10 lý do nên chơi The Witcher 3

Hùng Lý 11.01.2018

Gần như chắc ai trong HNBT cũng biết rằng đây là game tôi yêu thích nhất từ trước đến nay. Và sau hơn 120 tiếng chính thức với Steam thì tôi cũng đã “xem như” đến lại được chỗ tôi từng chơi NG+ khi còn thống khổ. Và tôi lại tiếp tục nhớ rằng tôi yêu nó đến thế nào, đây là những lí do vì sao:

1. Đồ hoạ (dù đã downgrade so với E3) đẹp xuất sắc

Red Engine của CDPR đã làm quá tốt việc tạo ra những hình ảnh đẹp ma mị lẫn lung linh như mơ và đa dạng ở những Novigrad, Skellige, Kaer Morhen và Toussaint. Cùng cưỡi trên con chiến mã thân thuộc Roach và ngắm cảnh, nhấn F12 liên tục để chụp hình là điều chắc chắn phải làm khi muốn tìm một chút yên bình sau những thời khắc chiến đấu vất vả.

2. Combat thông minh và mượt mà

Để trở thành một witcher đúng nghĩa thì bạn cũng cần phải làm việc có hệ thống và chuyên nghiệp. Bạn nên nhớ hết tất cả những con quái thuộc những hệ nào, và khi vào trận chứ không phải cứ ầm ầm nhào vào là được, trước nhất phải sử dụng những dầu gì bôi lên kiếm, bom gì lẫn sign gì phù hợp để khai thác điểm yếu của chúng. Và khi đã vào combat rồi thì mọi thứ diễn ra rất dữ dội, những đường múa kiếm đẹp mắt của Geralt và thân xác quái vật lẫn người bay tứ tung khá máu me sẽ cho một cảm giác vô cùng thoả mãn. Ngoài ra, dù không phải Dark Souls, nhưng độ thử thách của The Witcher 3 cũng rất cao.

3. Âm nhạc

Cái này thì hôm bữa đã nói trong top 5 soundtrack rồi nên không cần phải nhắc lại nhiều nhỉ. Âm nhạc của The Witcher 3 thật sự vô cùng phù hợp ở rất nhiều hoàn cảnh: bí ẩn, lãng mạn, bi thương, hùng tráng… Recommend những bài như Wolven Storm, Kaer Morhen, Ard Skellig, Rose of Remembrance.

4. Gwent

Mother beeping Gwent! Hồi trước thì tôi không đụng vô nhưng bâygiờ thì tôi ghiền chơi Gwent còn hơn bất kỳ thứ mini game khác.

5. DLC xuất sắc

DLC ngày nay với giới gamer là một cái gì đó khá là bực mình, vì thay vì tạo ra những bản mở rộng đáng chơi thì nhiều nhà phát hành lợi dụng DLC như một công cụ móc túi người chơi. May mắn thay The Witcher 3 và CDPR lại nằm ở trường hợp đầu tiên khi DLC Heart of Stones kể một câu chuyện tuyệt hay với một villain cực kỳ bí ẩn còn DLC Blood and Wine thì có khi còn rộng lớn hơn cả một tựa game full price xứng với cái tên The Witcher 3.5.

6. Nhân vật được xây dựng tuyệt hảo

Gần như không có bất kỳ nhân vật nào (trừ hai gã thuộc Tứ trụ Giang hồ Novigrad) được đưa vào là thừa, và cách bọn họ được giới thiệu, tương tác càng khiến cho người chơi càng lúc càng yêu thích họ. Yen kiêu hãnh, Triss ngọt ngào, Geralt bộc trực mỉa mai, Ciri bốc đồng nhưng đáng yêu, Zoltan và Dandelion là những gã bạn trung thành đầy rắc rối, Roche cùng Dijkstra và Thaler mưu mô trong chính trị, bọn Wild Hunt rùng rợn, v.v…

7. Sự tương tác tạo nên một cốt truyện tuyệt vời

Các nhân vật tuyệt vời mà chỉ đứng riêng lẻ thì cũng không thể nào để lại quá nhiều ấn tượng chung cho cả một tựa game mà chỉ là những đốm sáng cá nhân, như bóng đá ấy – nếu có thể tập hợp một dàn ngôi sao mà tạo ra một đội hình bách chiến bách thắng thu về vô số danh hiệu thì đó mới là một đội bóng vĩ đại. Cốt truyện đi tìm Ciri và bảo vệ cô con gái khỏi bọn The Wild Hunt nghe có vẻ đơn giản nhưng chính cái cách các nhân vật tương tác với nhau, mối liên kết giữa họ mới thật sự làm cho mọi thứ trở nên ý nghĩa hơn rất nhiều.

8. Những lựa chọn và giá trị chơi lại

The Witcher 3 khét tiếng với những lựa chọn chẳng hề có đúng hay sai, mà chỉ là tuỳ theo cách nhìn của từng người trong từng thời điểm cụ thể mà thôi. Một cách rất đau đớn để nhận ra một sự thật là kể cả ở trong game thì mọi thứ cũng không thể nào hoàn hảo, bạn không thể có tất cả và cho chúng ta một cái nhìn cực kỳ phũ phàng về hiện thực. Và chính nhiều lựa chọn dẫn đến những kết cục khác nhau mới làm cho game đáng chơi lại với NG+.

9. Yếu tố thế giới mở

Cái hay nhất của yếu tố thế giới mở trong The Witcher 3 không phải là nó quá rộng lớn hay đa dạng – điều mà chính nó cũng có, mà chính là cái cách phân bổ nhiệm vụ với những nhiệm vụ phụ và cả những hợp đồng Witcher cho thấy được cuộc đời và hành trình trên The Path của một Witcher đúng nghĩa.

10. Vì nó là The Witcher 3: Wild Hunt – Game of the Year 2015

‘Nuff said.

Bonus: được chịch =)).

Bài được viết bởi bạn Hùng Lý. Vô cùng cảm ơn bạn đã dành thời gian viết bài.

(Visited 83 times, 1 visits today)

Hùng Lý

Nguyên soái 96 bài

I come, I see Web of the Year, I conquer.