Artifact

28/11/2018

Vài người bạn của tui nói rằng Artifact giống kiểu đánh cùng lúc 3 ván Hearthstone thôi chứ có gì đâu, nhưng không phải vậy. Phải nhìn nhận theo kiểu đánh 1 ván bài lớn có 3 trận địa khác nhau thì mới cảm nhận được nhịp điệu và phong cách Artifact mang lại. Một hành động sai lầm ở lane này có thể tác động đến hai lane còn lại và ảnh hưởng đến toàn bộ cục diện trận đấu. Khi gặp khó ở một lane thì bạn có thể cho hero đảo lane tạo áp lực hoặc dùng các improvement ở các lane khác hỗ trợ. Ví dụ như có trận tui sử dụng deck Blue Red đụng với deck Full Red gồm 5 thằng Red Heroes cục súc, đối thủ ép 3 Red Heroes vào một lane nhằm rush Throne của tui. Tui phải đánh câu giờ lane đó và dùng Meepo với Blink Dagger đảo sang 2 lane còn lại để đập 2 tower của đối thủ. May mắn là chiến thắng, tiếc là trong trận đấu không chat được để tui respect đối thủ “nho còn xanh lắm cưng à…”

Dù hiện tại Artifact vẫn còn nhiều cái bất cập như chưa có một cái profile rõ ràng cho người chơi, hệ thống replay hay ít nhất là emote/chat in game để… thỏa mãn thú tính của người chơi nhưng tui nghĩ với Valve đó chỉ là vấn đề họ sẽ “bật” những tính năng đó vào lúc nào thôi. Túm lại đường dài mới biết ngựa hay, câu chuyện của Artifact chỉ mới bắt đầu, chúng ta hãy cùng theo dõi xem Valve có dạy dỗ được thằng con đang bị thầy cô đánh giá học lực trung bình hay không, hihi.

Thronebreaker: The Witcher Tales

10/11/2018

Với những người mới chỉ bắt đầu câu chuyện từ The Witcher 3, chúng ta sẽ không thể biết được thế giới của The Witcher rộng lớn tới đâu, trong đó có đầy ắp những câu chuyện không chỉ về Geralt và những người bạn đồng hành của anh. Và Thronebreaker: The Witcher Tales là sự bổ sung cực kì đúng đắn, tạo thêm sự đa dạng dành cho thế giới của The Witcher cũng như mang tới cho mọi người những cái nhìn mới, những câu chuyện mới và những nhân vật mới để tất cả chúng ta thưởng thức.

Mình khẳng định rằng Thronebreaker thực sự là bước tiến dành cho series The Witcher. Đây là sự bổ sung rất chuẩn xác, để thỏa mãn các fan của dòng game nói chung và các gamer nói riêng. Một sự kết hợp mượt mà từ rất nhiều yếu tố để dẫn dắt người chơi thưởng thức nó một cách trọn vẹn. Không rõ CDR có tiếp tục cho ra các phần game Spin-off The Witcher Tales khác nữa hay không, nhưng chắc chắn rằng sẽ có một slot Pre-Order đến từ mình nếu có thêm một tuyệt phẩm như thế này nữa.

Assassin’s Creed Odyssey

05/10/2018

Nếu bây giờ ra ngoài đường có ai hỏi tui là “có nên chơi Odyssey không?”. Câu trả lời đầu tiên của tui sẽ luôn là: Chỉ riêng chuyện được khám phá Hy Lạp cổ đại thôi là đã đáng. Ubisoft nếu cứ giữ được phong độ làm dòng AC như đối với Odyssey tui có thể tự tin rằng họ đang làm cho game trở thành một thứ “tài liệu học tập” thực sự chứ không phải là một câu nói đùa với phụ huynh nữa. Ai Cập, giờ là Hy Lạp, Ubisoft làm rất kỹ để tái hiện lại nền văn minh ở thời đại này, trong suốt trò chơi bạn sẽ được thưởng lãm rất nhiều di tích lịch sử, theo tui nó chẳng khác gì một tour du lịch. Và nó là một tour du lịch dài ngày trong một thế giới cực lớn và những bãi biển dài đầy cát trắng tuyệt đẹp.

Mega Man 11

02/10/2018

Megaman 11 vẫn đi đúng theo truyền thống của series – platforming. Megaman 11 giới thiệu một cơ chế mới là hệ thống Gear – gồm Power Gear để tăng sức tấn công và Speed Gear để làm chậm kẻ địch lại. Thoạt tiên khi mới giới thiệu, hầu hết đều nghĩ hệ thống Gear sẽ giúp ích rất nhiều khi đi qua các màn chơi, nhưng thực tế không hẳn là như vậy. Hệ thống Gear của Megaman chưa hoàn chỉnh, vì thế mỗi lần chỉ sử dụng được 5 giây rồi quá tải và phải đợi một lúc khá lâu mới dùng được tiếp. Hơn nữa, khi đi qua các màn chơi, thực sự không có quá nhiều đoạn cần sự trợ giúp của hệ thống Gear, có chăng là khi bạn muốn qua màn nhanh một chút thì lúc đó hệ thống Gear mới được tận dụng tối đa, còn không thì chúng cũng chẳng thật sự cần thiết, ít ra là với độ khó từ Normal trở xuống.

Mặc dù nhận được một số ý kiến trái chiều, nhưng theo cá nhân tui, Megaman 11 vẫn là một game cực phù hợp để giải trí, nhất là với các fan của Megaman, thì phiên bản này đã đáp ứng đủ kỳ vọng rồi, và thành công của Megaman 11, sẽ có thể là nền móng cho sự tiếp tục của series này trong tương lai.

Pillars of Eternity II: Deadfire

08/05/2018

Giữ nguyên mô hình CRPG truyền thống của phiên bản Pillars Of Eternity trước, Obsidian đã mở rộng thế giới game trong phần 2 về mọi mặt, tạo nên một trải nghiệm RPG mới đầy tươi mới nhưng không kém phần quen thuộc, và có thể là một trong những ví dụ điển hình cho giai đoạn hồi xuân rực rỡ của thể loại CRPG mà chúng ta đang được trải nghiệm ngay lúc này.

Pillars of Eternity II: Deadfire là hậu bản xuất sắc của thương hiệu CRPG này, game mở rộng ra, nhưng vẫn không quên đi những yếu tố làm cho những game ban đầu của Back Isles và Obsidian được yêu mến như vậy. Sâu sắc và thông minh, cùng với câu chuyện và thế giới đầy thú vị, Pillars Of Eternity II xứng đáng đứng cạnh những CRPG hay nhất mọi thời đại, và sẵn sàng cạnh tranh với những người anh em RPG khác.