Những món vũ khí tôi thích trong game (P.2)

Yenstein 11.02.2019

Blades of Chaos

Chắc không có một thứ vũ khí nào làm tôi có cảm giác mình trở thành một tay chơi ngang tàn như thế. Lần đầu tiên tôi cầm nó lên trong God Of War (2018) và tiêu diệt một tiểu đội đối thủ nó đúng kiểu bùng cháy, đôi song đao rực lửa, phóng túng ở khoảnh khắc ấy là một trong những ký ức mà tôi không bao giờ quên của đời chơi game.

Được rèn bởi chính vị thần chiến tranh Ares tại nơi tăm tối nhất Underworld và sau này là vật bất ly thân của của Kratos, một khi ai đã là chủ nhân của nó thì người và đao là một. Sau này Kratos muốn rũ bỏ Blade Of Chaos để quên đi quá khứ đau buồn của mình (Kratos chứng kiến Ares thao túng bộ song đao này để giết chết gia đình mình) nhưng không thể được, có lần anh bơi thuyền ra định chôn vùi nó xuống biển, biển từ chối và phá hủy luôn chiếc thuyền.

Một khi đã cầm Blade Of Chaos, mãi mãi thuộc về Blade Of Chaos.

Leviathan Axe

Trái lại với Blade of Chaos thuộc tính lửa, Leviathan thuộc tính băng.

Ban đầu tôi không thích cây búa Leviathan này lắm, bề ngoài của nó cá nhân tôi thấy hết sức bình thường và nếu không muốn nói nó như một cây rìu tiều phu rơi rớt đâu đó ngoài đường. Cũng khó trách được khi mở đầu game là phân cảnh Kratos đang dùng Leviathan để đốn cây! Nhưng tình cảm nó lớn trong tôi từ từ khi về đến cuối game, thứ nhất Leviathan sở hữu một hiệu ứng không có chỗ nào chê: Hiệu ứng tự động bay về với chủ nhân! Trong game Kratos ném búa vào đối thủ sau đó Leviathan có thể thu về tay mình và cái đáng nói là hiệu ứng khi bay về tay là một tuyệt tác, nó vừa uyển chuyển vừa mạnh mẽ và nó cho tôi thấy tầm một con đại bàng trong thân xác chim sẻ hehe. Tôi cũng thấy trong phần God Of War mới nhất Kratos với vai trò một người cha thì cầm Leviathan phù hợp hơn Blade Of Chaos, nó thể hiện đúng hơn Kratos lúc đó.

Nói là búa tiều phu vậy thôi, chứ những chi tiết chạm khắc trên thân thứ vũ khí này có thể nói là cực kỳ tinh xảo

Leviathan được rèn bởi hai anh em Sindri và Brok, hai người này rất hay cà khịa với nhau tuy nhiên về chuyên môn thì không có gì phải bàn, như Thúy Kiều với Thúy Vân vậy, mười phân vẹn mười! Hai anh em này cũng chính là người đã rèn cây búa Mjolnir cho Thor! Đó là lý do dễ hiểu vì sao cả hai cây đều có khả năng “gọi về” tay chủ, cũng cần phải nói thêm đáng lẽ ra cây búa của Kratos không có chiêu này đâu, chỉ là khi game đang trong giai đoạn thử nghiệm thì phát sinh vấn đề mỗi lần ném búa xong phải đi nhặt lại quá phiền phức, nên Cory Barlog (giám đốc phát triển game) quyết định đưa khả năng này vào.

Vũ khí này được làm ra để tặng cho Laufey, người vợ của Kratos (vợ 2), sau đó trước khi mất nàng đưa cho Kratos.

The Credit Card

Đây có thể nói là một lựa chọn nửa đùa nửa thật, đùa là ta không sử dụng nó như một món vũ khí trong game, thật là nó mua cho tôi được khối thời gian! Khoan hãy tranh luận về thời đại của P2W hay “Các Dev tham lam”, nó dành cho một bài khác. Dù muốn hay không khi đã qua thời gian đi học và tập trung nhiều cho sự nghiệp rồi tôi không thể ngồi cày ngày cày đêm để có được cái mình muốn trong game được. Lấy ví dụ như Hearthstone, mỗi ngày khi có thời gian tôi chỉ muốn vào chơi đúng Deck mình thích chứ không muốn làm những quest “cho có” để kiếm gold, mở pack. Credit Card cho phép tôi làm điều đó. Tương tự với Overwatch, tôi không thể bỏ một ngày nhiều tiếng chỉ để cày lootbox kiếm đúng skin mình thích, Credit Card cho phép tôi làm điều đó.

Suy cho cùng khi ở tuổi bắt đầu làm ra tiền, thì thời gian cũng chính là tiền bạc.

Hết phần 2, trộm vía sắp tới sẽ viết nữa.

(Visited 12 times, 1 visits today)