Resident Evil Lore: Sự thành lập Umbrella và Lịch sử của Raccoon (P.1)

Henry Mason 26.08.2018

Progenitor Virus và cái mà nó sẽ sớm trở thành sau này

Vào cuối thế kỉ XIX, một loài thực vật kì lạ được phát hiện ở Châu Phi bởi người phương Tây tại một bộ tộc kì lạ được cho là: “Tôn thờ”  thứ này. Nó được gọi là: “The Stairway to The Sun”  (Nấc thang lên địa đàng – Mặt trời được coi là địa đàng trong một số tín ngưỡng của các bộ lạc Châu Phi). Người được cho là đã khám phá ra “vườn địa đàng” này là Henry Travis – một nhà thám hiểm và là một nhà nghiên cứu. Ông viết cuốn Natural History Conspectus mà trong đó kể lại quá trình khám phá của ông cũng như có chứa một số dữ liệu, công trình nghiên cứu của ông về văn hóa Châu Phi và những tư liệu khoa học… Tuy nhiên cuốn sách bị chính người anh em phản đối vì cho là “thiếu tính xác thực” và “không có cơ sở”. Henry chết một thời gian sau đó vì bệnh tật và tập đoàn Travis (lúc này do người anh em kia đứng đầu) sau đó đã sử dụng các biện pháp để không ai tin vào cuốn sách của Henry và như chúng ta gọi là : “Giữ kín cho bản thân mình”.

Về sau, bị thu hút và ám ảnh bởi cuốn sách của Henry,  James Marcus, Orwell Spencer, Edward Ashford và một số người khác đã quyết định đặt niềm tin vào nó, cố khám phá ra cái “Vườn địa đàng” kia và đến cuối cùng thì họ đã đạt được mục đích của mình.

Tuy nhiên, tiềm năng thật sự của loài thực vật này được khai thác là khi James Marcus đưa ra một lý thuyết về “sự đột biến” và tin là loài thực vật kia có thể “mang lại sức mạnh phi thường” cho những ai hiểu được nó. Đó là năm 1966, James Marcus và người học trò Brandon Bailey là hai người tập trung nghiên cứu loài thực vật này lâu nhất và dành thời gian thử nghiệm liên tục. Dĩ nhiên, bộ tộc mà tôn thờ loài hoa này là Ndipaya phản đối và những cuộc giao tranh sớm xảy ra giữa lực lượng của Umbrella lúc đó và những người chiến binh của bộ lạc . Đoàn người tạm bỏ đi sau 3 tháng, lấy trộm được vài mẫu. Đoàn người sớm trở lại nhanh chóng và có mang theo những nhóm lính được vũ trang. Dĩ nhiên người Ndipya thất thế trước súng đạn và buộc phải tìm cách rút lui. Điều tồi tệ hơn là những chiến binh trẻ Ndipaya cố tiếp xúc với loại thực vật kia để đột biến và có sức mạnh bảo vệ thành phố trong lòng đất của mình và khu vườn của loài thực vật kia. Không rõ có bất cứ ghi chép nào về việc chạm trán lần này tuy nhiên một nửa thành phố đã bị phá hủy bởi chính những người Ndipaya còn cố bám trụ tại đây nhằm tìm cách cản trở những kẻ bên ngoài và cố cách ly khu vườn. Tuy nhiên đoàn thám hiểm vẫn có thể lọt sâu vào bên trong nơi này, thực hiện được mục đích là dẹp bớt những chiến binh Ndipaya và tự xây dựng một cơ sở nghiên cứu ngầm trong lòng nó để tiếp tục nghiên cứu và dĩ nhiên, cơ sở này về sau cũng trở thành một trong những cơ sở còn sót lại và là nơi để Umbrella tiếp tục trú ngụ sau những biến cố.

Cuốn nhật kí của Brandon Bailey

Năm 1966

Ngày 04 tháng 12

Ngài Spencer nói với chúng tôi về một loài thực vật kì lạ với cái tên “Nấc thang lên địa đàng”. Hiểu nôm na là thứ này sẽ đem lại cho người sở hữu nó có sức mạnh phi thường. Tất cả đều cho rằng đây chỉ là những truyền thuyết và những lời đồn hư cấu nhưng… những nghiên cứu tiếp theo lại chứng minh ngược lại…

Người đầu tiên mà chứng thực cho điều đó lại là thầy của tôi, tiến sĩ James Marcus. Ông lý thuyết hóa nó như một loại virus chưa rõ nguồn gốc nhưng tồn tại, có thể thay đổi ADN của con người.

Ông ấy thật sáng suốt!

Lý thuyết của ông ấy đã trở thành chính xác!

Loại virus được trích xuất ra từ loại thực vật đó được đặt tên là: “Progenitor”. Chúng tôi đã phải làm việc ở Châu Phi trong 3 tháng trong sự siêng năng lẫn phiền muộn với kết quả và tránh khỏi sự tấn công cực đoan từ phía các bộ lạc Ndipaya… Sau ngần đó thời gian, cuối cùng công sức của chúng tôi cũng được đền đáp.

Kể cả tiến sĩ Marcus, người đã quá mệt mỏi với những nghiên cứu ngày hôm qua, hôm nay vẫn trong tinh thần lạc quan, mong muốn trở về nhà càng sớm càng tốt để có thể đào sâu hơn vào nghiên cứu.

Năm 1967

Ngày 12 tháng 02

Chúng tôi vấp phải rào cản sinh học lớn. Chúng tôi mang những cây hoa từ Châu Phi trở về đây và tiến hành canh tác chúng. Tuy nhiên chúng tôi không ghi nhận dấu hiệu của virus trong việc thay đổi ADN con người trong những mẫu này.

Chúng tôi vẫn cố canh tác chúng để sản xuất hàng loạt các mẫu virus Progenitor.

Ban đầu mọi thứ diễn ra suôn sẻ. Những cây hoa trong tình trạng rất tốt và nảy nở nhanh chóng. Chúng sớm nở hoa chỉ trong một thời gian ngắn.

Nhưng đây là lúc một vấn đề nghiêm trọng xảy ra. Những cây hoa không hề có chứa bất kì dấu vết nào của virus cả!

Có lẽ môi trường mà chúng phát triển là tác nhân dẫn đến sự hình thành của virus. Vấn đề này cần phải được xem xét hơn về sau.

Ngày 23 tháng 03

Chúng tôi chẳng đi đến đâu cả. Chúng tôi thử nuôi trồng những cây hoa trong vô số điều kiện khác nhau nhưng không gặp bất cứ một may mắn nào trong việc tạo ra virus cả. Chúng tôi đã thử rất nhiều biện pháp khác nhau từ thay đổi đất trồng, nước, nhiệt độ hay ánh sáng nhưng vô ích, không hề thành công.

Tôi vướng vào một cuộc tranh luận gay gắt với tiến sĩ Marcus về hướng đi của dự án này.

Trong cuộc tranh luận đó, ngài Spencer tán thành với ý tưởng của một gã dở hơi nào đó về việc thành lập một công ty.

Không có virus Progenitor thì càng chẳng có lý để thành lập một công ty. Ông ấy không thấy điều đó sao  Tất cả đều vô ích!

Tiến sĩ Marcus đồng ý với việc thành lập một công ty miễn là nó không ảnh hưởng đến những nghiên cứu của ông ta. Rồi dần dần , một thế lực sớm ra đời.

Kết thúc phần 1.
Sợ dài quá nên tạm dừng ở đây đã chứ nhỉ?

HenryMason AKA TranVietBach
As your service.

(Visited 21 times, 1 visits today)