Devil’s Arm (P.3): Force Edge & Sparda, Biểu Trưng Quyền Năng

Minh HD 09.10.2018

Rebellion và Yamato, các vũ khí cận chiến chính của những đứa con nhà Sparda, trong tay người chủ sở hữu đích thực của nó đều phát huy sức mạnh và năng lực khủng khiếp. Nhưng Force Edge, cũng như dạng hoàn chỉnh của nó – Sparda thì khác. Vì chưa một ai được chứng kiến sức mạnh thật sự của nó. Khi mà chưa ai được tận mắt chứng kiến khi mà nó còn đang nằm trong tay của Hiệp Sĩ Bóng Tối Sparda, kẻ mà một mình tự tay đánh bại Hoàng Đế Địa Ngục Mundus và cả quân đoàn của hắn.

Dante Alternate Costume từ DMC3 cùng thanh kiếm Force Edge huyền thoại

Trish cùng Sparda – Dạng hoàn chỉnh của thanh kiếm Force Edge

Codex File của Sparda trong Devil May Cry 4 Special Edition

Trích dẫn và tổng hợp Codex từ tất cả các bản DMC:
Sparda (スパーダ – Supāda) là dạng hoàn chỉnh của Force Edge, được sử dụng bởi Sparda, cha ruột của anh em Dante và Vergil. Thanh kiếm này ẩn chứa sức mạnh khủng khiếp của The Legendary Dark Knight.

#1: Bản thân thanh kiếm này là cội nguồn sức mạnh của Sparda nên nó là mục tiêu chính của những kẻ theo đuổi nguồn sức mạnh to lớn này. Như Arkham từ DMC3 và Sanctus từ DMC4. Nhưng đáng tiếc, không kẻ nào có đủ sức để điều khiến sức mạnh mà thanh kiếm mang lại.

#2: Thanh kiếm có được bản thể mạnh mẽ nhất của mình khi mà dạng chưa hoàn chỉnh Force Edge kết hợp với hai nửa viên ngọc của Dante và Vergil. Thanh kiếm này cho những người có dòng máu Sparda dạng Devil Trigger của bản thân Sparda.

#3: Force Edge đã qua khá nhiều người sử dụng, mỗi người có một cách sử dụng khác nhau. Dante sử dụng Force Edge đúng như cách anh sử dụng Rebellion. Trong DMC1 khi mà anh cầm theo Force Edge đến Mallet Island thì nó là thanh kiếm khởi đầu mặc định của anh, có moveset rất hạn chế và thậm chí không thể phát động Devil Trigger do bản tính sức mạnh vẫn còn đang ngủ yên trong thanh kiếm. Có thế nói thậm chí còn yếu hơn cả Alastor. Nhưng khi được chuyển hóa thành Sparda thì thanh kiếm có lực sát thương mạnh hơn cũng như cho Dante dạng D.T mạnh mẽ nhất để có thể đánh bại được Mundus.

Tạo hình của Force Edge trong DMC4 Special Edition

#4: Vergil chưa bao giờ có thể chuyển hóa được Force Edge thành Sparda. Nhưng anh sử dụng cùng lúc kết hợp cả Force Edge và Yamato tạo ra nhiều combo rất đẹp mắt. Cho dù nó có nhiều moveset giống với Rebellion cũng như cách Dante sử dụng Rebellion.

Tạo hình của Vergil cùng với Force Edge lúc anh cùng sử dụng thanh kiếm với Yamato trong Devil May Cry 3

#5: Các thanh kiếm màu xanh mà Vergil có thể tạo ra như là một cách gây sát thương từ xa chính là bản thể của Force Edge. Không rõ anh có năng lực này như thế nào, từ bản thân anh hay từ sức mạnh của thanh Force Edge trao cho. Khả năng này chưa từng được bên Capcom giải thích. Rất có thể khi design gameplay cho Vergil, bên Dev mới chợt nghĩ “nếu Dante có súng để bắn còn Vergil thì không, vậy thì nút bắn khi đang điều khiển Vergil để làm gì”, thế là Summoned Sword ra đời. Bên cạnh đó thì Vergil chưa từng sử dụng khả năng này trong các cutscene bao giờ, trong khi những thanh kiếm này có tác dụng cực lớn trong lối chơi của Vergil. Ngoài ra thì Nelo Angelo cũng có khả năng này nhưng không rõ là có giống với Summoned Sword như khi là Vergil hay không. Và những thanh kiếm Summoned Sword được Nero triệu hồi trong dạng Devil Trigger hoàn toàn không hề giống với Force Edge.

Devil May Cry, Enemy File — Nelo Angelo: “By determining which way the phantom blades target, they can be easily dodged.”

Devil May Cry, Enemy File — Nelo Angelo: “The phantom blades protect the knight by circling around him. Destroy the phantom blades and create an opening to attack.”

Vergil với các thanh kiếm mô phỏng Force Edge được triệu hồi để giúp anh chiến đấu

Design của Summoned Sword trong DMC4SE, hoàn toàn là một dạng mô phỏng của Force Edge

#6: Sau sự kiện trong DMC1, sau chuyến đi từ đảo Mallet trở về, Dante đã đưa lại thanh Sparda cho Trish sử dụng. Và Trish là người vận dụng tốt nhất sức mạnh vốn có của Sparda trong chiến đấu khi cùng thanh kiếm này tạo nên lối đánh cho bản thân mình chứ không đơn thuần sử dụng thanh kiếm như cách Dante sử dụng Rebellion. Lợi dụng sức mạnh ma thuật có sẵn từ viên ngọc cùng năng lực sấm sét từ bản thân để tối ưu lượng sát thương gây ra.

Trish tả xung hữu đột cùng với Sparda trong DMC4SE

#7: Ở dạng Sparda, thanh kiếm có thể luân chuyển linh hoạt giữa dạng một thanh kiếm lưỡi cong, giáo và lưỡi hái, tùy thuộc vào phong cách và đòn đánh được thi triển. Có thể nói Design của thanh kiếm khá lạ khi vẫn giữ lại phần guard chữ W nhưng phần lưỡi của Force Edge thì lại được chuyển thành khúc xương dài với phần “thịt” tõe ra nối liền phần lưỡi kiếm.

Tạo hình của Sparda trong DMC4 Special Edition

#8: Thanh kiếm Force Edge cũng được theo Dante du lịch sang Ultimate Marvel VS Capcom 3 với vai trò là thay thế Rebellion trong Alternate Costume (dùng tạo hình của Sparda). Khi Dante kích hoạt Devil Trigger thì Force Edge cũng được biến thành Sparda trong game này.

Tạo hình Alternate Costume của Dante cùng với thanh Force Edge – Ultimate Marvel VS Capcom 3

#9: Đã confirm rằng Sparda sẽ góp mặt trong Devil May Cry 5 ra mắt vào tháng 3 sang năm với vai trò là một vũ khí sử dụng được của Dante. Thanh kiếm đã được Re-Design để thích hợp với Engine đồ họa mới nhất được áp dụng vào phần game mới, và đây cũng là lần đầu tiên thanh kiếm này được thiết kế lại. Nhưng moveset showcase (đợt sự kiện New York ComicCon 2018 vừa rồi) của Sparda vẫn giống hệt như các chiêu quen thuộc của Rebellion như Round Trip, Rebellion Combo B, Prop, Shredder (video minh họa bên dưới). Nhưng điều này hoàn toàn hợp lý và CỰC KÌ LIÊN QUAN tới cốt truyện của DMC5, cũng như là để hợp nhất cốt truyện và gameplay của DMC5. Lý do tại sao thì các bạn cứ chờ tới sang năm, chơi game sẽ biết.

Dante sử dụng Sparda – Devil May Cry 5

#10: Sức mạnh thực sự của Force Edge/Sparda tới đâu, chưa một ai biết được, vì chưa ai được thấy Sparda sử dụng nó như thế nào và sức mạnh khủng khiếp tới đâu. Dante, Vergil, Trish,… chưa ai khiến cho Sparda phát huy được toàn bộ sức mạnh của nó. Hy vọng rằng điều này sẽ được Capcom miêu tả rõ ràng hơn trong Devil May Cry 5.

Và cùng với sự kiện Comicon vừa rồi, Capcom đã xác nhận Cerberus – cây côn tam khúc từ DMC3 đã trở lại với DMC5 với nhiều cải tiến thú vị nên mình sẽ quyết định lấy đây là chủ đề của series Devil’s Arm kì tiếp theo. Cùng với đó sẽ là Kalina Ann, khẩu Rocket yêu quý của Lady, cũng sẽ xuất hiện trở lại DMC5 với vai trò là một vũ khí điều khiển được dành cho Dante.

(Visited 61 times, 1 visits today)

Minh HD

Tướng 21 bài

"Chỉ là một tên mê Game và có tí văn vẻ nên chém gió nhìn kinh kinh thế thôi chứ có biết cái gì đâu"