Mời ghé kênh của HSBT    

Những Mobile Suit trong series phim “Gundam” mà tôi thích (P.1)

Koca 03.11.2019

1. Mobile Suit (MS) ngầu lòi Ogre GN-X

Một MS build dựa trên MS GN-X IV. Được tùy chỉnh theo hình tượng Ogre, chuyên về phong cách chiến đấu gần. Khi Trans-Am được kích hoạt, tấm che đầu của nó sẽ hiện xuống và chuyển sang chế độ một mắt. Đó là chế độ Hitotsume. Một khi nó đã nhìn chằm chằm vào đối thủ, họ sẽ không bao giờ thoát khỏi tầm nhìn của nó cho đến khi bị đập nát. MS này xuất hiện trong phim hoạt hình Gundam Build Divers.

Giải thích về quá tải hệ thống Trans-Am, khi kích hoạt nó sẽ tăng tốc độ, tấn công và phòng thủ của MS lên gấp 3 lần thông số kỹ thuật thông thường, Trans-Am đi kèm với một số nhược điểm khiến nó trở thành “con dao hai lưỡi”. Khi các hạt năng lượng ép xung hết, thiết bị sẽ hoạt động với công suất giảm đáng kể. Điều này khiến MS cực kỳ dễ bị tổn thương trước bất kỳ cú đánh nào. Hiện tại, hệ thống được biết là có thể tồn tại khoảng ba phút trong các trường hợp chung chung và có nguy cơ bị quá tải dẫn đến cháy nổ. Nói về cái hệ thống này thì dài dòng lắm, vì là công nghệ dĩ nhiên nó sẽ có một bề dày lịch sự phát triển và phụ thuộc rất nhiều vào việc người lái sử dụng như thế nào.

MS GN-X IV là sự kế thừa của GNX-704T Ahead và GNX-609T GN-XIII vào năm 2314 sau Công nguyên, và hầu hết trong số chúng thực sự được trang bị lại từ GN-XIII. Các bản nâng cấp được triển khai trên GN-XIV dựa trên dữ liệu kỹ thuật và dữ liệu chiến đấu của những người tiền nhiệm của nó, dữ liệu được tìm thấy trên tàu của một tổ chức bán quân sự là Celestial Being. Bằng cách nghiên cứu và kết hợp tất cả các công nghệ từ các nguồn này, GN-XIV là cỗ máy tiên tiến nhất trong sê-ri GN-X.

Nó phát triển và trở thành một trong những MS sản xuất hàng loạt đáng gờm nhất cho đến nay. Mặc dù sê-ri Ahead khác với sê-ri GN-X, các bộ đẩy đã được tích hợp vào GN-XIV, tạo ra các bộ đẩy mới ở phía sau vai, để có tốc độ và khả năng cơ động cao hơn. Cũng như GN-XIII, vai của GN-XIV có các điểm để lắp các loại vũ khí và thiết bị khác nhau, cho phép khả năng thích ứng và linh hoạt hơn trong chiến trường.

Vũ khí:

  • GN Ogre Sword: một cây đao màu lửa, màu vàng óng. Dĩ nhiên rồi phải tông xuyệt tông với MS quỷ lửa chứ nhỉ.
  • GN Ogre Twin Sword: song đao, xoay tròn để tạo khiên, có thể ghép lại thành đại đao 2 đầu.
  • GN Beam Shoulder Tackle: vũ khi này là nhiều tia beam xuất hiện ở hai bên cầu vai (kết hợp combo skill với dây dài từ cẳng tay phóng bàn tay ra), kéo đối thủ về ở khoản cách xa, đặt lên vai và quất beam. Phê vãi (giống chiêu bắt người của Pudge trong game Dota).
  • GN Needle Straight: vũ khí này là 4 tia beam từ 4 lỗ ở xung quanh cẳng tay, kết hợp kiểu di chuyển nhanh ở chế độ Hitotsume và đấm bằng vũ khí này, trong phim chỉ thấy dùng 1 cánh tay phải, tay kia để thế thủ, thiết nghĩ dùng 2 tay mà đâm thì không ngầu gì cả, với lại không có thế, mà không có thế thì không có lực được. Nói dễ hiểu là các bạn đấm một lúc 2 tay thì mất thăng bằng. Cận chiến thì chiêu này quá hợp lý. Last hit là đây.
  • Gundam Nucleus (GN): lò phản ứng năng lượng mặt trời hoặc lò năng lượng mặt trời là một hệ thống năng lượng mạnh mẽ được phát minh bởi Celestial Being, công nghệ này sau đó đã được các nhà sáng tạo và công nghiệp tàu tuyến tính chế tạo ngược để tạo ra GN Drive Tau.

Và phiên bản nâng cấp sau của Ogre GN-XGundam GP – Rasetsu

Mobile suit ông tổ của ngầu lòi Gundam GP – Rasetsu

Thiết kế dựa trên con MS RX-78GP02A Gundam “Physalis”, Gundam “Physalis” mục tiêu trở thành MS hạng nặng mạnh nhất. Vô tình, dẫn đến Physalis được trang bị vũ khí nguy hiểm nhất hiện có, một đầu đạn hạt nhân (có hoặc không có đầu đạt hạt nhân vẫn mạnh như thường). Với cấu trúc chắc chắn và đầu ra mạnh mẽ, một thần Orge.

Với hai cánh bự trên cầu vai tựa như cánh bọ hung, gắng thêm 4 ống súng beam lớn, vẫn 2 cây đao, giờ cầm thêm cây chùy, 2 đầu gối cũng có 2 súng beam lớn. Đã là Trùm thì khi xuất hiện mang theo một tuyệt chiêu cuối không biết tên là rút gậy lửa từ dung nham lên, lửa phát ra từ hai đầu gậy, có thể là cây song đao. Khi Orge nhấn cây đại đao hai đầu xuống đất, mặt đất chuyển thành dung nham, từ dung nham nâng lên cây gậy lửa. Và xông vào đối thủ với tốc độ khủng nhất nó có. “Rầm” một mất một còn.

2. Con này chẳng liên quan gì với con hai con MS trên nhé. Mà có thì nó mang màu đỏ cho cùng màu với hai con trên, với lại hợp phong thủy bài viết. Ha ha. Người viết bị dí một ngàn năm trăm từ nên viết xàm xàm lên đây. Con này là đồ cổ vì tính theo năm chiếu của phim hoạt hình Gundam SEED là năm 2002, định kể nội dung phim… à mà thôi. Aegis Gundam (GAT-X303) – ngầu nguy hiểm.

Được chỉ định là đơn vị chỉ huy của Alliance’s G Project của Liên minh nhờ khả năng liên lạc và phân tích nâng cao, Aegis cũng có sức tấn công mạnh, có áo giáp Phase Shift (một loại giáp Mobile Weapon technology), làm đổi màu giáp từ xám sang đỏ pha chút đen, hầu như miễn nhiễm với đòn tấn công vật lý từ MS khác, bị áp đảo bởi vũ khí loại beam. Nhược điểm là nó cần năng lượng duy trì, vì giới hạn năng lượng phân bổ cho toàn MS chứ không phải giành riêng cho áo giáp (nên phải dùng kèm khiên với công nghệ lớp phủ chống beam).

Aegis có thể biến thành Mobile Armor (MA) nhờ khung X300-series. Trong chế độ MA, nó có hai chế độ phụ khác nhau, ‘hành trình’ và ‘tấn công’. Khi ở ‘chế độ hành trình MA’, Aegis có tốc độ và khả năng tăng tốc cao hơn, trong khi ở ‘chế độ tấn công MA’, nó có thể phá hủy tàu và MS của đối phương bằng khẩu pháo năng lượng “Scylla” 580mm hoặc nắm lấy MS của đối phương bằng bốn chi trước tiêu diệt chúng bằng pháo (MA hành trình là chế độ biến thành tàu mini di chuyển cho nhanh, MA tấn công là biến thành nhện rồi thịt con mồi, tiếng Anh cho hay là MA attack mode and MA cruise mode).

Aegis cũng có một bộ cảm biến lớn ở đỉnh đầu và không giống như hầu hết các bộ MS, bộ đẩy chính của nó dường như được đặt ở các ‘chất kết dính’ bên hông. Do hệ thống biến đổi, cấu trúc bên trong của Aegis phức tạp hơn các MS khác, chính vì lý do này mà Aegis Gundam không có biến thể sản xuất hàng loạt. Ba chế độ khác nhau (chế độ MS, chế độ hành trình MA và chế độ tấn công MA) cũng có nghĩa là phi công của Aegis cần phải có kỹ năng cao hơn để có thể sử dụng bộ đồ một cách hiệu quả (phi công top 1 của người đột biến gen ở Sao Hỏa lái mà: Athrun Zala).

Chi tiết vũ khí của Aegis Gundam:

“Igelstellung” 75mm Multi-barrel CIWS: Được gắn trong đầu của Aegis là hai khẩu súng CIWS 75mm “Igelstellung”. Mặc dù được phân loại là vũ khí phòng không, những vũ khí này có thể được sử dụng để đánh chặn tên lửa và phá hủy các phương tiện bọc thép hạng nhẹ.
Beam Sabre: Aegis được trang bị bốn thanh kiếm beam được gắn trên cẳng tay và bàn chân thay vì mang bằng tay, cả bốn thanh này đều sử dụng được ở chế độ MA tấn công và MA hành trình.
Khiên: Một lá chắn chống beam đơn giản có thể được gắn trên cẳng tay trái hoặc cầm tay của nó. Nó được lưu trữ trên ‘các chất kết dính’ (bên cạnh) khi không sử dụng và khi bộ đồ chuyển sang chế độ MA tấn công hoặc MA hành trình .Scylla” 580mm Multi-phase Energy Cannon: Một khẩu pháo năng lượng mạnh mẽ chỉ có thể sử dụng trong ‘chế độ MA tấn công’ của Aegis. Nó là vũ khí beam có cỡ nòng lớn nhất được gắn trên bộ MS G Project và có khả năng mạnh nhất, nó có đủ sức mạnh để xé toạc toàn bộ chiều rộng của tàu chiến Liên minh Trái đất.
60mm High Energy Beam Rifle: Vũ khí tầm xa chính của Aegis Gundam khi ở chế độ MS, nó được cầm bằng tay khi sử dụng và có thể được lưu trữ trên các chất kết dính bên cạnh.

Tự hủy: mã tự hủy của Aegis Gundam là 2-8-8-7, gây thiệt hại lớn. Trong phim nổ banh MS main địch.

Tất cả là tìm hiểu trên mạng, những vũ khí này chỉ thêm phần khiến tôi thích nó thôi. Cái thích thật sự là sứ mệnh của người lái. Cuộc chiến nội tâm của người lính, một bên đất nước và người dân hằng ngày lo sợ bị phe trái đất tiêu diệt, một bên là người bạn chí cốt đang chiến đấu bên phe đối địch. Cuối cùng nhờ người bạn ấy thông não để phi công Aegis Gundam tìm được chân lý chiến đấu vì cái gì và bảo vệ điều gì. Nhờ những điều tiên phong ấy, cuộc chiến kết thúc với kết quả hai phe PLANT và ZAFT ký hiệp ước hòa bình. Một bộ phim hoạt hình nhiều ý nghĩa cho tinh thần người lính.

Tấm này là tự chụp màng hình, lên mạng tìm hình phim hình như là không có trên mạng, úp lên để quảng cáo Hiệp Sĩ Bão Táp.

To be continued.