Mời ghé kênh của HSBT    

Mộng bá chủ Châu Âu

Centaur 15.01.2017

Cách đây không lâu, mình tham gia vào một cộng đồng của một youtuber tương đối nhỏ. Những người trong cộng đồng này đều rất là hiền, hài hước và họ hay tổ chức những sự kiện cộng đồng vào cuối tuần để chơi Europa Universalis 4 (EU4) với fan. Vì thời gian của họ không trùng với mình nên mình kêu những người ở châu Á và châu Úc để chơi cùng.

Bắt đầu trò chơi, có khoảng 8 người và tất cả đều chọn các nước ở gần nhau trong Trung Âu. Mỗi ngày tụi mình chơi khoảng 1 tiếng rưỡi, trong thời gian đó có rất nhiều điều xấu và thú vị xảy ra như có người sáp nhập cả Bắc Âu cho dù đó là cơ hội rất hiếm. Sau khoảng 1 tháng chơi, mình thành lập nước Phổ có sức mạnh quân sự mạnh nhất Châu Âu và được danh hiệu “Đế quốc hùng mạnh nhất”. Khi tất cả đều trở thành một Đế quốc to lớn, tụi mình bắt đầu có cuộc “bầu cử” để trở thành Hoàng đế của đế quốc La Mã thần thánh và sáp nhập tất cả vùng đất của người còn lại.

Thế là bắt đầu trò chơi “Chính trị EU4”, mọi người không ai nói chuyện trong vòng 10 phút nhưng chỉ nhắn tin qua Steam bàn kế hoạch. Lúc đó chắc ai cũng nhắn tin bí mật, bàn những mưu mẹo chống đối. Cuối cùng, mình hỏi mọi người bầu thì kết quả là Áo thắng. Trong lòng mình rất là tức giận vì muốn là người thắng cuộc. Thế là mình lại bí mật lập chiến thuật chống lại Hoàng đế và phá bỏ đế quốc La Mã để không ai thắng. Cuối cùng mình tìm được 3 đồng minh đủ để thực hiện kế hoạch. Mình nhấn nút tuyên chiến và gọi đồng minh nhưng chỉ có 1 người tham gia, 2 người còn lại từ chối và theo phe Hoàng đế và nó đã nói tất cả kế hoạch :v. Cho dù bị áp đảo nhưng không hiểu sao vẫn đang thắng chắc là tướng giỏi và ý tưởng quân đội Phổ mạnh vl và quân nổi dậy của mình đập tan quân thù. Thế nhưng tai họa giáng xuống, đồng minh của mình lỡ nhấn nút “Đầu hàng không điều kiện” và thoát khỏi cuộc chiến. Vậy là chỉ có mình thôi, mọi người dừng thời gian và bắt đầu thương lượng giải hòa. Cuộc đàm phán này rất căng thẳng và kéo dài khoảng 30 phút. Cuối cùng họ bắt mình từ bỏ sức mạnh quân sự, trao đổi tiền và một nửa đế quốc. Vậy là mình đã chấp nhận và từ bỏ sự kiện đó và mấy lần sau, mình chỉ chơi ở mấy nước Châu Á để tránh những mưu kế của tụi kia.

Sự kiện ấy đã làm cho mình nghĩ rằng không thể tin tưởng ai và phải làm chủ chiến thuật “Chính trị EU4”. Đó chắc hẳn là kỉ niệm nhớ nhất vì đã làm quen với những người khác ở mọi nơi và độ tuổi khác nhau.

Bài viết nằm trong chương trình “Viết bài – Nhận heo đất” của Hiệp Sĩ Bão Táp. Nếu mọi người quan tâm có thể click vào đây để tìm hiểu nhé, cảm ơn rất nhiều: https://www.hiepsibaotap.com/ke-ve-thoi-tho-au-nhan-heo-dat-sieu-ngau/

Centaur

Tướng
Sợ vợ nhưng không ở đợ, chơi game dở nhưng đối thủ phải nức nở