Devil’s Arm (P.1): Rebellion, Thanh Kiếm Đầu Lâu

Minh HD 01.10.2018

Tất nhiên thứ không thể thiếu với một tay thợ săn quỷ luôn là một thanh kiếm. Mỗi nhân vật trong Devil May Cry đều sở hữu cho mình một thanh kiến khác nhau. Có thể xuất xứ khác nhau, sở hữu sức mạnh khác nhau, phong cách chiến đấu khác nhau. Nhưng chúng đều có một điểm chung là hoàn thành rất tốt vai trò xẻ thịt của mình.

Trước hết chúng ta sẽ nói qua về thanh kiếm đầu lâu Rebellion biểu tượng của Dante, nhân vật chính của dòng game. Thanh kiếm này bắt đầu xuất hiện từ bản 2, và qua mỗi phiên bản nó lại được re-design với hình dáng khác nhau.

Tạo hình của Dante trong Devil May Cry 3 cũng như Marvel VS Capcom Infinite cùng thanh kiếm Rebellion tượng trưng của anh

Codex Art của Rebellion trong Devil May Cry 4 Special Edition

Codex của Rebellion trong Devil May Cry 3

Design của Rebellion từ đứa con rơi DmC Devil May Cry của Ninja Theory. Bản thân mình thấy Design này khá đẹp nhưng đáng tiếc vì nó phải mang cái tên Rebellion.

Trích dẫn và tổng hợp Codex từ tất cả các bản DMC:
Rebellion (リベリオン – Riberion) là thanh kiếm biểu tượng của Dante xuyên suốt dòng Game Devil May Cry. Là di vật của Sparda truyền lại cho Dante. Dù nó có hình dáng của một thanh Claymore nhưng nó vẫn có trong mình sức mạnh ma thuật để có thể tối ưu sức mạnh vật lí của Dante. Nguyên bản nó sẽ ở dạng “dormant”, không hoạt động. Nhưng nó sẽ thức tỉnh khi và chỉ khi tiếp xúc với máu của Dante, kích hoạt sức mạnh tối đa cho cả nó và chủ của nó.

#1: Dù là thanh kiếm biểu tượng của Dante, nhưng phải tới tận phần 2 của dòng game thì thanh kiếm này mới xuất hiện với vai trò làm vũ khí khởi đầu và cũng là vũ khí chính duy nhất của người chơi. Ở phần 1, vũ khí khởi đầu là thanh Force Edge (phiên bản chưa hoàn thiện của thanh Sparda), và Alastor là thanh kiếm chính của game.

#2  Chính vì nó không xuất hiện ngay từ đầu của dòng Game nên Rebellion chưa bao giờ là vũ khí chủ đạo của Dante mà rất có thể nó sẽ được chuyển giao sang cho thanh Alastor hoặc Sparda. Nhưng chính vì sự thay đổi quá lớn trong nhân sự phát triển DMC2 nên Rebellion mới được ra đời và trở thành vũ khí biểu tượng và tượng trưng cho Dante.

Codex File của Rebellion từ Devil May Cry 2

#3: Rebellion là kỉ vật của Sparda để lại cho Dante, chưa rõ là do ai làm ra. Với thiết kế chỉ là một thanh Claymore (kiếm dài hai lưỡi) đơn thuần với chủ yếu là sức mạnh vật lý ở dạng “Dormant” chưa được thức tỉnh. Dù vậy nhưng đây vẫn là một thanh kiếm cực tốt, rất bền, rất bén và sắc khi thậm chí có thể lút cán “The Savior” trong DMC4 khi nó đang ở dạng mạnh nhất. Ở dạng này, hai bên cán kiếm sẽ thu lại.

#4: Ngoài sức mạnh vật lý, khi có máu của Dante thì Rebellion sẽ thức tỉnh sức mạnh ma thuật của nó, 2 bên cán kiếm sẽ tõe ra như trong hình. Ở dạng “Awakened” này, Rebellion cho Dante khả năng hóa quỷ “Devil Trigger”. Điều này có thể thấy trong DMC3. Không rõ tình cờ hay cố ý, khi Vergil xiên giữa ngực Dante bằng chính thanh Rebellion thì lúc này thanh kiếm thức tỉnh lần đầu tiên và nó cho Dante “Devil Trigger”. Đồng thời đến thời điểm đó người chơi cũng mới sử dụng được sức mạnh này trong gameplay. Và có lẽ cũng vì sức mạnh ma thuật của thanh kiếm mà Dante mới có một vài move như Drive (bắn một dòng shockwave vào đối thủ) hay Round Trip (quăng thanh kiếm đi, quay vòng lơ lửng trong không gian và có thể gọi nó quay trở lại).

Dạng Devil Trigger của Dante trong Devil May Cry 4

#5: Để giải thích cho việc Rebellion biến mất trong phiên bản đầu tiên của dòng game thì Dante sau khi lấy lại được Force Edge từ Vergil trong DMC3 thì anh bắt đầu chuyển sang sử dụng thanh kiếm này và “cất” Rebellion đi. Cho đến kết thúc DMC1 khi Dante cho Trish sử dụng thanh Sparda thì anh mới lôi Rebellion ra dùng lại. Khá hợp lý với timeline của game.

#6: Trong Shin Megami Tensei: Nocturne, Dante có một vai Cameo mà anh là “playable character”. Anh có một skill mang tên “Rebellion”, gây “Almighty Damage” với animation là Dante xông vào đối phương và thực hiện một 5-hit-combo với thanh Rebellion của mình. Đồng thời, Rebellion cùng Dante cũng xuất hiện trong Ultimate Marvel VS Capcom (3 và Infinite) với hầu hết moveset giống trong DMC3. Ngoài ra thì còn xuất hiện trong Monster Hunter Frontier G nữa. Rất tiếc khi Rebellion không được xuất hiện trong Monster Hunter World, mà thay vào đó là Force Edge và Alastor.

Design của Dante cùng thanh kiếm Rebellion và cặp súng lục huyền thoại Ebony & Ivory trong Shin Megami Tensei : Nocturne

#7: Trong DMC Anime, Dante có quăng thanh kiếm vào Elena Houston (một cô bé đang bị quỷ ám), tách con quỷ khỏi cơ thể cô bé. Không rõ đây là sức mạnh của thanh kiếm hay là của bản thân Dante.

#8: Rebellion sẽ tiếp tục trở lại với vai trò là vũ khí chính của Dante trong Devil May Cry 5, và có lẽ là với design giống với Devil May Cry 4. Đã confirm và xuất hiện trong trailer mới ở sự kiện TGS vừa rồi. Trailer có show hết các moveset quen thuộc của Dante với Rebellion cũng như dạng Devil Trigger của anh.

Fun Fact: Trong cả tất cả Series và các ấn phẩm liên quan thì Dante đã bị chính thanh kiếm thân thương của mình cắm vào ngực bốn lần, trong đó ba lần trong DMC3 (bị Vergil xiên), DMC4 (bị Nero xiên) và DMC Animated Series là Rebellion, còn lần cuối cùng trong DMC1 là thanh Alastor. Hi vọng rằng nhà sản xuất sẽ giữ vững truyền thống và tiếp tục cho Dante bị chính thanh kiếm của mình xiên vào người trong DMC5.

Như người ta thường nói, chơi dao có ngày đứt tay.

Kho đồ chơi của các thợ săn quỷ còn nhiều. Kì tới sẽ là thanh kiếm Wibu biểu tượng được sử dụng bởi người anh trai song sinh Vergil mang tên Yamato.

(Visited 83 times, 1 visits today)

Minh HD

Tướng 21 bài

"Chỉ là một tên mê Game và có tí văn vẻ nên chém gió nhìn kinh kinh thế thôi chứ có biết cái gì đâu"