Khởi công trang “Game” trên HSBT

Đăng Bông 06.01.2017

Lúc mới refresh lại HSBT một bạn trong team nói với tui để viết cho đủ tất cả các game hay trên PC chắc mất nhiều thời gian, lúc đó tui “ừ ừ” không dám nghĩ tới vì tính không kiên nhẫn “muốn gì cũng phải có liền”, đến hôm nay thấy các bạn bắt đầu đổ từng game từng game cảm giác cũng vui, giống như gần một năm trời trồng cây, giờ bắt đầu hái.

Công việc đổ nội dung mới này là bước đầu tiên để hình thành trang “Game” mới cho website.

Mục đích làm cái chức năng này cho HSBT bao gồm 3 thứ:

 • Giới thiệu các game hay nhất ở thời điểm hiện tại, theo từng thể loại
 • Giúp các gamer khám phá được nhiều game-hay-toẹt-vời-nhưng-ít-ai-biết.
 • Hai thứ trên được “đóng gói” trong một cơ sở dữ liệu dễ tìm kiếm, dễ tiếp thu nhất có thể.

Cụ thể của từng việc sẽ được cập nhật trong quá trình làm.

Hôm nay team bắt đầu “khởi công”. Trong quá trình xây dựng chức năng này anh em sẽ thấy có nhiều điều kì dị diễn ra như “tự nhiên sao có thêm cục này trong web”, hay “sao tự nhiên có câu báo lỗi này”. Mong anh em thông cảm, team cũng gà về kỹ thuật, sẽ cố gắng xử lý êm thấm nhất có thể.

Thực ra tui có thể chọn cách âm thầm làm cho đến khi hoàn chỉnh mới launch như đó giờ vẫn làm, nhưng đối với chức năng này team lại muốn một cách làm khác, đó là cho nó xuất hiện càng sớm càng tốt để nhận feedback, nghiên cứu cách sử dụng chức năng của người dùng để cải thiện liên tục ngay trong lúc phát triển chức năng. Bản thân team trong lúc này vẫn chưa chốt hoàn toàn danh sách chức năng, có khi thay đổi 2-3 lần trong một ngày.

Tui đặt nickname cho project này là “The Fisherman”, lấy cảm hứng từ bài hát Moon in the Water của nhóm Dawes. Biết là để làm cho nó “ra”, thực sự get được nó khá là khó, nhưng mình cũng như fisherman vậy thôi, phải luôn hướng tới the moon :).

The Game Store (đang còn siêu thô sơ) ở đây: 100+ game hay nhất trên PC

Có cập nhật gì nóng hổi tui lại viết thư tiếp.

(Visited 5 times, 1 visits today)

Đăng Bông

Huyền thoại ★★★  Chủ quán
Nghĩ mình phận mỏng cánh chuồn

Trò chuyện

8 cụng ly

 • Phục Nguyễn Phục Nguyễn - 06.01.2017

  Nhiệt liệt hoan nghênh tinh thần vì cộng đồng của toàn team. Dù hiện tại website còn ít người biết tới, nhưng với nội dung chất lượng của bài viết thế này, tôi nghĩ rồi website sẽ trở nên phổ biến hơn mà thôi.

  Tôi vẫn đồng hành mỗi ngày với HSBT! Cheer!

  • Đăng Bông Đăng Bông - 06.01.2017

   Rất cảm ơn động viên của bác, team sẽ cố gắng, biết được có người vào web thường xuyên như vậy là động lực rất lớn, Cheers!!!!

 • Phục Nguyễn Phục Nguyễn - 06.01.2017

  p/s: Submit comment mất khoảng ~15-20s, như vậy hơi lâu, nhờ dev team check lại giúp.

  • Đăng Bông Đăng Bông - 06.01.2017

   Hello Phục, vụ submit comment mình đã báo dev nha, sẽ sửa xong sớm, hôm nay thứ 6 cuối tuần, việc hơi nhiều bác à kakakka !

 • cuccu - 06.01.2017

  nothing is wrong Đ nhé hehe
  https://www.youtube.com/watch?v=73uK3XtH0xQ

 • Post-head - 14.01.2017

  Chào các bạn, mình học CNTT, và cũng rất đam mê Game
  Đây là một trong số ít những trang Web mình theo dõi và cảm thấy rất chất lượng
  Kiến thức của mình về Web rất ít, có thể hiện tại chỉ là con số 1, nhưng muốn chung tay cùng các bạn xây dựng Web. Chỉ cần các bạn bảo mình cần học những gì, mình sẽ học để giúp các bạn. Có thể mình học xong ngay lập tức, nhưng chắc chắn sẽ không làm vướng chân các bạn, và sau này khi đủ kiến thức mình hi vọng có thể giúp các bạn thật nhiều
  Mong được liên lạc qua mail!, mình cảm ơn !

  • Đăng Bông Đăng Bông - 14.01.2017

   Chào Post-head,

   Rất là cảm ơn bạn đã quan tâm giúp đỡ HSBT thiệt luôn, hiện tại bọn mình các bạn dev nói chung cũng đã khá ổn và bọn mình đã lên kế hoạch làm việc đâu vào đấy, do cũng tránh làm nhiều hoặc làm nhanh một thứ quá, nhưng mình sẽ ghi nhớ những gì Post-head nói ở đây.

   Mong bạn tiếp tục ủng hộ team, mỗi lời quan tâm như vầy có ý nghĩa lớn với team lắm!

   Cheers!