Mời ghé kênh của HSBT    

Tiêu điểm vật phẩm: Healing Potion và Teleport Scroll

Gray Knight 09.11.2018

Cách xa muôn trùng Trung Địa có tồn tại một khu rừng đắc địa của loài Wingly, một loài sinh vật đặc biệt có cánh. Loài Wingly không giỏi ma pháp hủy diệt, cũng không giỏi sử dụng binh khí. Họ có thế mạnh về bào chế các thủy tinh thạch hiếm có. Mỗi loại tinh thạch đều có công năng hấp thụ linh khí của vật đứng cạnh nó rồi hoán chuyển thành sức mạnh đặc biệt. Đây cũng là một dạng ma pháp nhưng nó không phải dạng thông thường là đọc chú khi cần thi triển. Để sử dụng nó, thứ nhất phải là kẻ có trong dòng tộc Wingly thứ hai là đã tốt nghiệp khóa Thần Lực của Cây Sự Sống – Tree of Life.

Nói thêm một chút về Cây Sự Sống. Vào cái thời điểm Lavos đâm sầm xuống trái đất, mảnh Prophecy tách ra rơi xuống khu vực Đông Thế Giới. Nó quá hủy ít nhất bốn mảnh rừng nguyên sơ mà The Light đã dày công tạo ra nhằm bảo vệ cốt lõi của sự sống Thế Giới. Trước khi chính thức trao quyền tự chủ cho Thế Giới, The Light còn đặt thần chú vào vùng đất này, nó hiện diện là một cái Giếng không bao giờ hết nước mà hết thảy các tộc đều gọi là Well of Life – Giếng Sự Sống. Vị trí của Prophecy hạ cánh tính ra cũng không cách giếng bao xa cả, thật trùng hợp là Prophecy khi giao thoa với mạch nước ngầm nối liền với Well of Life lại bị chuyển hóa thành hạt giống có sức mạnh vô biên. Một thời gian ngắn sau đó mọc lên một cây cổ thụ mà mỗi năm đều cho ra đúng một tinh thể đặc biệt. Tree of Life thừa hưởng sức mạnh từ The Light thành thử cứ mỗi năm trăm năm trôi đi, chung quanh cây lại xuất hiện thêm một loài sinh vật lạ, đám sinh vật này không hẳn là phù du. Chúng khá đặc thù về hình dạng và gần như không phổ biến. Chỉ duy nhất một loài tinh tú nhất là kết nối với nhau được lập ra cả một tộc là Wingly như đã đề cập đến. Wingly thường sinh hoạt xung quanh Tree of Life, họ cũng có rất nhiều sự đấu tránh với các loài sinh vật khác để giành lấy tiếng nói lớn nhất. Trong cuộc chiến quyết định, 106 loài yêu cầu Wingly không được phép rời khỏi khu vực thánh địa này để đảm bảo tính linh thiêng được bảo tồn. Nếu ai vi phạm vượt quá kết giới rào sẵn thì lập tức bị trục xuất vĩnh viễn. Một là bị truy sát đến hết đời còn không thì chấp nhận bị phù phép thành sinh vật phù du sống dưới đại dương.

Chân dung tộc Wingly

Suy cho cùng, mô hình cai quản của Wingly góp phần làm cho tính xâm lược bị tiêu biến dần. Họ không sử dụng được các loại binh khí phổ biến của Thế Giới. Ngay cả kiếm pháp tầm thường cũng không thạo được vài chiêu. Thứ duy nhất, đáng được xem là vũ khí có lẽ là một nhánh cây của Tree of Life. Nếu nói văn hóa của Wingly là yếu đuối thì không hẳn. Họ vẫn có các nghi lễ chọn trai tài gái sắc, các thể thức đấu vật cũng như phô trương sức mạnh. Đặc biệt ở cuộc tranh tài “võ thuật”, mỗi Wingfy – Wingly thể Mạnh (khác với Wingfem thể Yếu. Nó cũng giống như nam nữ của loài người hay đực – cái nói chung của các loài sinh vật vậy) được giao cho một nhánh Tree of Life – Branch of Life. Nếu như ai có khả năng điều khiển được sức mạnh của nó thì sẽ giành được chiến thắng , bởi vì để cầm được nhánh cây không hề dễ chút nào. Branch of Life đưa ra thử thách đối với kẻ sở hữu thông qua việc hút đi sinh lực dần dần. Hoặc cũng có thể là tăng trọng lực của chính nó khiến cho người sử dụng khó lòng thi triển chiêu thức. Một số khác còn bị chú hỏa ma mà nó gây ra, làm mất bình tĩnh không thể ra đòn chính xác được. Thế nên nếu nói chính xác thì Wingly có một thứ vũ khí độc nhất vô nhị chính là Branch of Life. Nếu khai thác được sức mạnh của nó thì ngay cả bùn sắt cũng bị đập vỡ ra như cát bụi.

Tango 

Xét về y học, linh vực này thì không hề một tộc nào tồn tại trên thế giới sánh bằng. Họ có kỹ thuật trị liệu tuyệt vời! Như đã biết, chung quanh Tree of Life mỗi năm trăm năm trôi đi thì lại xuất hiện thêm một sinh vật mới. Mà hễ chúng xuất hiện thì đều thừa hưởng năng lượng tinh hoa của Well of Life đâm ra ngay cả những lúc hoạt động chúng cũng tiết ra các thành tố đặc biệt là nguyên liệu làm nên các vị thuốc cũng như thần chú chữa trị loại xịn. Một trong những sáng chế đầu tiên trong thuật y học của họ là Tango. Đây là loại thực vật đặc biệt, nó có thể sống cộng sinh hoặc ký sinh đều được và công dụng của nó giúp người sử dụng nhanh chóng phụ hồi sức khỏe chỉ sau vài giờ đồng hồ. Tango được dùng nhiều nhất trong những buổi thuyết giảng của Lão Tổ Wingly với thần dân. Mỗi buổi thuyết giảng là Wingly buộc phải xuất hồn để hòa quyện với thực thể mà Lão Tổ tạo ra. Có thế thì mọi dẫn nhập mới tinh thông, mà như vậy thì lại tốn quá nhiều sức lực, việc hao tổn sức lực lại ảnh hưởng không tốt đến công việc sinh sống hằng ngày nên mỗi khi buổi diễn thuyết định kỳ diễn ra là lại có buổi phát Tango miễn phí mà không cần đi mua. Với những kẻ có kết quả tốt sau kiểm tra thì được ưu ái vào danh sách nhận 2 tango cho lần kế tiếp.

“Bình” healing potion nguyên thủy

Tuy nhiên Tango không phải là liệu pháp tối ưu trong chữa trị. Trên thực tế, Wingly còn sử dụng Healing Potion, đây là một loại thuốc dạng lỏng cho phép hồi sức ngay lập tức mà không phải đợi chờ thời gian. Nghe thì hay đấy, có điều để bào chế được nó thì buộc lòng phải sử dụng xác chết của các loài sinh vật chung quanh Tree of Life. Chính vì điều này, Wingly cũng đã bị lên án gay gắt khi “tận dụng” nguồn lực tự nhiên này. Nó có hơi trái với quy chuẩn yêu hòa bình mà hội đồng 108 loài sinh vật lân cận Tree of Life đã đề ra. Dẫu biết các sinh vật chết thì cũng tự nhiên mà tan biến hoặc nếu có đủ linh khí thì nhập thể vào Tree of Life. Healing Potion thương được chứa trong vỏ của trái Thổ, trái này hình dạng  đầu nhọn bầu đuôi nên có thể dùng đựng nước hoặc các vật phẩm nhẹ khác. Wingly hay dùng nó để trang trí nhà cửa và dùng để chứa Healing Potion. Nhưng đặc biệt chỗ là công đoạn làm Healing Potion phải thông qua Well of Life, bởi nếu nhúng vào nước giếng thiêng, mọi thứ sẽ được thanh tẩy và lộ nguyên hình. Đó là lý do vì sao các túi Healing Potion thường trong suốt và có màu đỏ. Trong suốt là vì vỏ của trái Thổ được thanh tẩy còn màu đỏ là tượng trưng cho máu của các loài sinh vật sống chung quanh Tree of Life.

Chân dung Jarvis thuộc tộc Tonberry

Mặt khác, Wingly cũng nghiên cứu các phát minh về phép thuật xoay quanh thủy tinh thể của Tree of Life. Vốn dĩ sức mạnh của thủy tinh thể sẽ dựa vào các yếu tố/sinh vật mà nó nằm cạnh nhưng cái khó ở chỗ là một khi tinh thể chấp nhận loại hình sức mạnh đặc thù nào đó thì không có cách nào gỡ bỏ hay thay đổi bản chất được nữa. Trong khi phải đợi một trăm năm cây mới ra trái một lần thì làm cách nào để tối ưu hóa sử dụng tinh thể? Trong một nghiên cứu của đội ngũ Wingly, họ nhận thức được loài Tonberry có khả năng di chuyển một cách tốc độ thần kỳ. Nó nhanh đến nỗi tưởng chừng như đứng yên chứ không phải sự thật là Tonberry đã di chuyển hàng trăm lần và nó trở về vị trí ban đầu mà thôi. Điều này vô cùng kích thích các nhà “bác học” Wingly, họ thương thuyết với loài Tonberry rằng hễ cứ một lần Lão Tổ truyền thụ là sẽ cho phép Tonberry cùng tham dự. Đây cũng có thể xem là một con dao hai lưỡi vì khi xuất thần ra, mọi tư tưởng sẽ thông với nhau mà nếu có bất kỳ kẻ nào có tư tưởng tà đạo thì có nguy cơ thấy điểm yếu của cả loài Wingly. Trong suốt quá trình nghiên cứu các hành vi mà Tonberry thực hiện, Darkwillow là kẻ thông minh nhất của đám “bác học”. Gã nhận ra nếu như cách di chuyển này chỉ hoạt động trong phạm vi xoay quanh Tree of Life là một sự lãng phí khủng khiếp. Nếu như có thể ra ngoài Thế Giới để trải nghiệm khả năng du hành thì chẳng phải tốt hơn sao? Thế là trong một cuộc thảo luận về hành vi của Tonberry, Darkwillow đã liều lĩnh đưa ra thuyết Teleport đồng thời nói rõ rằng anh ta sẽ có khả năng tìm thấy các nguyên liệu tuyệt vời hơn ở bên ngoài Thế Giới, chuẩn bị cho các cuộc nghiên cứu ma thuật kế tiếp. Dĩ nhiên điều này đã không được hội đồng thông qua. Việc rời khỏi Tree of Life vốn đã bị cấm từ trước chưa kể nếu như có đi rồi thì chắc gì sẽ quay lại? Bằng nhiều sự nỗ lực nhưng hầu hết ý kiến của Darkwillow đều bị bác bỏ, dần dà các vị thông thái cũng quay lưng lại với gã tống gã vào nhà biệt giam một thời gian để cải tổ ý thức.

“Bác học điên” Darkwillow

Nung nấu hận thù suốt quãng thời gian tù ngục. Darkwillow lên kế hoạch đào thoát khỏi Tree of Life. Không phải là lần đầu tiên mà Darkwillow sử dụng thuật xuất hồn để đi nói chuyện, gã thậm chí tinh thông thuật này hơn mấy trăm Wingly bình thường khác, chỉ tiếc là lúc bấy giờ không đi cùng chí hướng với chủng loài nữa… Darkwillow tìm đến Jarvis – một Tonberry có tà niệm, hắn đề nghị tên Tonberry này giao cho hắn thuật di chuyển hoặc có thể dạy hắn thuật này một cách nhanh nhất có thể. Tuy nhiên câu chuyện không dễ dàng. Jarvis yêu cầu có sự trao đổi từ tộc Wingly mà cụ thể là hắn muốn có được chiếc lồng đèn của Người Gác Cổng và con dao thông thái của Lão Tổ. Bất ngờ trước lòng tham vô đáy của Jarvis nhưng đây gần như là cách duy nhất để tiếp tục kế hoạch của mình, Darkwillow chấp nhận.

Tinh thể một trăm năm xuất hiện một lần

 Nói về Con dao thông thái, đây là bảo vật của Lão Tổ. Nó được làm bằng thủy tinh tể cùng với Tree of Life. Sức mạnh của nó có thể chém đứt mọi vật nhưng cũng có thể không làm hại bất kỳ ai nếu chủ sở hữu muốn vậy. Còn về lồng đèn của Người Gác Cổng, đây cũng là bảo vật đặc biệt giúp đánh đuổi hồn của bất kỳ sinh vật nào. Nếu như lồng đèn thắp sáng thì chung quanh người sử dụng chỉ hiện màu đen và đốm sáng tượng trưng cho linh hồn của đối tượng người sử dụng muốn trục xuất. Nói chung đây là hai bảo vật gần như là quý giá nhất của tộc Wingly, về sức mạnh uy quyền nó chỉ thua Dragon Block Staff mà thôi.

Darkwillow tìm cách dẫn dụ tên Wingfy canh gác. Bảo rằng sắp đến sẽ có tai ương ập đến vì cuộc đổ bộ của Goblin. Bằng kỹ thuật dẫn dụ thượng thừa kết hợp với danh tiếng của Darkwillow, tên Wingfy này sớm hoảng loạn và rời bỏ công việc chạy đến báo với Lão Tổ. Thừa cơ hội này, Darkwillow dùng thuật xuất hồn Shadow Realm một lần nữa để tìm đến Jarvis, bảo rằng cần phải có sự hợp tác đôi bên để lấy được bảo vật, tên Tonberry chấp nhận lời mượn xác trong vòng vài phút. Tất nhiên là sau khi nghe tin từ Wingfy, Lão Tổ cũng bán nghi bán tin nên cũng chưa rời khỏi khu vực điện thiêng. Phải sau khi Darkwillow – dưới thể xác Tonberry dùng kỹ thuật dịch chuyển len lỏi vào khu nghiên cứu lấy đi vài mẫu dịch Sleep, rồi nhanh chóng thả vào gian phòng thì Lão Tổ mới thấy khó chịu. Vì Lão Tổ là một trong những Wingly mạnh nhất của tộc thành ra sức đề kháng của lão cực cao nếu không muốn nói là tuyệt đối, nếu có thuốc hoặc ma pháp lại gần thì dù công lực mạnh bao nhiêu cũng chỉ khiến Lão Tổ khó chịu rồi thôi.

Con dao thông thái – Dagger of Wisdom

Nhân lúc Lão Tổ ra ngoài, Darkwillow nhanh tay trộm lấy thanh Dagger of Wisdom rồi biến mất vào không khí. Lão Tổ một thời gian đi ra ngoài ngẫm nghĩ cũng thấy có bất an trong lòng bèn gạ hỏi tên Wingfy lúc nãy về cuộc tấn công của Goblin. Lão quyết định gọi một nhóm các lực sĩ Wingfy đi cùng ra gần khu vực được tiên đoántrước. Mặt khác, ngay sau khi có được trong tay Blade of Wisdom, Darkwillow trả xác về cho Jarvis. Hắn nhanh tay gọt hai đường làm đứt đoạn dây thừng phù phép của nhà tù. Bây giờ hắn cần phải nghĩ cách để lấy cho được Lamp of Wisdom nữa là đủ bộ.

Thực ra việc Darkwillow bị giam cầm không được thông báo rộng rãi. Các Wingfem thường chỉ bận tâm đến các giai điệu vầng thơ, chỉ cần tìm đúng Wingly như ý thì sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin cho tình nhân biết mà không bận tâm điều chi. Dựa vào điểm chết của chính bộ tộc mình. Darkwillow thể hiện một màn ngâm ca với một nhóm Darkfem nhỏ, các cô gái đều bị hắn thu hút đồng loạt muốn trao ý thức của mình cho y. Nhưng hắn thực ra chỉ cần một người thôi, cuối cùng hắn chọn Wingfem đẹp nhất để xuất hồn vào. Khi nay Wingfem giờ là Darkwillow, tranh thủ cho kịp tiến độ hắn tìm đến Cây Lịch Sử. Nơi đây chứa rất nhiều tư liệu quý giá được ghi chép từ thuở Tree of Life mới hình thành. Gian phòng này chỉ có một nguồn sáng duy nhất đến từ Lamp of Wisdom và nó được gác nghiêm ngặt chỉ có giới cấp cao trong Wingly mới có thể tiến vào. Nghĩ lại với danh phận của Darkwillow thì hắn vào được là hiển nhiên, chỉ là đám Wingfy gác cổng kia đã biết đến hắn với chức danh “bác học điên”. Anh hùng nào thoát ải mỹ nhân, chỉ sau vài lời đường mật Darkwillow đã vào được bên trong. Công đoạn giờ quá đơn giản chỉ có lấy đèn và chuồn đi thôi, dĩ nhiên hắn không quên sử dụng một chút “sleep” đã lấy lúc ở phòng nghiên cứu để hành động êm xui. Và bây giờ đã có đủ trong tay 2 thanh vật, Jarvis lôi trong lớp áo mỏng tang ra tờ giấy cũ kỹ. Bên trong ghi chép bằng cổ ngữ mà Darkwillow không hề biết bao giờ. Một tay chạm lên trán một tay chỉ vào cổ ngữ, Jarvis nguyền vào Darkwillow. Một luồng khí vụt sáng đâm xuyên qua Darkwillow, hắn cảm thấy gần gần như tất cả chuyện động quá chậm. Kể cả những linh khí chuyển động cực nhanh xung quanh Tree of Life hắn  vẫn có thể nhìn thấy được. Rõ ràng lời nguyền của Tonberry có tác dụng. Chấm dứt quá trình truyền ma pháp, Tonberry cầm lấy hai báu vật miệng cười nguy hiểm và vụt biến trong không gian.

Khung cảnh Tree of Life trước khi Darkwillow cướp tinh thể

Sở hữu được sức mạnh dịch chuyển tốc độ, Darkwillow nhanh chóng phóng thẳng đến thân cây Sự Sống và thẳng tay cướp mất các tinh thể vừa hình thành trong suốt mấy trăm năm. Quá tức giận Tree of Life phát hào quang thông báo toàn thể các sinh vật biết đến Darkwillow đang âm mưu bất chính, chỉ tiếc là đã quá trễ. Hắn đã sử dụng tuyệt kỹ của Tonberry phóng thẳng ra khỏi kết giới vững chắc. Có điều hắn phải chấp nhận sự thật rằng: Bất cứ sinh vật nào phá vỡ luật của Tree of Life đều bị nguyền suốt đời. Điều đó lý giải vì sao trên đầu gã luôn có một chiếc vương miện mà không thể nào tháo xuống được.

Từ đó về sau, Teleport được gắn liền với các thủy tinh thể của Darkwillow sỡ hữu. Dẫu biết là không đúng như ý muốn nhưng không còn cách nào khác vì hắn luôn mang tinh thể bên mình. Để thuận tiện cho việc di chuyển, hắn sử dụng tinh thể để đánh dấu các địa điểm quan trọng nhất của Thế Giới sau này khi cần thiết chỉ cần sử dụng tinh thể là có thể dịch chuyển đúng vị trí mong muốn. Và nơi đặt thủy tinh hắn đều đánh dấu bằng các ký tự cổ của tộc Wingly gọi nó bằng Waypoint.

Waypoint

Có một điều hắn không ngờ được chính là trí thông minh tuyệt vời của Goblin. Chính xác hơn là tinker – một nhóm goblin chuyên đi nghiên cứu giả kim. Đám Tinker vô tình tìm hiểu được mối liên hệ giữa các Waypoint với nhau, chúng biết rằng sẽ có cách để khôi phục khả năng của tinh thể đồng thời chiết xuất năng lượng bên trong nó để dễ dàng sử dụng. Chỉ sau vài chục năm trằn trọc, Boush – một tay tinker lão luyện của giới Goblin, đã phát minh ra cuộn giấy Teleport scroll. Với mỗi cuộn giấy trong tay, người sử dụng có thể dịch chuyển đến một địa điểm xác định từ trước thông qua ký hiệu để lại trên cuộn giấy. Tuy nhiên điều này vẫn còn mặt hạn chế bởi vì số lượng giấy ma pháp lên đến khổng lồ nếu muốn dịch chuyển nhiều nơi. Chính vì vậy anh ta đã nghiên cứu sáng chế ra một phát minh tuyệt vời có tên là Boot of Travel, chỉ với một đôi giày duy nhất nhưng người sử dụng hoàn toàn có thể dịch chuyển chẳng khác gì cuộn Teleport Scroll cả. Đây cũng xem như là cột mốc ấn tượng nhất trên toàn Thể Giới Tinker với phát minh vĩ đại Teleport Scroll.

Boot of Travel – một phát minh vĩ đại của Tinker

Boush đẹp trai

Mặt khác loài người cũng có một bước tiến cũng khá ấn tượng chính là Runestone – những viên đá được yểm bùa. Với việc mở rộng giao thương với các chủng tộc, loài người đã có thêm rất nhiều thông tin cũng như kiến thức từ muôn loài. Thông tin về Teleport cũng được phổ cập đến toàn bộ Thế Giới và loài người thì họ không sử dụng đơn thuần các cuộn TP. Bằng thủ pháp mỹ nghệ, họ tiến hành yểm bùa vào những tảng đá được  cách điệu mạnh mẽ để tiết giảm lượng giấy. Thế là thay vì sử dụng nhiều giấy bùa thì chỉ cần đém theo viên đá Rune Teleport là đủ. Đây lại là một bước tiến khác trong công cuộc phát triển Teleport của Thế Giới. Bởi lẽ giá thành để chi trả cho Boot of Travel là không hề rẻ tí nào.

Teleport Rune

Riêng về Darkwillow, hắn ta vẫn du hành với đám tinh thể trong tay nhưng không một ai biết tung tích thật sự ở đâu cả. Còn về Jarvis – Tonberry đó lại là một câu chuyện khác.

[…]

Cùng Series

Gray Knight

Tướng
The old man who told old stories

Trò chuyện

2 cụng ly

  • - 09.11.2018

    vẫn điên rồ như những bài trước :)) hóng hẳn cả cái vũ trụ riêng :v


  • Gray Knight - 10.11.2018

    Để ráng vẽ cái bản đồ cho anh em đọc dễ hình dung ))