Mời ghé kênh của HSBT    

Làm thế nào để kiếm tiền từ Steam

Trần Inr Minh 28.03.2018

Bước 1: Góp vốn

Góp vốn

[dropcap]N[/dropcap]ếu tài khoản của bạn vẫn chưa được kích hoạt thì bạn hãy nạp ít nhất 5 đô vào tài khoản để có thể mở hết chức năng cần thiết để lấy lời từ đây

Dùng số tiền bạn nạp mua vào những game online, market sôi động và quan trọng hơn là bạn có thể tự kiếm đồ chỉ cần với công sức của bạn. Đây là list game mà bạn nên xem xét như những game khởi đầu:

 • Counter Strike:Global Offensive
 • Dota 2
 • Don’t starve together
 • Payday 2
 • Pubg

Và lưu ý, “kiếm tiền từ steam” ở đây là kiếm tiền để tiêu trong hệ thống, chứ không rút tiền ra để tiêu ngoài đời thật, bởi vì công sức của nó không hề bõ chút nào cả khi mà cố rửa tiền.

Bước 2: Bán đi món đồ bạn cày được từ game mà bạn góp vốn ban đầu

[dropcap]B[/dropcap]ạn cần lưu ý những vấn đề sau: giá thuế “mát rượi” 15% của tên gà béo, số lượng mua và bán trong vòng 1 khoảng thời gian nhất định, giá cả thấp nhất(giá mặc định thấy trên chợ).

Đầu tiên bạn cần nên xem giá thấp nhất lúc đó là bao nhiêu, cùng với việc xem xét số lượng mua bán như thế nào trong 24h. Bởi đồ của ai có giá thấp nhất bán trên chợ sẽ auto đưa lên hàng đầu trong danh sách mua của người khác. Giả dụ 1 món đồ có tầm 8 người bán trong vòng 1 tuần và 15 người mua cũng trong khoảng thời gian đó, tức là cứ sau 1 tuần là lượng hàng cứ giảm đi 7 món hàng. Giả sử bạn muốn bán nhanh trong vòng 1 tuần và thời điểm bạn bán là ngay đầu tuần(thời điểm reset lại lượng bán và mua theo thời điểm giả dụ sau 1 tuần để tính toán) thì bạn cần nên cân nhắc thêm những trường hợp sau: 8 người bán trên, có bao người bán trên giá thấp nhất và bao nhiêu bán với giá thấp hơn cả giá thấp nhất thực tại. Thường thì rất ít khi có người bán giá thấp hơn, chỉ trừ khi họ cực vội và vô tình phá giá thị trường. Và khi nó đã xảy ra thì khả năng giá mặt sàn chung sẽ rớt dần và đây không phải là điểu mà bạn muốn hướng tới khi muốn thu lời. Trong trường hợp này, bạn nên để giá đồ mà bán đứng tầm vị trí thứ 5 đến thứ 7 từ thấp lên cao để đảm bảo an toàn mà vẫn không tụt giá nhiều, đặc biệt khi đấy mới là đầu tuần. Tất nhiên bạn có thể tự chọn 1 thời điểm khác, bắt đầu từ lúc khác, đồng nghĩa với việc reset lại việc xem xét trong xu hướng giá thôi. Nói chung việc này cũng có rủi ro nhưng thường thì có đen vẫn không mất quá nhiều tiền. 1 tip khác là khi sự khác biệt giữa giá thành không có gì khác biệt lắm thì bạn có thể tự set món đồ bạn với giá thấp nhất, với sự khác biệt có vài đồng bọ.

*Lời khuyên: Trong Pubg hay Csgo thường ra những Case mới và chúng thường có giá thành rất cao ngay từ thời điểm ban đầu. Bạn nên cày case thật nhanh để bán chúng ngay lập tức bởi cứ sau tầm vài tuần là nó giảm thành còn vài nghìn đồng bọ thôi.

Và cứ thế là bạn có thể lấy lại vốn và có được lãi, tuy nhiên nếu bạn vẫn muốn kiếm được lời thêm thì hãy đọc các bước sau đây, khá phức tạp, ko chỉ là chơi game tiện thể kiếm tiền nữa, những cách sau đây thực sự cần bạn tập trung vào kinh doanh

Bước 3: Dùng các Website chuyên cho trading hay buôn bán item khác

[dropcap]L[/dropcap]í do cái này thường được hưởng lợi rất nhiều là vì các website nói trên có kiểu loại thị trường khác so với steam market, tức là giá cũng sẽ khác đi. Để tiện nghi thì nên vào site Việt như tidota2shop hay 1key. Bạn sẽ vào trang đó và so sánh giá cả trên đấy với trên steam. Nếu giá cả chênh lệch nhau nhiều(cộng thêm giá thuế 15%) thì đấy sẽ là đồ bạn nên mua và bán lại trên steam market, quy trình có thể đổi ngược lại nếu website bạn dùng có thêm chức năng trade. 1 ví dụ đơn giản, 1 khẩu Ak47 Neon Revolution FN trên steam giá 1tr2, trên tidota2shop là 900k. Nếu bạn mua và bán lại với giá tương tự thì sẽ lời 100k do giá thuế chết tiệt kia.

Nhưng hãy cẩn thận vì đồ giá trị càng cao tuy kiếm lời nhiều nhưng thường rất ít người mua, nên cẩn thận nhắm tới món 50-500k cho lành.

Vấn đề khác là bạn có biết rửa tiền không?
Mục đích của việc dùng phương pháp này là lấy lời thêm với số tiền mình đang có, không có nghĩa là có thể có tiền trên tay ngay lập tức theo nghĩa đen cả. Cho nên để thực sự kiếm lời ra hẳn tiền thật thì bạn cần thực sự đầu tư lớn, bán lại cho 1 trang web nào đó hay tự lập web để trao đổi. Nói chung là không nên thực sự, trừ khi bạn là scammer.

Bước 4: Gems, Booster Pack, Badges và Goodies

Gems, Booster Pack, Badges và Goodies

Đầu tiên, bạn cần nên để ý tới những vấn đề sau trong 1 game

 • Booster pack giá thành bao nhiêu
 • Có nhiều mua bán trong game này không
 • Goodies có được khi craft badge của game đó

*Lưu ý: Nếu các bạn thực sự muốn cày steam level để có độ eligibility cao(lv 50 là 100% trên giấy) để cày booster pack thì bạn thực sự nên từ bỏ đi. Giả sử có tầm 1 triệu người cũng lv50 như bạn, cũng có cơ hội 100% thì cơ hội để bạn thực sự được 1 booster pack sau khi mỗi người craft 1 badge được chia đều cho 1 triệu người đó, nghĩa là còn lâu bạn mới có được 1 cái huống chi cày cuốc. Để thực sự cày được tầm 5-7 booster pack 1 tuần thì bạn cần tầm ít nhất 100 game, tức là vốn và thời gian góp vào nhiều đến mức vài cái booster pack cũng không thể gỡ được sau 1 thời gian lâu dài nữa.

Booster pack

[dropcap]Đ[/dropcap]ể cày cái này, bạn thực sự không cần mua game để có những thứ trên, thay vào đó bạn có thể mua trading card, hay booster pack để craft cho 1 game. Cái hay thực sự hiện ra ở chỗ này. Cứ mỗi khi craft 1 badge thì bạn sẽ được 1 ảnh tường, 1 emoticon và 1 phiếu coupon. Emoticon giá thành thường rẻ và coupon nó random thực sự không thể đoán trước được. NHƯNG cái ảnh tường lại là vấn đề khác. Giá cao nhất cho 1 cái ảnh tường là 42 triệu, nhưng giá thực tiễn thì tầm 2 triệu đổ lại để có thể có ai đó thực sự mua nó. Nên để có thể nâng cao xác suất ăn được 1 con ảnh tường ngon lành thì bạn cần nên để ý loại ảnh tường(Rare, Uncommon và Common), giá thành thấp nhất cho 1 ảnh tường thuộc game đó. Nếu như 1 game có giá thành ảnh tường thấp nhất là 30k, trong khi đó 8 card để craft badge, 1 card giá 1k thì kiểu gì thì kiểu bạn cũng ít nhất ăn lãi được 18k do giá thuế 15% của gà béo. Đã thế bạn còn lên lv và thể hiện sự đẳng cấp của mình, đặc biệt với kĩ thuật wallpaper showcase. Và nếu như bạn thấy game đó có những ảnh tường giá rất cao, có khi cao nhất mà loại ảnh tường vẫn là Uncommon thì khả năng ăn lãi còn cao hơn cả bởi giá thành được quyết định bởi cộng đồng và Rare chưa chắc đã là đắt nhất. 1 điều nữa nên lưu ý đó chính là loại game mà bạn định mua. Đa số những indie game mà có artstyle đặc biệt, đẹp thì thường sẽ có ảnh tường giá thành cao, nhưng cũng thường có giá cho 1 trading card cao hơn bình thường. Và những game thể loại anime, visual novel rất hay có những món hời khó có thể cưỡng lại được do ảnh tường cực đẹp của chúng.

Nói chung chỉ dùng cách này khi bạn đã góp đủ 1 lượng vốn cần thiết rồi(hoặc 1 lượng lãi khá lớn từ những cách trên)

Bước 5: Đoán hướng giá và bán đồ theo hướng giá đó

Đoán hướng giá item

[dropcap]M[/dropcap]ua một món đồ rẻ mà bạn nghĩ rằng về sau giá sẽ tăng vọt. Ví dụ như đồ hiếm limited edition, thường 1 tháng sau khi hết hạn giá nó sẽ nhảy cao vọt. Để thực sự nắm bắt cách này, bạn cần biết nhưng cơ chế của steam market và có một đầu óc kinh doanh lão luyện. Bạn có thể xem trước lịch những sự kiện đặc biệt sẽ xảy ra, như là 1 giải đấu CSGO chẳng hạn. Có thể sticker của 1 tuyển thủ sẽ tăng giá mạnh khi anh ta vào đến vòng chung kết và đã nhiều lần cứu nguy cho đội. Nếu bạn có thể xem xét lịch sử trận đấu của anh ta cũng như đồng đội và đoán xem xác suất thành công của tuyển thủ đó là bao nhiêu thì bạn hoàn toàn có thế chủ động trong cuộc chơi này. Tuy nhiên trong mấy vụ giải đấu thì bet sẽ nhanh hơn, nhưng mình khuyên các bạn không nên cá độ nhiều do sức gây nghiện của nó.

Để biết chi tiết hơn thì hãy bấm vào đây

Bước 6: Trade up contact trong csgo

[dropcap]Đ[/dropcap]ây là cách dễ nhất, tuy có rủi ro, kiếm được một khẩu cấp đỏ, giá từ 200k trở lên. Theo những gì tôi thấy tại thời điểm 28/2/2017 thì giá một khẩu exotic thấp nhất là 11k. Bạn chỉ cần bỏ 110k để mua 10 khẩu đó, đưa vào tradeup và đổi thôi.

Tất nhiên bạn có thể mua những khẩu Mil hay restricted để lấy exotic bởi loại này cũng khá nhiều cơ hội rơi vào đồ giá trị cao. Nói chung là tùy bạn. Nếu thành công mức trung thì ăn lãi cỡ 200k trở lên.

On a side note
Nếu bạn muốn biết thêm về skin trong CSGO thì bạn có thể vào bài viết sau đây:

[CS:GO] Tất cả mọi thứ tui biết về skin và cách để kiếm tụi nó

 


NẾU BẠN MAX RẢNH THÌ HÃY LÀM CÁCH SAU ĐÂY:

Tạo 10-20(nhiều hơn cũng được) account clone

Cho tất cả acc trên tham gia vào GA trên từng trang twitch, youtube, facebook,…

Kết nối tất cả các acc đó lên skinhub, lấy code của Howtobasic(1 đô) và gán vào cho từng tài khoản. Xong cho tất cả chúng nó mở hòm Jurassic Bug, giá 0.05 đô, có 2 đồ là Bayonet và súng rác giá 0.04 đô. Khả năng ăn đc con Bayonet đấy tầm trung, đáng thử. Còn đống súng rác kia thì nâng cấp hết theo 2 chiến lược: nâng từ từ nhưng chắc ăn, có thể ăn được con súng giá 20 đô nếu đủ may; hoặc là nâng lên súng hiếm luôn bởi trong túi đồ giờ lắm rác quá rồi 
Một số acc có game CS hay PUBG trg đó, phân phát cho bạn bè nó chơi, cày hộ mình(không tin tưởng cách này lắm)
Tuy nhiên, các hình thức “làm bẩn tiền” thì mình khuyên không nên dùng. Các bạn vào đây đọc chắc cũng không tới nỗi chùm đầu sỏ 1 trang web chuyên bán key đâu nên nói thật, đưa ra những cách này chẳng đáng là bao.
Dù sao thì cũng cám ơn các bạn đã đọc bài này và mình mong rằng các bạn sẽ tìm được cách tốt nhất cho mình để vừa vui chơi mà vẫn không đốt chiếc ví đáng thương của mình theo nó.

Trần Inr Minh

Tướng
"Không có gì là không thể" có thể là câu nói dành cho những người ngu ngốc một cách mù quáng, hoặc là một thiên tài không hề biết điểm dừng. Và tôi, là cả hai loại người trên

Trò chuyện

4 cụng ly

 • DarkCyber - 27.10.2018

  Lỗi web rồi kìa ad ơi


  • - 30.10.2018

   where?


 • EmpTy - 28.03.2019

  1 – Cám ơn chủ post đã dẫn link bài của mình, cụng ly !!!
  2 – Mình xin góp ý 1 chút chỗ Booster Pack: Mình sẽ gọi tỷ lệ gốc của việc rớt Booster Pack là X (số này là do hệ thống tạo ra, dựa trên số lượng người đang ở trạng thái “hợp lệ” (eligible) để nhận Booster Pack, con số này vẫn là 1 con số huyền bí), nếu bạn ở level 50, thì tỷ lệ nhận booster pack của bạn sẽ được tăng lên 100% chứ ko phải là bạn sẽ có 100% nhận booster pack (chỗ này trong bài mình đọc cảm thấy hơi chưa cặn kẽ, có thể gây hiểu nhầm). VD: Nếu X là 0.1% cho tất cả mọi người hợp lệ, nếu bạn đang ở level 50 thì bạn sẽ được tăng lên 100% cơ hội nghĩa là tỷ lệ rớt Booster Pack cho bạn là 0.1% + 0.1% = 0.2% và … đúng … con số này rất nhỏ, tùy theo lượng người chơi và người hợp lệ nhận Booster Pack của game đó. Hy vọng phần này sẽ giải thích thêm được cho những người lữ hành ghé qua Hiệp Sĩ Bão Táp.
  3 – Mình nghĩ nên gọi là tuyển thủ hoặc game thủ thay vì cầu thủ là dành cho bên đá banh :))
  4 – Cám ơn lần nữa ! Cụng ly lần nữa !
  5 – Cụng cái nữa cho nó có tới 5 mục 😛


  • Trần Inr Minh - 28.03.2019

   Mãi bây h mới thấy chủ tus bài kia vào cmt :))
   .
   Ok để mình lát sửa