Tui đi bán gạo

Đăng Bông 18.01.2017

Tui có một ông bạn hay chơi chung, ông này người Thái Lan, đoán là cũng lớn tuổi rồi, công việc có cái giống nhau là thằng nào cũng có business riêng, chơi theo kiểu vui, giữa giờ làm việc rảnh ra chút thì log in làm vài ván quick play, xong rồi đường ai nấy đi.

Một hôm hỏi ổng làm nghề gì, chờ chừng 5 phút mới thấy trả lời vì ông này không rành tiếng Anh, chỉ nói mấy chữ cơ bản, rặn gần 5p ổng ra câu: I TRADE MY RICE. Chắc Google translate từng chữ.

Tui đoán ý ổng là ổng mua bán gạo nhưng ở mức độ nào thì không biết, kiểu như trade như thế nào? Tức là ông này làm nông dân 5 giờ sáng thức dậy gặt lúa các thứ xong rồi gom lại chất lên xe chở đi bán, hay ổng là chủ vựa thu gom gạo các nơi về rồi bán? Dù ổng trade kiểu gì, khi sống trong Overwatch ổng là một player đáng tin cậy, một Lucio hay Ana hay Junkrat hay Soldier 76 đáng tin cậy.

Tin cậy theo cái cách không cần biết trong trận hắn làm gì nhưng chắc chắn hắn cover cho tui from behind khi Tracer hay Reaper tới gần, khi cần healing thì biết có mặt đúng chỗ cho tui heal một cách an toàn và khi team gặp tình huống nguy hiểm hai thằng tự động biết phải phối hợp làm gì tiếp theo, không cần một dòng chat nào.

Nói cho ngầu vậy thôi chứ cả hai đều lẹt đẹt ở rank 1X.

Tui ít có thói quen group up với nhiều người hay group up thành một team nghiêm chỉnh vì thời gian chơi hàng ngày không nhiều và cũng không có một thời gian cố định để log in, cơ mà gần như tụi tui luôn luôn log xê xích nhau 15-20p, cứ log vào thấy nhau là “guy”, “group up”. Đến nỗi sometimes tui còn cho rằng thằng trade my rice này nó chính là tui ở chiều không gian khác chăng? Chứ thằng nghề digital thằng bán gạo mà sắp xếp thời giờ giống nhau vậy?

Thỉnh thoảng cũng nghĩ nếu một ngày nào đó Mr. Classic (một phần tên in-game của ổng) có ghé Việt Nam chắc mình sẽ muốn hai gia đình gặp nhau uống vài cốc beer chơi, hỏi nhau về chuyện trade gạo, kể lại một tình huống đáng nhớ nào đó trong game, khi đó có thể tui sẽ viết một bài mang tên: Mercy meets Junkrat in real life.

Cũng như muốn gặp CK, một lập trình viên ở Singapore, gặp Liu, một thằng nhóc 12 tuổi sống ở Indo hay nói “Bali is super boring” “I like Phở” hay gặp bác Achi, một gã chỉ log in mỗi khi có đợt skin mới.

Cheers!

Chú thích:

Series này tui viết nhật ký hành trình của Mercy in-game. Tức là những cái tui thường suy nghĩ lúc chơi Overwatch, kiểu mỗi lần nghe “NERF THIS” thì nghĩ gì, gặp anh 76 đẹp trai thì thế nào.

Tất cả hình trong album là do tui chụp lại. Không có thời gian cập nhật cụ thể, lâu lâu có gì hay hay tui lại post.

Album không có tính chất hướng dẫn leo rank, khi mà người viết rank 1x (Có khi còn thấp hơn).

Truyện có lúc hư cấu có lúc không. Nhưng định nghĩa cái gì gọi là “the truth” cũng chưa ai biết. Nên anh em cứ bĩnh tĩnh mà enjoy nhé.

(Visited 7 times, 1 visits today)