Lược sử Hiệp Sĩ Bão Táp

Mình xin chia sẻ một số cột mốc chính trong quá trình phát triển Hiệp Sĩ Bão Táp, từ lúc còn là website về iPhone đến lúc trở thành website Game như ngày hôm nay.

Tên miền được mua vào ngày: 04.07.2013. Chúng tui cũng xin lấy ngày này làm sinh nhật cho HSBT.

Ban đầu HSBT là một website về iOS app, do thời điểm đó tui là một thằng nghiện iPhone nặng, nặng lắm, cứ có iPhone nào mới ra thì trong những ngày đầu tiên tui phải có, không phải kiểu nghiện mua về ngắm rồi xài mấy app Facebook Instagram lăng nhăng thôi đâu, tui tìm hiểu đủ mọi loại app trên đời, free có, paid có, cứ cái nào thấy hay hay là tui vác về hết để test, đến nỗi cái app làm wallpaper theo màu sắc tui cũng mua luôn.

Để xoa dịu cảm giác tốn kém cho chuyện nghiện ngập mất thời gian đó tui lập ra website Tap Tap Ninja (là tiền thân của HSBT sau này) để tập hợp các app hay lại, lúc đó làm cũng nhiều lắm, design cái web ra như cái App Store luôn, viết review, chọn top apps chia sẻ kinh nghiệm các kiểu, làm vậy để một phần nghĩ là, ừ, mình nghiện iPhone vậy cơ mà mình cũng làm một thứ có ý nghĩa (nên cho mình nghiện nữa nha!). Dự định là vậy nhưng chỉ triển khai trong vòng…một tuần lễ, rồi ngưng.

Một trong những wireframe đầu tiên được vẽ
 • Khoảng một năm sau mới thực sự bắt tay vào làm.
 • Làm một thời gian tui cảm thấy “App is Daed” nên quyết định chỉ tập trung vào phần game trên iOS.
 • Tui chơi Ori and the Blind Forest, rồi tui chơi Grim Dawn, tui nghĩ đời chỉ nói về mobile game thì quá phí, thể là chuyển hướng website sang nội dung game nói chung.

Tui chuyển qua làm game một thời gian, cũng viết giới thiệu nhưng kiểu “robot” nên chả ai đọc, views lèo tèo mỗi ngày 100-200, cũng nản lắm. Một hôm ngồi buồn buồn lật website ra review lại mới thấy bản thân cái web mình làm ra mình còn không muốn đọc! Chỉ đọc đúng mỗi vài bài mà mình viết kiểu hài hài nhất, thật tâm nhất, thế là ngay trưa hôm đó tui tạo một website với ý định duy nhất là gôm hết những bài viết xàm xàm đó lại để dành đọc, chỉ cho riêng mình thôi chứ không phải làm dự án gì khác. Cái website đó tên là Bộ Trưởng Tâm Hồn – www.botruongtamhon.com (tui thích mấy web tên kiểu vậy).

Một trong những phiên bản web đầu tiên

Chỉ trong vòng chừng 2 ngày sau đó tui có comment đầu tiên trên Bộ trưởng tâm hồn! Bạn đó tên là Lê Hồ. Có thể xem đó như là người đầu tiên comment trên website HSBT luôn, gọi là “Ông tổ của những comment!” cũng được.

Làm HSBT gần 2 năm trời chả có một cái comment nào (ngoài những người quen biết) mà chỉ trong hai ngày làm một cái web toàn những nội dung đúng tính cách của tui thì nó lại có comment. Nó kiểu như Bụt hiện lên, các ngôi sao đứng thẳng hàng vậy, kiểu như linh tính mách bảo “Đăng à (tui tên Đăng), đã làm thì phải làm kiểu khùng khùng như vậy”.

Thế là tui dẹp hết bản cũ mà làm lại HSBT từ viên gạch đầu tiên với tôn chỉ là chỉ viết những gì hay, có ích, ngầu, thà có viết dở cũng được nhưng định hướng như vậy rồi tiến bộ từ từ.

Nó là cái HSBT bây giờ tui đang “làm việc” với các bạn hàng ngày đây.

Một chuyện vui và có thật 100% là tui cảm kích bạn Lê Hồ đến mức lúc chuyển web từ Bộ Trưởng Tâm Hồn sang Hiệp Sĩ Bão Táp tui còn nói với các bạn kỹ thuật phải làm một cái banner to bự trên trang cũ là: Lê Hồ ơi bọn mình đã chuyển sang www.hiepsibaotap.com. Cuối cùng hấp tấp sao quên cmn mất. Tiếc vl.

Mà bạn Lê Hồ giờ vẫn thường xuyên vào web đấy.

 • Comment đầu tiên đó là vào ngày 09.03.2016, với nội dung: “Mình qua chỗ cây cỗ thụ ginso học được kỹ năng mới (dash-chuyền cành ấy) muốn quay lại chinh phục mấy cảnh cũ mà không được… hic thế qua cảnh mới có trở về cảnh cũ được không, hay có cách nào quay lại không mình muốn chinh phục cảnh cũ.
Nghe “than phiền” cũng không ít, cảm ơn tất cả những người đã có lòng với HSBT
 • Đổi giao diện 2-3 lần nữa. Đổi logo một lần.
 • Comment trên web bắt đầu nhiều lên, web bắt đầu có người biết đến
 • Tui tổ chức các chương trình viết bài tặng heo đất / gấu bông.

 • Nhiều người từng nghĩ HSBT “chắc cũng đến từ một công ty nào đó cũng kha khá lớn”, nhưng mà không, Nomad, công ty của tui là một công ty tí hon.
 • Khi website vận hành cũng khá ổn mình tuyển thêm một số CTV để viết bài / tổng hợp nội dung.
 • Tháng 06.2016, website lần đầu tiên đạt mốc 1000 views / ngày.
“Văn phòng” của HSBT
 • Thời gian này tập trung viết rất nhiều về Hearthstone và Overwatch, viết cả những guide rất nghiêm chỉnh, một phần vì team cực thích hai trò này. Đây có lẽ là hai game giúp HSBT được biết đến trong thời gian đầu nhiều nhất. Sau này không viết nữa vì tốn nhiều nguồn lực không chỉ để viết bài mới mà cả việc update những bài cũ.
 • Sau đó HSBT được người đọc rất quan tâm chuyên mục phần cứng, gần như thời điểm này các lời khen và comment đa số là về phần cứng. Thế là tui quyết định đầu tư khá nhiều tiền mua phần cứng về để viết review. Anh em hay gọi vui với nhau là “vì công việc”.
Mua phần cứng về, tự chụp hình set up cho chuyên nghiệp
“Làm việc”
 • Vào tháng 09.2016 team có lúc lên đến khoảng 4 người (riêng cho dự án HSBT) bao gồm cả code, người viết, nhập liệu. Anh em làm việc đúng kiểu phớt tỉnh ăng lê, không câu nệ bao nhiêu views, không viết bài câu views, nhiều khi 3h chiều dắt nhau đi uống beer, kể chuyện chơi game và chọc tức nhau đến hết giờ làm việc thì về!

 • Từ giữa 2017 đến nay, bắt đầu phát triển Fanpage, phát triển Group. Đây là thời điểm mình có nhiều khoảnh khắc xúc động vì sự đóng góp của các thành viên từ góp ý cho đến đóng góp nội dung.
 • Nhiều Hiệp Sĩ đầu tiên từ cộng đồng bắt đầu xuất hiện. Bắt đầu có những buổi gặp gỡ anh em chơi game ngoài đời thật.
Hành trang du lịch
 • Ba năm qua đối với tui ngoài việc kiếm tiền nuôi gia đình ra, còn lại là dành cho game, có những chuyến đi Đà Lạt chơi tui mang theo..hai console để đánh giá, vợ giận, nhưng rồi vợ cũng hiểu.
 • Nếu bạn hỏi ba năm qua việc gì tui làm nhiều nhất? Thì chắc là viết lách.
Từ một người học IT, nay thành “nhà văn”
 • Tháng 03.2018. Dần định hình con đường cho HSBT, trở thành “Quán beer cho Gamer”, nơi anh em hiệp sĩ đến cùng chia sẻ những câu chuyện về đời chơi game của mình.
 • Tháng 05.2018, chính thức phát triển giao diện theo hướng “Quán beer” (là giao diện bạn đang dùng đây)
 • Tính từ tháng 01.2016 đến tháng 05.2018, quán đã đón gần 2 triệu khách ghé thăm.
 • Dự định: Tháng 09/2018 chạy đợt quảng cáo nghiêm chỉnh đầu tiên, hy vọng chúng tui có thể là một quán beer được anh em gamer biết đến, dù nó chỉ là một quán ven đường mà thôi.

(sẽ cập nhật tiếp khi có gì mới)

Đăng Bông
Chủ quán beer.

(Visited 34 times, 18 visits today)
Đăng Bông

Ngồi trong bathroom với nền đá nhám và cửa kiếng trong, trời mưa, tôi đếm từng giọt rơi trên lá

16 cụng ly về “Lược sử Hiệp Sĩ Bão Táp”

 1. Theo dõi page từ những ngày chơi grimdawn, vài cách build cho Heartstone, rồi đến các game indie trên IOS, thích cách viết tưng tửng nhưng vẫn hướng dẫn nhiệt tình ko khô khan (giọng văn mình nghĩ chắc là người nam, kiểu hào sảng)
  Chúc HSBT càng lúc càng nhiều người biết tới hơn)

 2. :X yêu quá
  Cũng lâu rồi mới vào, do có đợt không thấy bài mới nên … Giờ vào thì bất ngờ, giao diện mới nhìn rât thích, nhất là trên di động. Chúc quán ngày càng phát triển nhiều bài chất và độc :X

 3. :X yêu quá

  Cũng lâu rồi mới vào, do có đợt không thấy bài mới nên … Giờ vào thì bất ngờ, giao diện mới nhìn rât thích, nhất là trên di động. Chúc quán ngày càng phát triển nhiều bài chất và độc :X
  Ủa, mà sao trên PC lại ko cmt đc thế này ^^’

 4. Có cái đam mê để làm thích thật. Mình cũng mê Game, Tech… các thứ lắm, nhưng không đủ thời gian, động lực để làm. Chúc các bạn trẻ ngày càng phát triển nhé.

 5. Hey Dang, CHEER!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
  Mình thì không chơi nhiều game lắm nhưng mà đọc bài đếch nào cũng khoái. Hôm lâu lâu, biết có trang dangbong.xyz vào đọc cũng sướng phải biết :D. Nói chung là nội dung hay lắm, giọng văn kiểu kiểu anh em nói chuyện thoải mái, xởi lởi. À mình cũng đặc biệt khoái design của HSBT này, chất nhất những trang game mình từng đọc luôn.
  Ôi thôi khen thế thôi, để lần sau khen tiếp :V
  Hey ae, CHEER!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

  1. Mình cảm ơn bác nhé, bất ngờ là cũng có người biết dangbong.xyz, mình sẽ cố gắng phát triển nữa heheheheh!!!!

 6. Em cũng thích viết online nhưng là về mảng tài chính – blog nhỏ totnhatvina.com mới bằng web hsbt năm 2016.
  Ngoài viết blog ra em cũng chơi game dota nữa, nghiện khá nặng nhưng đánh vẫn ngu ngơ.
  Hihi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.