Đánh giá kê tay Filco Macaron

Đăng Bông 01.01.2019

Sau khi đánh giá xong con bàn phím không dây Filco Majestouch tui liên hệ trả lại thì các bạn Phong Cách Xanh có gửi tặng một miếng đệm kê tay cũng của Filco. Tui thì nói cho công bằng từ xưa đến giờ không quan tâm mấy loại sản phẩm này nhưng vẫn “à ừ” cảm ơn. Xài vài ngày rồi mới biết và mới thấy từ rày về sau trên bàn làm việc sẽ luôn cố gắng có một con kê tay. Bạn có thể đọc quảng cáo ở đâu đó rằng kê tay là để không mỏi tay nhưng đối với tui cái lợi ích của kê tay chính là… êm tay! Nó nói đơn giản là đôi tay của bạn được ngồi ghế salon.

Dòng kê tay này có 3 bản cho các kích thước bàn phím của Fullsize, Tenkeyless, Minila và phải khen các bạn PCX ở chỗ đã tinh ý nhớ tui đang xài một con Tenkeyless hehe. Kê tay dùng loại vải sợi (Ultrasuede, an toàn cho sức khỏe, anh em có thể google thêm vấn đề này) mà nếu dùng sẽ thấy một điểm rõ rệt: Nó êm mềm và tính đàn hồi rất tốt. Sản phẩm có 6 màu sắc lựa chọn (Cam/Xám/Tím/Xanh rêu/Vàng đồng/Đen) và 2 độ dày 17mm và 12mm. Giá từ 440k-580k tùy độ dày mỏng và kích thước.

Đánh giá một miếng kê tay mà viết hơn 1000 chữ nó thành ra “nhây” nên xin nói ngắn gọn về em Filco Macaron này nha: Có những thứ chúng ta *cần* mà ta không biết.

Êm ái, mềm mại cực kỳ đó là điều tui cảm nhận khi dùng em này

Trong quá trình dùng thì nhận ra từ xưa đến giờ mình thật sự là bất công lắm với đôi bàn tay của bản thân, ông bà nói “bàn tay ta làm nên tất cả” nhưng từ đó đến giờ cái mình quan tâm hơn là lưng mình về đêm sẽ đặt ở đâu, khi ngồi sẽ ngã vào ghế salon nào nhưng tuyệt nhiên đôi tay mình đặt trên những mặt phẳng thô ráp và gồ ghề lại là bình thường! Đó là bất công. Vì hàng ngày mình dùng đôi tay rất nhiều để gõ phím: Gửi email, tương tác với bạn bè, và quan trọng là thời gian gần đây trở lại công việc coding khá nhiều nên hàng ngày đôi tay ngoài lúc ngủ nghỉ ra luôn luôn phải thoăn thoắt trên bàn phím.

Lần đầu tiên nhận sản phẩm kê tay này tui đã ấn tượng vì thứ nhất cái hộp nó rất là mộc mạc, mở ra chỉ là một miếng “mút” không hơn không kém nhưng hãy tin mình ở điểm này: Một khi đã đặt lên bàn làm việc, một khi đã quen với cái nâng niu của miếng Macaron này một thời gian ngắn sẽ khó mà mỗi ngày làm việc mà không có nó trên bàn.

Đối với các bạn thường ra mồ hôi tay nhiều và tay mau dơ thì mình khuyên nên chọn màu đen. Vì màu tuy đẹp nhưng xài một thời gian dù có bảo quản và giặt giũ tốt đến mấy cũng sẽ có vết ố. Nên cá nhân mình khuyên hãy chọn màu đen. Cũng chính vì điểm yếu dễ dơ nên thứ nhất đôi bàn tay sạch sẽ, thứ hai là ăn uống thì trên bàn thì dẹp miếng kê tay này qua một bên!

Xin cảm ơn quà tặng từ Phong Cách Xanh và thật lòng mình thích sản phẩm này và ngay khi viết review này cho anh em quán beer mình vẫn đang êm ái sử dụng nó kể từ hôm mở hộp ra đến giờ. Nếu bạn quan tâm Filco Macaron hãy truy cập đường link này để tìm hiểu thêm: Kê tay Filco Wrist Rest Macaron.

Cheers!

Đăng Bông


Nghĩ mình phận mỏng cánh chuồn