Mời ghé kênh của HSBT    

Tuổi thơ game của Mạnh Sứt Đại Hiệp

manhsutdaihiep 02.05.2019

Yeah, hôm nay thời tiết có phần mát mẻ, tâm tình dễ chịu, tự dưng lại có hứng viết lách.

Mà viết gì đây ta, hay tâm sự một chút với mọi người về tuổi thơ game gủng của mình cái nhỉ?

Tuổi thơ tôi cũng khá êm đềm, một gia đình nhỏ với 6 người và trong đó tôi lại là con út nên khá là được bố mẹ cưng chiều. Chỉ là có một vấn đề nhỏ là ông anh tôi, cách tôi 5-6 tuổi, đã sớm bước vào con đường game thủ từ quá sớm rồi bỏ bê, xao lãng việc học hành. Hậu quả là bố mẹ tôi cấm tiệt thằng em – là tôi không được lại gần bất kì một chiếc máy tính nào trong suốt một quãng thời gian dài( cho tới lúc năm lớp 8, bố tôi mới mua một em pc về). Nhờ đó mà tôi có một thành tích đáng tự hào là sống gần 18 cái xuân xanh rồi nhưng số lần vào quán net của tôi chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Vì thế nên phần lớn thời gian, tôi thường chơi đùa vói chúng bạn những trò như: tát ảnh, bắn bi, ô ăn quan, đá bóng… hoặc là xem chơi hugo trên tv, chơi snake trong chiếc nokia vàng xanh của mẹ mình.

Sự việc đã chẳng có gì đáng nói cho đến khi thằng em họ tôi được bố nó mua cho một con nokia có màu hẳn hoi( hình như vào hồi tôi lớp 4 – 5 gì đấy), kết nối được mạng và nó bắt đầu dắt tôi vào một thế giới game đầy màu sắc và hoàn toàn mới lạ…

1. Ninja school

Nhắc đến tựa game này, tôi dám chắc rằng không chỉ với tôi, mà nó còn gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều 2k khác. Thằng em khoe với tôi nó tìm ra con game ninja mà biến hình như siêu xayda, chạy nhảy, đánh đấm cực đã. Rồi từ các bản 1,2,3 tôi cùng thằng em lần lượt vượt qua các nhiệm vụ, thử thách đánh boss, cứu thằng lozz Khói ( tôi và nó mất 3 ngày 3 đêm để nhẩy lên cái đỉnh rồi gạt cái cần chết tiệt).

2. Worms

Vào một buổi sáng đẹp trời, mấy con sâu này đột nhiên nhảy đụp phát vào cuộc đời tôi qua bàn tay thần thánh của thằng em. Không chỉ là những phút giây vô cùng vui vẻ mà nó còn mở mang cho tôi khái niệm: vũ khí trong game thì không có giới hạn.

3. Tankzors Pro

Cũng lại vào một ngày đẹp trời không kém, thằng em tôi khoe con game nó mới tìm được và chúng tôi bắt đầu tháng ngày spam sms mua đạn trên con đường trở thành những chiến binh thực thụ.

4. Vương quốc sủng vật Liệt hỏa

Đó chắc chắn không phải là một ngày đẹp trời, tôi dám chắc rằng trời hôm đó đã có mưa to hoặc bão đại loại vậy. Đến bây giờ, thằng em tôi vẫn thường tự hỏi tại sao nó đã tải game này, tại sao bọn hắc long chó chết lại bắt crush của Neil, tại sao nó đẹp trai khoai to mà vẫn fa, tại sao lại bị…crashes game? Vâng, crashes – một động từ mà cho đến bây giờ chúng tôi mới tìm hiểu để lí giải được cho hiện tượng quit game một cách thần kì ở một khúc nào đó trong game mà tôi đã quên. Cho dù đã cố chơi lại từ đầu rất nhiều lần nhưng chỉ cần đến đó là game sẽ auto thoát. Cuối cùng thì tình cũng chỉ đẹp khi còn dang dở, cả hai bên đều đã đi đến quyết định chia tay để không làm khổ nhau thêm nữa.

5. Rồng đen

I’m trùm.

6. Hỏa Ấn

Thằng em tôi lại từng một thời nghiện series này. Nó nhắc đến mọi lúc, mọi nơi, nhưng tai hại nhất là nó bắt tôi phải chơi cùng và không được phép chơi game khác mặc dù tôi đang rất thèm trải nghiệm không khí bóng đá trong real football. Nhưng biết sao được, phận chơi ké mà, mặc dù tôi đánh giá game này cũng không đến nỗi tệ nhưng những thứ bị ép buộc không bao giờ khiến ta thích thú cả.

7. Diamond Rush

Tôi biết, ngày hôm đó, 20/10/2014, vào hồi 19h30p lẻ 31 giây, khi thấy người chị xinh đẹp mà tôi vốn vô cùng kính yêu từ bé của mình, cầm trong tay một chiếc hộp nhỏ nhắn, xinh xinh mà trong đó ẩn giấu một thiên thần nokia có màu sắc rõ ràng, không hề thua kém thằng em thì tôi biết rằng cuộc đời mình đã hoàn toàn bước sang một trang mới. Tôi đã bắt đầu xây dựng một đế chế game cho riêng mình, và game đầu tiên tôi chọn chính là Diamond Rush. Mới nghe qua thì tôi tưởng nó là một game xếp kim cương gì đó nhưng khi trải nghiệm thì tôi mới thấy quyết định của mình hoàn toàn đúng đắn. Yếu tố phiêu lưu kết hợp giải đố hoàn toàn khiến tôi mê mẩn. Diamon Rush đã từng ngự trị trong đầu tôi một thời gian dài cho đến khi…

8. Bí mật khải huyền thư

Nhập vai vào Sina và Ella, là 2 thành viên trong khối quân sự Bắc Đại Tây Dương, tại trường Chu Văn An, tôi bắt đầu hành trình đi tìm bộ sách Khải huyền để giải cứu thế giới. Với hiểu biết nửa vời về dòng ARPG, có thể nói hệ thống trong game đối với tôi là cực kì ảo diệu. Skill đa dạng, lả lướt, hiệu ứng vô cùng đẹp, trang bị nhiều, ngầu lòi lại lăm cấp bậc. Rồi còn dung hợp, cường hóa, khảm đá các kiểu con đà điểu. Ở thời điểm đó, tôi thực sự bị choáng ngợp trước mọi thúe trong game này và đã dành ra vô số thời gian để cày cuốc.

Còn có thể kể đến rất nhiều game của gameloft cũng như những game rpg khác nữa bên TQ mà đã được việt hóa hoàn chỉnh khá nhiều.

Ờ thì, cuộc chơi nào rồi cũng sẽ tàn nên tâm sự thì cũng chỉ đến đây thôi. Tôi cũng đã từng thử chơi lại một số game nhưng vì nhiều lí do mà cảm xúc đã không còn như trước nữa. Tôi nghĩ tôi không nên cố níu kéo chúng, mà sẽ cất giữ chúng ở đâu đó trong một góc tâm trí tôi. Để rồi một ngày nào đó, cũng như hôm nay, tôi sẽ lại tìm tòi chúng trong kí ức và rong chơi…

manhsutdaihiep

Tân binh
"Ngoạn mục nhưng không rực rỡ, lên xuống là vô thường"

Trò chuyện

3 cụng ly

  • Luk3VN - 02.05.2019

    Vẫn cay quả game tankzors lừa mất 2 tin nhắn là 30 nghìn mà chả được cái gì các bác ạ


  • Minh Thi Trần - 02.05.2019

    Vui đấy chứ, game bây giờ ko hay như ngày xưa được


  • DHP - 05.05.2019

    Yes’! Chúng ta sẽ nhớ lại thời mà Nokia vẫn hiện hữu dòng chảy game tha thu