Mời ghé kênh của HSBT    

Resident Evil Lore: Con đường đến với sự hủy diệt của Raccoon City (P.3)

Henry Mason 08.09.2018

Ok các giáo sư, lần này chạy hẳn một mạch dài luôn, nên chắc sẽ khá lâu… Behold … Text incomming!!! :))

#WARNING WALL OF TEXT

MAIN EVENT: RACCOON DESTRUCTION, SEPTEMBER (THE END OF RACCOON CITY COMING SOON) – THE DARK-DEEP SAGA!

Các sự kiện chính bao gồm:

  • Resident Evil Outbreak’s scenarios
  • Resident Evil 3
  • Resident Evil 2 (note là tôi vẫn theo story gốc còn về phía Remake thay đổi ra sao thì để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ Crap “mada Faka” Com vào ngày 25/01/1998… À nhầm 25/1/2019, hehe)
  • Một số sự kiện bên lề khác…

#Note: Resident Evil Operation Raccoon City quá sh*thole nên tôi sẽ không bao giờ coi nó là Canon hay cái gì tương tự cả. Việc phải bú fame Raccoon City Chronicles nhưng bóp méo hình tượng là một hành động… cực kì, cực kì, hết sức, hết sức,…

Và tôi chắc chắn không quan tâm cho dù nhóm USS Wolfpack và Echo Six có ngầu, có Punk, có Rock, có Goth, có Cool, có Noice, có Onslaught đến đâu đi chăng nữa… YOU ARE OUT !!!!!!

Huhu … Bọn tôi quá tuyệt nhưng hãng phát triển thì không mà hú hù hu hu hu hu


Đỉnh điểm của đại dịch bắt đầu với các sự kiện trong đêm ngày 22 tháng 09 năm 1998, khi H.U.N.K dẫn dắt một đội đặc biệt của Umbrella đột nhập cơ sở nghiên cứu của Birkin hòng đánh cắp những mẫu G và T virus lúc này. Trong sự tranh chấp dẫn đến việc nổ súng không đáng có với hậu quả là William Birkin dính đạn trong cơn giao tranh, vô tình làm vỡ những mẫu T-virus mới lúc này xuống hệ thống cống ngầm và đám chuột bọ bị nhiễm virus đã mang mầm bệnh đi khắp mọi ngõ ngách của thành phố. Đồng thời Birkin cũng thả vài mẫu B.O.W như Hunter hay Licker ra bên ngoài nhằm coi như là một biện pháp chống trả cũng như diệt khẩu, song những con B.O.W không dừng lại mà tiếp tục vượt ra bên ngoài khuôn khổ cơ sở thí nghiệm và lên trên mặt đất. Dẫn đến hậu quả là chỉ chưa quá vài ngày sau, Raccoon City đã phải hứng chịu “sự phán quyết từ Chúa Trời”. H.U.N.K đoạt được mẫu virus, bằng kinh nghiệm chiến đấu và khả năng sống sót, hắn vượt qua được tất cả và là kẻ sống sót duy nhất của đội trong nhiệm vụ đoạt lại mẫu virus.

Còn về phần quý ngài Birkin, sự điên loạn chưa dừng lại là khi đang trọng thương nặng, nhận thấy bản thân không qua khỏi nên đã quyết định tự tiêm G-Virus vào bản thân và đột biến… thành quái vật Golgotha kinh khủng, mất hết toàn bộ nhân tính theo thời gian và truy sát bất cứ ai ngáng đường mình. Bà vợ Annette Birkin tìm cách thu thập những mẫu virus còn lại, tìm con gái Sherry và chuẩn bị cho những kế hoạch riêng tiếp theo mà không có ông chồng. G-Birkin truy sát sạch cả đội của H.U.N.K, tiếp tục xé xác họ, lây nhiễm và tạo ra thêm các con quái vật mới trên đường đi của mình. Mức độ lây nhiễm đã bắt đầu đến ngưỡng báo động.

G-Birkin

The Cooler G-Birkin

Lúc này, mọi việc dần dần vỡ lở, thị trưởng Michael Warren bắt đầu tìm cách thoát ra khỏi thành phố, tuy nhiên ông ta vô tình bỏ lại đứa con gái của mình ở lại và phải nhờ Brian Irons “chăm sóc” cô bé. Song ông ta đã phạm phải một trong những tội lỗi nghiêm trọng nhất của một người cha và có lẽ… phải sống nốt phần đời còn lại mà nghĩ về tội lỗi đó.

Brian Irons cũng đã được thông báo trước tình hình, lúc này vẫn tin là Umbrella sẽ thực hiện lời hứa và chăm lo chu đáo cho mình nên hắn tiếp tục tìm cách duy trì và giữ cho mọi thông tin trong tầm kiểm soát, không để mọi thứ lọt ra bên ngoài. Hắn vẫn tạm điều hành các lực lượng cảnh sát ổn định một lúc, có các biện pháp ngăn chặn và chủ động như lập các rào chắn, tiêu diệt một số ca nhiễm bệnh, đưa thành phố vào trạng thái thiết quân luật, giới nghiêm… Song vẫn không thể tránh khỏi kết cục cay đắng.

Vào ngày 24, chính phủ cũng đã được thông báo về tình trạng của Raccoon City hiện tại, song nhằm tránh để một cuộc khủng hoảng xảy ra, họ cũng nói dối người dân và giật dây truyền thông. Che đậy là Raccoon City đang bị rò rỉ với ô nhiễm xạ nặng nề nên đang tiến hành phối hợp cùng địa phương giải quyết. Cảnh vệ quốc gia cũng như quân đội sớm được điều vào cuộc, cũng thiết lập một số rào chắn ở một số tuyến đường ra ngoài Raccoon City nhằm che đậy. Song họ vẫn không thể bao quát được hết (lí do vì sao không bao quát được hết chắc phải hỏi Leon S Kenedy và Claire Redfield khi cả hai vẫn có thể thản nhiên đi từ ngoài vào trong một nơi “nội bất xuất, ngoại bất nhập” LIKE A DAMN FAKE RING :)) – Just notice this).


Nhóm Outbreak 8 người

Kevin Ryman
Alyssa Ashcroft
Yoko Suzuki
Mark Wilkins
George Hamilton
David King
Cindy Lennox
Jim Chapman

Thường có tối đa bốn nhân vật ở mỗi phân khúc này, tuy nhiên vì mọi thứ không rõ ràng nên tôi sẽ tạm gọi chung là nhóm Outbreak, còn về những nhân vật thật sự có mặt ở mỗi sự kiện này tôi xin để ngỏ ở dạng khả năng và suy đoán. Cũng giống như các sự kiện trong Outbreak cũng để ở dạng phỏng đoán kể từ khi thời gian của mỗi cái thường khá trùng lặp hoặc cách xa, cũng chưa có fan nào dám khẳng định 100% thời gian cũng như diễn biến của chúng ngay cả phía Studio phát triển sau nhiều năm.

• Sự kiện quán J-Bar: Party crashed

Mỗi người trong nhóm Outbreak đều ở quán J Bar vào cái đêm ngày 24 định mệnh đó (có thể là đêm 23 nhưng số người đồng ý là 24 khá nhiều). Kevin và George nhậu nhẹt say bí tỉ, Cindy làm ca đêm tại đây, Alyssa đang cố hoàn thành một bài phóng sự, Mark đến đây uống cùng Bob bạn mình, Yoko hoảng loạn đang trong nhà vệ sinh nữ để thay đổi diện mạo (đã được Kevin để mắt đến lúc này), David đang cố sửa hệ thống điện nước tại đây, Jim thì lạnh lùng một góc với trò ô chữ đố vui trên tờ báo. Một tên trông giống vô gia cư bước vào quán bar, bần thần và nhem nhuốc. Mark sớm để ý là dường như có gì đó không bình thường ở gã này. Anh chủ quán Will bước ra để kiểm tra thì bất ngờ bị hắn cắn, đẩy ngược hắn ra ngoài nhưng bị thương. Alyssa ngồi khá gần phía cửa kính sớm để ý thấy những gương mặt nhem nhuốc máu me và thịt, chỗ này chỗ nọ bị cắn rách. Yoko trong nhà vệ sinh thì suýt bị vồ bởi những bàn tay trồi lên từ phía ống thông gió. Cả quán bar bước vào hỗn loạn, nhóm Outbreak sớm tập trung lại và tìm cách thoát thật nhanh ra khỏi đây, nhưng không may là Bob yếu dần và lịm hẳn đi, Will thì sớm bị đám “hoang dã” bên ngoài ập vào và bắt được – một cái chết đau đớn và không thể tránh khỏi, bị xâu xé như thú vật, hệt như lão Kendo chủ tiệm súng về sau vậy. Vượt lên các tầng trên để tìm lối thoát trên tầng thượng, cả nhóm sớm để ý thấy con đường để thoát ra duy nhất là mạo hiểm nhảy sang khu chung cư đối diện, trước độ cao và một lũ quạ đang rỉa xác thối. Bạn của Mark, Bob lúc này yếu kiệt quệ hẳn đi, biết là mình sắp biến đổi, đã tự sát trước mặt Mark để khỏi liên lụy cả đám (insert *cry* and *respect*).

Press F to pay respect for the old guard

Sang được phía bên kia và xuống được mặt đất, cứ tưởng được nghỉ ngơi thì cả đám lại sớm bị cuốn vào những trận chiến nảy lửa với bầy xác sống và một đám B.O.W mới dạng kiến lửa tên Scissor Tail (không chắc chắn về hình dạng của chúng cho lắm nhưng nhìn khá giống những con kiến hoặc một loại bọ cánh da nào đó – có lẽ tôi nên để các bạn tự nhìn và suy đoán, có độc, khổng lồ như kích cỡ của một con bò sát).

Lúc này, may mắn là có một viên sĩ quan mẫu mực: Raymond Doughlas đã ở lại và chiến đấu cùng nhóm Outbreak đến cuối cùng trong khi quá trình sơ tán đang diễn ra. Họ từ từ tìm cách chặn đường bè lũ B.O.W và khi chỉ còn là những người cuối cùng, mới nghĩ đến cách thoát thân là đi men theo khu công trình xây dựng sang phía bên kia hệ thống cống ngầm.

Điều đau đớn là Raymond, trong những thời khắc cuối cùng tại đây đã hi sinh, trước khi ông ra đi, vẫn cố tìm cách cứu lấy những người còn lại (Press F one more time… too much sacrifice… insert *cry * again). Nhóm Outbreak nhận thấy có một chiếc xe tải chở xăng ở ngay đây và dĩ nhiên, với một chiếc bật lửa và vặn vòi bể chứa… Nơi này sớm ngập chìm trong mùi xăng và… hasta la vista baby. Cả con phố sớm rực cháy xuyên đêm, thiêu toàn bộ đám B.O.W thành tro bụi và cuối cùng là một vụ nổ cực lớn. Nhóm Outbreak thoát chết nhờ nhảy xuống hệ thống cống ngầm và men theo đường này lên phía bên kia Raccoon, gần khách sạn Apple Inn.

#Note: Đây là một trong những phân khúc được tranh cãi khá nhiều nhưng giả thiết được đưa ra và tạm chấp nhận ở đây là lúc này, nhóm Outbreak đã bị chia cắt thành 2 nhóm nhỏ (có khả năng là kể từ sau vụ nổ hoặc lúc mà thoát được qua cống – khá mơ hồ). Một nhóm như ta đã biết là may mắn tái ngộ với những người sống sót khác và tiếp tục đi men theo bọn họ đến với khu vực phố chính để hỗ trợ một nhóm nhỏ các cảnh sát R.P.D đang cố tử thủ tại đây còn một nhóm bị tách ra đã vô tình lạc vào khách sạn Apple Inn lúc này (vụ nổ ở Apple Inn lúc này chưa hề xảy ra hoặc có xảy ra rồi nhưng đám cháy chưa lan đến cổng chính nên nhóm còn lại không để ý). Có thể nói là thời gian lúc này khá là xấp xỉ, có lẽ là chỉ tính bằng phút ở cả hai nhóm khi mà các sự kiện liên tiếp xảy ra một cách nhanh chóng như vậy. Nếu theo giả thiết này thì có vẻ khoảng thời gian hợp lý nhất là đêm ngày 24 tháng 9.


Ok, quay trở lại với sự kiện phố lớn nào, như tôi đã nói thì một nhóm Outbreak lúc này đã lên một chiếc xe tải của cảnh sát để đi theo và hỗ trợ một nhóm R.P.D ở phố chính, họ có khá ít thời gian để tự trang bị bản thân tại một cứ điểm nhỏ lúc này và sau đó lên đường, qua cây cầu và họ sớm thấy thảm cảnh khi 2 sĩ quan đang cố đặt bộc phá tại đây là Eric và Elliot (Elliot này có vẻ khác với Elliot trong kịch bản của RE 2 Remake sắp tới nên đừng hiểu nhầm nhé, có thể là trùng tên thôi) hi sinh. Sĩ quan thứ ba là Harry may mắn sống sót (có lẽ là gã may mắn nhất bởi về sau anh ta sẽ là một trong những sĩ quan cuối cùng của R.P.D). Nhóm sống sót giúp đỡ Harry và tìm cách vượt qua cả một biển xác sống, đặt bộc phá và… KABOOM! Một trong những khoảnh khắc epic nhất khi cả tuyến phố chính của Raccoon bị thổi bay về thời đồ đá, kéo theo đó là một lượng lớn xác sống và B.O.W đã bị tiêu diệt.

Nhóm sống sót lúc này tạm được an toàn trên chiếc xe cảnh sát tiếp tục chở họ đi qua những con phố và có lẽ là trong một thời gian nhất định, trước khi họ lại dẫn thân vào một cuộc phiêu lưu mới (khi đi qua lại tuyến đường cũ thì có rất nhiều xe cảnh sát và có thể là cả một vài lực lượng khác đang ở đoạn cổng chính của Apple Inn lúc này nên có lẽ đã đến cái khoảng thời gian đó khi mà Apple Inn gặp nạn).

#Note: không rõ ràng lắm nhưng nếu gọi đây là nhóm thứ nhất thì 4 người có khả năng xuất hiện là Cindy, George , Kevin và Mark đến tuyến phố chính. Vậy là nhóm còn lại sẽ có Alyssa , David , Yoko và Jim sẽ lạc vào khách sạn Apple Inn vào thời khắc định mệnh đã kể trên

• Hellfire: khách sạn Apple Inn, sau vụ nổ ở khu vực kênh đào và cống ngầm gần quán J bar

Một nhóm những người sống sót lọt được vào đây trước sự truy đuổi gắt gao của một toán B.O.W (sở dĩ tôi nghĩ vậy vì từ sức mạnh mà làm hỏng cả cánh cửa lớn phía sân sau của khách sạn thì tôi khá dám chắc đó không thể là những con thây ma thông thường).

Được thở phào trong giây lát thì bất chợt có mùi khét lẹt, cả nhóm đi kiểm tra thì phát hiện phòng nồi hơi của khách sạn đã bị nổ tung, gây ra một đám cháy lan từ từ cả chốn này. Có hai lính cứu hỏa đã sớm có mặt ở đây nhưng tất cả đã là quá trễ khi vụ nổ quá lớn và mạnh khiến Len và Charlie không thể thoát thân nhanh chóng, họ hi sinh và chỉ để lại 2 tấm thẻ tên duy nhất làm vật nhận diện (Sad and depress again). Cả nhóm tiếp tục cuộc hành trình tìm cách thoát ra khỏi cái khách sạn đang rực lửa này chỉ để nhìn thấy cái chết len lỏi vào mọi ngóc ngách khi những thây ma lại xâm chiếm nơi này với sự giúp đỡ từ đám B.O.W Licker. Và cái khách sạn quái quỷ này không chỉ cầm chân bọn họ bằng đám quái vật mà còn ở chính cấu trúc “dở chứng” của nó: Bạn hiểu ý tôi là gì rồi đấy – những câu đố, lại là dăm ba câu đố với những manh mối, yêu cầu về vật phẩm, đến vào một cái phòng hay… nhà vệ sinh cũng phải là một dạng câu đố nào đó. Cả nhóm sớm nhận thấy nhiệm vụ chính là đến được đại sảnh, là nơi mà họ sớm chạm trán với một dạng Licker mới – phiên bản nữ (but not that damn hot). Ả Licker này có vẻ mạnh hơn, lưỡi dài hơn và có khả năng kêu gọi thêm các con Licker khác như thể ả là một dạng Queen vậy
(Regis Licker là tên được đặt cho ả).

Cuối cùng thoát được ra khỏi khách sạn rực lửa này, cả nhóm gặp 2 anh lính cứu hỏa Gill và Danny (đây cũng sẽ là 2 người sống sót của Raccoon về sau và họ sẽ đóng vai trò khá then chốt trong một cuộc tẩu thoát về sau này). Cả nhóm bàn giao lại 2 tấm thẻ tên của 2 người đã hi sinh, lại tiếp tục nghỉ ngơi cho những trận chiến căng thẳng về sau này, ngoài họ ra còn có cả một số người sống sót phụ khác. Bởi, cả Raccoon City, được chứng kiến từ trên cao, giờ đã chính thức chìm trong hỗn loạn và biển lửa, những lực lượng nòng cốt cho những phòng tuyến cuối cùng chính là những người sống sót.

Khi thành phố rơi vào thất thủ như vậy, dĩ nhiên một loạt các điểm sơ tán đã được thành lập và trong đó có một cơ sở sơ tán do một số cảnh sát và quân đội kiểm soát, mục tiêu là sử dụng phần đường tàu dẫn vào sở thú dẫn đến một cứ điểm an toàn mà qua đó sơ tán bằng trực thăng. Vì thế cả nhóm Outbreak ngay lập tức đã nghĩ đến việc đến đây tìm hiểu.

#Note (too much note this time): Cindy là nhân vật chính nhất của sự kiện này, theo sau không rõ ràng lắm nhưng rất có thể (rất có thể thôi nhé): 3 người còn lại sẽ là Mark, Kevin và Jim (thêm một lưu ý là tuy quan hệ của nhóm Outbreak khá phức tạp với việc kẻ này kẻ kia nhưng khi đến lúc đi cùng nhau thì thường vẫn sẽ cố hợp tác đến cùng, vì thế nên rất khó để xác định ai theo ai hay ai có mặt vào những sự kiện gì sự kiện gì. Như tôi đã nói ở trên thì ở sự kiện này, Cindy sẽ là người chắc chắn có mặt).

• Sở thú Racoon City – đêm ngày 25/09/1998

hehehe … Opsss !!! Nhầm Timeline rồi :((((

Giờ thì đúng timeline rồi :)))

Cindy Lennox sau khi nghe được những tin đồn đã bứt tốc đến đây nhằm tìm một lối thoát. Phía bên ngoài sở thú là những nhà hàng và cổng, trạm gửi xe với một vài xác sống. Tuy nhiên điều mà cô sớm nhận ra là virus không chỉ tác động lên người mà nó còn tác động lên cả thú. Hậu quả là những con thú – loại cực kì nguy hiểm và động vật ăn thịt sớm xổng chuồng và giết bất cứ thứ gì sống trước mặt chúng, kể cả là đám thây ma. Mở được cánh cổng vào đây thì cả lũ chạm trán con voi nhiễm virus và đang trên đường thảm sát bất cứ thứ gì trước mặt nó, cả sở thú rung chuyển như những cơn địa chấn.

RUN B**** RUN !!!! * insert Marlon Wayans :)))

Tìm được đường đến văn phòng sở thú, con voi tiếp tục đục tường khiến cả lũ phải… Sh** ra quần trước việc nó vẫn có thể thò cái vòi vào và bắt ai đó. Lánh được nạn trong văn phòng chính của ông giám đốc điều hành thì lại là…

Vậy nhiệm vụ mới lại là… những câu đố (éo giải được đố thì éo đi đâu cả). Vậy là phải tiếp tục ra bên ngoài và bị con voi lùa tiếp, nhưng may mắn nhốt được nó vào sân khấu của nó. Cả nhóm nhanh chóng tiến tiếp qua các khu vực từ hệ sinh thái của lũ thực vật và côn trùng nhiễm virus, đầm cá sấu, chuồng sư tử… (Madagascar: Revenge of the Animal). Giải được những câu đố và sớm đến được chỗ nhà ga.

#Note (yep again): vẫn đang tranh cãi về việc liệu đứa nào sẽ xuất hiện ở đây (không phải là nhân vật, mà là BOSS ở đây cơ). Nếu như cả lũ thành công nhốt được con voi và nó yên phận ở trong cái sân khấu kia thì cả lũ sẽ đấu với SIMBA -The Zombie Lion King, đùa tí thôi, đó là một con sư tử đực, kẻ đầu đàn – The Stalker là cái tên được đặt cho nó.

Trường hợp thứ hai mà có thể xảy ra như đã thấy là: Con voi vẫn có thể phá sập cánh cổng sắt và lại tiếp tục lùa cả nhóm Outbreak ở một số đoạn và BOSS cuối cũng sẽ là nó luôn. Hiện vẫn còn rất nhiều tranh cãi trên các diễn đàn và chưa ai xác nhận được là liệu tất cả sẽ thực sự chạm trán con sư tử hay con voi.

Hạ được con thú, Cindy và các bạn cùng lên chuyến tàu điện ngầm đến với điểm sơ tán để nhận được thêm một thất vọng nữa là khi cả cứ điểm đã bị phá hủy, chiếc trực thăng vốn được dùng để sơ tán đã bị nổ tung thành từng mảnh và những xác chết la liệt lại tràn ngập đầy bản tin trực tiếp trên truyền hình, và ngoài những con phố kia vẫn tiếp tục là những cơn ác mộng.

Đó là trường hợp của Cindy và một nhóm, còn nhóm còn lại thì sao?

• Bệnh viện đa khoa Raccoon City đêm ngày 25,26 tháng 09 năm 1998

Một khoảng thời gian sau sự cố ở khách sạn Apple Inn, bệnh viện chính thức thất thủ (không rõ khoảng thời gian thực sự ra sao cho lắm nhưng nhiều khả năng là ít nhất sau khi Cindy đến sở thú Raccoon thì những sự kiện tại bệnh viện bắt đầu). Về sau Carlos O’Leigh sẽ đến đây.

#Note: Có khả năng là những người sống sót sau thảm họa khách sạn Apple Inn và cả sau sự kiện thổi tung tuyến phố chính đều đã được chuyển đến bệnh viện. Tuy nhiên sau đó như đã biết thì Cindy đã dẫn một nhóm lên đường đến sở thú Raccoon nhằm tìm lối thoát thân, nhóm còn lại thì tiếp tục cố thủ tại bệnh viện lúc này khi một số y bác sĩ và nhân viên vẫn còn sống.

Những người đang ở đây lúc này được suy đoán là Alyssa, Yoko, George và David. Có thể bọn họ đang nghỉ ngơi trong khoảng thời gian từ đêm 24 đến nay là đêm 26, cho nên mãi mới để ý thấy là bệnh viện trở nên yên ắng lạ thường, bên ngoài phố đang là một “binh đoàn từ địa ngục” trực sẵn ngay ở cổng ra vào bệnh viện. Nhận thấy chắc chắn nơi này không hề an toàn được lâu nữa nên cả nhóm ngay lập tức lên tìm cách lên đường để thoát khỏi nơi này ngay lập tức. Bác sĩ cuối cùng còn sót lại nơi này là Bác Sĩ Hersh người Anh gốc Ấn Độ.

Làm phúc cũng là cái tội đôi khi, Hersh đúng lý ra đã được sơ tán, nhưng ông lại là một trong số ít người tình nguyện ở lại để chữa trị cho những người bị thương tại đây. Khi nhận thấy mình là kẻ sống sót cuối cùng của đội ngũ tại bệnh viện, Hersh chủ động tìm đến nhóm Outbreak lúc này nhằm hợp tác và cùng tìm đường thoát ra khỏi đây. Không may mắn là khi Hersh đang ở trong phòng kiểm soát để mở khóa cho hệ thống thang máy, ông bất ngờ bị con B.O.W Leechman tóm được và chấp nhận số phận nghiệt ngã. Cả nhóm Outbreak phải tiếp tục mà không có ông – người cuối cùng còn biết được một số hệ thống của bệnh viện. Lạc trong bệnh viện không có một chút manh mối nào, bất ngờ họ tìm thấy một tệp tài liệu bí ẩn trong đó liên quan đến Umbrella (như đã nói hồi trước bệnh viện này cũng là một cơ sở trá hình của Umbrella) trong đó giải thích về việc thoát ra bằng hệ thống cống ngầm và những tầng bí mật của bệnh viện.

#Tệp File bí ẩn:

  • Khốn kiếp Umbrella, tôi hiểu là nên chọn một chỗ nào đó bí mật và ít bị điều tra nhưng tại sao lại là cống ngầm? Birkin và con lợn trưởng phòng đó (ám chỉ Brian Irons). Tôi là một người bình thường vì Chúa!
  • Tôi không hề muốn lặn lội trong cái môi trường bẩn thỉu này, kể cả có là 5 phút đi chăng nữa, tôi sẽ không bao giờ đến cái phòng thí nghiệm này mà không có một chiếc thuyền.
  • Cuối cùng tôi cũng có một chiếc thuyền, cho dù tôi không thể xử lý tốt lắm trong cái kênh rãnh chật hẹp này. Nhưng thôi, thế vẫn còn tốt hơn là phải đi bộ.

Có lẽ sau khi đọc xong tệp File này, người bị tác động nhiều nhất là Yoko, dường như có cái gì đó chợt lóe lên trong tâm trí cô ấy, dường như cô ấy nhớ điều gì đó thì phải (chắc các bạn đoán ra rồi đấy). Dĩ nhiên những người đồng đội của cô bên cạnh chưa để ý nhiều đến điều này cho lắm, đối với họ bây giờ thoát ra được là tốt nhất. Dọc đường đi họ thường xuyên bị Leechman quấy rối nhưng vẫn cố để vượt qua được hắn, đánh lừa hắn bằng những túi máu (gã đỉa này còn thèm máu hơn cả phụ nữ đến tháng hay EA đến kì). Cuối cùng, nhận thấy điểm yếu của những con đỉa bu trên người hắn là nguồn nhiệt nóng, cả đám nghĩ ra kế hoạch nhử nó vào căn phòng điều chỉnh ở đây, chỉnh nhiệt độ cao hết mức có thể và chứng kiến nó bị thiêu dần đến chết. Và cuối cùng, để lộ ra xác của Hersh và ông ấy đang giữ tấm thẻ cuối cùng dẫn đến khu vực cống ngầm. Tại đây, lên được chiếc thuyền và những tưởng là đã thoát nạn thành công thì họ bất ngờ nhận thấy khu vực cống ngầm đã trở thành một cái tổ cực lớn của một con Mega Leech. Buộc phải tiêu diệt nó trong sự thiếu thốn nhu yếu phẩm, cả nhóm vẫn tận dụng được sự rò rỉ của một số hệ thống khí gas tại đây để tiễn nó lên dĩa. Song điều ám ảnh họ nhất lúc này đó là khi Yoko, quyết định dẫn dắt cả lũ men theo đường cống ngầm để đến thẳng cơ sở thí nghiệm của Birkin.

• Sự kiện tiếp theo: Below Freezing Point – Cơ sở thí nghiệm dưới lòng đất của William Birkin (RE2)

Như đã nói, Yoko đã dẫn được một nhóm sống sót từ bệnh viện xuống cái mồ chôn này. Như đã biết thì đây là cơ sở trong tình trạng trước khi Leon và Claire đến, Annette chắc đang bận tìm kế hoạch đưa Sherry đi trốn và cất giấu mẫu G-Virus, còn Ada có thể nhận thấy chuyện không hay đã xảy ra với John, và lúc này vỏ bọc của cô ta không còn bất kì một giá trị gì nữa nếu không có John, đang lên đường cố thu thập mọi thứ có thể về Umbrella.

Vừa xuống đến đây, Yoko được chào đón nồng nhiệt bởi một kẻ thù cũ (đoán là vậy bởi vì cô ta biết Yoko là ai). Cô ta thậm chí còn khẳng định Yoko là một phần của nơi này và cái thái độ “không hề biết gì” của Yoko chỉ là “cố tình ngây thơ và đóng kịch” (đến nay vẫn không ai dám chắc liệu Yoko có đóng kịch thật hay không nhưng theo thời gian, có vẻ Yoko ở mặt sáng nhiều hơn chúng ta tưởng).

Ả đàn bà đó tự giới thiệu mình là Monica (chữ C không phải K :)) ). Có vẻ như trước đó ả Monica này đã sát hại một số nhân viên, tự ý lấy một số mẫu virus (không rõ là làm việc cho Umbrella lúc này hay làm cho các bên đối thủ), ả đang cố tẩu thoát khỏi cơ sở này thì bất ngờ bắt gặp Yoko và đoàn người sống sót nên đã tịch thu tấm I.D của Yoko, để mặc cho cả lũ phải tự mò đường qua cả cơ sở. Virus dường như đã lây lan mọi ngõ ngách, một số nhân viên sống sót khác thì cũng trong tình trạng khá nặng nề. Thông qua một chút sơ đồ của cơ sở thì cả nhóm nhận thấy là có một lối thoát bằng thang máy chuyên chở tàu điện ngầm (yep, cái ở trong RE2). Tuy nhiên thì hệ thống khóa và kích hoạt ở nơi này đã được kích hoạt phần nhiều (chắc chắn là do những sự cố của Birkin) và toàn bộ cơ sở nằm trong tình trạng phong tỏa và đóng băng. Yoko gặp lại một số nhân viên tại đây và thật trớ trêu là một số người nhớ Yoko, trong khi cô lại không hề nhớ họ. Tạm khắc phục được một số vấn đề thì khi cả nhóm đang băng qua cây cầu thông hành ở ngã ba Main Shaft thì bất ngờ con B.O.W Moth tấn công và bắt mất Yoko. Tỉnh lại trong trạng thái bị trúng độc và đang bị trói chặt, cô may mắn được David đến cứu, trong khi những người còn lại đang cố tìm cách kích hoạt cái thang máy chết tiệt kia. Cuối cùng họ xử lý được cả hệ thống nhưng vô tình tắt hệ thống làm lạnh và đóng băng đi dẫn đến hậu họa là những con B.O.W Hunter đang bị đóng băng bất ngờ tỉnh lại và khủng bố cả đoàn. Họ đã phải chống cự quyết liệt và vừa bảo vệ khu vực thang máy hòng câu giờ và ngăn không cho bất kì con thây ma cũng như Hunter nào lọt vào. Monica trong khi cố gắng thu thập các mẫu virus còn lại thì bất ngờ bị chính những mẫu vật tấn công, một con G-Larva kí sinh trong cơ thể cô ta lúc này và dĩ nhiên, khi cả nhóm Outbreak đã lên được thang máy thoát thành công thì đây cũng là lúc cô ta chấp nhận số phận nghiệt ngã – Splash… con kí sinh sau khi trú ngụ ngon lành trong cơ thể dinh dưỡng của cô ta bật ra từ ngực, giết chết Monica trong đau đớn và thảm khốc hệt như John Hurt năm 1979 (chắc đoán được ý tưởng này được vay mượn từ đâu rồi đấy).

Và đúng là cô hồn đến mức nhóm Outbreak chỉ có một khoảng thời gian ngắn nghỉ ngơi trong toa xe và khi lên được mặt đất, uỳnh và con G-Embryo kia đã trưởng thành lên một con B.O.W mạnh mẽ (giống hệt như RE 2). Lại là một trận chiến cam go, nhưng vẫn vượt qua được. Cả nhóm tiếp tục lên chiếc tàu điện lúc này và tiến sâu hơn vào khu rừng (không biết là do đen đủi ra sao nhưng thế éo nào lại vào rừng mới chất bởi từ hướng đi của họ và tài liệu của Umbrella thì chiếc tàu này cũng là thiết bị di chuyển qua lại một số cơ sở của Umbrella).

#Note: Tạm quay trở lại với nhóm của Cindy trước, giả thiết được đưa ra lúc này là sau sự kiện ở sở thú và sơ tán thất bại, họ đã phải tìm một con đường khác… Và thế là chúng ta có giả thiết về nhà ga Kite – phía nam của Raccoon City. Đây có lẽ là một trong những sự kiện được tranh cãi nhiều nhất, thật sự là rất nhiều bởi không ai nắm rõ được thời gian mà sự kiện này xảy ra, không rõ phải sắp xếp nó ra sao cho hợp lý. Nhưng sẽ có một tình tiết mà tôi sẽ đề cập ở dưới.

• Nhà ga phía Nam Raccoon – Người dẫn dắt: Jim Chapman

Trước cơn hỗn loạn trên tuyến phố chính, những người sống sót (cụ thể ở đây là nhóm những người ở sự kiện sở thú) phải vật lộn qua đại dương quái vật ngay giữa những con phố lúc này. Trong cơn hoảng loạn, có vẻ như họ đã lạc vào nhà ga tại đây và tiếp tục trên con đường tìm cách thoát thân, Jim Chapman nhận việc dẫn dắt kể từ khi anh ta là một nhân viên tại nhà ga (lí do tại sao Jim có sẵn chìa khóa để vào khu vực nhân viên). Tại đây họ tìm được những ghi chép, báo cáo về hệ thống tàu điện cũ mà trong đó, có một dạng toa đặc biệt được sử dụng để chuyên chở nhanh, là cái mà họ quyết định sẽ sử dụng để thoát thân, và thật đặc biệt… LẠI GIẢI ĐỐ (VÌ CHÚA TÔI RẤT MUỐN BẮN CẢ MICHEAL WARREN VÀ GEORGE TREVOR), THOSE DAMN CURSED PUZZLE…

Ok, lấy lại bình tĩnh nào, back to Jim. Tuy là kẻ nhát gan nhất nhóm nhưng thật may mắn là hắn hiểu rõ nơi này. Hắn sớm hình dung ra các quy ước, hệ thống và nhờ hắn mới có thể đẩy nhanh tiến độ của các câu đố một chút. Trong quá trình tu sửa hệ thống cho nơi này để mọi hoạt động trở nên hiệu quả thì cả lũ sớm chạm trán những con B.O.W mới dạng bọ chét (càng hút máu chúng nó sẽ càng phát triển, to ra và lớn hơn, mạnh hơn).

Cả nhóm gặp lại Amelia, cũng là một người sống sót ở khách sạn Apple Inn song họ đến quá muộn để cứu cô. Tất cả những gì mà họ được chứng kiến là cảnh Amelia bị lôi lên ống thông gió, la hét thất thanh,… một lúc không lâu sau thì máu chảy xuống từ cái ống (Resident Evil đã từng có rất nhiều khoảnh khắc kinh dị bạo lực và tuyệt vời cho đến thời kì hành động khi tần suất chúng bị giảm đi và chất máu me cũng không còn nhiều ghê tởm như trước). Jim nhanh chóng tìm cách vận hành được nhà ga trơn tru và hẹn giờ cho tàu chạy. Anh Nibba này bất ngờ gặp ngay quả vận đúng lúc khi bị một con B.O.W khổng lồ bắt đi – nhưng lại may mắn là éo chết. Cả nhóm sớm phải chạm trán con bọ chúa GIGABITE và cách mà nó lập cái tổ to lớn ngay ở một đoạn đường hầm. Đánh bại được nó và cả đám lại nhanh chóng quay trở lại với toa tàu để chuẩn bị lên đường song… tàu lại chạy sớm hơn dự kiến.

#Note: Sở dĩ tại thời điểm này đáng lý là có 2 sự kiện có thể xảy ra – 2 biến cố đó là nếu lên tàu kịp hoặc không lên kịp. Nếu lên kịp thì cứ auto ra khỏi đây như bình thường nhưng nếu không lên kịp, thì cả lũ sẽ lại phải tìm một con đường thoát thân khác và tiếp tục quay trở lại bên dưới hệ thống của nhà ga. Lý do tại sao tôi lại thiên về biến cố thứ hai hơn thì sau đây bạn sẽ rõ.

Cả đám lại lao xuống hệ thống ngầm, mà lúc này phải bắt buộc đi qua một bầy bọ chét thêm một lần nữa. Khá là khó nhằn và thêm một chút tính toán với câu đố cầu thang nhằm mục tiêu mở khóa lối đi dẫn lên phố chính. Lên được phố chính, may mắn lúc này là con phố đang đơn độc, vắng vẻ và không hề có bóng dáng của một con quái vật nào. Họ tiến bước tiếp phía trước và nhận ra đây là con đường dẫn đến sở cảnh sát R.P.D (đã rõ lí do rồi đúng không, quay trở lại đồn cảnh sát R.P.D lúc này chính là mấu chốt, là checkpoint cho các sự kiện về sau và cho thấy đây mới đúng là canon nhiều hơn là so với lên tàu và bỏ trốn – giống như là định mệnh vậy, nhóm người này bị trói buộc với Raccoon City cho đến tận thời khắc cuối cùng của nó).
Ok bây giờ quay trở lại với nhóm kia.

• Bệnh viện đa khoa bỏ hoang – Sáng ngày 29 tháng 09 năm 1998 (tiếp nối 5 năm sau các sự kiện ở năm 1993 liên quan đến nơi này)

Nhân vật chính sẽ dẫn dắt cả nhóm lúc này là Alyssa Ashcroft (có khả năng sau các sự kiện ở cơ sở của Birkin và việc trốn thoát bằng tàu điện kia vào rừng, họ đã xuống được một điểm dừng nào đó song bị lạc, bởi vì khu rừng Arklay phải nói là khá rộng lớn, cực kì rộng lớn. Nhưng may mắn là bằng cách nào đó Alyssa đã dẫn mọi người vào được một căn nhà tạm trú nhỏ tại đây. Và các sự kiện lại tiếp tục xảy đến). Các nhân vật có mặt tiếp tục là Alyssa, George, Yoko và David.

Một người đàn ông trạc khoảng 50-60 hoặc già hơn bước vào cabin, giọng ồm ồm nhưng khá là đáng tin tưởng, ông ta giới thiệu mình là Al, Al Lester.

Al: Tôi thường không có nhiều khách vào dịp này cho lắm. Tôi nghe nói thành phố khá là hỗn loạn lúc này (ngạc nhiên là sống cô lập ở chỗ hẻo lánh này lại vẫn nghe ngóng được tình hình thành phố). Vậy thì… có một con đường mòn nhỏ dẫn đến một thị trấn lân cận. Nhưng tôi e là rất dễ để lạc đường đấy. Hãy để tôi dẫn dắt các bạn (Show DA WEY). Hi vọng là không ai bị thương. Bởi vì không hẳn là có một bệnh viện tử tế nào đó ở gần đây đâu :)) (insert cruel intensions and evil face).

Alyssa: Bệnh viện??? (kí ức từ từ trở lại)

Cả nhóm đi theo ông già lạ hoắc kia xuyên qua những ngõ ngách của khu rừng, nhận thấy ngay cả các loài thực vật ở đây dường như cũng bị nhiễm virus và các thây ma lại xuất hiện trở lại. Cuối cùng khi Alyssa và các bạn đến được cây cầu cũ thì ông ta biến mất, bên kia cây cầu từ từ lộ ra… một bệnh viện bị bỏ hoang. Mọi kí ức lại tiếp tục từ từ quay trở lại với Alyssa. Nhưng cô chưa đủ sức để đối mặt với nó vội ngay lúc này, áp lực là quá lớn. Cô quay trở lại cái cabin kia thì bất ngờ, cây cầu sập xuống khiến đường đi bị cản trở tạm thời. Bước vào cabin và lại gặp một người đàn bà kì lạ tên Regan Mallet. Nhưng hóa ra Regan cung cấp khá nhiều thông tin cần thiết. Theo Regan, vào thời điểm này thì những con đường chính ra khỏi Raccoon City đã bị chặn đứng bởi quân đội, vượt đến đó sẽ rất khó khăn kể từ khi những tuyến phố chính tràn ngập quái vật và các phương tiện di chuyển phần lớn đã bị phá hủy. Những người sống sót kể cả có vượt được đến đấy thì chắc chắn cũng sẽ bị bắt lại và sẽ được bàn giao cho chính phủ hoặc tệ hơn là nếu rơi vào tay Umbrella thì…

Regan Mallet

Regan đang tạm thời bị thương và lạc mất cô con gái Lucy bé nhỏ, Alyssa nhận công việc giúp đỡ Regan tìm lại con gái đang bị lạc trong khu rừng đầy rẫy những con Scissor Tail và bầy thực vật, zombie. Đến được bờ suối, cô bé ban đầu nhất quyết không đi theo người lạ (Really!! Your mom may have become a zombie and yet…). May mắn là Regan có đưa Alyssa chiếc mề đay kỉ vật để làm yếu tố nhận dạng khiến Lucy tin lời. Trở lại cabin và 2 mẹ con gặp lại nhau, Regan có cho Alyssa biết sơ qua về một con đường bí ẩn có thể đưa họ qua rừng, qua ngọn núi Arklay và sang phía bên kia lãnh thổ của một địa phương khác.

Sau đó để 2 mẹ con tạm nghỉ lại chiếc cabin kia, Alyssa lại lên đường khám phá khu rừng kì quái này, khám phá ra được một cây cầu kì lạ đưa cô sang phía bên kia khu rừng nơi cô có thể men theo con đường như Regan đã tiết lộ. Tuy nhiên có lẽ đây là lúc cô phải đấu tranh nội tâm thêm một lần nữa.

#Note: Sở dĩ đoạn này là đấu tranh nội tâm bởi vì tôi tin theo cốt truyện, có vẻ Alyssa lúc này có hai lựa chọn đó là thoát hẳn bằng cây cầu kì lạ kia (sẽ được bao trùm bởi một lượng lớn quái vật nhưng một khi qua được thì… kết thúc còn nhanh hơn cả bạn tưởng tượng) hoặc quay đầu trở lại và quyết kết thúc những cơn ác mộng của bản thân tại bệnh viện kia. Và chắc bạn biết Alyssa đã lựa chọn điều gì rồi đấy.

Alyssa quyết quay trở lại cái bệnh viện kia (lúc này chưa nhớ lại được hết), một phần vì cô muốn nhớ lại, muốn kết thúc và cảm thấy sẽ thật day dứt nếu chấp nhận đầu hàng những cơn ác mộng. Bước chân vào bệnh viện, cả lũ ngay lập tức được chào đón bởi một gã quái quỷ kì lạ có sở thích làm tiều phu chặt băm họ. Hắn sở hữu sức mạnh dai dẳng cũng như sức bền vượt trội khiến súng đạn cũng chỉ như là một biện pháp câu giờ, và căng thẳng nhất là khi hắn liên tục truy đuổi những người sống sót xuyên suốt đầu đến cuối con đường, các căn phòng. Và sẽ thường bỏ chạy khi cảm thấy không đủ sức đấu lại những người sống sót sau những phút combat hỗn loạn.

Axeman- một trong những tiền thân để ra đời Jack Baker của Resident Evil 7

Xuyên suốt bệnh viện, những bí mật đen tối dần được hé lộ qua các tệp hồ sơ cũng như qua kí ức trở lại của Alyssa, các sự kiện dần được hé lộ.


#Nhật kí của Kurt (đưa bạn ngược về năm 1993 khi tất cả bắt đầu)

Tôi càng đào sâu hơn về cái bệnh viện đó ở sâu trong lòng núi, mọi thứ càng trở nên rối rắm hơn.

Mọi chi tiết về các bệnh nhân tử vong không bao giờ được tiết lộ và hồ sơ về những loại thuốc, nguồn cung bị chôn vùi khá sâu và khó có thể điều tra ra. Không thể không nghi ngờ rằng các công ty dược địa phương thành lập ra cái công ty “dược” kia cũng góp mặt trong mớ hỗn độn này (ám chỉ Umbrella móc nối với các công ty địa phương nhằm thử nghiệm các loại thuốc bất hợp pháp kia). Dấu vết càng ngày càng trở nên khó khăn hơn để theo kịp. Tôi phải làm được gì để có thể đi sâu hơn vào cái đáy rễ của bí ẩn này?

Tôi đã ấp ủ một kế hoạch. Đầu tiên là thu thập càng nhiều bằng chứng nhất có thể, rất có khả năng là các loại thuốc bất hợp pháp đó đã được thử nghiệm sẵn ở bệnh viện kia.

Tôi cần có được một mẫu của loại thuốc đó. Với bằng chứng đanh thép như vậy, bọn họ sẽ khó lòng chối cãi. Nhưng tôi không đối đầu với dân nghiệp dư, tôi phải thật thận trọng.

Tối ngày mai tôi sẽ đến bệnh viện đó. Nó có thể rất nguy hiểm, nhưng phải có ai đó cho bọn họ thấy rằng tiền bạc và tầm ảnh hưởng không phải là loại sức mạnh duy nhất.

#Lời thú tội của một bác sĩ (bác sĩ Alan Erdot – không rõ lý lịch cụ thể, đã tham gia vào các dự án bất hợp pháp của năm 1993 tại đây, song hối hận và day dứt đã khiến năm 1998 ông quay trở lại nơi này)

Tôi khó lòng mà nhận ra nơi này nữa, có lẽ thực vật là đối tượng chính cho những thử nghiệm tại đây. Tất cả những gì mà tôi biết lúc này là tôi sẽ chết ở nơi đây, tôi sẽ xuống địa ngục vì những gì mình đã làm.

Tôi là một trong những bác sĩ tham gia vào những thử nghiệm tại đây. Chúng tôi tiếp nhận những nguồn thuốc từ Umbrella, sử dụng chúng lên các bệnh nhân và sau đó kết quả được chuyển giao lại cho công ty. Chúng tôi đã bán rẻ sinh mạng con người vì đồng tiền.

Có vẻ những thử nghiệm đã chệch hướng, chúng hoàn toàn nằm ngoài kiểm soát. Tôi cũng chỉ mới biết được gần đây rằng những dữ liệu đó được chuyển giao cho Umbrella để phát triển vũ khí sinh học.

Chúng tôi đều là tội phạm ở đây. Nhưng giám đốc điều hành của bệnh viện có động cơ lớn nhất: vợ ông ấy. Bệnh của bà ấy đã được chẩn đoán là “vô phương cứu chữa” nhưng những tiên lượng và hi vọng đã thôi thúc giám đốc làm tất cả chỉ để cứu bà ấy.

Không mất quá nhiều thời gian để cảnh sát dòm ngó vào vụ này. Nhưng họ lại chẳng bao giờ khởi tố hay thậm chí kể cả là đe dọa. Đó là lúc tôi hiểu ra sự lớn mạnh trong quyền lực của Umbrella, họ thao túng được cả cảnh sát.

Sau những chuyện xảy ra với anh phóng viên đó (Kurt xấu số), chúng tôi tưởng chuyện này sẽ không thể nào giữ kín được lâu hơn nữa. Nhưng tôi đã nhầm, tiền có thể điều khiển cả thế giới, khiến mọi người tiếp tục im lặng và bưng bít.

Đã hơn 5 năm kể từ sau sự kiện đó, tôi đã sống tiếp. Rời đi khỏi Raccoon, nhưng tôi vẫn nghe thấy những tiếng hét thảm khốc, chúng không hề dừng lại. Có lẽ sự điên loạn này chính là sự trừng phạt cho tội ác của tôi với con người.

Tôi không mong chờ có bất cứ ai đọc được những lời của tôi, nhưng đến cuối cùng thì nó chẳng còn quan trọng gì nữa. Chẳng còn gì quan trọng đối với tôi cả, tôi đã chịu đựng đủ rồi. Tất cả những gì tôi muốn lúc này chỉ là một sự giải thoát nhẹ nhàng.

Kí tên: Alan

#Ghi chép của nhà thực vật học (cũng là một nạn nhân xấu số tại đây)

Ngày 15 tháng 03

Tôi khó lòng mà giải thích được cảm xúc của mình khi tìm thấy căn cabin bị bỏ hoang này. Một loại rễ cây mạnh mẽ, bông hoa nhiệt đới khổng lồ. Tôi đã tin là mình đã khám phá ra một loài mới.

Ngày 18 tháng 03

Rick và tôi quyết định dựng trại tại đây để bắt đầu nghiên cứu và lấy mẫu. Nơi này cần thiết được giữ nguyên là một bí mật.

Ngày 19 tháng 03

Không hề ổn rồi. Những cái cây dường như có ý thức riêng, chúng di chuyển như là chúng có trí thông minh vậy. Chúng đã chặn cánh cửa ra vào duy nhất.

Ngày 20 tháng 03

Không hề có cách nào để ra khỏi đây cả. Nếu như đã đến bước đường cùng thì tôi buộc phải dùng đến điện thoại vệ tinh như là giải pháp cuối cùng. Chúng tôi còn đủ thức ăn cho hơn 1 tuần nữa. Hiện tại thì chờ đợi là việc tốt nhất mà chúng tôi có thể làm.

Rick thề thốt nhân danh đủ kiểu rằng anh ta cảm thấy có sự hiện diện của con người ở đây (Al). Anh ấy có lẽ đã rơi vào ảo giác nặng nề. Trong khi đó tôi vứt cái điện thoại xuống và đập nó (nhận ra nó không hề có tác dụng). Tôi không quan tâm đến cái khám phá, loại thực vật kia nữa. Tôi chỉ muốn thoát ra khỏi đây.

Có một căn phòng giống như phòng dược tại đây. Tôi tìm thấy một bình khổng lồ có chứa các dạng dung dịch và hóa chất. Những cái rễ cây trở nên hao mòn và bị phá hủy xung quanh nó.

Có những cái rễ bén khá chặt và kín, tôi tiêm lên nó loại dung dịch kia. Nó thật sự hiệu quả. Chúng tôi có thể thoát ra khỏi đây.

Rick đã chết? Anh ấy đã bị giết hại. Gã quái dị đó là ai? Sao hắn tấn công chúng tôi?

Bianca, Jessie. Hãy tha thứ cho bố vì bỏ mạng ở nơi này. Bố sẽ luôn yêu các con.


Thêm một số tài liệu có liên quan khác mà cả nhóm tìm thấy tại đây cho thấy Umbrella đã thực sự móc nối với giám đốc bệnh viện là Albert Lester. Mà thật tình cờ trong bức ảnh cho thấy, đó chính là lão già quái quỷ đã dẫn mọi người vào đây. Kí ức trở lại toàn diện hơn: Kurt đối chất với Al về các hành vi sai trái của bệnh viện, sau đó Kurt đột nhập vào các phòng bệnh tại đây chỉ vì quá khao khát có bằng chứng. Đã vô tình bị giết hại bởi Dorothy zombie. Alyssa sau đó bỏ trốn, quên đi nhưng vẫn quyết đứng trong bóng tối điều tra về Umbrella. Quyết kết thúc tất cả, Alyssa đã tìm cách phá hủy bệnh viện bằng cách tiêu diệt các gốc rễ của loài thực vật tại đây sử dụng loại hóa chất kia. George hỗ trợ khá nhiều bằng am hiểu về y dược của bản thân với các loại hóa chất. Yoko tìm thấy một bức thư được niêm phong trong đó nhắc đến cái tên Greg. Nó cũng vô tình khơi gợi lại cho cô một chút gì đó trong kí ức.

Cuối cùng, cả nhóm lọt được đến tầng hầm nơi mà trung tâm đầu não của loại thực vật kia đang sống. Tiêu diệt nó và nó nhả ra cái xác của Dorothy. Và sau đó, họ thoát ra thông qua đường cửa sau của bệnh viện, tiếp tục đi vào khu rừng nhưng đen đủi là lại quay trở lại thành phố. Quay trở lại với đồn R.P.D lúc này đang là cứ điểm của những người sống sót cuối cùng của Raccoon City. Họ tái ngộ với phần còn lại của 8 người.

Tại bệnh viện đang đổ nát (vì loại thực vật kia đã bám rễ vào cấu trúc hạ tầng của bệnh viện nên khi nó chết, bệnh viện không thể đứng vững được và đã bắt đầu sụp đổ. Tay Axeman kia lại xuất hiện trở lại, bị thương, cởi bỏ mặt nạ ra và đó chính là Al Lesters. Ông ta bước vào căn phòng đó, ôm xác vợ mình và chấp nhận chôn vùi số phận tại đây. Như là một cách để giải thoát và chuộc tội cho những sai lầm của mình.

#Bonus: có lẽ bạn không tin nhưng cá nhân tôi cho đây là một chương hay nhất của Resident Evil Outbreak bởi tính chất cũng như phần cốt truyện bên trong. Và với những concept được cung cấp và tồn tại thì tôi tin họ có thể dư sức phát triển đây thành một câu chuyện riêng của Resident Evil.

Các sự kiện tiếp theo

• Những sự kiện đầu tiên của Jill Valentine.

Farewell to my home, farewell to my life
This is my last chance for survival
This is me
My last escape…

Jill sống sót sau một vụ nổ và cháy khách sạn nơi cô đang định cư, sống sót băng qua con phố đầy hiểm nguy và vuột khỏi bàn tay tử thần trong gang tấc.

Rạng sáng ngày 28 tháng 09, bọn quái vật đã chiếm lấy cả thành phố. Không hiểu sao, tôi vẫn còn sống…

Jill lọt vào được một nhà kho lân cận nơi cô bắt gặp Dario Rosso đang trốn chui trốn nhủi trong một toa xe (hắn đã bỏ mặc gia đình mình chết để giữ mạng sống trước đó). Jill cố thuyết phục hắn tìm cách sống sót và thoát ra khỏi thành phố nhưng có vẻ như thanh niên “tiểu thuyết gia” này thích dậm chân tại chỗ bị động hơn. Jill lại tiếp tục phiêu lưu một mình.

Thời gian lúc này được phỏng đoán là đêm ngày 28 và rạng sáng ngày 29. Theo như các biến cố được đưa ra thì Jill tốn khá nhiều thời gian trên phố trước khi đến đồn cảnh sát R.P.D.

#Ok không liên quan lắm nhưng chắc tôi có thể đập vào mặt đám Rely On Horror lúc này bởi Rely On Horror xếp sự kiện desperate times vào ngày 27 nhưng rõ ràng là Leon đến vào ngày 29 nên chắc chắn sự kiện này không thể vào ngày 27 bởi nó diễn ra chỉ vài giờ trước RE3 và RE2. Take That LỀU BÁO! Thực ra cũng không biết phải cười hay khóc nữa.

Như đã nói, tạm chia tay với Jill để đến với lúc này tại đồn cảnh sát R.P.D (nếu được quyền đoán thì nó vào khoảng ít nhất 1 đến 2 tiếng đồng hồ trước khi Jill đến và khoảng 2 tiếng rưỡi hoặc 3 tiếng trước khi Leon và Claire đến).

Nhóm Outbreak lúc này đã tái hợp và tạm thời an toàn tại đây với một số người sống sót. George Hamilton lúc này đang ở dưới hầm để xe của R.P.D bất ngờ nhận được một thông báo nhỏ tại đây về một số diễn biến kì lạ đang diễn ra tại đại học Raccoon và một “tia hi vọng” trong việc cố tổng hợp thuốc chữa. Ngay lập tức, George Hamilton lên đường đến đây, ngoài anh ra thì Yoko Suzuki cũng có một chút kí ức mờ ảo liên quan đến một nhà nghiên cứu bí ẩn tại đây tên Greg Mueller và cô cũng sẽ phân vân quyết định đi theo anh.

#Note: Tranh cãi nổ ra xoay quanh Yoko nhiều nhất, đây có lẽ là một trò chơi khăm lớn trong lịch sử Resident Evil (lớn nhất là quả TROLL Akuma playable của RE2)
bởi dữ liệu phân tích được lại cho thấy Yoko Suzuki hợp với cả hai sự kiện tại hai nơi vào thời điểm đêm 31 tháng 9 và rạng sáng 1 tháng 10 – khi cả Raccoon City tan thành tro bụi, bởi Yoko có thể chạm mặt Greg Mueller tại trường đại học và khám phá ra quá khứ đen tối của mình trong khi nếu ở cơ sở nghiên cứu của Umbrella thì kí ức cũng lại dần dần được kích hoạt trở lại và người đàn bà Linda sẽ góp phần gợi nhớ những kí ức kinh khủng đó cho Yoko. Sở dĩ rất khó để xác định bởi Yoko cũng sẽ ra tòa làm chứng tương tự như Linda, arghhh… F * C K CAPCOM. Tôi thật sự không biết phải xếp sao cho hợp lý nữa. So Greg, Linda, Greg, Linda, Greg, Linda… Garhhh… Tôi sở dĩ chọn Linda vì David thường bảo vệ Yoko và gần cô ấy khá nhiều. Việc tự nhiên David lại có mặt ở một cơ sở của Umbrella là điều hết sức ngạc nhiên nên có thể suy ra là ai đó đã hướng dẫn anh ta hoặc kéo anh ta đến đó. Trong trường hợp này thì có vẻ như là Yoko.

Ok sắp xếp lại nhé, như tôi đã nói thì Yoko có thể chọn một trong hai… nên có vẻ chọn địa điểm là khu cơ sở nghiên cứu của Umbrella nhiều hơn nên chúng ta có:

  • Nhóm đến trường đại học: George, Cindy, Mark và Jim lên đường ít lâu trước khi R.P.D có biến.
  • Nhóm ở lại: Kevin, Alyssa, Yoko, David ở lại R.P.D cho đến khi nó thất thủ.

• Khoảng thời gian tuyệt vọng – đồn cảnh sát R.P.D khoảng ngày 28 đến đêm ngày 29 tháng 09 năm 1998

Marvin Branagh, Rita Phillips, Harry và một số sĩ quan còn sót lại tại đây lên kế hoạch phòng thủ nơi này trước đợt tấn công dồn dập của quái vật cũng như bàn về sơ đồ thiết kế sở cảnh sát, và về những lối đi, mật đạo bí mật nhằm thoát ra khỏi đây. Kevin Ryman và cả nhóm Outbreak lúc này nhận nhiệm vụ đi thu thập các mảnh ghép của câu đố nhằm mở ra con đường. Brian Irons khốn kiếp tự giam mình ở một văn phòng bí mật như đã đề cập và đồng thời, thằng khốn còn tự kích hoạt hệ thống khí gas mà trong đó là chất độc thần kinh thành các đợt xả vào các phòng với lí do nhằm tiêu diệt những con quái vật (sự thực là khí gas này ảnh hưởng lên cả người sống).

Xuyên suốt các khu vực, các sĩ quan đã được bố trí nghiêm ngặt nhằm bảo đảm cho phòng tuyến cuối cùng của tất cả.

Xuống dưới nhà tù thì cả lũ lại gặp Ben Bertolucci (yep the daed reporter of RE2). Ben nắm giữ mảnh ghép cuối cùng và đồng ý đổi nó để lấy lại tệp hồ sơ điều tra về Brian Irons trong đó chứa những bằng chứng về những tội ác bẩn thỉu và nhận hối lộ từ Umbrella. Alyssa đứng ra dàn xếp cuộc trao đổi kể từ khi Ben khá ngưỡng mộ cô và những gì mà cô đã làm trong giới báo chí.

Khi đã đủ mảnh ghép và con đường mở ra, Rita và Harry tình nguyện đi trước và qua đó tìm cách để thoát ra. Lúc đó khi đang canh bên ngoài thì Marvin bất ngờ bị trọng thương và bị cắn (yep sad man ). Kevin và tất cả lại lên đường nhằm thu thập vũ khí và đạn dược, lấy các tấm gỗ nhằm chặn cửa câu giờ. Tất cả chuẩn bị cho trận hỗn chiến cuối cùng tại đây. Tuy nhiên, các sĩ quan dần dần hi sinh và mất những cứ điểm. Đến cuối cùng, còn lại rất ít người sống sót.

Cánh cửa không thể giữ lâu hơn nữa và… UỲNH! Bọn xác sống ập vào và cả nhóm tham gia vào trận hỗn chiến vì mạng sống và vì hi vọng.

Cuối cùng sau một hồi chiến đấu ác liệt, Harry và Rita đến trên chiếc xe SWAT, mở đường cho những người sống sót, Rita bất ngờ bị vướng vào một con xác sống. Những tưởng mình sẽ chết… KHÔNG!!! Trong một khoảnh khắc, Marvin đang bị trọng thương vẫn nổ những phát súng của mình để cứu Rita mà quên mất bản thân đang gặp khó khăn… anh vẫn hét lên thật to.

Marvin: thoát ra đi, hãy THOÁT RA KHỎI ĐÂY, NGAY!!!!

Rita: Không… (đầy nước mắt) MARVIN…!!!!

Chiếc xe van phóng đi, trận hỗn chiến kết thúc, Marvin lại tiếp tục đi vào bên trong đồn cảnh sát và bỏ lại cảnh tượng kinh hoàng của bầy đàn xác sống bên ngoài.

Trên chiếc xe van lúc này, Rita khóc nức nở, thương tiếc Marvin xấu số kể cả trong những thời khắc cuối cùng anh ấy vẫn cố bảo vệ bạn bè, bảo vệ các sĩ quan trẻ dưới quyền. Được biết thì Marvin cũng là một sĩ quan huấn luyện và đào tạo nhân lực, lính mới cho R.P.D.

Thật trớ trêu là khi Kevin vỗ vai an ủi cô, rằng Marvin sẽ không chết đâu. Anh sẽ tiếp tục huấn luyện những lính mới và sĩ quan trẻ (Kevin nói theo hướng lạc quan và tích cực – đại ý là kể cả Marvin ra đi thì anh vẫn ở trên thiên đường và là một sĩ quan cảnh sát mẫu mực). Hi vọng Kevin không biết là mình vừa chơi chữ bởi những gì sau đó với Marvin thì chắc bạn đã đoán được. Nhìn ra ngoài, Kevin bất chợt trông thấy bóng dáng của một chiếc xe cảnh sát, một người đàn ông trẻ và một cô gái trẻ đều trạc đôi mươi. Đang chạy theo hướng ngược lại và càng khó tin là hai chiếc xe lại không hề để ý đến nhau.

Vẫn còn tiếp nữa. Để dành những gì hay nhất cho cuối cùng.

TIẾP THEO: KẾT THÚC CỦA RACCOON CITY.

COMING SOON

LÍ DO: TÁC GIẢ KHÔNG MUỐN NHỒI QUÁ NHIỀU CHỮ TRƯỚC KHI NÃO BẠN ĐỌC QUÁ TẢI :)).

SEE YOU NEXT TIME

HenryMason AKA TranVietBach
As your service.

Cùng Series

Henry Mason

Huyền thoại ★
Silence is always beautiful, and a silent person is always more beautiful than one who talks

Bài liên quan