Lý lịch các nhân vật trong Apex Legends

Cà Ri Dê 12.02.2019

EA, hay chính xác hơn là Respawn đã thả một quả bom “bùng cháy và ngọt ngào” mang tên Apex Legends, một *trò chơi nữa* thuộc thể loại Battle Royale. EA và Battle Royale? Đây có thể là một combo không thể tệ hơn và nếu chúng ta nói nó đang là một cơn sốt thực sự có thể nhiều người sẽ phải dụi mắt đọc lại nhiều lần mới tin những gì mình đang thấy. Nhưng thực sự Apex Legends là một game tốt, thời gian sẽ trả lời nó có giữ được phong độ này hay không nhưng ngay bây giờ đây chỉ sau ba ngày ra mắt nó đã có 10 triệu người chơi và lần này  EA (trộm vía) không chỉ làm đúng về mặt gameplay mà còn cả những việc xung quanh như thu tiền (chơi miễn phí) và LORE.

Tôi đọc và theo dõi những ngày nay thì thấy đây có lẽ là một game sẽ được đầu tư tốt về mặt lore và art, các nhân vật đặc biệt theo cách riêng và có tính cách đặc trưng. Nên tôi quyết định sẽ dành thời gian sẽ viết nhiều về nó khi game tiếp tục hé lộ thêm nhiều thông tin về thế giới xung quanh. Bây giờ chúng ta hãy bắt đầu bằng thứ cơ bản trước, đó là lý lịch trích ngang của dàn nhân vật chính trong game:

Bangalore

 • Tên thật: Anita Williams
 • Tuổi: 35

Anita là con nhà nòi chánh hiệu, sống trong một gia đình năm anh em đều tham gia phục vụ lực lượng IMC, cô đặc biệt có năng khiếu trong chiến đấu và đứng đầu trong trường huấn luyện quân sự của lực lượng này.

Ba năm trước cô và người anh tên Jackson nhận nhiệm vụ tại vùng Outlands để chiến đấu chống lại Militia. Tuy nhiên nhiệm vụ này thất bại khi nhóm bị phục kích và mất liên lạc với bộ chỉ huy IMC. Jackson chống trả giúp Anita có thời gian trốn thoát. Cô đơn và xa nhà không làm cô mất nhuệ khí, Anita khổ luyện và tham gia Apex Games hòng góp vốn cho tấm vé trở về quê nhà đoàn tụ gia đình.

Khả năng chiến đấu của một tay lính chuyên nghiệp thực sự, Anita có súng phóng lựu, di chuyển nhanh trong thời gian ngắn và chiêu cuối là chiêu ta thường thấy trong phim Mỹ: Gọi hỗ trợ ném bom từ không quân!

Bloodhound

 • Tên thật: Hem biết
 • Tuổi: Hem biết

Bloodhound có chút hơi hướm làm tôi nhớ đến gã thợ săn danh tiếng The Predator. Gã khét tiếng tại vùng Outlands như một tay giàu có, khát máu, từng là nô lệ…nói chung xấu nhiều hơn tốt.

Đấy là tin đồn, còn một sự thật mà ai cũng biết là Bloodhound khao khát thành công ở Apex Games. Với khả năng lần theo dấu đối thủ và cạm bẫy không chê vào đâu được khiến gã trở thành một thành viên vô cũng hữu dụng trong bất kỳ đội chơi nào.

Gã thợ săn này là một điển hình của sự tập trung với các chiêu thức đều tập trung vào việc tìm ra những đối thủ ẩn nấp, các dấu vết để lại qua Eye of the Allfather, Tracker và chiêu cuối Beast of the Hunt.

Caustic

 • Tên thật: Alexander Nox
 • Tuổi: 48

Trước khi tham gia Apex Game thì Alexander là một nhà khoa học giỏi nhất tại Humbert Labs, nơi đây thuộc sở hữu của The Frontiers và chuyên phát minh ra các sản phẩm khí độc và Nox thậm chí đã lén lút thử nghiệm hiệu quả trên cả những vật sống. Người đứng đầu phòng Lab phát hiện ra bí mật này và bị giết chết khi giáp mặt với Nox. Sau sự kiện đó Nox được cho rằng là đã chết, nhưng Caustic thì đang vui vẻ tiếp tục “làm bài tập về nhà” trên đấu trường Apex Game.

Các kỹ năng của Caustic có thể tóm gọn trong một câu *những lớp sương mờ xanh lá đẹp đẽ*, nói dễ hiểu hơn là các chiêu thức của anh là dùng khí độc để hạ đối thủ thông qua các bẫy (Nox Gas Trap), lựu đạn (Nox Gas Grenade) và anh cũng có thể nhìn xuyên đối thủ thông qua lớp sương mờ chết chóc của mình (Nox Vision). Nếu để ý bạn sẽ thấy Nox cũng rất chú ý đến phần PR bản thân, tên các chiêu thức của anh đều “Nox” đầu tiên.

Gibraltar

 • Tên thật: Makoa Gibraltar
 • Tuổi: 30

Makoa là một anh chàng to con tốt bụng, bố mẹ làm việc trong tổ chức SARAS chuyên tìm kiếm và giải cứu người bị nạn. Anh luôn được dạy dỗ giúp người khác thoát khỏi tình cảnh nguy hiểm. Bài học đau đớn đầu tiên của cuộc đời Makoa là khi cùng người bạn trai (yes, gay) khi “mượn tạm” chiếc mô tô của cha anh đi du hí sau đó mắc bẫy, để cứu con mình cha anh đã phải hy sinh một cánh tay, từ đó Makoa đã dâng hiến cuộc đời mình đi giúp đỡ những người khác (theo tôi đoán chắc là để phần nào xóa đi nỗi đau mà anh đã gây ra cho cha mình).

Việc này cũng không thay đổi khi tham gia Apex Games, Makoa vẫn tham gia như một hào kiệt sẵn sàng làm mọi thứ để bảo vệ đồng đội khỏi những nguy hiểm. Dome of Protection (tạo vòng bảo vệ), Gun Shield (tạo lá chắn bảo vệ trước mặt mình) và Defensive Bombardment (thả bom) là 3 chiêu thức giúp anh thực hiện nhiệm vụ của mình.

Rất hay cười khà khà khi đang lâm trận, tánh cũng kỳ.

Lifeline

 • Tên thật: Ajay Che
 • Tuổi: 24

Cũng giống như Makoa, Ajay Che cũng là một người “sống vì người khác” trên chiến trường. Chỉ khác mục đích: Che tham gia cuộc chơi Apex Games để kiếm tiền ủng hộ tổ chức Frontier Corps. Dù nói cho công bằng mỗi một ai tham gia Apex Games để được đứng trên bục vinh quang thực hiện nghĩa vụ “cứu thế giới” của mình thì cũng lúc đó cũng có rất nhiều mạng sống khác ngã xuống.

Nếu Makoa là lá chắn của team thì Che là túi máu. Các chiêu thức D.O.C Heal Drone là khả năng bơm máu AOE, Combat Medic (hồi sinh đồng đội) và gọi một “túi thuốc” bao gồm các vật phẩm bảo vệ thông qua chiêu Care Package

Mirage

 • Tên thật: Elliott Witt
 • Tuổi: 30

Elliott là một kiểu anh chàng luôn muốn gây mọi chú ý trong mọi bữa tiệc. Và trong Apex Games anh cũng như thế đồng thời cũng là một miếng thịt bò dai nhách!

Elliott cùng mẹ minh phát triển công nghệ Holo-Pilot, công nghệ cho phép tạo ra những ảo ảnh như thật. Anh làm bartender và nghe về danh vọng tiền tài đến từ Apex Games nhưng bỏ qua (vì không muốn mẹ anh phải sống cô đơn nếu anh có bề gì), cho đến một người mẹ đưa cho con trai mình một bộ Holo Devices “khá bảnh” và khuyến khích con trai mình đi theo giấc mơ.

Elliott bây giờ là một tay chơi luôn gây được sự chú ý trong Apex Games, cũng như anh ngoài đời, chỉ có một điều khác biệt tiếng vang này lớn hơn khắp nhiều lần, khắp cõi Outlands. Psyche Out, Encore! và Vanishing Act, những tuyệt kỹ vừa là cạm bẫy cho đối thủ vừa giúp anh thoát khỏi những tình huống ngàn cân treo sợi tóc.

Pathfinder

 • Tên: MRVN
 • Tuổi: Không ai quan tâm

Ai cũng yêu robot, eh? Đặc biệt là robot sử dụng emotion một điêu luyện! MRVN không biết mình tồn tại trên đời để làm gì và ai đã tạo ra mình. Thứ duy nhất nó biết mình làm được đó là *phượt và ghi chép* khắp Apex Games. Và tại sao tham gia Apex Games? Chỉ là có cơ hội để nói “tôi đang ở đây, còn người ở đâu người tạo ra tôi?” một to rõ hơn và đi xa hơn!

Grappling Hook (móc vào một điểm tựa để “nhảy” một khoảng cách xa, Insider Knowledge và Zipline Gun (giúp đồng đội đu nhanh đến một điểm nào đó) là những lợi ích con robot trung thành này mang lại cho đội.

Wraith

 • Tên thật: hmmmmmmm
 • Tuổi: hmmmmmmmm

Wraith có lẽ là nhân vật “phù thủy” nhất game đến thời điểm hiện tại. Cô vừa có thể ra những đòn chết chóc vừa có thể thao túng không thời gian. Nhiều năm trước Wraith thức dậy trong phòng điều trị của tổ chức IMC với zero ký ức về cuộc đời mình trước đây và từ đó nghe những lời thì thầm làm cô phát điên, đến khi cô chấp nhận nó là một phần của mình, giọng nói bí ẩn bắt đầu dạy cô những kỹ năng có một không hai.

Quyết tâm tìm được sự thật những gì đã xảy ra với mình cô tham gia Apex Games với mục đích lớn nhất: Tìm ra những bí mật về những phòng thí nghiệm cũ nằm ngay dưới đấu trường của trò chơi này.

Into The Voids cho phép cô gần như tàng hình, Voices from the Void báo động mỗi khi có nguy hiểm đến gần và chiêu cuối Dimensional Rift tạo ra một cổng lối tắt giúp cả đội có thể di chuyển nhanh giữa 2 điểm trong vòng 60 giây.

(Sẽ cập nhật tiếp mỗi khi có nhân vật mới nhé!)