Ghi chép của Lucio: Về Soldier 76

Đăng Bông 06.12.2016

Nói về idol 76 của tui thì phải nói về cây súng trước tiên, có thể nói thiết kế của khẩu súng này là nơi mọi thứ bắt đầu, nó thể hiện được hết cái tinh thần của Blizzard trong Overwatch, hiện đại và cực kỳ tự do trong thiết kế.

Trong lore ở thời điểm hiện tại thì tất cả anh hùng Overwatch đời đầu đều đã tan đàn xẻ nghé đi theo sự nghiệp ca hát riêng, có người hát theo band như Reaper và Widow Maker, có người hát solo, chiến đấu một cách cô độc, như Soldier 76.

Hiện tại cũng có một số giả thuyết về 76 rằng anh thực chất không phải là Jack Morrison (đội trưởng cũ của Overwatch) mà chỉ là một robot nhân bản, mặc dù tui không tin vì nếu như vậy icon của Overwatch chỉ là hàng “fake” thì hơi mất hình tượng.

Ngày xưa khi Blizz chưa buff sức bắn của quả súng thì trong game anh 76 là dạng dễ chơi vì cách chơi không khác gì kiểu FPS tiêu chuẩn như CS, Call of Duty, các ability cũng tiện lợi như có thể tự bơm máu, tăng tốc… nhưng tất cả là jack-of-all-trade (tên Jack mà).

Ảnh kiểu như học sinh trung bình vậy, cái gì cũng vừa đủ lên lớp, cái nào cũng 5-6 điểm. Nên các anh “học trường chuyên” như McCree hay Reaper thường được ưu ái hơn.

76 của những ngày tháng cũ có thể dễ thương đến mức tui có thể đến gần anh trong trận mà ngắm súng, thậm chí còn tưởng tượng lâu lâu gặp một player thân thiện còn muốn say hello rồi lại gần hỏi “Cho tớ nhìn cây súng được không?”.

Bây giờ khẩu súng của anh được buff lên hàng “gấu” rồi nên chúng tui giờ chỉ có thể nhìn nhau từ rất xa, đôi khi xông trận chuẩn bị vào cửa chính mà nghe “tạch tạch tạch tạch” thì hiểu ngay anh bạn cũ của mình đang đứng ngấp nghé đâu chừng 20-30 mét, nếu có nhìn thấy thì chỉ thấy nhiều nhất cái kính digital kiểu cyclop đặc trưng của anh lóe sáng, nó mà không lóe sáng nữa chẳng khác nào anh đã thành Ninja.

Bây giờ anh ấy bắn “rát” đến nổi chỉ cần trúng 1-2 phát là đưa tình hình vào mức “emergency” ngay. True story.

Đối phó với ảnh? Tui không. Nếu có một tips nhẹ nhàng nào đó, thì hãy đeo headphone vào và vặn volume lớn lên, để mỗi khi nghe tiếng “tạch tạch tạch tạch” của Ninja 76 thì hãy mau mà chạy, bật chế độ bơm máu lên mà chạy.

TL;DR:
Đừng say Hello.
Đừng để vào sight của anh ấy.

(Visited 26 times, 1 visits today)

Đăng Bông

Vàng Chủ quán

Nghĩ mình phận mỏng cánh chuồn