Tóm lược cốt truyện Series Devil May Cry – Phần 1: Prologue, Before Devil May Cry 3

Series này tóm lược cốt truyện của series gốc, tức là bản Devil May Cry (DMC) năm 2013 vốn là 1 bản reboot của Ninja Theory, không hề có liên quan gì tới dòng storyline này (và cũng như đại đa số thanh niên phủ nhận luôn sự tồn tại của ĐônTê này).

Game hiện tại đang có 4 phần game chính và khá nhiều các ấn phẩm media kèm theo như Manga, Light Novel, Audio CD,… Các thông tin đều được mình tổng hợp lại, độ chính xác khá cao. Cơ mà để văn phong có phần lôi cuốn thì một vài đoạn chưa rõ thông tin thì mình vẫn parody ra. Riêng với DMC2 mình cảm thấy cốt truyện không thực sự hay, nhưng 1 phần nào đó nó sẽ có liên quan tới DMC5 nên mình sẽ chỉ lấy những thông tin chủ yếu đó.

Và okay, chào mừng các bạn tới với “Devil May Cry in the Nutshell”

Thứ tự của các phần theo timeline là : DMC3 ⇒ DMC1 ⇒ Anime ⇒ DMC4 ⇒ DMC2

Vào nhiều năm trước, có vẻ như là khoảng 2000 năm, Sparda – vốn là một “Mighty Demon Swordman”, vì nổi máu anh hùng đã ngăn chặn Mundus và cả binh đoàn của hắn khi hắn định xâm chiếm thế giới loài người. Mundus bị phong ấn ở Mallet Island, còn bản thân Sparda, khi phong ấn cánh cổng địa ngục thì chợt nảy ra suy nghĩ “mình có vẻ mạnh nhỉ, một mình cân cả địa ngục thế kia cơ mà, mai sau có high định làm điều gì điên điên thì chưa rõ có thằng nào cản được không” nên quyết định tự phong ấn bản thân cũng như sức mạnh của mình lại. Nhiều năm sau đó về thời hiện đại của loài người, bằng một cách thần kì nào đó Sparda tự thoát được phong ấn, lặng lẽ trèo lên trần gian và làm anh hùng thầm lặng, gìn giữ sự yên bình cho thế giới. Nhưng tất nhiên là thằng nào mà chả thích gái, anh có là thần thánh hay quỷ vương thì kiểu gì chả phải đổ một cô nào đấy, thế là Sparda trước khi chết đã hốt ngay Eva làm vợ và cô kịp hạ sinh ra 2 cậu con trai cho Sparda, tên Dante và Vergil. Chẳng ai biết gì về Eva cả, nhưng theo truyền thuyết đô thị kể lại thì Eva khá là ngon, và thường hồng nhan thì bạc phận, cô bị Mundus kéo quân lên giết hại nhằm trả thù Sparda.

Gia đình Sparda – Trích DMC Graphic Edition

Hai cậu con trai dù sống sót sau biến cố đó nhưng lại bị chia cách. Vergil vì hối hận không bảo vệ được mẹ nên lưu lạc khắp nơi để tìm kiếm sức mạnh, trong khi thằng em Dante thì cứ đinh ninh rằng thằng anh mình đã chết, thành ra chơi bời lêu lổng (đại loại thế), bằng một cách bí ẩn nào đó mà vẫn có cho mình được một văn phòng kinh doanh dịch vụ chém quỷ mướn, học được khả năng sử dụng nhiều loại vũ khí, và có lẽ đã có thêm thói quen thích ăn pizza và kem dâu, và cũng lậm luôn cái tính cách bất cần đời, đúng nghĩa Devil-may-care.

Dante khi lấy tên giả Tony Redgrave

Nhiều năm trôi qua. Dante khi đang thực hiện một hợp đồng “tìm trẻ lạc”, tìm một cô bé tên Alice, có dấu hiệu của việc bị quỷ ám trong con búp bê của cô bé (được cô bé gọi là Rabi) nên bỏ nhà đi. Sau khi tìm được Alice, con quỷ Rabi “gạ” Dante bán chiếc dây chuyền được ông già Sparda để lại, nhưng tất nhiên là anh đã từ chối, kéo Alice ra khỏi sự kiểm soát của Rabi và rời đi. Cùng khoảng thời gian đó, Vergil và Arkham tình cờ gặp được nhau, biết rằng mỗi người đều có khả năng mà người kia cần để thực hiện mục đích riêng nên cả 2 bắt tay, hợp tác để mở khóa tòa tháp Temen-ni-Gru, nơi cần thiết để thực hiện nghi lễ mở cánh cổng địa ngục để lấy sức mạnh bị phong ấn của lão Sparda. Đồng thời Vergil cũng biết được thông tin Dante cũng đang ở trong thị trấn.

Trích DMC3 Manga – Volume 1 – Chapter 2

Trong khi đó Dante đang theo một hợp đồng tìm kiếm một kẻ giết người tên là Mad Hatter, tên này vốn là quỷ tính lừa Dante để anh phá phong ấn của “One of the Seven Sins” và hắn đã thành công. Dante không kiểm soát được sức mạnh, nhưng Vergil đã xuất hiện và giải cứu anh, đồng thời phá phong ấn của “The Seven Sins” và giết luôn Mad Hatter. Hóa ra là “The Seven Sins” là chìa khóa để mở ra tòa tháp Temen-ni-Gru. Đồng thời Vergil tấn công thằng em mình sau màn ôm ấp chào hỏi ấm áp, mục đích là để lấy đi chiếc vòng cổ của thằng em. Tất nhiên Dante phải đánh trả để tự vệ.

Trích DMC3 Manga – Volume 1 – Chapter 9

Kết quả của trận chiến là hòa, mỗi người một ngả, đồ gì của ai người nấy giữ xong ai về nhà nấy. Dante biết rằng Vergil chưa thỏa mãn và kiểu gì cũng sẽ đến thông đít anh thêm lần nữa để lấy chiếc vòng cổ, mục đích thế nào anh vẫn chưa biết, nhưng tất nhiên rằng Vergil đến lúc nào thì anh sẽ chiều chuộng ông anh giai nhà mình lúc ấy chưa việc gì phải vội cả. Cơ mà có vẻ như việc mở khóa Temen-ni-Gru hơi khó khăn xíu nên tận một năm sau mới thấy Vergil gửi Arkham tới hỏi thăm Dante trước, ngầm ý nhắc em trai chuẩn bị tinh thần để lên đỉnh tháp vui vẻ với ông anh giai yêu quý.

* to be continue *

(Visited 19 times, 11 visits today)
HyperDante

“Chỉ là một tên mê Game và có tí văn vẻ nên chém gió nhìn kinh kinh thế thôi chứ có biết cái gì đâu”

Một cụng ly về “Tóm lược cốt truyện Series Devil May Cry – Phần 1: Prologue, Before Devil May Cry 3”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.