50 game mobile hay nhất (Phần cuối)

7urkey 10.01.2017

Assassin’s Creed Identity

assassins_creed_identity_2

Sát thủ là một trong những hình tượng ngầu như trái bầu mà ai cũng thích, đặc biệt là trong những tựa game – nơi mà bạn có thể thoải mái trở thành nhân vật mà mình yêu thích. Assassin’s Creed là một series game hot trên PC vì ý tưởng thú vị và độc đáo, cốt truyện thu hút kết hợp với những màn parkour lẫn ám sát đầy mãn nhãn. Và để chiều lòng các fan của dòng game này, phiên bản di động đã ra đời với tên gọi Assassin’s Creed Identity, trong game bạn vẫn sẽ tham gia và những nhiệm vụ vô cùng gây cấn, gameplay vẫn được giữ nguyên có điều hơi xuống cấp một chút vì những giới hạn trên nền di động, bạn có thể thấy nó hơi củ chuối một chút nhưng cũng không tới nỗi gọi là tệ.

Ember

ss_a88181ad13add918bece093eef99ddf1efe8a084-1920x1080

Game nhập vai nằm một trong những thể loại không bao giồ lỗi thời, lí do là vì khả năng phát triển của game là vô tận, nhưng cốt yếu là sự thêu dệt đến từ nhà phát triển. Và tất nhiên khi dành hết tâm huyết để phát triển một tựa game trong thời gian dài thì chắc chắn ít nhiều gì game cũng phải hay. Ember là một game nhập vai cổ điển mà nhà phát triển đã dành 10 năm trau chuốt, trong 10 năm đó thì bạn sẽ được tận hưởng một cốt truyện cực kỳ sâu sắc và cũng dài nữa – ước chừng khoảng hơn 30 tiếng thời gian chơi. Trong đó, bạn sẽ được tận hưởng một cuộc phiêu lưu đầy kỳ thú, những nhân vật thú vị, những cốt truyện và tiểu sử lôi cuốn, và yếu tố không thể thiếu là hài hước. Với những ai thích cày cuốc hoặc thích những gameplay có chiều sâu thì game cho bạn hơn 70 nhiệm vụ để cày và hơn 65 kỹ năng để bạn mày mò.

Love You To Bits

screen1024x1024

Love You To Bits là một game giải đố point & click, thể loại không có gì mới nhưng nội dung và chi tiết gameplay mới đáng nói. Cốt truyện của game xoay quanh một phi hành gia có một cô bạn gái là người máy, trong một tai nạn khủng khiếp, cô bạn gái đã bị tan thành và các mảnh bộ phận bị văng khắp nơi trong vũ trụ – và anh chàng này phải chu du khắp vũ trụ để tìm từng mảnh của cô bạn gái. Độ khó của game không phải thuộc dạng thử thách người chơi tột độ, nhưng cũng đủ khó để mất kha kha thời gian lần mò. Những câu đố được thiết kế thông minh và logic, giúp cho việc tìm và giải đố cũng rất thú vị, và khi người chơi giải được câu đố thì cũng cảm thấy hợp lý. Nhưng câu đố thú vị kết hợp với thế giới sống động và đặc sắc, làm cho mỗi màn chơi của game trở thành một bức tranh sinh động và có thể tương tác được.

Rush Rally 2

unnamed-2

Tiếp nối phần một với những cải tiến độ phá, đầu tiên là đồ họa từ cỗ lỗ sĩ biến thành đồ họa tương đương console, kế tiếp là gameplay được thay đổi từ góc nhìn từ trên xuống thành góc nhìn thứ nhất (hoặc thứ 3). Lần này những cuộc đua dã ngoại sẽ thêm phần thú vị hơn, nhờ đồ họa cũng như gameplay. Bạn sẽ được trải nghiệm nhiều nơi với nhiều loại địa hình khác nhau, và cả thời tiết nữa. Phần tinh chỉnh cũng như độ xe cũng được bổ sung, cho phép bạn tự do nâng cấp chiếc xế của mình theo ý thích. Ngoài ra những giải đua đi kèm với nhiều chế độ chơi khác nhau sẽ cho bạn sự thử thách thật sự, khi mà những màn chơi đơn là chưa đủ.

Solitairica

unnamed-4

Solitairica là sự kết hợp giữa những màn đánh nhau trong các game RPG đi cùng với yếu tố roguelike của các game dungeon crawler, sau đó kết hợp bài solitaire để tạo nên gameplay đầy hấp dẫn và lôi cuốn. Bạn đóng vai một anh hùng giấu mặt một mình chống lại hoàng đế Stuck và lấy lại những gì mà Stuck đã đánh cắp. Với  chủ đề đánh bài, bạn sẽ được hướng dẫn nhập môn lại từ đầu môn bài solitaire và cách sử dụng các kỹ năng trong game như tấn công – phòng thủ – nhanh nhẹn – trí tuệ. Gameplay khá hay nhưng do có dính dáng tới bài nên yếu tố hên xui vẫn còn đó, bạn không thể phụ thuộc vào kỹ năng 100% để thắng các màn chơi trong game, đôi lúc bạn sẽ bất lực khi đối thủ lại quá hên.

Severed

severed_screenshot_13

Servered có gameplay có phong cách na ná những game dungeon crawler – bạn sẽ điều khiển nhân vật qua từng khu vực nhỏ trong một bản đồ lớn và tiêu diệt quái vật trong đó. Ý tưởng của Servered cũng khá kì lạ và có phần hơi ghê rợn, nhân vật chính có khả năng “trưng dụng” những bộ phận của đối phương sau đó có thể trang bị những bộ phận đó để học được sức mạnh mới, hoặc tiêu thụ chúng để nâng cấp các trang bị hay kỹ năng. Cốt truyện trong game diễn ra như một cơn ác mộng, và nhân vật chính qua một sự cố không rõ đã mất đi một cánh tay, nhưng sau đó lại được tăng cho một thanh gươm để thay thế cánh tay đã mất, và với thanh gươm đó bạn sẽ giúp nhân vật băng qua nhiều chướng ngại để tìm lại gia đình – qua đó cũng tìm hiểu được cốt truyện.

Neon Chrome

ss_9e80fc4095f3637b1f22cb084f3ec03d0731e20e-1920x1080

Bắn súng với góc nhìn từ trên xuống từng là thể loại hot khi kỷ nguyên của game vừa mới bắt đầu, tiêu biểu như Alien Shooter chẳng hạn. Đến nay thì thể loại này vẫn còn hot do đồ họa ngày càng cải tiến, và yếu tố quan trọng hơn là hiệu ứng cháy nổ – đó là thứ giúp game sinh động hơn và cũng đã tay hơn trong những màn bắn phá. Neon Chrome lấy chủ đề tương lai và cyber punk, mọi thứ trong game đều có máy móc từ nhân vật chính tới quái vật hay trùm. Cốt truyện cũng không có gì đặc sắc lắm, nhưng nói chung là bạn có nhiệm vụ tiêu diệt tất cả mọi thứ. Hiệu ứng cháy nổ khá đã, và bạn có thể tác động tới môi trường bằng hỏa lực của mình. Game có yếu tố RPG nhẹ khi cho bạn chọn hướng đi – một dạng lớp nhân vật và những chỉ số khác nhau. Những màn chơi được tái tạo mỗi lần mỗi khác nên giá trị chơi khá cao.

Dan The Man

unnamed-3

Từ nhà phát triển của 2 tựa game kinh điển là Fruit Ninja và Jetpack Joyride, lần này bạn sẽ được tham gia vào một thế giới của một game platform hành động cổ điển. Game xoay quanh một cốt truyện khá đơn giản, ngôi làng của Dan đang bị thế lực bóng tối xâm chiếm, bạn phải giúp Dan giải cứu ngôi làng và cả cô bạn gái của mình. Game không có thì đặc biệt nhưng gameplay lại đậm chất cổ điển, bạn sẽ có cảm giác đây là Mario có vũ trang kết hợp với Contra khi điều khiển Dan đấm đá – sử dụng hỏa lực vào mặt kẻ thù. Halfbrick Studios về mặt đồ họa không lột tả được hết mọi thứ, cũng như thể hiện đúng phong cách cổ điển, nhưng ít nhất bạn sẽ tìm lại được tuổi thơ khi chơi Dan The Man.

Five Nights at Freddy’s: Sister Location

hq720

Five Nights at Freddy’s nổi tiếng với những màn hù dọa và logic gameplay ấn tượng, không chỉ giỏi hù dọa người chơi mà game luôn có một bí mật ở mỗi phần để cho người chơi tìm tòi, đó là điểm ăn khách của Five Nights at Freddy’s khi so với những game kinh dị cùng loại. Ở phần này, bạn không làm bảo vệ trực đêm ở nhà hàng Freddy’s nữa, mà chuyển sang trực và bảo trì máy móc ở một tiệm pizza tên là Circus Baby’s Pizza World. Tất nhiên cửa hàng ăn uống nào mà nhân vật chính trực đêm thì đều có những con robot kinh dị, nhưng vì kiếm cơm nên bạn phải làm thôi. Cũng giống như phần trước nhưng khác một chút là bạn phải trực tiếp đi qua nhiều phòng khác nhau để bảo trì hệ thống máy móc, chứ không phải ở yên một chỗ coi camera nữa. Mục tiêu vẫn là sống sót cho tới khi trời sáng, đồng thời bạn cũng phải xong nhiệm vụ được giao.

Don’t Starve: Shipwrecked

27710557044_0aaf90be74_b

Don’t Starve – một game survival indie khá là hardcore ngay lập tức trở thành một cái tên hot trong làng game. Sở dĩ Don’t Starve lại thu hút nhiều người chơi trước hết là do đồ họa độc đáo, mặc dù theo phong cách hơi u tối nhưng vẫn giữ được vẽ nhí nhảnh của truyện tranh, hơn nữa mọi vật thể trong game đều được thiết kế tựa như truyện popup nên rất sống động. Về gameplay thì bạn vẫn theo khung sườn đó là lượm lặt và chế tạo, không những vậy mà những chỉ số như máu – độ no – tinh thần – thân nhiệt cũng được thêm vào. Don’t Starve Shipwrecked là bản mở rộng thứ 3 và cũng giống như một bản độc lập, ở bản này thì bối cảnh sẽ đổi thành biển và đảo, tất nhiên mọi thứ từ sinh vật tới thực vật cũng sẽ thay đổi theo.

(Visited 14 times, 1 visits today)
7urkey

7urkey

Huyền thoại ★★★

Bros before hoes unless hoes got no clothes