng hơn một web game nhiều – và nếu có “lỡ” đứng top nạp thẻ thì cũng thấy oai hơn.

Chính vì những lí do như vậy mà người chơi gần như chai mặt khi tin có game mới, tới ngày vô chơi thử cho biết thôi chứ không có hóng từng ngày như trước nữa. Nếu không ưng ý thì lại quay về game cũ, hay tệ hơn là game đúng sở thích mà ngặt lỗi lại là “Đô la thần chưởng” thì cũng chịu thôi. Nhưng quay lại game cũ mình hay chơi thì lại có vấn đề khác.

Khi đang chơi một game nào đó

Đã bao giờ bạn tự hỏi không biết game mình chơi sẽ đi về đâu?! Nếu bạn đang chơi những game như web game thì câu hỏi này dần trở thành một dấu chấm hỏi lớn, vì sự thật thì web game sống không thọ khi mà số lượng server ngày càng tăng dần với tốc độ cũng nhanh theo từng ngày. Giống như cuộc sống vậy, cái gì nhanh quá cũng không tốt ( ͡° ͜ʖ ͡°) nhưng mà chậm quá cũng không tốt. Tốc độ phát triển của game quá nhanh thì tuổi thọ sẽ càng giảm, nhưng chỉ thường áp dụng cho những game mới ra thôi, còn những game lão làng thì lại khác. Lấy ví dụ điển hình là Thiên Long Bát Bộ, hồi đó thì lúc đang thời hoàng kim thì newbie muốn chơi thì phải hóng dài cổ để ra server mới cho dễ cày cuốc, hoặc những dịp đặc biệt như năm mới thì ra một server chẳng hạn. Còn bây giờ thì game vẫn ra server mới, cỡ 2 tháng/server sau đó gộp những server nào vắng người lại, nhưng lượng người chơi vẫn được giữ ở mức ổn định.

chuyen-doi-ngay-de-cung-trai-nghiem-may-chu-moi-thien-long-chuyen-van

Việc ra server mới là cách thường gặp nhất ở các nhà phát hành game MMORPG. Người chơi Việt Nam cũng khá khôn khéo trong cách cày cuốc – hạn chế nạp tiền tối thiểu mà vẫn mạnh, hay những nhà chuyên gia cày game thì còn ghê hơn – đầu tư một khoảng tiền nhỏ vào game để rồi kiếm lại gấp nhiều lần hơn. Nhưng mở server mới có cái lợi và cũng có cái hại, cái lợi là “độ hút máu” của game sẽ ở mức chấp nhận được với những người chơi không nạp nhiều, lí do là vì có thể kiếm tiền ở các người chơi nạp tiền từ server mới. Cái hại là server mới ra thì server cũ sẽ bắt đầu vắng người, vì những người không bắt kịp ở server hiện tại sẽ lập tức làm lại từ đầu.

maxresdefault-1

Còn những game mới ra thì tốc độ phát triển phải luôn giữ ở một mức ổn định. Nội dung mới được cập nhật thường xuyên, chứ không phải để cả nửa năm trời mới có một sự kiện hay có cập nhật mới. Nội dung cập nhật không được quá dồn dập, vì trước tiên là dần dần thì nhà phát triển cũng sẽ hết ý tưởng mà thôi, kế tiếp là người chơi sẽ bị ngộp và người mới chơi cũng thấy hoảng mà chạy. Nhưng nói đúng ra khi có nhiều nội dung mới được cập nhật thì cũng vui lắm, nhưng nếu nhà phát triển không duy trì được tốc độ đó thì game sẽ mau chán.

Nhưng cũng tùy game mà cho dù nội dung mới cập nhật nhanh hay chậm mà game vẫn được chơi đều đều, nếu chán thì chỉ cần nghỉ vài tuần là thèm chơi lại liền – điển hình là MOBA.

122

Chơi game với cốt yếu là để vui, nhưng khi nói tới game online thì mục đích chính vẫn là thi thố với nhau. Còn vui hơn nữa khi bạn tranh đua với bạn bè, giống như hồi đó vừa ra một game nào là rủ cả đống bạn chơi, để mỗi khi có đồ xịn thì có khối đứa để khoe cho nó tức chơi. Nhưng khi những người mình quen bắt đầu nghỉ dần thì bỗng nhiên game đang hay cũng tự nhiên trở thành chán, đó là một trong những thứ đáng sợ nhất. Nếu bạn thấy vẫn còn đam mê mà chơi thì vẫn có thể chơi được bình thường, nhưng bảo đảm là cường độ chơi sẽ giảm dần và đều cho tới khi cách mấy ngày mới vô game một lần, và lúc đó cũng là lúc bạn quyết định bỏ game đó luôn.

Nhưng nói chung, khi còn chơi được game nghĩa là bạn đã có điều kiện và thời gian rồi. Đến khi lớn và bắt đầu đi làm kiếm tiền thì thời gian để bạn chơi game sẽ ngày càng hạn hẹp hơn, nếu bạn ngày càng chú tâm đi làm và dần dần không thích game nữa thì không sao, còn nếu bạn vẫn còn muốn chơi nhưng điều kiện không cho phép nữa thì còn đáng sợ hơn. Lúc đó cũng là lúc bạn nhận ra bạn có khả năng đứng top một game nào đó thì lại không có thời gian để chơi, quá nhọ (trừ khi bạn làm tổng giám đổng hay chủ quán net thì vẫn OK).

(Visited 10 times, 1 visits today)

7urkey

Huyền thoại ★★★  
Bros before hoes unless hoes got no clothes