Ghi chép của Lucio: Về Symmetra

Đăng Bông 17.01.2017

Nếu có main thêm một hero nào nữa thì Symmetra luôn sẽ nằm trong top-list của tui. Đây là một hero support có lối chơi đòi hỏi người chơi phải là “the one” mới có thể xuất quỷ nhập thần được, kiểu như nếu chơi Soldier 76 thì dù gì việc của đa số chỉ là bắn và người ta sẽ đánh giá mình bắn dở hay giỏi nhưng ít nhiều mọi người cũng xếp vào dạng “ok, nó có bắn”. Còn với Symmetra thì không, kiểu như búa của Thor vậy, đúng người mới chinh phục được.

Mà có cái tui để ý, trong team thường ai pick Symmetra thì hay bị dòm ngó và yêu cầu pick hero khác, nhưng tới khi Sym có ulti gắn cho cái Teleport đúng thời điểm thì cười “ahihi” cả buổi.

Nhưng hóa thân Symmetra ra trận mà không làm gì cho ra trò là gạch đá sẽ triền miên. Nàng cần một lối chơi kiểu “Alien” thì chơi mới thích, kiểu đặt sẵn một cái bẫy đầy những “con mắt thần” của mình xong rồi tìm một chỗ ngồi chính diện ngay cửa với phong cách ngồi đúng kiểu chủ tịch tập đoàn, đối thủ bước vào tâm không lung lay, mà một khi đã vào thì không thể bước ra.

Tui có cảm tình với Symmetra tất nhiên trước hết là vì dân support với nhau nước sông ít phạm nước giếng, tầm bắn cô ta cũng gần để chúng tui có thể chạm trán trực tiếp, cái kiểu của tui là tui xem nàng như một bạn lớp phó học tập khó tính, kiểu là một cô gái cực kỳ thông minh trong lớp, ít nói, coi mấy thằng con trai còn lại là mấy thằng bư.

Cận chiến với Symmetra theo tui tuyệt đối không nên, súng của nàng là auto-aim, miễn là vào vùng hoạt động thì nó sẽ “bám” lấy mình cho đến khi HP còn zero thì thôi nên thường trong những trường hợp cận chiến tui thường speed boost và chạy, mà ngang trái là thường khi đã gặp thì đã quá muộn, do trong trận đặc thù mình cũng hay chú ý các flanker, tank trước rồi mới đến các đồng nghiệp support.

Sym có một chiêu bắn tui hay gọi là “quả cầu lửa”, quả cầu này bay rất chậm nhưng damage cao, nhiều lúc trúng đúng một quả là “về nhà chính” ngay. Nhìn nó tuy có vẻ lù đù, có vẻ lười, nhưng đối với tui nó nguy hiểm như con mắt trong Lord of the Rings vậy, lúc nào cũng trừng mắt, chờ ta thiếu cảnh giác. Mà mấy thằng bay nhảy nhiều như Lucio hay vì ham vui mà mất cảnh giác lắm.

Một phần thích nàng Sym cũng do bản chất tui thích cái gì hiện đại, thích Alien, UFO, những nền văn minh thượng đẳng, nên cái phong cách, cái thần thái, bộ xiêm y nàng đang mặc nó thể hiện chính xác tất cả những thứ đó, nên tui mê.

Mê tới mức đôi khi vô tình lạc vòng căn phòng mắt thần ấy tui có thể van xin nàng “đừng bắn” mà hãy cho tui một vài phút rờ rờ những món vũ khí hiện đại hơn cây súng tái chế mà tui đang cầm cỡ 1000 năm ấy.

Xong rồi về nhà chính cũng được.

(Visited 12 times, 1 visits today)
Đăng Bông

Đăng Bông

Huyền thoại ★★★ Chủ quán

Nghĩ mình phận mỏng cánh chuồn