Hiệp Sĩ Bão Táp – “Quán beer” cho gamer

Đăng Bông 22.04.2017

Tui thường ngồi uống beer vào lúc 3h chiều sau một ngày làm việc, yes, bạn không nghe lầm đâu: Trong quán beer, chỉ duy nhất một mình, 3h chiều. Một thói quen đã có từ ba năm nay.

Khi nói uống beer một mình là tui nói dối, thực ra mỗi lần đến quán tui đều lấy điện thoại ra để đọc HSBT, và đối với tui đó có nghĩa là tui đang ngồi uống với những người anh em ghé thăm website, chúng ta có thể đang có một cuộc trò chuyện kỳ lạ nhất quả đất: Không nói với nhau một lời nào, nhưng lại cùng chia sẻ cảm giác thích thú khi đọc dòng tâm sự của một hiệp sĩ nào đó thắng một trận rank Overwatch khiến anh ta vui sướng không tài nào ngủ được, hoặc khoảnh khắc bồi hồi của một hiệp sĩ khác khi lần đầu tiên được chạm tay vào chiếc controller.

Hàng ngày nhiều lần tui mở report ra để xem đang có bao nhiêu người đọc trên web, đôi khi từ 50 người xem mà tăng lên 51 tui lại nói bật thành tiếng “có khách tới!!”, vì mỗi bài viết các bạn đang đọc là một ly beer mà “quán HSBT” phục vụ. Đôi khi tui khá buồn nếu một ai đó vừa đến rồi đi ngay, vì thế là “beer không ngon”. Tui nghĩ, điều ý nghĩa mà HSBT mang lại không phải mỗi ngày nó có bao nhiêu views, mà đâu đó trên hành tinh này có bao nhiêu người đang cười vì đọc một bài viết trên HSBT.

Quên giới thiệu, tui tên là Đăng, nickname Đăng Bông, khi chơi game tui hay chọn tên là YAAIS.

Tui lập nên HSBT vào khoảng tháng 03 năm 2016 và đến bây giờ mục tiêu nó vẫn trước sau như một: trong khả năng của mình phát triển một sản phẩm có giá trị cho những người yêu game, mục tiêu không bao giờ là trở thành một website kiểu như “website game lớn nhất Việt Nam”, tui luôn muốn đây là một góc nhỏ yên bình trên cõi internet vốn đã rất xô bồ, một nơi tĩnh lặng nhưng vẫn có thể đem lại cho các bạn thông tin giá trị, những trận cười sảng khoái khi ghé thăm.

Vì là một website nhỏ, “quán beer” nhỏ nên tất nhiên là nhân viên phục vụ ít! Trong khả năng tài chính có thể tui hiện đang duy trì website với lượng nội dung vừa phải, mục tiêu hiện tại là mỗi ngày một bài viết mới. HSBT không đăng tin tức mà tập trung viết những bài cảm nhận về game, gear. Tuy ít nhưng tinh thần là less is more, bài nào cũng cố gắng là “beer ngon”!

Quan điểm của cá nhân tui và nó cũng sẽ là quan điểm chung của HSBT: Tui chưa bao giờ coi game là một nơi để trốn tránh thực tại hay để chúng ta dành hết thời gian của mình cho nó. Chúng ta còn đời thực. Đó là lý do vì sao trên website HSBT cuối tuần có thể không có bài mới, vì tất cả những người anh em ở đây còn phải chơi nhiều game hay-ho-nhưng-cũng-không-kém-phần-gay-go khác, như: Dẫn Gấu đi bơi, Ôn thi đại học, lên kế hoạch đi phượt Châu Âu chẳng hạn.

Vì thế cuối tuần tui không khuyến khích anh em lên web, hãy tận hưởng thời gian bên người thân, hãy đi hái hoa bắt bướm, ngắm hoàng hôn.

Quan điểm tiếp theo là về vấn đề… quan điểm, ở đây, trên website HSBT chúng ta sẽ tuyệt đối tôn trọng những góc nhìn khác nhau (Dota 2 vs LOL, PUBG GOTY, Yen hay Triss). Không đồng ý với một bài viết nào đó? Tuyệt vời! Hãy comment những luận điểm của mình thoải mái, miễn đừng thoá mạ một ai là được. Hãy đến đây một cách cởi mở với nhau. Và chúng ta chỉ nói về game.

Xin cảm ơn các bạn đã ủng hộ HSBT, người viết lẫn người đọc, những người đã tin tưởng để đến và trải lòng mình. Các bạn là động lực rất lớn để HSBT tiếp tục phát triển. Trước mắt team còn rất nhiều việc phải làm: Chức năng mới, sửa bug, lỗi chính tả…

Cuối cùng, mời các bạn đọc một bài thơ con cóc tui viết trong lúc đang đi bộ ngoài đường vừa nghe soundtrack của Zelda, tui nghĩ nó thể hiện khá đúng về tinh thần của web.

Những gã ninja đến và đi như cơn gió
Những chàng hiệp sĩ đến và,
xây những lâu đài nguy nga tráng lệ
đắp nên những sa mạc muối
rèn kiếm
chinh phục đàn cá mập
dệt nên những bài hùng ca bất tận
uống rượu và ca hát giữa những tràng cười hào sảng
Với thư viện Steam đầy ắp và thính chất thành đống.

Welcome to the Inn!

Đăng Bông
Chủ quán beer.