Đi lòng vòng trên mạng để tìm một con chuột cho dàn máy “đồ đá“ của tui . Nghía được cũng kha khá em nhưng khổ nổi do cạn ngân khố chỉ còn rất ít tiền trong túi nên đành cắn răng cho qua. Trời không phụ lòng người cuối cùng cũng có một em vừa rẻ vừa xinh đẹp đó là Genius DX-125. Hãng của ẻm cũng thuộc loại có tiếng nên tui cũng an tâm xách về xài.

genius-dx-125-box

Bên ngoài hộp có hình 2 logo của hệ điều hành Windows 10 và cả Mac OS , việc hỗ trợ Windows 10 thì em này cũng cắm vào Windows 7 hay XP đều chạy vù vù ( đã test và thành công ). Hộp đựng của Genius DX-125 cũng tựa tựa cái hộp đựng của các dòng chuột khác. Phía sau hộp có ghi nguồn gốc xuất xứ. Bề ngoài nhìn hộp 100% là chuột của dân văn phòng, điều này tui khá đồng ý với mọi người . Nào đập hộp em nó thôi!

genius-mouse-hardware

Bề ngoài nhìn chung khá là nhỏ bé. Một màu đen bao phủ bên ngoài làm tỏa ra một nét bình dân nhìn vào cứ ngỡ đây là chuột dây dành cho “dân chuyên văn phòng” . Bản thân tui là một thằng vừa chuyên chơi game vừa có công việc để làm nên mọi thứ có vẻ như không giống những gì tui mong ước là một em chuột đậm chất gaming nên cũng khá là buồn. Có thể mọi người đồng ý với tui là ẻm nhìn vào có thể nói là khá ưng ý. Vừa nhỏ nhỏ vừa thon thon cứ như hạt đậu đó chứ ai mà không cưng chứ .

Em này không có LED kiểu RGB giống các dòng chuột cao cấp khác và được khắc tên hãng và logo hãng gần dưới “mông“, kiểu thiết kế này khá giống em Rival 95 của Steelseries và cả em G90 của Fuhlen nữa nhìn khá đẹp mắt nếu thay thế được bằng RGB thì hay biết mấy. Nếu so sánh với em này với các dòng cao cấp như Corsair Harpoon RGB thì hơi thiệt cho em ấy quá. Em này nhìn chung nếu solo ngang với các dòng cao cấp hay các dòng tầm trung thì cũng được đó chứ. Các dòng cao cấp hay tầm trung thì tuổi thọ số lần nhấn được gia tăng thôi còn nhiêu cũng như nhau ngoại trừ cái LED. À mà có một điểm mà hầu như các con chuột gaming đa số không có đó là màu sắc lựa chọn vì tụi nó có RGB rồi , ta có thể lựa chọn giữa hai màu trắng thuần khiết hay màu đen lịch lãm =). Em này thì không có rườm rà gì cả chỉ cần mình mua về và cắm dây vào cổng USB mà xài phà phà thôi . Em này có độ phân giải 1200 DPI cho khả năng lướt mức ổn.

genius-dx-125-palm

Kiểu dáng đơn giản không quá cầu kì giúp cho anh em có thể thỏa mái cầm nắm. Vì giá cả em này khá là bình dân nên ta có thể thấy 2 nút bên hông giống như các dòng gaming là không có nhưng với nhiêu đây thôi là ta vẫn có thể trải nghiệm khi chơi game tốt hay cả làm công việc văn phòng nữa.

Hai nút chuột trái và phải mỗi lần lại nghe một tiếng “tạch“, đối với các gamer thì điều này phải nói là cực kì khó đối với game thủ nhưng đối với dân văn phòng thì điều này như cơm bữa . Đây là một điểm trừ dành cho Genius DX-125 . Tầm giá bình dân nên phải chịu tí thôi tiếng ẻm không như mấy bé cổ xưa đâu nên anh hãy yên tâm nhe .

Cảm giác lần đầu cầm em có cái gì đó khá lạ đối với mình chắc vì lần đầu cầm chuột “văn phòng“. Lần đầu chạm vào con người em cứ ngỡ tay mình chạm , chiếm lấy cả cơ thể ẻm ý phải nói cái cảm giác này khá là thú vị. Mỗi lần di chuột có một cảm giác nhỏ bé, mỗi lần cầm em là một cảm giác thú vị riêng .

Đây là một em chuột khá là ưng ý đối với mình. Giá cả của em cũng hợp lí đấy chứ chỉ 100k thôi là ẻm đã về đội của mình rồi. Ngoài ra đây không phải là dòng chuột gaming (lưu ý kỹ trước khi mua nha). Đối với các gamer cũng nên tham khảo dòng chuột “văn phòng“ này vì chúng ta không phải là một game thủ chuyên nghiệp gì cả nên việc sử dụng chuột hay bàn phím như thế nào cũng phần nào dễ thở hơn. Em chuột này là đủ để chúng ta chơi game hay làm việc rồi. Vậy tại sao không làm ngay một em nhỉ?

Bài viết được gửi bởi bạn Nguyễn Ngọc Thiên Sang

Cùng uống beer

Please enter your comment!
Please enter your name here