Những món vũ khí tui thích trong game (P.1)

Yenstein 27.01.2019

Gamer ai cũng có cái gu riêng, có người thích quan tâm đến cốt truyện, có người chú trọng tính cách nhân vật, còn tôi đặc biệt quan tâm đến những món vũ khí, nó như những món đồ chơi ảo mà tôi sưu tầm được. Mỗi khi chơi một game xong việc đầu tiên tôi tìm hiểu không phải là lịch sử nhân vật mà nguồn gốc của thanh gươm mà tôi thích. Series này sẽ được viết dần dần về những “món đồ chơi” mà tôi thích. Thứ tự sắp xếp là tùy hứng.

Dream Shield trong Hollow Knight

Dream Shield là một món vũ khí công thủ vẹn toàn. Nếu các bạn có chơi qua Hollow Knight bạn sẽ cảm nhận tốt hơn giá trị mà Dream Shield mang lại, trong một thế giới tăm tối và có phần cô đơn như thế, có những lúc đứng một mình ở City of Tears trên nền nhạc trầm buồn bạn sẽ thấy những thứ như Dream Shield, ngoài việc tiêu diệt đối thủ nó còn có thể xem như một người bạn. Đã không ít lần nó giải cứu cho tôi khỏi những tình huống ngàn cân treo sợi tóc, khi tôi phải đối mặt đến hai ba kẻ thù cùng một lúc thì Dream Shield là thứ chốt chặn cuối cùng trước khi một gã lính canh nào đó tiếp cận.

Broken Spear of Leonidas trong AC Odyssey

Tôi mê mẩn món vũ khí này vì bề ngoài của nó vừa mang nét cổ kính vừa hiện đại. Đây là một trong những món vũ khí đầu tiên tôi bỏ tiền ra mua đồ chơi mô hình. Nhờ một người bạn đi Châu Âu du lịch vác về, ngót nghét hai chẹo, nhưng mà đáng. Bây giờ nó luôn được đặt ở gần bàn làm việc, mà thực ra nếu nó nhỏ đi một chút thì khả năng cao tôi sẽ bỏ vào balo mang theo mỗi ngày luôn.

Đây là thanh giáo mà Alexios (hay Kassandra), nhân vật chính trong Assassin’s Creed Odyssey mang theo, nó là món vũ khí bắt buộc, vắt sau lưng và mỗi khi kết liễu đối phương Alexios sẽ mang ra sử dụng thay cho cây Hidden Blade huyền thoại của Hội Sát Thủ về sau này. Không chỉ dùng để đánh nhau, một bảo vật của nền văn minh thượng đẳng như ISU chắc chắn phải có nhiều tác dụng khác nữa: mỗi khi nâng cấp đồng thời các chỉ số của nhân vật cũng tăng theo và mở ra được skill mới. Broken Spear of Leonidas cũng là món vũ khí ISU đầu tiên được sử dụng trong suốt quá trình chơi, nó là một Bảo vật vườn Địa Đàng. Cá nhân tui cực kỳ thích mỗi khi phát ra thành lời câu “Bảo vật vườn Địa Đàng”, vườn Địa Đàng nghe đã hay rồi, lại còn là bảo vật nữa!

Nếu bạn thắc mắc Leonidas là ai thì đó là vị vua của Spartan. Người lãnh đạo của trận đánh 300 huyền thoại, và Leonidas là ông ngoại của nhân vật chính. Hey, ông ngoại nhà người ta.

Master Sword trong series Zelda

Để có được cây Master Sword, một thanh gươm huyền thoại được rèn nên bởi vị thần Hylia, Link trước nhất phải… đủ tuổi. Trong suốt chiều dài các phiên bản Legend of Zelda có những lúc Link còn quá trẻ (Young Link) nên phải ăn gian giấy khai sinh bằng cách đi vào Sacred Realm để du hành thời gian tua nhanh đến thời điểm chàng đủ chín chắn để vung món vũ khí huyền thoại này. Master Sword được tạo ra để tiêu diệt những thế lực đen tối đe dọa thế giới của Hyrule.

Thiết kế của Master Sword được thay đổi theo thời gian mặc dù bản chất nó vẫn như thế. Đôi khi thanh gươm có phần cán cầm màu tím, đôi khi ở một phiên bản nó màu đỏ. Tuy nhiên nó sẽ luôn cần người chủ nhân có đủ ba tố chất: đủ sức mạnh, đủ uyên bác và kiên nhẫn. Trong phiên bản Zelda: Breath of the Wild theo tui quá trình đi tìm nó chính là lúc Link thể hiện mình hội đủ tài năng. Đủ kiên nhẫn để tìm ra lối vào khu rừng thiêng nơi thanh kiếm đang ngự trị, đủ thông minh giải những câu đó dẫn đến đó và đủ sức mạnh (trong game bạn phải đủ 13 viên máu để có thể rút thanh gươm ra khỏi phiên đá) để cầm nó trên tay.

Vì là báu vật độc nhất vô nhị nên trong gameplay nó cũng được thể hiện điều này, cũng trong phiên bản BOTW, không như các thanh gươm bình thường khác dùng một thời gian nó sẽ vỡ thì Master Sword sau một thời gian dùng khá lâu nó sẽ vào trạng thái “hết pin” và sau một thời gian sạc nó lại có thể sử dụng bình thường, và nó sẽ hết pin nhanh hơn dự kiến nếu Link dùng nó để chiến đấu các đối thủ không xứng đáng, kiểu như dùng Master Sword để đánh với các con creep level 1-2 vậy.

Master Sword còn có hai đặc điểm cần biết, đó là sức mạnh của nó được phò trợ bởi hai vị Sage of Wild và Sage of Earth, trong game kẻ thù truyền kiếp của Link là Ganon đã từng tiêu diệt hai vị này nhằm vô hiệu hóa sức mạnh của thanh gươm khiến Link sau đó phải đi tìm hai vị kế nhiệm để phục hồi. Đặc điểm nữa là Master Sword là chìa khóa duy nhất để có thể đi vào Temple of Light, nơi nghỉ ngơi của ba vị thần Din, Nairu và Farore, những người đã tạo ra ba thứ sức mạnh lớn nhất vũ trụ của Zelda: Triforce.