Mời ghé kênh của HSBT    

Hồ sơ Thế giới sinh học Game: Licker

Blackwood 11.09.2018

“Licker” là một trong những kẻ thù trong series game Resident Evil. Licker cũng xuất hiện trong phiên bản phim chuyển thể từ game cùng tên là Resident Evil 1, Apocalypse và Retribution. Nó là một dạng vũ khí sinh học được Umbrella tiến hành nghiên cứu và thậm chí buôn bán trên thị trường chợ đen vũ khí sinh học.

Tạo hình Licker

Tạo hình Licker

Sở hữu ngoại hình giống với loài bò sát và một cái lưỡi dài, khó tin rằng Licker lại từng là con người nhưng bị đột biến thành con quái vật ghê tởm như vậy.

Chi tiết

Cấu trúc Licker

Khẳng định lại, Licker thực chất chính là con người bị nhiễm T-Virus mà biến đổi thành! Theo những thông tin tối mật của Umbrella, những dấu hiệu hay triệu chứng ban đầu của giai đoạn biến đổi thành Licker đã xuất hiện sau khi họ nghiên cứu và “chế” ra phiên bản thử nghiệm đầu tiên của chủng zombie mang tên Crimson Head. Sau một thời gian dài nghiên cứu, họ phát hiện ra một đặc tính tuyệt vời của T-Virus là khả năng biến đổi đối tượng con người đã biến đổi thành zombie sang một dạng “Sinh vật” cao cấp hơn, mạnh mẽ hơn và có tiềm năng trở thành vũ khí sinh học – B.O.W.S.

Một con Crimson Head thuộc V-ACT

Một con Crimson Head thuộc V-ACT

Để một zombie trở thành một Licker hoàn chỉnh là một quãng thời gian rất dài và trải qua 3 giai đoạn: Giai đoạn đầu tiên, đối tượng “muốn” bị biến đổi thành Licker cần phải bị phơi nhiễm T-Virus, KHÔNG PHẢI BỊ LÂY NHIỄM BỞI CÁC ZOMBIE KHÁC! Thông thường những đối tượng này sẽ bị lây nhiễm T-Virus một cách trực tiếp, chẳng hạn như tiêm T-Virus vào thẳng cơ thể hay bị nhiễm tự nhiên (hít phải virus, ăn/uống). Để trở thành Licker thì đối tượng BẮT BUỘC phải có cơ thể nguyên vẹn và chưa bị tổn thương, đặc biệt là vùng não bộ và cơ hàm mặt và “Buồn cười nhất”, chúng chưa bị mất lưỡi!

t-Virus

T-Virus

Sau một khoảng thời gian, những đối tượng đã bị nhiễm T-Virus này sẽ bước vào giao đoạn 2: biến đổi thành Suspended, một dạng zombie “Bán Licker”. Chúng có một cái lưỡi rất dài có thể dùng để tấn công mục tiêu, thậm chí là lây bệnh cho chúng. Ngoài ra Suspended còn có khả năng đeo bám vật thể nhưng tay chân của chúng dường như bị teo đi phần nào. Cơ bản thì chúng đã giống Licker đến 50%.

Một con Suspended hoàn chỉnh

Một con Suspended hoàn chỉnh

Sau một khoảng thời gian dài nữa, Suspended sẽ bước vào giai đoạn thứ 3 cũng là giai đoạn cuối: biến đổi hoàn toàn thành Licker. Trung bình chiều dài khoảng 1,54 m, nặng khoảng 114 kg, Licker mang “chuẩn” vóc dáng và cân nặng của con người nhưng ở dạng bò sát 4 chân! Và ở giai đoạn cuối cùng này bộ phận sinh dục đã tiêu biến và chúng trở thành loài bò sát lưỡng tính ăn thịt người sống (Cộng thêm khoản chúng không có hứng “duy trì nói giống”).

Licker

Licker dạng hoàn chỉnh

Cần lưu ý rằng Umbrella hay tổ chức Tricell có thể đã sử dụng một phương thức nào đó nhằm đẩy nhanh quá trình biến đổi này – chẳng hạn như “nuôi” chúng trong môi trường nhà kính.

Đặc điểm

Điểm nổi bật nhất của Licker là sự giãn nở và phình to của não bộ, phô bày ra ngay trên đầu chúng mà không có hộp sọ để bảo vệ và chúng mất hoàn toàn thị lực. Cơ bắp của chúng phát triển mạnh nhằm đáp ứng khả năng di chuyển linh hoạt và khả năng leo trèo bám địa hình. 2 tay của chúng trở nên to lớn dị thường với phần móng trở nên cực kỳ sắc nhọn và to lớn, có khả năng chọc xuyên kim loại và chém cắt các bề mặt cứng khác dễ dàng.

Licker trong RE: Operation Raccoon city

Licker trong RE: Operation Raccoon City

Licker khi trở nên hoàn chỉnh sẽ trở thành một dạng sinh vật thú bò sát vì sự di chuyển bằng cả 4 chi của chúng bám vào địa hình, nhưng chúng vẫn sở hữu một trí thông minh cao. Mặc dù bị mù nhưng thính giác của chúng cực kỳ phát triển và nhạy bén, có khả năng định vị mục tiêu chỉ bằng sóng âm. Vậy nên chiến thuật săn mồi của chúng rất đa dạng và linh động. Chúng có thể sử dụng móng vuốt sắc nhọn của mình để di chuyển vượt địa hình một cách lén lút, tiếp cận con mồi một cách nhanh lẹ và lập tức vồ một cú kết liễu con mồi chỉ với một đòn. Chúng thậm chí có thể sử dụng móng vuốt cào địa hình tạo âm thanh dò đường, dọa mồi khiến chúng hoảng sợ bỏ chạy để gây ra tiếng động hay dùng tiếng thét để phát sóng âm định vị mục tiêu, thậm chí là phối hợp tấn công theo bầy đàn.

Im lặng mà di chuyển mà cách đơn giản nhất để tránh kích động Licker

Yên lặng mà di chuyển mà cách đơn giản nhất để tránh kích động Licker

Licker còn mất hoàn toàn đặc điểm con người ban đầu: Da của chúng đã tiêu biến trong quá trình biến đổi và xương sống cùng các chi (tay, chân) cũng đã bị T-Virus biến đổi để “phù hợp” hơn cho việc săn mồi. Chính nhờ những sự biến đổi này (mất da giúp cơ bắp dễ cử động hơn, xương cốt giúp chuyển động cơ động hơn) cộng thêm cả sự phát triển của cơ bắp khiến chúng trở nên cực kỳ cơ động, có khả năng thực hiện những cú nhảy vồ mồi ở khoảng cách xa đến 10m và cao đến kinh ngạc kèm theo khả năng di chuyển cực kỳ nhanh nhạy và khó nắm bắt.

Cuối cùng, điều làm nên Licker không thể không kể đến cái lưỡi siêu siêu dài của nó. Lưỡi Licker vừa dài vừa thon gọn, linh động và Licker còn có khả năng “Lái” lưỡi của chúng một cách điêu luyện và thuần thục khiến chúng trở nên chết chóc. Licker đã chứng tỏ rằng lưỡi của chúng là một trong những món vũ khí tự nhiên đáng sợ nhất mà T-Virus tạo lên chúng, vô cùng mạnh mẽ, có khả năng phóng ra với vận tốc cực cao nhằm tóm lấy con mồi và có khả năng đâm xuyên cơ thể người như xiên thịt hay kết liễu con mồi cả xa lẫn gần.

Lưỡi của Licker - có thể dài đến tận 8-9m!

Lưỡi của Licker – có thể dài đến tận 7-9m!

Mặc dù là một thú săn mồi với nghệ thuật săn đuổi và phục kích, sự hiện diện của Licker lại rất dễ phát hiện ra bởi âm thanh: có thể là âm thanh của những tảng thịt tươi cọ sát hay va đập vào nhau của chúng khi chúng di chuyển trên hầu như bất kỳ loại địa hình nào hay tiếng thở ồn ào của chúng. Khi Licker bị tấn công hay bị thương, chúng kêu gào lên nhiều loại âm thanh khác nhau trong lúc bị tấn công và cả khi tấn công phản kháng lại mối đe dọa. Chúng cũng thường kêu thét thảm thương trước khi bị thương tổn đến chết.

Xuất hiện

Licker

Licker trong RE2 Remake

Vào năm 1998, Licker chính thức được đưa vào dự án nghiên cứu bí mật của Umbrella với tiềm năng lớn trở thành một món vũ khí sinh học có thể bán được trên chợ đen. Họ tiến hành nghiên cứu dự án này tại một cơ sở ngầm dưới lòng đất thành phố Raccoon là V-ACT. Có một sự thật mỉa mai rằng thực ra cái tên Licker không phải do Umbrella đặt ra cho chúng mà là bởi các sỹ quan thuộc Sở cảnh sát thành phố Raccoon đặt cho chúng do đặc điểm nổi bật của chúng là cái lưỡi dài kinh khủng, sau khi họ chạm trán với một vài con thoát ra khỏi cơ sở V-ACT trong sự kiện Bùng phát T-Virus ở thành phố Raccoon.

Licker

Sau thảm họa đó, mặc dù đây chỉ là bản zombie vô tình được phát hiện ra mà không phải do “chủ ý” của T-Virus, chúng vẫn được tung vào thị trường chợ đen B.O.W và còn được đưa sang chi nhánh Umbrella tại Nga để tiếp tục phát triển khả năng…chịu rét của chúng??! Vào năm 2009, Licker được phát triển tiếp bởi Tricell, một tổ chức vũ khí sinh học khác nối tiếp Umbrella tại Tây Phi khi họ đã bỏ lại dự án Licker với mục tiêu nâng cấp Licker bằng những loại virus mới, thậm chí là cả ký sinh Plaga để rồi tạo thành Licker β, vốn là Licker nhưng đã bị tiêm thêm virus Progenitor. Licker β được bày bán công khai trên chợ đen và đã xuất hiện và được sử dụng bởi quân kháng chiến trong cuộc nội chiến tại Cộng hòa Đông Slav nhằm chống lại nữ tổng thống Svetlana Belikova, mật danh “Người nuôi ong” trong khi bà ta nghiên cứu, phát triển và bán ký sinh Plaga thế hệ mới. Licker β lúc này có thể “bị” kiểm soát và điều khiển bởi vật chủ nhiễm ký sinh Plaga phù hợp.

Một Licker β chiến đấu với Tyrant

Một Licker β chiến đấu với Tyrant

Licker trong phim Hollywood cùng tên, Licker lần đầu xuất hiện trong RE1, được siêu máy tính “Red Queen” giới thiệu là sản phẩm B.O.W.S đầu tiên của Umbrella tạo ra tại cơ sở ngầm “The Hive” này. Tuy nhiên nó là một sản phẩm thất bại do thiếu ổn định (vì đối tượng biến đổi bị tiêm thẳng T-Virus vào cơ thể còn sống) và nó buộc phải ăn ADN tươi nhằm hoàn thiện bản thân. Chúng cũng đã tìm được đường thoát ra khỏi “The Hive” trong sự kiện bùng phát T-Virus tại thành phố Raccoon và tấn công nhóm Alice đang ẩn náu tại nhà thờ trong thành phố.

Licker trong RE1 chưa ăn DNA

Licker trong RE1 chưa ăn DNA

Và khi đã ăn

Và khi đã ăn – có thể thấy não nó đỏ hơn hẳn và làn da sống động hơn

Trong phim RE5: Retribution, Licker xuất hiện trong phim đã bị cấy thêm một con ký sinh Las Plagas khiến nó trở nên khổng lồ hơn và trâu máu hơn cực nhiều, tuy nhiên trí thông minh lại không còn như trước. Súng đạn gần như không thể gây thương tổn lên nó, thậm chí là khi bị bắn rất nhiều phát đạn vào đầu. Nó chỉ có thể bị giết nhanh gọn nhất bằng việc cho nổ banh xác, nếu không thì chẳng có gì ngăn chặn nổi nó. Nó được gọi là Uber-Licker. Và có vẻ như Umbrella (Red Queen, siêu máy tính điều hành Umbrella khi đó) đã tiến hành đột biến kha khá Licker thành dạng này nhằm xóa sổ loài người (trong chi tiết cuối phim có thể thấy 2 con Uber-Licker nhảy vào Nhà Trắng).

Licker bị cấy ký sinh Plagas

Licker bị cấy ký sinh Plagas – Uber Licker

Licker là một trong những tạo vật có tính sáng tạo nhất mà Capcom từng đem lên màn ảnh và game thuộc series Resident Evil. Không hề cầu kỳ, lố bịch đến phi lý như các sản phầm “Micheal Bay Zombie clone” như RE6 nhưng cũng không đơn giản hay rẻ rúng như lũ quái thai J’avo, sự tồn tại của Licker “có thể hiểu và chấp nhận được” và chắc chắn sẽ in đậm dấu ấn lên những fan gạo gội của dòng game zombie kinh điển một thời này.

 

 

 

Cùng Series

Blackwood

Nguyên soái
A Communist Meme Lord