Resident Evil Lore: Con đường đến với sự hủy diệt của Raccoon City (P.2)

Henry Mason 07.09.2018

#Arklay Mansion

Các sự kiện diễn ra trong Resident Evil 1

Ngày 24 tháng 07 năm 1998

Chỉ một khoảng thời gian sau khi mất liên lạc với Bravo Team (ở RE 0). Đội Alpha được cử đến đúng tọa độ mà lần cuối Bravo liên lạc (ngôi dinh thự). Ngay lúc mở màn, cả nhóm gần như bị cô lập và vật vã để sống sót. Thành viên Joseph Frost bị lũ chó nhiễm virus giết chết ngay trước mặt các thành viên khác. Cả nhóm sau đó bị phi công trực thăng là Brad Vicker bỏ rơi. Họ phải tìm cách chạy thoát thân và lánh vào khu dinh thự. Các thành viên Alpha lúc này là: Albet Wesker, Chris Redfield, Jill Valentine và Barry Burton. Sau đó họ tiếp tục tách nhau ra để điều tra về khu dinh thự. Họ dần khám phá ra những sự thật kinh hoàng đằng sau khu dinh thự này. Họ tìm thấy Kenneth Sulivan của Bravo team bị một con zombie giết chết man rợ và bị ăn gần hết người cho đến Forest Speyer bị lũ quạ mổ rỉa xác… Sau đó giải đáp một loạt bí ẩn trong dinh thự. Chris tìm thấy Rebecca đang trốn trong 1 căn phòng. Cô kể cho Chris từ đầu đến cuối quá trình cô đến đây (nhưng không nhắc đến Billy, dĩ nhiên). Trong khi đó Jill và Barry cũng phải vượt qua vô số cảm bẫy chết người ở nơi này. Tiếp đến họ tìm thấy Forest Speyer bị lũ quạ cắn chết và sau đó biến thành một con zombie. Về sau tất cả còn liên tiếp bị khủng bố dọc đường bởi một quái vật đột biến là Lisa Trevor (có thể suy đoán là sau khi John Clement chết, cabin gần rừng không được trông coi và kiểm soát nên Lisa bằng cách nào đó đã lọt được ra ngoài, tiếp tục lần theo dấu vết của “mẹ mình” và quay trở về dinh thự Spencer, tại đây chạm trán cả Chris và Jill Valentine). Sau đó, khi giải được câu đố ở hầm mộ thì xác của mẹ Lisa hiện ra và Lisa đã ôm lấy xác mẹ mình và “đoàn tụ” cùng bà. Sau đó Richard Aiken sẽ hi sinh để cứu những người còn lại (về sự hi sinh của Richard tôi cũng xin được đề cập sau do cơ chế của game nên ko xác định cụ thể được là liệu anh ta sẽ hi sinh vì Jill hay Chris). Enrico Marini, một trong những thành viên còn sống và cũng là đội trưởng của Team Bravo sau đó cố cảnh báo Jill và Chris nhưng bất ngờ bị hạ sát không rõ nguyên nhân. Điều này cũng vô tình tác động lên Barry bởi Enrico cũng là một người đồng đội và là một thành viên mẫu mực. Jill sau đó khám phá ra Barry là con rối của Wesker và mục đích thật sự của Wesker là thử nghiệm sức mạnh của lũ B.O.W bằng cách dụ cả STARS xuống đây. Hắn cũng vốn là đặc vụ hai mang của Umbrella ngay từ đầu và định đánh thức Tyrant thức giấc và sử dụng nó để bịt miệng các thành viên còn sống của STARS. Tuy nhiên, Tyrant đã đâm Wesker lúc này và Barry đã phản Wesker, cứu Jill và kiên quyết không muốn theo gót Wesker nữa nhân danh những đồng đội đã ngã xuống. Đồng thời Rebecca cũng đã đồng hành cùng Chris và sống sót đến cùng. Albert Wesker được trông thấy là đã chết lúc này (chúng ta thừa biết là hắn đang làm gì). Sau đó họ liên lạc với Brad Vicker để mang trực thăng đến di tản. Tyrant đột biến cao hơn và trở lại. Chris và Jill đánh bại Tyrant và cho nó tung xác bằng khẩu Rocket đặc biệt mà Brad thả xuống. Tất cả bọn họ sống sót và thoát ra.

Fun fact: chắc đây là lúc tình cảm giữa Chris và Jill bắt đầu.

Như vậy đội STARS đã hóa giải mọi ẩn khúc và lùng ra những âm mưu, thí nghiệm đen tối của Umbrella. Tuy nhiên mọi nỗ lực để đưa Umbrella ra vành móng ngựa đều bị cản trở từ nhiều phía (nhất là Brian Irons). Sau đó Chris biến mất bí ẩn, Barry về nhà, Rebecca cũng lặn mất tăm ở đâu đó. Chỉ còn lại Jill ở Raccoon City. Như vậy tổng kết cả STARS TEAM chỉ có duy nhất 4 thành viên vẫn sống đến bây giờ là Chris Redfield, Jill Valentine, Rebecca Chamber và Barry Button. (To be continue in RE 2 và RE 3: Thảm họa Raccoon City).

Wesker Escape: Albert Wesker tưởng như đã chết. Nhưng không, Prototype Virus đã cứu sống hắn và khiến hắn mạnh mẽ hơn. Ban đầu nó chưa biểu hiện nhiều cho lắm, nhưng Wesker dần khám phá ra những khả năng mới trong sức mạnh của bản thân, lợi thế về tốc độ cũng như sức mạnh, sức chịu đựng (hắn lĩnh một cú đâm xuyên gần như một mảng của cơ thể bởi bộ móng khổng lồ của con Tyrant nhưng vẫn sống). Trên đường trốn thoát ra khỏi cơ sở trước khi nó tự hủy, Wesker chạm trán với Lisa Trevor và kết quả là cuộc rượt đuổi trở thành trò mèo vờn chuột chán chê mê mỏi. Wesker biết Lisa sẽ lại tự phục hồi liên tục nên tìm cách giam cô ta ở lại nơi này. Bắn đứt cái đèn chùm, găm Lisa xuống sàn và thoát ra nhanh chóng. Lisa Trevors có thể coi như đã chết lúc này, cả cơ sở bị phá hủy và nổ tung, hậu quả là tạo ra một trận cháy rừng rất lớn, thiêu rụi cả cơ sở thí nghiệm cũng như tiêu diệt một vài sản phẩm B.O.W lúc đó. Tuy nhiên Wesker đã nắm trong tay dữ liệu nghiên cứu và sớm liên lạc lại với các tập đoàn đối thủ và lên kế hoạch phản bội chính thức với vỏ bọc hoàn hảo là cái chết của bản thân.

Về phía những người sống sót, khi nhận thấy Brian Irons không hề đứng về phía họ và thậm chí bắt đầu có những chiêu trò bịt miệng, họ đã phải tự lập kế hoạch với nhau cũng như tìm, thu thập mọi chứng cứ có thể từ những phi vụ của Umbrella và một số tài liệu mà Chris và Jill kịp lấy được ở dinh thự. Rebecca lúc này tạm thời vắng mặt không rõ nguyên do nhưng được biết là cô không hề ở lại Raccoon City cùng Jill. Về sau Rebecca ra nhập B.S.A.A.Tất cả đều đã bắt đầu cho một cuộc chiến lâu dài chống lại Umbrella.

Nhật kí của Jill

Ngày 07 tháng 08

Hai tuần đã trôi qua kể từ ngày đó. Những vết thương của tôi đã lành, nhưng tôi không thể quên được. Đối với hầu hết mọi người, bây giờ là tất cả chỉ là quá khứ. Nhưng đối với tôi, bất cứ khi nào tôi nhắm mắt lại, tất cả đều trở lại rõ ràng. Zombies ăn thịt người và tiếng hét của đồng đội tôi chết. Không, vết thương trong tim tôi vẫn chưa lành…

Ngày 13 tháng 08

Chris gần đây đã gây ra nhiều rắc rối. Có chuyện gì với anh ấy vậy? Anh ấy hiếm khi nói chuyện với các thành viên cảnh sát khác và thường xuyên bị kích động không rõ lí do. Hôm nọ, anh ta đấm Elran của bộ phận Tội phạm chỉ vì vô tình vẫy mặt Chris với cà phê. Tôi ngay lập tức dừng lại Chris, nhưng khi anh ấy nhìn thấy tôi, tất cả những gì anh ấy làm là chỉ cho tôi một cái nháy mắt và bỏ đi. Tôi tự hỏi chuyện gì đã xảy ra với anh ấy…

Ngày 15 tháng 08

Nửa đêm. Chris, người đã được cho phép một “kỳ nghỉ” (hiểu nôm na là tạm sa thải một thời gian) đã gọi cho tôi, vì vậy tôi đã đến thăm căn hộ của anh ấy. Ngay sau khi tôi bước vào phòng của anh ấy, anh ấy chỉ cho tôi một vài mẩu giấy. Chúng là một phần của một báo cáo nghiên cứu về virus được gọi đơn giản là “G”. Sau đó, Chris nói với tôi rằng “Cơn ác mộng vẫn tiếp tục”. Anh tiếp tục nói, “Tất cả vẫn chưa xong”. Kể từ ngày hôm đó, anh ấy đã chiến đấu một mình mà không nghỉ ngơi, thậm chí không nói với tôi.

Ngày 24 tháng 08

Chris rời thị trấn ngày hôm nay để đến châu Âu. Barry nói với tôi rằng anh ta sẽ gửi gia đình đến Canada và sau đó anh ta sẽ theo Chris. Tôi quyết định ở lại thành phố Raccoon một lúc vì tôi biết rằng cơ sở nghiên cứu ở thành phố này sẽ rất quan trọng đối với toàn bộ vụ án này. Trong một tháng hoặc lâu hơn, tôi sẽ tham gia với họ ở đâu đó ở châu Âu. Đó là khi trận chiến thực sự của tôi bắt đầu.

Đó là tất cả những sự kiện trước những thời khắc trọng điểm bắt đầu vào tháng 9 năm 1998. Lúc này đại dịch bắt đầu ra tăng trầm trọng hơn với việc những khu vực cống ngầm bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu của virus, đám chuột bọ bắt đầu bị nhiễm và lây lan bệnh dịch ra một số ngõ ngách trong thành phố. Bệnh viện lại càng quá tải và đứng trước tình trạng nguy hiểm kịch liệt do “không có thuốc chữa”.

HenryMason AKA TranVietBach
As your service.

Henry Mason


Silence is always beautiful, and a silent person is always more beautiful than one who talks

Bài liên quan