Crackdown 3

01/09/2020

Crackdown là một series game hành động lấy cốt truyện ở tương lai, bạn sẽ đóng vai một siêu đặc vụ với nhiệm vụ dẹp loạn các tổ chức tội ác trong một thế giớ mở rộng lớn. Phần 3 hứa hẹn sự đổi mới hoàn toàn về đồ họa, và đặc biệt hơn là môi trường trong game có thể bị phá hủy bởi người chơi, có nghĩa là bạn có thể đục khoét mọi thứ thấy trước mặt bằng súng ống – hay biến một tòa nhà lớn thành một đống gạch vụn trong nháy mắt. Tuy không mới lạ lắm nhưng vì game lấy bối cảnh tương lai và là game bắn súng góc nhìn thứ 3, nên những màn chơi sẽ trở nên thú vị hơn rất nhiều cộng với đồ họa được nâng cấp khá mạnh tay.

Sea of Thieves

01/09/2020

Sea of Thieves là một trong những game lấy đề tài cướp biển cổ điển, nhưng không tập trung vào thể loại chiến thuật và bắn tàu. Game sẽ cho bạn trải nghiệm của một cướp biển thật sự qua góc nhìn thứ nhất. Bạn sẽ tham gia vào một đội và bắt đầu cuộc hành trình trên biển, bạn cũng sẽ phối hợp với những người chơi khác để điều khiển con tàu từ việc cột / thả bườm – hoa tiêu – hay thả mỏ neo. Ngoài ra bạn cũng có thể thu thập nguyên liệu để chế tạo những thứ cần thiết cho cuộc hành trình. Là cướp biển nên truy tìm vàng là điều dĩ nhiên, nhưng không có đủ vàng cho mọi người chơi nên bạn sẽ phải tham gia vào những cuộc chiến nảy lửa trên biển.

Cyberpunk 2077

01/09/2020

Cyberpunk 2077 là một game nhập vai hành động góc nhìn thứ 3 lẫn thứ 1. Gameplay và cả cốt truyện của game đều khá mơ hồ, chỉ biết rằng game lấy bối cảnh tương lai vào năm 2077, thời điểm mà mọi thứ rất tiên tiến, robot thì ở khắp nơi. Lúc này có một loại công nghệ gọi là Braindance, cho phép người này có thể trải nghiệm mọi loại giác quan của người khác. Cyberpunk 2077 nhìn chung có lối chơi có thể giống Dues Ex, bạn sẽ điều khiển nhân vật trong một thành phố tương lai, đối thoại – nhận nhiệm vụ, sau đó là những màn đánh nhau hay bắn nhau tùy theo hướng phát triển của game.

Beyond Good and Evil 2

08/09/2019

Sau phần đầu tiên, phải mất tới hơn 14 năm thì phần 2 mới được ra mắt người chơi. Từ đồ họa cũ kỹ trên nền tản PS2, sự trở lại của phần 2 này hứa hiện một engine mới toanh, không những vậy mà gameplay cũng được thay đổi tới mức kinh ngạc. Cũng như phần đầu, game cũng xoay quanh thể loại hành động phiêu lưu, nhưng lần này chú trọng vào phần phát triển nhân vật hơn, bạn sẽ bắt đầu ở một ví trí có thể gọi là đáy của xã hội – từ đó làm nhiều việc để phát triển những “chỉ số” hay “thuộc tính” khác nhau. Ngoài ra bạn sẽ bắt đầu có phi thuyền riêng và cả phi hành đoàn nữa, bạn cũng có thể nâng cấp phi thuyền của mình bằng các loại công nghệ mà bạn thu thập được ở mỗi hành tinh mà bạn viếng thăm.

Thronebreaker: The Witcher Tales

10/11/2018

Với những người mới chỉ bắt đầu câu chuyện từ The Witcher 3, chúng ta sẽ không thể biết được thế giới của The Witcher rộng lớn tới đâu, trong đó có đầy ắp những câu chuyện không chỉ về Geralt và những người bạn đồng hành của anh. Và Thronebreaker: The Witcher Tales là sự bổ sung cực kì đúng đắn, tạo thêm sự đa dạng dành cho thế giới của The Witcher cũng như mang tới cho mọi người những cái nhìn mới, những câu chuyện mới và những nhân vật mới để tất cả chúng ta thưởng thức.

Mình khẳng định rằng Thronebreaker thực sự là bước tiến dành cho series The Witcher. Đây là sự bổ sung rất chuẩn xác, để thỏa mãn các fan của dòng game nói chung và các gamer nói riêng. Một sự kết hợp mượt mà từ rất nhiều yếu tố để dẫn dắt người chơi thưởng thức nó một cách trọn vẹn. Không rõ CDR có tiếp tục cho ra các phần game Spin-off The Witcher Tales khác nữa hay không, nhưng chắc chắn rằng sẽ có một slot Pre-Order đến từ mình nếu có thêm một tuyệt phẩm như thế này nữa.