Cảnh sắc trong game – Tấm gương phản chiếu nội tâm của bạn

Bá Hồng Võ 16.05.2018

Khi bạn chọn một game để chơi, bạn sẽ chọn trên nhiều phương diện: đồ họa, lối chơi, âm nhạc, cốt truyện. Vậy bạn có tự hỏi đã bao giờ bạn quay lại một game nào đó chỉ vì một….cảnh sắc (quang cảnh, cảnh vật) trong game không? Hay thậm chí vào đó với một tâm trạng nhất định để cho “hợp rơ”? Nghe có vẻ kì lạ, nhưng theo mình, cảnh sắc có thể phản ánh được một phần tính cách của bạn.

Chẳng giấu gì các bạn, mình là một người hướng nội. Vì thế, đôi lúc mình chơi game chỉ để mò xem có ngóc ngách nào trong game hợp với một người hướng nội như mình không. Đặc biệt, với những game thỏa mãn yêu cầu đó, hầu như lâu rất lâu mình vẫn “nghía” qua nó cho “đã thèm” rồi mới kiếm game khác chơi. Vậy hãy cùng điểm qua một vài cảm xúc mà cảnh sắc của game mang lại mà theo mình là rất hợp với tính cách của bản thân:

1. Mộc mạc – chất phác: lý do đơn giản vì mình thích sự thanh lặng, yên ắng. Game mà theo mình làm thỏa mãn nhất yêu cầu này là Fable: The Lost Chapter. Hãy tưởng tượng: bạn đặt chân vào thị trấn Oakvale, một nơi bình lặng với nhịp sống cực kì chậm rãi, ánh nắng nhẹ chói qua tán cây mát cùng tiếng nói cười, tiếng hì hục làm việc……cảm giác như thời gian ngưng lại vậy, bạn chỉ muốn đứng đó cho mọi buồn phiền lắng xuống để có thể tiếp bước.

2. Mát mắt: Farcry 3, game này luôn nằm trong danh sách “lâu lâu lôi ra để đi……tắm?!?!” Tại sao? Bạn chạy loanh quanh khu vực rừng núi hiểm trở, rồi chợt ở đâu hiện ra một ốc đảo nhỏ với hòn non bộ, một cái thác nhỏ chảy xuống một cái vùng trũng tạo nên một hồ nước nhỏ. Đừng nói bao nhiêu đó không làm bạn cảm thấy rất sảng khoái đi. Sự kết hợp giữa nắng, cây xanh và nước luôn là combo của rừng xanh nhưng để gây cảm giác muốn vô nhà tắm xối một phát nước thì Farcry 3 làm rất tốt.

3. Hoài niệm và hy vọng: Có thể kể đến cả tấn game cho thứ cảm giác này nhưng có lẽ mình sẽ chọn Nier: Automata, đặc biệt là màn chơi City Ruins. Một khung cảnh phủ đầy màu xám, sự hoang vắng đến lạnh người, sự trống trải lan đến từng ngỏ ngách. Tất cả rồi chỉ như cơn gió phảng qua mang đầy sự gợi nhớ về một thứ đã mất, đi qua thoáng nhẹ nhưng đầy nặng trĩu. Vậy mà len lỏi vẫn có ánh sắc xanh của cây cỏ, bóng dáng động vật như nhắc nhở rằng hy vọng vẫn còn đó, đừng dừng lại. Một ứng viên khác xin được nhắc đến là Hollow Knight ^^

4. Đầy sức sống và thanh bình: ở đây mình sẽ gom rộng ra là hầu hết các game RPG đều thể hiện tốt cảm giác này. Nếu để “gom lẻ” thì mình xin chọn The Last Remnant và Tale of series. Bước chân vào những thành phố lớn trong game RPG, bạn cảm nhận rõ rệt sự năng động, tươi vui của chốn phồn hoa hay nhẹ nhàng hơn nhưng vẫn không kém phần lạc quan, yêu đời của những thị trấn hay thôn làng nhỏ.

Còn bạn? Hay chia sẽ cảm xúc của bạn về một cảnh sắc nào đó trong game cho mọi người cùng thưởng thức 😀

(Visited 6 times, 1 visits today)