Mời ghé kênh của HSBT    

Dragon Ball: 20 chi tiết điên rồ về Saiyan Cabba, Caulifla và Kale (P.1)

Phong03 17.05.2020

Có rất nhiều nhân vật Bi Rồng đã trở thành người nổi tiếng ngay lập tức khi mới debut như Cabba, Kale và Caulifla. Dưới đây là một số chi tiết ít được biết đến về ba người Saiyan (Xayda theo kiểu của nxb Kim Đồng ngày xưa) Caulifla, Cabba cùng Kale.

Sau một thời gian gián đoạn trên tv truyền hình kéo dài tận 18 năm trời, nhượng quyền thương mại Bi Rồng cuối cùng đã comeback màn ảnh nhỏ vào năm 2015. Bộ anime mới mang tên Dragon Ball Super đã kéo người xem vào một cuộc phiêu lưu xuyên qua nhiều vũ trụ. Xuất hiện các hành tinh hoàn toàn mới, bộ truyện còn cung cấp vô số cảnh hành động và rất nhiều nhân vật mới để “gièm pha” và ngưỡng mộ. Vũ trụ 6 là vũ trụ mới đầu tiên được giới thiệu, và universe này được yêu thích nhờ các chiến binh Sayian khỏe khoắn của nó là Cabba, Caulifla và Kale, những người này nhanh chóng được nhiều fan hâm mộ yêu thích.

Trên hành trình xuyên qua Giải đấu Sức mạnh, các thành viên của bộ ba Cabba, Caulifla, Kale liên tục đạt được những khả năng mới và ngày càng thân mật hơn. Mặc dù đôi khi bị “va đầu”, chúng thường sẽ hợp lại để bảo vệ vũ trụ của mình khỏi sự hủy diệt. Cuối cùng, đội của họ hóa ra là người duy trì được nguyên vẹn lâu nhất trong suốt giải đấu.

Là vũ trụ sinh đôi với Vũ trụ 7, các nhân vật trong Vũ trụ 6 có mối liên kết chặt chẽ với các nhân vật có từ trước, khiến họ dễ hiểu và nắm lấy. Ví dụ như: Cabba và Vegeta, Caulifla và Goku, Kale và Broly (Dragon Ball Super). Nhưng điều này đã không được đáp ứng với sự nhiệt tình từ khắp nơi; một số fan hâm mộ đã cảm thấy khó chịu vì thiếu sự đổi mới và phát triển đi vào những bổ sung mới này. Không hài lòng với người hâm mộ, các nhân vật vẫn cung cấp nhiều khía cạnh mới cho chủng tộc Xayda và toàn bộ vũ trụ Bi Rồng.

Danh sách này xem xét một số sự thật ít được biết đến về Cabba, Caulifla và Kale và nêu bật một số khía cạnh của các nhân vật mà chỉ dành cho những fan hâm mộ Dragon Ball biết (ai không phải fan Bi Rồng cũng xem được nha :))

20. Cabba là Super Saiyan đầu tiên của Vũ trụ 6

Cabba lần đầu tiên biết về tiềm năng biến thành Super Saiyan khi thằng bé gặp anh Rau và anh Ku từ Vũ trụ 7. Trên hành tinh của chính Cabba, không ai từng đạt được hình thức này.

Rau quyết định cố vấn Cabba trong trận chiến trong nỗ lực giải phóng sự biến đổi. Tên hoàng tử này khiêu khích Cabba bằng cách lăng mạ thằng bé, nhưng chẳng đi đến đâu. Chỉ đến khi Vegeta bắt đầu đe dọa hành tinh của Cabba, chiến thuật của anh mới được đền đáp và cuối cùng Cabba cũng biến thành Super Saiyan đầu tiên trong lịch sử Vũ trụ 6.

Sau lần va chạm với Vegata, Cabba tìm cách sử dụng khả năng Xayda mới của mình mãi mãi. Trở lại hành tinh quê nhà Saiyan, Cabba tuyển mộ những người Xayda khác trong cuộc chiến bảo vệ vũ trụ của họ bằng cách dạy chúng hình thức này hoàn toàn free.

19. Cabba bảo vệ vũ trụ của mình khỏi bọn tội phạm

Trong khi người Saiyan từ Vũ trụ 7 được biết đến như một chủng tộc chiến binh hung dữ mất dạy, thì đối tác của họ từ Vũ trụ 6 lại có tính khí hơi khác. Người Saiyan của vũ trụ 6 thích sử dụng sức mạnh chiến đấu của họ cho việc tốt và đóng vai trò là người bảo vệ vũ trụ của bản thân thay vì đánh chiếm các hành tinh “nước ngoài”.

Thực tế họ rất giỏi, đến nỗi họ thậm chí còn giành được danh hiệu Anh hùng công lý!

Cabba

Cabba

Nhìn bề ngoài mảnh khảnh của anh ta có thể gợi ý, Cabba là một Saiyan đặc biệt hiền lành.

Trước khi Vados tuyển Cabba tham gia Giải đấu Kẻ hủy diệt, cậu đã dành nhiều ngày để đi vòng quanh vũ trụ trong một con tàu nhỏ nhằm chống lại lũ tội phạm vô đạo đức.

18. Caulifla là người con gái đầu tiên lên được Siêu Xayda (Super Saiyan)

Trước khi vũ trụ 6 được giới thiệu, các chiến binh nổi tiếng của Saiyan hầu như chỉ có đực rựa. Lý do cho điều này được cho là tác giả Akira Toriyama không biết làm thế nào vẽ một Super Saiyan nữ. Khi Dragon Ball Super diễn ra trên màn hình, fan hâm mộ cuối cùng cũng được thưởng thức một số nữ chiến binh mạnh mẽ ngon nghẻ.

Super Saiyan Caulifla

Super Saiyan Caulifla

Người đầu tiên trong số họ là Caulifla, kẻ mà Cabba đã được khuyến khích tìm kiếm bởi cựu đội trưởng Renso. Caulifla cho thấy tiềm năng to lớn của cô, nhưng ít quan tâm đến việc gia nhập với Cabba trong nhiệm vụ bảo vệ vũ trụ.

Đối mặt với sự từ chối của cô gái, Cabba đã gồng mình thể hiện sức mạnh Super Saiyan để lôi kéo Caulifla thay đổi ý định. Cô ngay lập tức đề nghị rằng anh phải dạy mình cách biến hình. Cứ như thế, Caulifla trở thành người phụ nữ đầu tiên biến thành hình dạng Super Saiyan.

17. Kale là người con gái thứ hai lên được Siêu Xayda (Super Saiyan)

Caulifla sẽ không giữ danh hiệu là nữ duy nhất để làm chủ hình thức lâu dài. Sau khi Cabba dạy cô sự biến đổi, cả hai đã hợp lực để dạy nó cho Kale. Thật không may, cuối cùng họ đã nhận được nhiều hơn thành quả của mình.

Super Saiyan Legendary (Super Saiyan Full Power) Kale

Super Saiyan Legendary (Super Saiyan Full Power) Kale

Đầu tiên, hai người cố gắng làm Kale biến hình bằng cách văng những lời lăng mạ, chửi bới vào cô ấy, nhưng nó chẳng đưa họ đến đâu cả. Sau một thời gian, Kale bắt đầu nổi giận bởi “mối quan hệ” giữa Cabba và Caulifla.

Bị thúc đẩy bởi cơn thịnh nộ ghen tuông, Kale điên cuồng và giải phóng Berserker Super Saiyan.

Caulifla may mắn cuối cùng đã trấn tĩnh được cô, nhưng không còn nghi ngờ gì nữa về sức mạnh tiềm tàng của Saiyan yếu đuối này – giờ là nhân vật nữ thứ hai đạt được hình dạng Super Saiyan.

16. Cabba, Caulifla, Kale, nói chung là cả chủng tộc Saiyan của Vũ trụ 6 đều… bỏ mất đuôi để tiến hóa

Đuôi của Son Goku - người Saiyan Vũ trụ 7 (ảnh fanmade thôi nhé các người anh em)

Đuôi của Son Goku – người Saiyan Vũ trụ 7 (ảnh fanmade thôi nhé các người anh em)

Fan hâm mộ thương hiệu Dragon Ball đã quen thuộc với chiếc đuôi Saiyan đặc trưng của Son Goku hồi còn bé. Đuôi của họ tương tự như mấy con khỉ và được kết nối trực tiếp với biến đổi Great Ape. Nó có thể phục vụ như một “cánh tay thứ ba” trong trận chiến, nhưng nó cũng là một phần nhạy cảm của vóc dáng Saiyan.

Sự ra đời của Universe 6 đã mang đến một thể loại Saiyan mới xuất hiện – một loại không có đuôi.

Những người Saiyan nổi tiếng như Son Goku và Vegeta đã sải bước quanh vũ trụ Dragon Ball hoàn toàn không có đuôi trong một thời gian, nhưng chỉ vì đuôi của họ đã bị cắt đứt trong quá khứ. Cabba, Caulifla, Kale,… mặt khác, tiết lộ trong manga tại sao được sinh ra mà không có đuôi. Chủng tộc Xayda này của anh ta thực tế đã từng có đuôi trong quá khứ, nhưng họ đã làm biến mất nó trong quá trình tiến hóa.

15. Caulifla thà ăn còn hơn là phải đi… bảo vệ vũ trụ

Caulifla không thực sự quan tâm đến việc bảo vệ vũ trụ của mình. Cô ta chỉ tham gia vào giải đấu để củng cố các kỹ năng của mình :)). Nếu điều đó tùy thuộc vào Caulifla, con người này thà dành thời gian ngủ trưa và ăn uống thay vì phải hành động chính đáng.

Trong anime, Caulifla được giới thiệu lần đầu tiên khi cô đang ngồi trên “ngai vàng”, nhai ngấu nghiến một miếng thịt một cách ngon lành.

Caulifla thà ăn uống thoải mái còn hơn là phải đi cứu...vũ trụ của mình

Caulifla thà ăn uống thoải mái còn hơn là phải đi cứu… vũ trụ của mình

Có thể là, một chiến binh không ngừng nghỉ ngơi như Caulifla có lẽ cần tất cả các loại chất như protein để phục vụ cho cơ thể.

Trong khi trái tim cô ấy có thể không phải lúc nào cũng “ở đúng chỗ”, thì sở thích hành động của cô gái (chiến đấu và thịt (giống Lù ghê)) của cô ấy khiến Caulifla trở thành một sự bổ sung vô giá cho đội của mình.

Cùng Series

Phong03

Tân binh
Đang là học sinh cấp 3

Trò chuyện

2 cụng ly

  • - 18.05.2020

    Girl đầu tiên biến thành super saiyan chắc là con gái của Songohan mới đúng, lúc goku cần super saiyan truyền ki để trở thành super saiyan god thì pan lúc đó ở trong bụng videl đã truyền ki cho goku được rồi


  • - 24.05.2020

    muon xin vao lam de viet thi lam nhu nao vay admin. moi bai co kiem duoc nhieu tien khong ?