Devil’s Arm (P.4): Cerberus & Kalina Ann, sự trở lại của Quái Thú Ba Đầu

Minh HD 14.10.2018

Không hề thiên vị khi nói Devil May Cry 3 là phiên bản hay nhất của dòng Game. Mang lại cho làng Game những hình tượng nhân vật thú vị nhất, cốt truyện tuyệt hảo, định hình thể loại Stylist Hack n’ Slash. Đi kèm theo đó cũng là những con quái vật ba đầu khiến cho bao nhiêu Gamer nhớ nhung mỗi đêm khi đắm chìm trong giấc ngủ <3.

Con quái vật ba đầu khiến các gamer ngày nhớ đêm mong

À xin lỗi anh em, up nhầm ảnh 😀

Với phong cách rất “Megaman” được áp dụng vào trong Devil May Cry, sau khi đánh bại mỗi con trùm thì người chơi sẽ nhận được sức mạnh tương ứng của con Boss đó.

Cerberus: Côn Tam Khúc?

Tạo hình của Cerberus trong Devil May Cry 3

#1: Đây là phần thưởng của Dante sau khi đánh bại boss đầu tiên của DMC3 – con chó ba đầu gác cổng Temen-ni-gru, cũng mang tên Cerberus.

Mô tả Codex File của Cerberus trong DMC3: 
Cerberus là vũ khí với có ba khúc gậy được gắn vào nhau. Ẩn chứa trong nó là sức mạnh nguyên tố của hệ Băng.

Codex File của Cerberus trong DMC3

#2: Nói là Côn Tam Khúc, nhưng thiết kế của Cerberus lại khác hoàn toàn so với những cây Côn Tam Khúc được sử dụng bởi các võ sư ngoài đời. Bình thường sẽ là ba khúc gậy được nối liên tiếp với nhau chứ không phải nối một đầu lại cái Ring ở giữa. Nhưng bởi vậy mà Dante mới có thể sử dụng nó một cách rất độc và lạ, nhưng lại cực đẹp mắt và công dụng cao trong việc thực hiện Combo.

Thiết kế của một cây Côn Tam Khúc bình thường.

#3: Như đã mô tả trong Codex thì ở trong Cerberus có chứa sức mạnh của Băng. Dante có thể thi triển các kĩ năng có thể tạo ra băng, dùng để đóng băng đối phương hoặc tạo tường băng để có thể chắn những đòn đánh từ xa. Vũ khí này có sát thương không cao, nhưng đổi lại thì đây là vũ khí có tốc độ ra đòn nhanh nhất Game. Lối chơi của Cerberus rất nặng trong thực hiện combo dưới đất vì không hề có một move nào có thể đưa đối phương lên không mà thường phải dựa vào các vũ khí khác. Cerberus có thể được tận dụng tốt nhất như Video ở dưới, mặc dù chất lượng Vid khá thấp do được upload cách đây 10 năm nhưng vẫn là một Video combo kinh điển.

#4: Theo như Hideaki Itsuno – Director của Devil May Cry thì từ DMC3 ông đã rất muốn thiết kế Boss Cerberus là một con chó ba đầu với mỗi đầu chứa một loại nguyên tố và nó cũng sẽ áp dụng cho vũ khí của nó, lần lượt là Băng – Hỏa – Lôi. Nhưng đáng tiếc là công nghệ lúc bấy giờ chưa cho phép nên ông chỉ có thể thiết kế được cây Cerberus hệ băng.

#5: Và cho đến hiện tại công nghệ phát triển để người làm Game có thể tối ưu được hết ý tưởng của họ. Itsuno cùng team của ông đã quyết định hồi sinh lại Cerberus với đúng concept ban đầu và để nó xuất hiện với vai trò là một vũ khí chơi được dành cho Dante trong Devil May Cry 5. Đã được Confirm tại sự kiện New York ComicCon 2018 vừa rồi.

#7: Cerberus đã được thiết kế lại, chính xác là trau chuốt hơn với đồ họa RE Engine sẽ được sử dụng trong DMC5. Như clip ở trên thì Cerberus có thể chuyển đổi được ba dạng tương ứng, dạng nguyên thủy của Cerberus mang thuộc tính Băng – một cây côn dài mang thuộc tính Hỏa – và “côn tam khúc” đúng nghĩa mang thuộc tính Lôi.

Design của Cerberus trong Devil May Cry 5

Kalina Ann, nụ hôn ngọt ngào của Lady

Tạo hình của Lady trong DMC5 cùng cây Bazooka của cô nàng

#1: Kalina Ann xuất hiện lần đầu trong Devil May Cry 3 với vai trò là vũ khí chính của Lady, cô có lối đánh lấy tầm xa là lợi thế với hỏa lực là súng, đạn dược và chất nổ.

Tóm tắt ngắn gọn Codex File của Kalina Ann trong DMC Series:
Là khẩu súng Rocket Launcher đặc trưng của Lady, mang tên người mẹ quá cố của cô và được khắc vào thành súng. Hỏa lực mạnh để có thể sử dụng ở tầm xa, hoặc tận dụng dây kéo và lưỡi lê để có thể cận chiến.

Codex File của Kalina Ann trong DMC3

#2: Khẩu súng được Lady trao cho Dante sau trận chiến của với anh ở Divine Library trong DMC3. Với việc Lady nợ Dante một ân huệ để có thể đánh bại Arkham, cha đẻ của cô. Sau đó Dante với sự giúp sức của Vergil đã hạ được Arkham, đẩy hắn ra khỏi Demon World để Lady có thể chính tay kết thúc cuộc đời gã. Và khi trở lại, Dante đã trả khẩu súng Kalina Ann này lại cho chủ nhân của nó.

#3: Lần đầu khi Kalina Ann được sử dụng trong tay Dante thì sức mạnh của khẩu súng khá bị giới hạn vì anh chỉ biết bắn thường, phóng đại bác và phóng lưỡi lê. Trong khi Lady có thể tận dụng với nhiều cách hay ho hơn rất nhiều.

#4: Kalina Ann cùng Lady sẽ xuất hiện trở lại trong Devil May Cry 5. Nhưng vẫn sẽ là vũ khí chủ đạo của cô. Nhưng không sao hết, Nico đã ở đây để làm lại nguyên bản một copy của khẩu súng này và đặt tên nó là “Kalina Ann 2”. Và nó sẽ là một vũ khí sử dụng được dành cho Dante. Mặc dù theo như showcase thì có vẻ Dante vẫn chỉ làm được những trò cũ giống như DMC3 với khẩu súng này.

Tạo hình của Kalina Ann 2 trong DMC5

BONUS FACT 

Con quái vật tên Faust trong DMC4

Vũ khí mới Faust Hat của Dante trong DMC5 mới được công bố cũng trong sự kiện New York ComicCon vừa rồi chính là lấy cảm hứng từ Faust trong Devil May Cry 4. Theo như các Fan thì đây chính là đối thủ (non-boss) ngầu nhất trong cả Series và nhà sản xuất đã quyết định làm hẳn một vũ khí dựa trên nó. Vũ khí này có vai trò là một “Guns” sử dụng Red Orb làm đạn và cũng để kiếm thêm nhiều Red Orb hơn số đã bỏ ra. Thậm chí có thể triệu hồi hẳn một viên Red Orb khổng lồ rồi phóng vào đối phương như một viên thiên thạch vậy.

Tiếp theo mình cũng đang chưa biết nên nói về những vũ khí gì trong kì sau nên mình tạm thời gác lại Series này, nhưng có lẽ mình sẽ nói thêm một chút về các Boss trong Devil May Cry Series.

(Visited 30 times, 1 visits today)

Minh HD

Tướng 21 bài

"Chỉ là một tên mê Game và có tí văn vẻ nên chém gió nhìn kinh kinh thế thôi chứ có biết cái gì đâu"