Mời ghé kênh của HSBT    

Giới thiệu bộ vệ sinh bàn phím Filco 7 trong 1

Đăng Bông 23.09.2019

Gần như cái gì trên đời này, từ máy móc, nhân vật trong game cho đến những mối quan hệ, muốn giữ cho nó luôn được “mạnh khoẻ” thì phải thường xuyên chăm sóc, để ý đến nó. Bàn phím cơ cũng không ngoại lệ, hàng ngày dù làm việc hay chơi game chúng ta đều thao tác trên những con phím rất nhiều, dần rồi nó đổ bóng, có khi bay màu, và nhất thiết là bụi len lỏi vào đấy rất nhiều. Có thời gian tui xài bất cẩn thậm chí ngồi ăn uống kế bên máy, đôi khi những vật bẩn lớn rơi dưới lòng bàn phím làm nó cấn khi bấm rất khó chịu, nhiều lúc không dám nhìn vào bên trong bàn phím nữa.

Sau này trong một đợt đi mua bàn phím mới, một con Filco không dây tenkeyless, xài một thời gian thấy thương nó quá thể, kiểu là trong đời chưa bao giờ được dùng một bàn phím ngon như thế, vừa cơ, vững chắc lại nhỏ gọn không dây có thể mang đi khắp nơi. Thương quá rồi đâm ra lo, bắt đầu sợ nó hư không có tiền mua cái khác thì biết xài nổi cái gì nữa, đêm nằm có khi lo lắng lỡ thằng Filco nó không làm dòng này nữa chuyển sang RGB hào nhoáng các kiểu thì bỏ mẹ. Thế làm hôm sau mang ra chùi chùi, tối xài xong thì đem giấu chỗ khác, che khăn lên không cho mấy đứa con thấy nó lại táy máy. Mà cái việc chùi chùi ngày càng thường xuyên hơn, ngày trước có khi hai năm mới đụng tới một lần, giờ chỉ cần một tuần là lại lo lo đem ra “spa” cho em nó ngay.

Nên hồi phát hiện có bộ vệ sinh của chính hãng Filco thì tui vác về liền, cái ấn tượng đầu tiên và cũng coi như là yếu tố làm tui tin tưởng hãng này họ làm có tâm đó là bộ vệ sinh này có tặng một cái nắp che chống bụi! Nghe vô lý nhưng lại rất thuyết phục, vì khi nghe phong phanh có một bộ vệ sinh chuyên dụng như thế tui cũng nghĩ thì chắc cũng cây cọ, miếng khăn chùi là hết, đằng này họ có thêm nắp che, cái đấy tuy không có giá trị tiền bạc nhiều, nhưng nó thể hiện những người phát triển sản phẩm này họ thực sự ngồi và suy nghĩ về sản phẩm, về nỗi lòng của những thằng yêu bàn phím cơ, hoặc những thằng hay lo đây là cái bàn phím cơ cuối cùng được sản xuất, như tui.

Bộ vệ sinh có bảy món:

  • Nắp che chống bụi
  • Bộ đựng keycap, sắp đặt keycap đúng vị trí, giúp việc tháo lắp dễ dàng hơn
  • Khăn lau, trơn và mịn giúp việc lau chùi bàn phím hạn chế việc trầy xước
  • Cọ, rất hữu dụng để len lỏi vào những khe phím để dọn sạch bụi, những nơi mà khăn lau không với tới được
  • Một con keycap Filco có in chữ 03.1992 đó là thời gian Filco bắt đầu ra mắt các sản phẩm bàn phím cơ đầu tiên
  • Keypuller dạng tròn, giúp tháo gỡ keycap dễ dàng để phục vụ quá trình vệ sinh
  • Túi Filco, giúp đựng tất cả các dụng cụ tháo gỡ, chăm sóc bên trên.

Dùng một thời gian rồi thì có thể khẳng định nếu bạn quan tâm chăm sóc đến bộ bàn phím con cưng của mình thì hãy sắm một bộ về dùng. Ở nhà hiển nhiên chung ta đều có những cái khăn, cây cọ nằm lăn lóc ở đâu đó, nhưng như đã nói ở đầu bài thì bộ Filco này “sinh ra là để làm chị lao công cho bàn phím cơ”, một bộ đồ dùng giản dị mà tui nghĩ có thể dùng nhiều thứ có sẵn ở nhà để thay thế hoá ra không phải, bộ cọ ở nhà tui thì xơ cứng, khăn thô ráp…nó không được dùng và không nên dùng để vệ sinh bàn phím.

Nếu bạn quan tâm đến sản phẩm thì có thể tham khảo và mua tại Phong Cách Xanh tại đây: https://www.phongcachxanh.vn/shop/product/web396-bo-ve-sinh-ban-phim-co-filco-tenkeyless-14350

Và một lần nữa xin nhắc lại, tuy là HSBT có hợp tác với Phong Cách Xanh nhưng dù cho không có hợp tác đi nữa tui vẫn luôn giới thiệu đây là nơi mua đồ đạc về bàn phím cơ, không chỉ vì họ bán những sản phẩm tốt, mà quan trọng không kém là dịch vụ hậu mãi cũng như thái độ vô cùng ân cần khi tư vấn.

Đăng Bông

Huyền thoại ★★★Chủ quán
Nghĩ mình phận mỏng cánh chuồn