Game và tui: Nguyễn Quốc Khánh

Nguyễn Quốc Khánh 14.01.2018

Thấy vụ Game đã đến với tôi như thế nào có vẻ đang trend nên là như một teen đú từ hồi 2016 đến nay thì em xin đú theo. Mong mấy bác đọc hết ạ hihi.

Well, em thì chưa đủ tuổi so với mấy hiệp sĩ trong này đâu, nghĩa đen lẫn nghĩa bóng đấy, nhưng mà cùng sở thích thì chắc ai cũng chia sẻ được với nhau nên là mong mấy bác chấp nhận lời chia sẻ của một đứa teen đú.

Nahh, dài dòng vậy đủ rồi, vào chủ đề chính nào. Phải nói là em được tiếp xúc với cái loại hình trò chơi điện tử khá là sớm, từ lúc biết nói, biết cầm bút được là đã được chơi rồi. Nhưng hồi đó còn nhỏ lắm, đâu nhận thức được đâu. Vậy là từ lúc ba tuổi rưỡi, em mới nhận thức được trò chơi đầu tiên mà em chơi, là đấu trường thú (Bloody Roar ý, bản mấy thì em quên rồi) trên con PS2 (for sure là PS2, vì hôm đó là ba em vác về con máy mới, thay cho con cũ và tay cầm có joystick, về sau này thì mới biết nó là PS2 Slim, giờ còn giữ nè). Well, hồi đó em chơi ngu chết, có biết gì đâu, bấm đại, thấy chị em đánh em sấp mặt, toàn chết, tức quá vô nhà nằm với mẹ. Từ hôm đó là chị hai em bị giành máy luôn, một phần là hồi đó cấp 2 em lớp 9 (giờ đại học năm 5 rồi), hồi đó chả phải go pro hay hardcore gì, bởi tính em chả thích xem phim, ba mẹ em cũng khá thoáng nên là toàn cho chơi.

Sau đó thì lên tới lớp 2 em mới chơi lại cơ, vì lớp 1 toàn xem Doraemon với Phineas and Ferb. Lúc đó thì em có phòng riêng, còn con PS2 đó thì vô phòng em luôn. Thế nên là, rảnh lúc nào là quẩy lúc đó luôn. Đó chả biết chọn game, nên ba với chị toàn lên Nhật Tảo mua đĩa về cho em chơi. Lúc đó trò ấn tượng nhất với em là PES 8, do có phụ đề tiếng Việt (lúc đó bài Cầu vồng khuyết đang nổi vãi ra luôn đó) nên là thích. Lúc đó toàn chơi beginner (tới giờ vẫn chơi beginner, lên cao chơi không nổi), thích lắm cơ.

Chừng một năm sau, đi chơi chung theo đoàn, thấy thằng nhóc phòng bên có con 3DS handheld. Lúc đó thì chả biết loại gì loại gì, cứ kêu ba mua thôi. Hồi đó được mua con PSP fake, cài game NES, chơi được trò Contra với Mario. Đúng là hai trò hay nhất rồi, nói chung là cày nhiều lắm, nhưng mà xong nó bị hư nên cũng nghỉ một thời gian. Sau đó được mua con PSP Go. Con game em thích nhất trên PSP là Tekken, GTA Vice Stories và GTA Liberty Stories (trên PSP có con game đầu tiên em phá đảo là God of War nữa, hay vãi). Em chả nói thêm về mấy game này nữa đâu vì dài rồi mà em còn muốn chia sẻ nữa.

Sau đó thì em lên lớp 6, được con iPad 4, trâu khỏi nói. Game thích nhất thì tất nhiên là Clash of Clans, cày rất nhiều. Sau đó là Vainglory, hay vãi ra.

Sau đó một thời gian thì em bỏ Vainglory vì có laptop mới, trò đầu tiên là LOL. Cày nhiều lắm. Chơi được bốn tháng thì thằng bạn học thêm rủ mua ARK chơi với nó. Lúc đó game sale có 100k à, ba em cũng chịu. Rồi cũng mò, tới cheapgame.asia mua. Phải nói là cái cảm giác chơi game bản quyền đã lắm cơ. Sau đó thì phải nói là em khoái cái cảm giác chơi game bản quyền lắm, nên cũng ráng học để vòi mua thêm. Tới hè năm ngoái, em đậu HSG quận thì mới vòi được con K70 Lux RGB để viết bài này nè, chắc hôm nào rảnh đánh giá luôn nó (sơ bộ là ngon, led đẹp, Cherry MX Red gõ nhanh, đã, gõ một lần không muốn gõ bàn phím laptop nữa).

(Visited 8 times, 1 visits today)