Artifact

28/11/2018

Vài người bạn của tui nói rằng Artifact giống kiểu đánh cùng lúc 3 ván Hearthstone thôi chứ có gì đâu, nhưng không phải vậy. Phải nhìn nhận theo kiểu đánh 1 ván bài lớn có 3 trận địa khác nhau thì mới cảm nhận được nhịp điệu và phong cách Artifact mang lại. Một hành động sai lầm ở lane này có thể tác động đến hai lane còn lại và ảnh hưởng đến toàn bộ cục diện trận đấu. Khi gặp khó ở một lane thì bạn có thể cho hero đảo lane tạo áp lực hoặc dùng các improvement ở các lane khác hỗ trợ. Ví dụ như có trận tui sử dụng deck Blue Red đụng với deck Full Red gồm 5 thằng Red Heroes cục súc, đối thủ ép 3 Red Heroes vào một lane nhằm rush Throne của tui. Tui phải đánh câu giờ lane đó và dùng Meepo với Blink Dagger đảo sang 2 lane còn lại để đập 2 tower của đối thủ. May mắn là chiến thắng, tiếc là trong trận đấu không chat được để tui respect đối thủ “nho còn xanh lắm cưng à…”

Dù hiện tại Artifact vẫn còn nhiều cái bất cập như chưa có một cái profile rõ ràng cho người chơi, hệ thống replay hay ít nhất là emote/chat in game để… thỏa mãn thú tính của người chơi nhưng tui nghĩ với Valve đó chỉ là vấn đề họ sẽ “bật” những tính năng đó vào lúc nào thôi. Túm lại đường dài mới biết ngựa hay, câu chuyện của Artifact chỉ mới bắt đầu, chúng ta hãy cùng theo dõi xem Valve có dạy dỗ được thằng con đang bị thầy cô đánh giá học lực trung bình hay không, hihi.

Pillars of Eternity II: Deadfire

08/05/2018

Giữ nguyên mô hình CRPG truyền thống của phiên bản Pillars Of Eternity trước, Obsidian đã mở rộng thế giới game trong phần 2 về mọi mặt, tạo nên một trải nghiệm RPG mới đầy tươi mới nhưng không kém phần quen thuộc, và có thể là một trong những ví dụ điển hình cho giai đoạn hồi xuân rực rỡ của thể loại CRPG mà chúng ta đang được trải nghiệm ngay lúc này.

Pillars of Eternity II: Deadfire là hậu bản xuất sắc của thương hiệu CRPG này, game mở rộng ra, nhưng vẫn không quên đi những yếu tố làm cho những game ban đầu của Back Isles và Obsidian được yêu mến như vậy. Sâu sắc và thông minh, cùng với câu chuyện và thế giới đầy thú vị, Pillars Of Eternity II xứng đáng đứng cạnh những CRPG hay nhất mọi thời đại, và sẵn sàng cạnh tranh với những người anh em RPG khác.

The Long Dark

01/08/2017

Cảm giác lúc chơi The Long Dark của người viết bài có lẽ được mô tả ngắn gọn như vậy: Cô đơn nhìn trời. Nhập vai một trong hai nhân vật sống sót sau vụ máy bay rơi ở 1 miền cực Bắc heo hút, nhiệm vụ của bạn là cố gắng sống sót và tìm hiểu xem chuyện quái quỷ gì đã xảy ra ở đây. Đó là ý đồ của nhà thiết kế game, còn cái suy nghĩ của bản thân người viết bài lúc mới chơi là :”tại sao mình lại chơi cái game quái quỷ này vậy”. Đồ họa không có gì nổi bật, hệ thống tương tác cũng như các thanh trạng thái có thể là một điểm cộng cho game nhưng cũng không quá xuất sắc. Giống như bạn thức dậy và không hiểu chuyện gì đang xảy ra : Đùng một cái, bạn bước ra một mùa đông hoang dã. Có lẽ đây cũng là dụng ý của nhà sản xuất khi muốn mô tả chính xác những gì xảy ra với nhân vật chính, một người của cuộc sống đô thị bị rơi lại phía sau. Bạn sẽ chẳng biết phải làm gì và thật sự bạn cũng chẳng làm được gì, cố gắng nhặt nhạnh từng chút một và tiến lên phía trước, hi vọng rằng mình không chết vì đói, vì lạnh hay vì… ngộ độc.

Street Fighter IV CE

12/07/2017

Tượng đài game đối kháng bước chân lên mảng di động, tất nhiên là không thể làm thất vọng những người hâm mộ được. Mặc dù chuyển đổi và cũng có giới hạn một chút giữa 2 nền tảng khác nhau, nhưng Street Fighter IV Champion Edition lại vẫn giữ được chất của mình với hệ thống move sets quan trọng như Special Move – Focus Attack – Ultra Combo. Ngoài ra game cũng được trau chuốt với bản cập nhật cho những hệ máy mới với màn hình rộng, tất nhiên là cũng hỗ trợ luôn tay cầm MFi cho bạn trải nghiệm cực kỳ thoải mái như đang chơi trên một thiết bị chơi game cầm tay chứ không phải điện thoại.

Missile Cards

27/06/2017

Với đồ hoạ nhí nhố, chắc bạn sẽ tưởng đây là một game tower defense hay gì đó, nhưng thực chất Missile Cards là một game đánh bài theo phong cách Solitaire. Trong game bạn sẽ phòng thủ một căn cứ bằng cách sử dụng những lá bài để xử lý những mối hoạ như thiên thạch rơi. Luật chơi trong Missile Cards có thể sẽ làm bạn bối rối lúc đầu vì cách chơi hầu như không giống với các game Solitaire trước đây, nhưng khi đã hiểu rồi thì bạn sẽ thấy nó rất thú vị. Tất nhiên vì là card game, nên không chỉ chơi theo từng màn bình thường mà game còn cho bạn khả năng tuỳ chỉnh và thay đổi bộ bài của mình nữa, đi cùng đó là khả năng nâng cấp căn cứ và vài thứ linh tinh khác.