Mời ghé kênh của HSBT    

Dự định tương lai 10 dòng game đối kháng tôi từng chơi qua

Tóc Vàng Hoe 15.06.2019

Game đối kháng là một món ăn tinh thần không thể thiếu của tôi, dù biết rõ thể loại này chỉ có đấu online hoặc có bạn chơi cùng tại nhà thì mới vui nhưng đã đam mê thì không gì cản được. Dẫu cho tôi có phải chơi một mình thì tôi vẫn luôn tìm thấy niềm đam mê ở bộ môn nặng tính ganh đua này. Sau một quãng đổ trăm nghìn giờ vào bộ môn đối kháng thì giờ là lúc tôi nhìn lại tất cả những game mình đã chơi và ra kế hoạch cho từng dòng, như dòng nào ngưng chơi và dòng nào nên tiếp tục.

1. King of Fighters

Vì cũng đã chơi gần hết các bản đỉnh cao của series nên tương lai mình chỉ việc chơi tiếp King of Fighters 14. Đây là game đầu tiên cho mình cái nhìn toàn diện nhất về một game đối kháng đỉnh cao như sỡ hữu dàn nhân vật đa dạng, mang chiều sâu thăm thẫm, độ cân bằng giữa nhân vật tuyệt vời cũng như cách sắp xếp team 3 vs 3, độ khó của bot/boss vô cùng thõa mãn cho chúng ta rèn luyện lâu dài, gameplay đạt gần hết tất cả các điều mà một game thủ chuyên đối kháng hằng mong đợi, nhạc nền bá cháy nghe mà rạo rực như thúc tiến ta combat dữ dội lên . Dẫu biết rằng cảm giác King of Fighters 14 sẽ không bao giờ thay thế được King of Fighters thời đỉnh cao nhưng tôi vẫn cho nó một cơ hội. Dù gì nhìn cái đồ họa retro của King of Fighters cũ nó cũng làm tôi mù mắt mẹ nó rồi, đây là cơ hội tốt để chiêm ngưỡng nền đồ họa 3D của King of Fighters 14 sẽ hoạt động thế nào.

2. Bloody Roar

Đã chơi toàn bộ các bản chính. Chỉ trừ khi nào ra bản 5 thì tôi chơi tiếp, còn không thì series này yên nghỉ được rồi, Những ngày tháng miệt mài cày trên PC và PS2 của tôi quá đủ để tôi đã xong việc với nó. Thậm chí lần cuối chơi tôi vẫn có cảm giác ghiền không dứt nhưng đành xóa để còn tập trung chơi dòng khác. Nhưng tôi vẫn sẵn sàng hóa thú lên và xâu xé nhau một lần nữa nếu Konami bán bản quyền dòng này cho hãng khác đảm nhiệm tiếp.

3. Playstation All Stars

Cực kì hóng phần 2 vì đây là một game tiềm năng nhưng chết thảm. Best party fighting game đối với tôi luôn là PS All Stars chứ không phải Smash Bro. Tin tôi đi hiếm có dòng nào cho phép bạn đánh hỗn loạn, điên cuồng giữa 4 nhân vật với nhau nhưng không kém phần kĩ thuật được như vậy đâu.  Một nét độc đáo khác mà PS All stars thể hiện được đó chính là thiết kế màn chơi sáng tạo.
Nếu như bạn ngán ngẩm khi Smash Bro chỉ có thể lặp đi lặp lại chỉ một địa điểm trong trận chiến thì PS All stars đã tạo được cơn bức phá mạnh mẽ hơn khi mỗi stage đều có thể phá vỡ bức tường cũ mà di dân sang địa điểm mới mà bem nhau tiếp, sự điên loạn thiết kế từ môi trường, stage kết hợp cùng những màn crossover “độc mà dị” đi kèm những cơn mưa bonus item gồm vũ khí cực kì bá đạo, dụng cụ hỗ trợ bất tử tạm thời, chạy nhanh, cast magic ảo diệu… khiến cho những trận đấu của PS All stars trở nên vô cùng đẹp mắt, hoa mĩ mà lại không kém phần thử thách nghe-nhìn. Hi vọng sẽ có lúc Sony bật đèn xanh cho phiên bản tiếp theo.


4. Dead or Alive

Dòng này ngoài chơi ra còn rất được chú trọng ngoại hình, tôi không thể chơi lũ đàn ông cũng như lũ đàn bà xấu tệ. Từ Dead or Alive 1 tới Dead or Alive 4 tạo hình như mấy con búp bê dị dạng nên mình cho next hết không chơi. Chỉ có Dead or Alive 5 là có tạo hình ra dáng các thiên thần thực sự. Bùm cái Dead or Alive 5 đang từ đạt đỉnh cao chân trời mới rồi Dead or Alive 6 lại rớt sâu xuống vực thẫm địa ngục. Câu trả lời là thà chết còn hơn chơi Dead or Alive 6, dù cho nó có crossover với King of Fighters bao nhiêu nhân vật đi nữa cũng không thể cứu cánh chất lượng quá sức tệ hại từ ban đầu như vậy khi không thể cứu vớt được cả 2 mặt lối chơi và dàn nhân vật thì bị ăn bớt nặng nề.

5. WWE

PS2 chơi một bản, PS3 chơi tiếp một bản và thấy dòng này không đáng để mình chơi thêm với cái mớ vắt sữa như PES của nó, biết bao mode tôi đều đã chơi tới mức nát bét. Dòng này chỉ thực sự hay khi tôi còn thời đam mê WWE, giờ hết rồi nên chơi game cũng chả để lại cảm xúc như trước. Dự định tương lai sẽ không bao giờ trở về WWE bởi tôi cũng ngao ngán chương trình WWE từ lâu.

6. UFC Undisputed 3

Đánh đôi công thì sướng chứ mỗi khi bị bot nó vật ra bắt chơi ground game thì tôi như muốn tắt máy đi cho rồi. Game làm kém công bằng ở chỗ hạng nhẹ thì dễ đá vào đầu còn hạng nặng nhấc chân chỡ nào thì cũng chỉ đá dính body, mà body thì không gây sát thương khủng như đầu được. Tương lai tôi sẽ chơi tiếp dòng EA Sport nó nó cải thiện được tí ground game nào không chứ với người đam mê chương trình UFC như tôi thì chưa có tựa game UFC nào làm thõa mãn mong ước của tôi.

7. Mortal Kombat 9

Bản duy nhất mình chơi trong dòng này và thấy ấn tượng chưa được mạnh cho lắm. Cảm thấy game dựa dẫm vào xuất chưởng quá nhiều thay vì combat tay bo. Đây là nơi mà nhân vật chuyên võ thuật sẽ bị dìm chết xuống và những nhân vật sỡ hữu đòn hiểm, đòn điếm thì lại được tôn vinh. Tương lai tôi vẫn sẽ cho bản Mortal Kombat Deception và Shaolink Monk một cơ hội khác, dù gì cảm giác được dực xương cột sống, móc mắt, xé đôi người vẫn thõa mãn hơn chỉ đơn giản là KO gục đối thủ và thế là hết trận mà chả được trừng phạt gì chúng.

 

8. Marvel vs Capcom 2 và 3

Đây không xứng làm game đối kháng, nếu có xứng vì chỉ xứng cho trẻ lên 3 tập gõ phím, nó chỉ đáng làm trò hề spam xuất chưởng càng nhanh càng tốt, hiệu ứng lòe loẹt, mù màu cả bản đồ, tốc độ nhanh đến mức phá vỡ nhịp trận đấu, tag team vô hạn như trò đùa, ép buộc người chơi sử dụng mode 3 vs 3 chứ không hề có 1 vs 1. Dòng này quá thảm hại đối với tôi, chắc chắn rằng tôi sẽ không bao giờ chơi nó thêm một lần nào nữa. Kể cả tôi có thích dàn nhân vật của Marvel và Capcom đến chừng nào đi nữa thì đây cũng là một dòng game tồi.

9. Injustice: Gods Among Us 1

Do cái bóng Mortal Kombat 9 quá lớn nên mình thực sự không có nổi ấn tượng với bản này. Dù nó cải tiến tốt một số mặt từ Mortal Kombat từ tương tác được môi trường như ném các vật thể vào nhau nhưng việc bỏ đi nút block từng có ở Mortal Kombat 9 làm cho game mất giá trắng trợn. Tương lai vẫn sẽ có Injustice 2 một cơ hội khác nhưng mình không nghĩ rằng mình sẽ mê dòng này nổi dù DC làm khá hơn Marvel vs Capcom nhiều.

10. War of the Monsters

Đây là game đối kháng 3D môi trường rộng tuyệt nhất đối với mình. Người chơi được điều khiển các loại quái thú, kingkong, robot khổng lồ để đấu đá nhau trong một thành phố lớn. Thiết kế các màn chơi khá ấn tượng và tự do di chuyển, ẩn nấp, vũ khí lề đường khá đa dạng từ cột đèn, xe cộ, tảng đá đều có thể bốc lên và ném, vật lí cháy nổ, cái trường đoạn sập nhà cửa vô cùng ấn tượng so với phần cứng của chiếc PS2 ngày đó. Tuy không sỡ hữu hệ thống combat sâu sắc như các dòng fighting khác nhưng game vẫn hoàn thành tốt vai trò giải trí của mình, càng tuyệt vời hơn khi bạn có người coop cùng. Rất khó để có phần 2 nhưng tôi nghĩ mình sẽ tìm được một dòng game nối nghiệp  War of the Monsters, bởi nó thực sự không quá khó để phát triển khi lối chơi War of the Monsters, có tính đơn giản mà hiệu quả cao.

Tóc Vàng Hoe

Tướng
In those dreams, I loved one woman... No matter the day, No matter the era... That did not change...Nor did her name...Elhaym Van Houten.