Mời ghé kênh của HSBT    

Pixel Starship Hyperspace, cùng bắn phi thuyền

Tiến Đẹp Zai 30.04.2019

Xin chào các thuyền trưởng , các vị có nóng trong người không ? Riêng tôi thì rất nóng, bởi cơn sốt mùa hè năm nay sẽ mang các vị cuốn theo những phi thuyền với các phi hành gia tài ba, các vị sẽ phải quản lý một đội ngũ thuyền viên giàu kinh nghiệm và nâng cấp chiếc phi thuyền của bản thân hòng sống sót giữa giải ngân hà đầy bon chen và cạm bẫy này. Các bạn sẽ phải rất nhẫn tâm, phải cướp giật tài nguyên từ phi thuyền khác đồng thời bắn bỏ tất cả các thuyền viên phế phẩm để dành chỗ cho các thuyền viên tài năng hơn. Nào, chúng ta cùng tập quản lý phi thuyền !!!

Ra mắt vào đúng mùa xuân năm 2019, dự đoán đến mùa hè là cơn sốt bắn phi thuyền sẽ lan tràn trở thành một hiện tượng. Với cách chơi đơn giản , dễ hiểu và đặc biệt là nền đồ họa cực kì dễ thương ưa nhìn, game bắn phi thuyền ngày nào đã trở lại dưới dạng một tựa game quản lý, nơi bạn thể hiện tinh hoa của một thuyền trưởng tài ba chứ không còn phải xem qua tivi truyền hình nữa. Tuy khởi đầu của bạn hơi gian nan, thuyền viên thì lèo tèo, phi thuyền thì nhỏ xíu, thậm chí chính bản thân bạn cũng phế vật và hận không thể bắn bỏ chính mình để dành chỗ cho phi hành đoàn tài năng hơn, càng về sau thì với độ khó và phức tạp ngày càng leo thang, nói chung tôi đảm bảo với bạn là bạn sẽ thấy cái trò này nó không đơn giản như cái vẻ bề ngoài trẻ con của nó.

Bỏ qua yếu tố xây lắp vốn là đặc trưng của dòng game xây dựng quản lý, điểm nhấn của game chính là hệ thống AI, nơi mà các phi hành đoàn và các phòng tự động vận hành không thông qua điều khiển trực tiếp của người chơi. Điều này tỏ ra ko mấy quan trọng lúc ban đầu, nhưng càng về sau, phòng ốc càng nhiều, nhân vật càng lắm, mà bạn chỉ có 2 ngón cái nên việc tận dụng hết mọi lợi thế trở nên cấp bách. Cá nhân tôi lắm lúc cười ra nước mắt vì mấy thằng thuyền viên thay vì đi sửa phòng lại lên thang máy đi một vòng rồi cả lũ đứng túm lại cùng 1 vị trí cho tên lửa với pháo plasma của đối phương làm gỏi, việc thiết lập lênh AI trở nên cân não hơn bao giờ hết bởi vì những lúc bạn gác máy đi ngủ là lúc phi thuyền của chúng ta bị kẻ xấu là người chơi khác tấn công cướp hết gia sản nhỏ xíu mà ta tích cóp được để nâng cấp mọi thứ ta có.

Để thể hiện chiều sâu chiến thuật và tạo không gian thi thố cho mọi người, nhà phát hành đã khéo léo lồng các giải đấu vào cuộc chơi và thúc đẩy mọi người cướp phá lẫn nhau để giành giạt tài nguyên và nhận phần thưởng thêm của nhà phát hành mỗi lần cướp giật thành công, đó càng là động lực khiến tất cả người chơi thèm khát gia sản của người khác và đẩy tất cả vào vòng xoáy bạo lưc cũng như trả thù lẫn nhau. Tôi đã tham gia vào một hội nhóm toàn người việt, có tên là Việt nam bố đời, trong đó lưu manh thì ít mà gian tham thì nhiều, mấy cái thằng nhãi ranh trong hội không những không giúp gì người chơi mới mà thỉnh thoảng còn cướp giật tài nguyên ít ỏi của các bạn mới, chả hiểu là bố đời với ai chứ tôi thấy chỉ là bố đời với anh em. Tuy thế tôi cũng kết thân được với 2-3 người và rủ nhau trả thù một đứa, cướp đến không sót 1 đồng của nó, cảm giác thật là thích thú khi cùng rủ nhau đi ăn cướp…

Tất nhiên với một game mobile miễn phí thì đồng nghĩa bạn phải chăm chỉ xem video quảng cáo và thu lượm starbuck ( đơn vị đôla thần chưởng – tiền thật ) để đẩy nhanh quá trình nâng cấp và quay xổ số ra thuyền viên xịn sò hơn . Tuy nhiên, tôi thấy là rất đáng xem vì có một vài nâng cấp trong phòng thí nghiệm thực sự là quá cần thiết, ví dụ như tăng thêm 1 tác vụ xây dựng và nâng cấp phòng ốc chẳng hạn, bạn có thể cùng lúc làm 3-4 việc với thời gian làm 1 việc, rất đáng bỏ công ra cày bừa video.

Tôi biết chắc có một vài bạn sẽ cho rằng game này quá trẻ con chả bõ thời gian để chơi, nhưng  tôi cho rằng game hay thì luôn đáng để chơi, thiếu gì thanh niên đã lập gia đình còn ngồi quây quần với nhau để chơi boom online, chúng ta không thiếu game để chơi, chúng ta chỉ thiếu game hay thôi, và cái game này nó thật sự là hay. Còn rất nhiều điều tôi chưa kịp khám phá hết trong game, mà cũng chả sao, game có hỗ trợ tiếng việt mà, đồng nghĩa với mọi lời thoại trong game đều sẽ rất dễ hiểu và chẳng có gì khuất tất ở đây cả với những người không lười đọc. Cho tới thời điểm hiện tại thì game vẫn không ngừng cập nhật các bản đồ và nhiệm vụ mới, ngoài chuỗi nhiệm vụ ngày nhàm chán mà thi thoảng vẫn cho ta vài starbuck chúng ta có phần mở đầu khá chi tiết và dễ hiểu hướng dẫn ta phải làm gì, làm thế nào . Tôi hi vọng một tương lai gần cho liên minh các thuyền trưởng người Việt Nam sẽ làm bá chủ thế giới không gian trong game.