Resident Evil Lore: Bóng tối hiện tại

Henry Mason 27.11.2018

Sau một loạt thảm họa sinh học, dường như các công ty và tập đoàn dược phẩm vẫn chưa “chừa” và tiếp tục thể hiện sự cẩu thả và tắc trách trong việc quản lý các tác nhân gây ô nhiễm sinh học…

RESIDENT EVIL 7

• Tháng 10 năm 2014

Một “sản phẩm sinh học” cụ thể hơn thì là một đứa trẻ tên Eveline… trên một chuyến tàu trở nên ” bất ổn ” – hậu quả là toàn bộ hành khách, thủy thủ đoàn và đội ngũ trên tàu bị tiêu diệt sạch. Còn lại hai nhân viên đó là Alan và Mia Winters, song Alan cũng bị lây nhiễm nặng nề và để lại Mia một mình đi giải quyết Eveline. Trên thực tế thì Alan và Mia được trưng ra như là ” bố mẹ ” ảo của Eveline nhằm kiểm soát con bé khỏi những yếu tố bất thường và tạo ra một thực tế ảo rằng Eveline có một gia đình.

Alan, không có sự dịu dàng và ân cần như Mia nên Eveline có vẻ như không xem ông ta như là bố, về sau giết chết Alan… Trong khi đó nó coi Mia thật sự là mẹ của mình theo nghĩa nào đó nên cho dù Mia có tỏ ra phản kháng hay bất hợp tác… Nó cũng vẫn cố giữ Mia sống cho đến khi con tàu mất kiểm soát và dạt vào vùng đầm lầy Dulvey- Lousiana… Gia đình Baker lúc này với Jack Baker và Lucas Baker được tin là có mặt tại hiện trường đầu tiên, tiếp cận và cứu Mia  cùng Eveline về gia đình mình ở một khu vực hẻo lánh của Dulvey…

Eveline vốn bất ổn, nay khi thấy như lại có được một gia đình ấm cúng, đã lây nhiễm Jack và vợ ông ta là Marguerite, Lucas thì có vẻ cũng bị nhiễm nhưng kiểm soát được và giả vờ hợp tác với Eveline… Cô con gái Zoe Baker cùng Mia luôn tìm cách chống trả và sống sót khỏi Eveline song cuối cùng tạm chấp nhận là bị mắc kẹt và cố gắng không khiêu khích Eveline hết mức có thể…

Lucas Baker không rõ nhờ đâu mà đã sớm được tổ chức The Connection ( được cho là đã tạo ra những loại E- virus hay Mold ) liên lạc, thỏa thuận để Lucas theo dõi những tiến trình của Eveline, cung cấp cho hắn những trang thiết bị cần thiết để hắn có thể thiết lập một cơ sở ở bên trong một mỏ muối bỏ hoang gần nơi này, thí nghiệm và theo dõi Eveline… Thậm chí Lucas còn được cung cấp cả những đội ngũ nghiên cứu viên nhằm nghiên cứu Eveline và từ đó lại tạo ra các mẫu sản phẩm B.O.W dòng E khác… Khi công việc bắt đầu trở nên rối rắm thì Lucas cũng diệt khẩu bớt một số người, bắt đầu chuẩn bị những biện pháp đối phó và gia cố cơ sở, tiếp tục liên lạc và báo cáo tình hình với The Connections…

The Connections – xuất hiện thật sự khá là bí ẩn và bất ngờ, gần như không có nhiều dữ liệu về tổ chức này ngoài việc lực lượng H.C.F của Albert Wesker thành lập ra cũng có dính lứu đến công việc… H.C.F đã lặn khỏi radar kể từ sau những sự vụ ở đảo Rockfort và cơ sở Umbrella Nam Cực… The Connections có mục tiêu muốn tạo ra một loại vũ khí sinh học đời mới có thể tác động lên tâm trí của kẻ nhiễm bệnh và biến đổi họ… ( không liên quan lắm nhưng tôi tin việc những loại virus và B.O.W weapon tác động đến tâm trí đúng ra đã tồn tại từ RE 3.5 nếu như nó không bị hủy bỏ… ). Công việc đã sớm bắt nguồn từ những năm 2000 ( 2 năm sau khi H.C.F xuất hiện lần cuối )  và được một thời gian lâu dài cho đến khi những hành động của The Connections trở nên mờ ám và bắt đầu lọt vào Radar của Blue Umbrella. Vẫn không rõ mục tiêu thật sự của Blue Umbrella là gì nhưng việc Chris Redfield từ BSAA chuyển sang cùng chiến tuyến với Blue Umbrella quả thực khá là bất ngờ…

-Tài liệu mật được tìm thấy:(  Những chỗ trống là những chỗ đã bị xóa đi hoặc cố tình bị xóa… )

This project was instigated in 2000 as one of several concepts for the company’s NEXBAS (next-generation experimental battlefield superiority) initiative, working with technical assistance from H.C.F., to develop a bioweapon for neutralizing combatants en masse with minimal direct contact. NEXBAS was later folded, and all its assets diverted to this project.

What makes this project markedly different from conventional weapons is its ability to turn enemy combatants into allies; converting hostile elements into willing servants.

Since this effectively eliminates the costs of not only POW handling but also combat itself, it’s no wonder we had the □□□ and even □□□□’s □□□ organization chomping at the bit to get on board.

The project would never have existed were it not for the discovery in □□□□□□ of □□□□□□□□□, the remarkably progressed “vicariant evolution” fungus that we commonly term the “mutamycete”.

The fabrication method for each bioweapon was to introduce the mutamycete genome to a pre-Stage 4 human embryo and perform cultivation in a controlled environment over a period of 38-40 weeks.

The resultant organisms were referred to as “candidate specimens” and graded based on usability, from the impratical and faulty Series A through D, to the perfected E-Series.

A common appearance was selected for the bioweapons; that of a roughly ten-year-old girl, to ensure ease of blending in with urban/refugee populations.

The first E-Series speciment, named Eveline, has proven capable of secreting the mutamycete □□□□□□□□□ from her tissue at will.

It is also of note that Eveline’s mutamycete imposes a profound control over body and mind when introduced into a host organism.

We still have a lot to learn about the mechanism by which Eveline achieves and maintains this control, but the working theory is that the vector is similar to the autoinducer pheromones used for quorum sensing in pseudomonas bacteria.

Eveline’s control is exerted in a series of discrete stages, the first of which is hallucination.

Almost immediately after infection, the subject begins to see images of Eveline (though she is not in fact there) and hear her voice (which is inaudible to anyone else).

Auditions with infected subjects throughout the stages of infection reveal that at first, the phantom Eveline appears to be a normal young girl, sometimes desiring companionship or assistance. As time progresses, she begins making more and more extreme demans, including self-mutilation and attacks on other people.

The psychological shock this induces helps to break down the mind’s natural barriers to Eveline’s brainwashing effect, and by the time mental control is achieved, the mutamycete infection has progressed throughout the body’s cells, so the body □□□□□□□□□□□□□□.

BẢN DỊCH

Dự án này được khởi xướng vào năm 2000 như là một trong những khái niệm cho dự án ​​NEXBAS (thế hệ thí nghiệm vũ khí sinh học tác chiến tiếp theo) của công ty, làm việc với sự hỗ trợ kỹ thuật từ phía H.C.F., để phát triển một vũ khí sinh học vô hiệu hóa khả năng phản kháng với một sự tiếp xúc tối thiểu… NEXBAS sau đó được chuyển hóa thành dữ liệu và tất cả các mẫu dữ liệu nghiên cứu của nó được chuyển sang dự án này.

Điều làm cho dự án này khác biệt rõ rệt so với vũ khí thông thường là khả năng thao túng và chuyển hóa các chiến binh địch thành đồng minh; chuyển đổi các yếu tố thù địch sang những tác nhân có ích sẵn sàng phục vụ cho chủ thể sở hữu…

Dự án này không chỉ có hiệu quả trong việc loại bỏ chi phí phát triển mà còn là khả năng chiến đấu của kẻ thù… Vì thế mà chúng tôi có □□□ và thậm chí cả tổ chức □□□ của □□□□ đang tiến hành hợp tác để sớm đưa dự án vào triển khai…

Dự án sẽ không bao giờ có thể tồn tại được nếu không nhờ có khám phá □□□□□□ của □□□□□□□□□, một loại nấm ” biến thể phát sinh” tiến hóa đáng kể mà chúng ta thường gọi là “MUTAMYCETE”.

Phương pháp chế tạo cho mỗi loại vũ khí đó là chuyển hóa bộ gen mutamycete thành phôi thai người trước hoặc gần giai đoạn 4 và thực hiện canh tác trong môi trường có kiểm soát trong khoảng thời gian từ 38-40 tuần.

Các sinh vật thu được được gọi là ” ứng cử viên” và được phân loại dựa trên khả năng sử dụng, từ Series A đến D bị lỗi và tiếp tục bị lỗi, đến E-Series hoàn thiện.

Sản phẩm chủ đạo được chọn lựa cho vũ khí này đó là cơ thể con người; của một cô bé khoảng mười tuổi, để đảm bảo dễ dàng hòa nhập với dân số đô thị / những dòng người tấp nập.

Mẫu E-Series đầu tiên, có tên là Eveline, đã chứng minh khả năng tiết ra mutamycete □□□□□□□□□ từ mô của mình theo ý muốn.

Cũng cần lưu ý rằng mutamycete của Eveline khống chế và áp đặt một sự kiểm soát sâu sắc đối với cơ thể và tâm trí khi được đưa vào cơ thể kí sinh.

Chúng ta vẫn còn rất nhiều điều để tìm hiểu về cơ chế mà Eveline đạt được và duy trì sự kiểm soát này, nhưng lý thuyết của nó tương ứng với hiệu ứng vector của các phân tử tự thích ứng tương tự như tuyến pheromones ở động vật với hệ thống tế bào cảm biến trong các giống Trực Khuẩn Mủ Xanh…

Sự kiểm soát và tác động của Eveline được sử dụng trong một loạt các giai đoạn rời rạc, thứ đầu tiên là ảo giác.

Gần như ngay lập tức sau khi bị nhiễm bệnh, chủ thể bắt đầu thấy hình ảnh của Eveline (mặc dù cô ấy không thực sự ở đó) và nghe thấy giọng nói của cô ấy ( mà không hề nghe được bất cứ ai khác).

Thử giọng với các đối tượng bị nhiễm trong suốt giai đoạn nhiễm bệnh cho thấy rằng lúc đầu, ảo ảnh Eveline dường như là một cô gái trẻ bình thường, đôi khi muốn có bạn đồng hành hoặc sự giúp đỡ. Khi thời gian trôi qua, cô bắt đầu làm cho ngày càng nhiều người cực đoan hơn, bao gồm cả việc tự cắt xén cơ thể mình và tấn công người khác.

Các cú sốc tâm lý này được gây ra để phá vỡ các rào cản tự nhiên của tâm trí chủ thể … Làm cho hiệu ứng tẩy não của Eveline thành công, và đối với thời gian kiểm soát tinh thần đạt được, Trùng mutamycete đã tiến triển và lây nhiễm khắp các tế bào của cơ thể, do đó cơ thể sẽ □□□□□□□□□□ □□□□.

 

• Khoảng thời gian từ 2014 đến 2017

Eveline điên rồ có ý định muốn mở rộng gia đình mình hơn nên có vẻ như đã đưa ra ý tưởng về việc bắt cóc thêm người ( có thể có cả sự gợi ý từ Lucas vì hắn cũng đang muốn thử nghiệm trên người và việc này yêu cầu có một số lượng đối tượng cụ thể… )… Gia đình Baker chính thức ” mất tích ” khỏi thế giới như là một biện pháp bí mật nhằm thực hiện các mưu đồ. Vô số vụ bắt cóc, mất tích xảy ra xung quanh khu vực Dulvey… Dẫn đến hiện tượng cả truyền thông và các cơ quan hành pháp nhảy vào cuộc. Alyssa Ashcroft – tiếp tục với công việc viết lách và là một phóng viên tự do sau thảm họa Raccoon City, cũng có hứng thú và bằng cách nào đó, cô đã điều tra ra được về gia đình Baker ít nhiều và về một số nạn nhân mất tích… Một số dữ liệu có lẽ cũng được cung cấp từ cô là chính, song việc làm thế nào mà cô lại có thể sở hữu được chúng vẫn còn là một bí ẩn…

Đây là một mẫu model mặt kì lạ được tìm thấy trong dữ liệu của RE 7. Nhìn qua thì thấy nó không hề giống Mia hay Zoe hay bất cứ nhân vật nữ nào trong game cả. Nhiều người tin rằng đây chính là model mặt cho Alyssa trên nền RE engine. Song từ đó đến giờ vẫn chưa ai được nghe hay biết được thông tin gì về model này.

• Vào đầu năm 2017, tháng 06

Nhóm Sewer Gators- một kênh báo chí tự do gồm Andre Strickland, Peter Walken và Clancy Jarvis đã đến nơi ở của gia đình Baker để điều tra và thăm dò song dẫn đến hậu quả thảm khốc đó là Andre và Peter mất mạng… Clancy Jarvis bị gia đình Baker tóm, bị Lucas chơi đùa bệnh hoạn và đến cuối cùng là số phận không rõ… ( một số cho là Clancy đã chết song fanbase tranh cãi liên tục bởi họ khám phá ra plothole trong mạch thời gian của cốt truyện và qua đó tiếp tục tranh cãi xoay quanh việc liệu Clancy có thật sự mất mạng… ). Sau sự vụ của nhóm Sewer Gator thì rộ lên về một người sống sót bí ẩn… Anh ta được cho là đã ở trong gia đình Baker một thời gian dài, nhưng mất trí nhớ nhất định… Tất cả những gì mà người này nhớ đó là anh ta tỉnh dậy tại nơi mà nhóm Sewer Gator được cho là lần cuối xuất hiện, anh ta bằng cách nào đó xoay xở và giải quyết được mớ mechanic và mật đạo bên trong căn nhà, có chạm trán với các sinh vật Mold nhưng may mắn không bị nhiễm, đã nhìn thấy Jack Baker và đã trốn thoát thành công thông qua tầng gác mái… Song dựa vào những dẫn chứng mà anh ta đưa ra thì không nhận được nhiều sự tin tưởng, cảnh sát thì tuyên bố họ tìm thấy nồng độ lớn của chất kích thích và hướng thần trong máu của anh ta… Người này cũng biến mất bí ẩn sau đó và không thấy có bất cứ ai hay một tài liệu nào nhắc đến anh ta nữa…

• Gã chồng đẹp trai

(Không phải anh chồng tóc ngôi giữa đó đâu =)) #just for fun)

Vào giữa tháng 7 năm 2017, Eveline trong lúc tìm cách để mở rộng thêm gia đình mình, bằng cách nào đó đã khám phá ra là Mia có một gia đình riêng, một người chồng riêng, một cuộc sống riêng bên ngoài The Connections. Dựa vào những gì mà con bé tin thì nó cho rằng chồng của Mia chắc chắn sẽ là người cha lý tưởng cho nó. Nó thao túng Mia tìm cách gửi Email và địa chỉ cho chồng mình là Ethan Winters…

Ethan trong một buổi tối buồn bã, anh quyết định rằng có lẽ nên để Mia đi sau sự cố mất tích gần 3 năm dài, bất ngờ nhận được một email cầu cứu từ Mia nói rằng anh nên đến Dulvey. Không cần biết gì hay quan tâm gì, Ethan tức tốc đến ngay địa chỉ của gia đình Baker, lặn lội qua chốn bẩn thỉu và nồng nặc mùi thối rữa… Chỉ vì muốn tìm thấy vợ mình. Ethan thành công tìm được mật đạo của gia đình Baker, len lỏi vào sâu trong tầng hầm và tìm thấy Mia. Mia vừa mừng mà cũng lo sợ bởi vì cô biết Ethan đang ở một nơi nguy hiểm, tìm cách dẫn chồng mình ra khỏi đây rồi chỉ để bị Eveline thao túng tâm trí. Ethan được Zoe  tiết lộ và cảnh báo một số chuyện quái gở đang diễn ra ở nơi này. Mia điên loạn và suýt giết chết Ethan, Mia tưởng như đã chết trong sự chống trả của Ethan, sở hữu virus trong người và có khả năng tự hồi phục cao… Sống dậy và lấy mất bàn tay của anh chồng yêu quý, đẩy Ethan vào trạng thái sống dở chết dở. Dù bị cụt tay và mất khá nhiều máu song Ethan vẫn có thể hạ được Mia thêm một lần nữa… Cho đến khi anh kiệt sức và không thể thoát ra khỏi đây, bị Jack Baker tóm được.

” Welcome to The Family, SON !!! ” 

Tỉnh lại, cánh tay của Ethan đã được ai đó chu đáo gắn lại,  anh đang bị trói và ngồi cùng bàn ăn với cả gia đình Baker. Marguerite thì ức chế vì Ethan không chịu ăn đồ bà ta đã chuẩn bị dù Jack đã ép anh phải ăn. Lucas thì kiên tục trêu trọc anh một cách bệnh hoạn và … một bà cụ. Một bà cụ tuổi già sức yếu chẳng thể đi lại, ngồi lì trên một chiếc xe lăn… Lung lay cái ghế và Ethan thoát được ra, song anh sớm phải đương đầu với vô số thứ quái gở diễn ra trong căn nhà này. Viên cảnh sát đến đây điều tra đã cho anh một con dao găm, song ông ta đã bị Jack giết chết trong garage nơi mà sau đó đã diễn ra cuộc hỗn chiến giữa Ethan và Jack… Đánh bại được Jack, tưởng như lão đã chết thì ra đến sảnh chính lại bị lão khủng bố, vô số phiền toái chỉ để đi tìm những mảnh chìa khóa. Ethan lại sớm được có thêm một trận đấu cưa xích với Jack ở tầng hầm nơi này. Tận mắt anh đã chứng kiến cảnh phần thân trên của Jack bị nổ tung…

Ethan thoát được ra ngoài khu vườn, được Zoe cho biết về những nguyên liệu để chế tạo vaccine nhằm thoát khỏi sự khống chế của Eveline. Khu nhà kho ở đầm lầy là nơi mà Ethan tiếp tục bị Marguerite khủng bố cùng Lucas Baker. Anh đánh bại Marguerite trong khu nhà vườn rồi lại phải đi giải cứu Mia và Zoe đang nằm trong tay Lucas lúc này. Lucas đã bắt anh phải tham gia vô số trò chơi bệnh hoạn và nguy hiểm của hắn song Ethan vẫn may mắn vượt qua tất cả… ( đây cũng chính là lí do tại sao họ luôn nghi ngờ Ethan bởi việc một người bình thường lại có thể vượt qua vô số thứ, những thứ mà chắc chắn đã khiến anh có thể phải bỏ mạng… )

Ethan suýt tóm được Lucas song hắn lại chạy trốn, anh cứu được cả Mia và Zoe song lại phải chạm trán với Jack siêu đột biến. Sử dụng chính một huyết thanh được điều chế để đánh bại ông ta song cũng chính vì thế mà anh sớm phải đứng trước một lựa chọn khó khăn: còn lại một huyết thanh, anh thì có thể không cần nhưng 2 người phụ nữ kia, một là vợ anh còn một là người đã cứu và giúp anh… Đến cuối cùng, tình nghĩa vợ chồng có lẽ vẫn khá là mạnh mẽ…

Cứu Mia, cả hai dự định sẽ thông qua đầm lầy và thoát khỏi đây trước rồi sau đó mới tìm cách để cứu Zoe. Tưởng như đã thoát được thì ai ngờ họ lại đi vào đúng cái nơi mà con tàu cũ đang mắc cạn, Eveline lại sớm tóm được Ethan và buộc Mia phải tìm cách giải cứu anh. Thông qua con tàu, kí ức của Mia dần quay lại, đưa cô đến quyết định cuối cùng: cứu Ethan – phản kháng quyết liệt lại với Eveline ” thứ nghiệt chủng “… Ethan sau khi được vợ cứu, nghe lời vợ và tiếp tục cuộc hành trình tìm cách chấm dứt tất cả, anh mò vào mỏ muối bỏ hoang nơi mà Lucas đã đặt cơ sở ẩn náu. Anh thành công trong việc chế tạo E- neurotoxin, thứ vũ khí sẽ chấm dứt Eveline nhanh chóng…

Ethan quay trở lại với ngôi nhà hoang, quyết sẽ chấm dứt tất cả một lần và vĩnh viễn. Sau một hồi lâu chơi trò mèo vờn chuột với Eveline, anh cũng tiêm được E-Neurotoxin vào cổ nó- để lộ ra rằng Eveline suốt bao lâu nay chính là bà lão già trong gia đình Baker( lí do được đưa ra là: Eveline đúng ra phải được tiêm một loại thuốc định kì, song vì gia đình Baker đã không thể đáp ứng được điều này nên Eveline đã nhanh chóng mất ổn định và bị lão hóa mạnh – từ một con bé chạc 8 – 12 tuổi thành một bà lão 70 80 sắp xuống mồ… ). Eveline chết trong nước mắt dàn giụa, lặng lẽ tan dần thành một đống bùi nhùi… Song lại đột biến thành một cấp mới còn kinh khủng hơn, buộc Ethan phải dùng đến hỏa lực tối đa nhằm tím cách tiêu diệt nó. May mắn là Blue Umbrella cùng Chris Redfield đã đến kịp thời để giải cứu cho anh, cho anh một khẩu samurai edge nạp sẵn đạn anti B.O.W đặc biệt để anh có thể tiễn Eveline đi cùng những sản phẩm của nó…

Đó là kết thúc với Ethan, yên bình sống sót nhưng chưa phải là tất cả… Chris Redfield nhận được tin rằng Lucas Baker vẫn còn sống, một lượng lớn Mold bị rò rỉ ra bên ngoài vẫn còn đó… Buộc Chris lại phải lên đường thêm một lần nữa. Anh bước chân vào mỏ muối, vào sâu cơ sở bên trong- thành trì cuối cùng của Lucas và đối mặt, đánh bại Lucas. Lucas điên loạn khi sắp chết, nhờ vào tác dụng của virus mà tiêp tục đột biến kinh khủng lên thành những cấp cao hơn và quyết ăn tươi nuốt sống Chris. Song sai lầm của Lucas đó chính là đã đánh giá quá thấp tay thiện xạ cừ khôi của S.T.A.R.S, người đội trưởng của B.S.A.A- Chris Redfield huyền thoại…

Với cái chết của Lucas, một phần đã tạm thời được giải quyết… Zoe Baker may mắn còn sống sót- nhưng vì tác động của Virus khá nặng nề nên cả cơ thể cô bị bọc trong những lớp vỏ- kén hình thành từ mold… Cô lẽ ra đã phải đón nhận cái chết đau đớn nếu như không có một nhân vật đặc biệt xuất hiện vào thời khắc định mệnh đó…

• Joe Baker – người anh trai của Jack Baker

Joe Baker là anh trai của Jack Baker, từng nhập ngũ và tham gia chiến tranh cùng Jack trong những giai đoạn giữa 1980s… Tuy nhiên, có vẻ như cuộc đời Joe có vẻ có nhiều biến cố và thăng trầm… Trong khi Jack lấy vợ và lập gia đình thì Joe lại ở một mình, không ai rõ liệu Joe có vợ con hay không kể từ khi ông quyết định sống ở giữa đầm lầy, kiếm sống như một thợ săn tự do, săn cá sấu, săn thú… Joe vẫn giữ liên lạc với gia đình Jack và vẫn rất thân thiết mặc dù lối sống cô độc ẩn mình… Joe có lẽ là một người lính mạnh mẽ hơn Jack… Suốt bao năm ông vẫn giữ được sức khỏe cường tráng, khả năng chiến đấu cũng như là một bậc thầy về đánh giáp lá cà, Kick Boxing

Joe khi chứng kiến cảnh cháu gái mình đang sống dở chết dở, đã tức tốc tìm mọi cách để cứu cô cháu gái cũng như tìm cách kìm hãm em trai mình Jack vẫn còn sống sau khi đã bị Ethan tiêm một mẫu huyết thanh…  Vốn là một cựu quân nhân và là một thợ săn ở vùng đầm lầy, ông buộc phải tin tưởng Blue Umbrella và hợp tác trong những nỗ lực để tiêu diệt Jack Baker một lần cuối cùng. Đúng ra việc cứu Zoe đã có thể tiến triển nhanh hơn nếu như Zoe không vô tình ” friendly fire ” lúc đầu cộng thêm những thiệt hại mà Jack Baker gây ra. Joe với món ” đồ chơi ” mới từ Blue Umbrella đã giao đấu với Jack tại sảnh chính của ngôi dinh thự một lần cuối cùng… Ông đã tự tay tiễn chính em trai mình xuống mồ và đảm bảo lần này là vĩnh viễn…

Yêu thương người em trai, Joe tặng Jack một cú Haymaker trí mạng, đấm nát đầu Jack đầy đau đớn:

” This is a farewell from the family, brother !!! ”

Zoe sau cùng lại sống sót, nhờ có ông bác Joe và Ethan đã giữ đúng lời hứa của mình với cô, rằng anh ta sẽ không quên cô…

Chris hoàn thành chiến dịch, song anh tự nhủ mình vẫn còn những trận chiến dài hơn ở phía trước… Toàn bộ sự kiện ở Dulvey chắc chắn sẽ lại làm bùng nổ lên những căng thẳng trên chiến trường chiến tranh sinh học thêm một lần nữa. Liệu lần này anh đã lựa chọn đúng ? Liệu Umbrella sau bao nhiêu năm đã thật sự tỉnh ngộ để hàn gắn và bù đắp những gì mà họ đã mở màn ?? Vẫn còn nhiều ẩn số… Song sự thật là gì…? Sẽ phải để đến tương lai…

Henry Mason


Silence is always beautiful, and a silent person is always more beautiful than one who talks