Ghi chép của Lucio: Về Zenyatta

Đăng Bông 11.01.2017

Một trong những voiceline làm tui ấn tượng nhất trong game là câu của Zen khi chuẩn bị ulti: “Experience Tranquility”.

Thực ra nếu nói thằng Lucio tui, một thằng làm DJ suốt ngày xập xình với những nhịp beat các thứ mà nói quan tâm đến một nhà sư nó hơi không liên quan. Cơ mà tui thích Zenyatta, tới bây giờ tui vẫn chưa “nắm” được con người ông dù trước giờ hay tự tin là mình khá giỏi ở khoản này, kiểu nhìn và quan sát một thời gian ngắn thì có thể hiểu được cái core của người đó, nhưng với Zen thì không. Bất kể là trong trận hay nhìn ông ấy ở ngoài đời thì sự hiểu biết của tui là zero.

Thỉnh thoảng tui cũng thấy hơi tiếc khi Blizzard thiết kế cái hành động “bắn bi” của Zen nhìn hơi gượng gạo, tức là với gương mặt và phong thái hiền triết như vầy mà cái tư thế “bắn bi” rất là xôi thịt, đến nỗi đôi khi tui phải hiểu Zen là một gã lang băm giả dạng nhà sư, thay vì các animation chiến đấu phải thanh thoát thì không, hơi lang băm.

Zenyatta trong lore là người thầy tinh thần của Genji, trong game ông sở hữu bộ skill đủ cả hai thái cực âm dương, viên bi sắt có thể để bơm máu cho đồng đội và cũng chính viên bi ấy sẽ là chất độc cho đối thủ, khiến đối thủ trở nên yếu ớt khi nhận damage trong vài giây.

Zenyatta cũng rất hay headshot tui. Theo tui đây là hero có phẩm chất “sát thủ” nhất trong nhóm Support, tui gặp Mr Zen trong trận không phải theo kiểu mình có thể xem ông ta như một hero “ưu tiên thấp” mà phải thực sự cẩn trọng như một người có thể chuyển từ trạng thái phòng thủ sang tấn công chỉ chưa đầy một giây, kiểu một giây trước bơm máu cho đồng đội, một giây sau headshot đối thủ.

Ulti của Ngài Zen ngoài việc ngăn chặn đợt tấn công của đối thủ ra nó còn mang tính khủng bố tinh thần, kiểu thằng Lucio tui đang cố gắng cùng đồng đội cố thủ nốt chặng cuối cùng của trận, đương lúc đang nghĩ có thể đẩy lùi được làn sóng tấn công thì nghe câu “Experience Tranquility” xong nhìn lên đồng hồ trận thấy còn vài mươi giây thì có thể tự hiểu: Là dẫu có Pharah ở đây, có Junkrat thủ sẵn “bánh xe damage” đi nữa thì cũng khó mà chạm được vào móng chân các thành viên của team bạn. Kiểu có thể nói “kỳ này mình tụt rank rồi”.

Dù gì được nghe cái câu “Experience Tranquility” ngọt ngào ấy cũng coi như an ủi, đối với một thằng thích nghe những thứ hay ho như tui. Còn nếu bạn hỏi tui làm thế nào để đối mặt với Zenyatta?

Câu trả lời là: “Speed boost and chill.”

(Visited 10 times, 1 visits today)
Đăng Bông

Đăng Bông

Huyền thoại ★★★ Chủ quán

Nghĩ mình phận mỏng cánh chuồn