Ê Hearthstone, mềnh lại ngồi hí hoáy viết to-do list đây!

Đăng Bông 14.04.2018

Xưa Giang Hoàng Nguyễn có nói một câu về Hearthstone làm tui nhớ mãi, đó là cái game này nó chiến thuật không chỉ trong màn đánh, mà còn cả trong quá trình xây dựng bài. Nên craft con legendary gì trước? Nên tích trữ gold để mua pack Expansion hiện tại hay dành cho cái tiếp theo? Nếu ít cả tiền và thời gian thì nên tập trung chơi những class nào thôi?

Mấy nay ra Witchwood, không như những expansion cứ vào mở pack rồi craft những con “mình thấy đẹp” hoặc “các chuyên gia nói mạnh”, lần này mình chờ chưa craft con nào, mở ra gì thì giữ nấy vì hai lý do:

  1. Giờ mỗi khi mở pack bạn sẽ không trùng legendary đã có nữa, nên khi đã đủ con dở thì sau đó sẽ mở ra con ngon =))
  2. Kinh nghiệm cho thấy đa số những con được khen ngút trời thì chừng một tháng sau đó không ai xài, và ngược lại

Việc tui làm là hàng ngày lên Reddit, Hearthstone Top Decks để xem các deck đang nổi, nghe ngóng, ghi chép lại vào sổ những con leg đang được chú ý, khi tổng hợp tui hay lưu ý vài chuyện: đầu tiên là tui ưu tiên leg những class tui thích, nhưng ưu tiên nhất vẫn là những con leg neutral có thể dùng được lại trong nhiều deck. Tui cũng theo dõi những con epic đang nổi và thực ra chúng ta mê leg vậy thôi chứ mỗi mùa tui thấy số dust tốn cho epic cũng chả kém là mấy thậm chí còn hơn.

Rank cao nhất tới giờ tui đạt được là rank 8 và sau đó gần như bỏ chơi một năm trời, vì Hearthstone giới thiệu mode chơi Standard, tại sao tui bỏ? Vì tui là một thằng thích sưu tầm và có xu hướng chơi các con bài mình thích và thích rồi thì thương, nên khi biết một lúc nào đó không được chơi Reno Jackson, Sir Murloc ở “kênh chính thức” tui cảm thấy nản vì những con bài này sẽ không còn nhiều giá trị nữa!

Bẵng đi một thời gian chơi những game khác trên điện thoại, khi bây giờ nó vẫn ở mức vài ba tháng mới có một game dạng soul-mate thì cuối cùng tui lại quay về Hearthstone, nó dù sao là game duy nhất hiện giờ tui có thể ngồi ở bất cứ đâu mà ngắm những lá bài, đánh vài ván nhanh, suy nghĩ về nó như một trò chơi xứng đáng bỏ thời gian ra và đối với một người đã có gia đình và nhiều việc phải lo thì thời gian rất là hạn hẹp nên thời gian cho game là rất quý.

Tui yêu thích trở lại cảm giác ngồi biên ra giấy những con bài mình đang muốn có và lộ trình để có nó, tui thích suy nghĩ về nó ngay cả khi đang không mở cái game lên, tui nghĩ xem mùa này mình nên dàn trải các class chơi như thế nào, nghĩ rằng odd và even decks sẽ là kiến trúc được chơi nhiều cả năm nên ưu tiên những con leg hỗ trợ nó là việc nên làm, nghĩ rằng mình nên dùng nguồn tài nguyên nào để craft những legend này? Nên dùng dust có sẵn? Hay dust những con golden ít xài? Hay thậm chí dust luôn những con golden legendary đã vào wild dù nó rất đẹp?

Đấy, những cái suy nghĩ như thế, ngoài màn đánh nhưng nó cũng đầy tính chiến thuật và thể hiện cái vision của người chơi trong một ngân sách cho phép nó làm tui thích cái trò chơi này. Và một trong những cái đức tính cần có nữa khi chơi Hearthstone là tính kiên nhẫn, giữ cái đầu lạnh. Yes, đúng là Shudderwock thú vị thật nhưng hãy chờ! Tui sẽ chờ ít nhất một tuần mới quyết định craft con leg mình thích đầu tiên, chờ một tháng mới all-in với các deck. Chờ đợi là hạnh phúc hehehe.

Nhưng có một thông lệ là, để hòa cùng niềm vui và háo hức của anh em player mỗi khi ra expansion mới là tui sẽ bỏ ra chừng 3200 dust để craft một deck “vui vẻ”, vì cuối cùng như mấy anh dev Hearthstone vẫn thường nói, cái game này cuối cùng là để fun.

(Visited 18 times, 1 visits today)

Đăng Bông

Vàng Chủ quán

Nghĩ mình phận mỏng cánh chuồn